Đang Trực Tuyến

342 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 289 khách và 48 robots
 1. Ryasnosh,
 2. dharshanxx24,
 3. lucky88bar

Cross margin bitmex là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 13 Tháng chín 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Cross Margin Bitmex là hình thức dùng toàn bộ số cọc của bạn để thanh lý vị thế Long/Short khi bạn margin Bitcoin. Vị thế này thường là mặc định.

  Ví dụ:

  Hợp đồng của chúng ta sẽ bị sàn tự đóng khi vượt quá mức rủi ro cho phép. Do vậy, chúng ta thường mặc định lấy toàn bộ số cọc để làm khoản đảm bảo luôn.

  Để hiểu rõ khái niệm này, bạn cần biết các khái niệm Margin khi trade coin.

  Margin là gì?

  Margin hay còn được gọi là giao dịch ký quỹ là một hình thức sử dụng đòn bẩy để giao dịch bitcoin. Đây là việc các sàn giao dịch cho bạn vay tiền để mua thêm coin. Những coin hoặc tiền trong ví trên sàn của bạn sẽ là tài sản đảm bảo cho khoản vay đó. Bitmex là sàn margin nổi tiếng nhất trên thế giới với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 100 lần, tức là nếu bạn có 1 bit bạn sẽ có khả năng vay thêm 100 bit để trade nhằm làm tăng lợi nhuận nhanh chóng nhưng mức độ rủi ro cũng tương ứng, bạn có thể cháy sạch tài khoản nếu dự đoán giá lên xuống không đúng theo thị trường.

  Đăng ký giao dịch Margin x125 lần: Future

  [​IMG]

  Vì các trader sẽ có các chiến lượng khác nhau, BitMEX cung cấp 2 phương pháp Margin là:

  Cross Margin: Margin được chia giữa các Position với nhau. Khi cần thiết một Position sẽ rút nhiều Margin hơn từ tổng tài khoản để tránh bị thanh lý. Đây là Margin mặc định của sàn BitMEX.

  Isolated Margin: Margin gắn với một Position sẽ gắn vào một mức nhất định do bạn chọn. Nếu Margin xuống dưới mức Maintenance Margin thì Postion sẽ bị phát mãi. Tuy nhiên bạn có thể thêm và bớt margin tùy ý khi dùng phương pháp này. Nếu bạn kéo thanh trượt và chọn 1x, 2x… 100x là bạn đang chọn Isolated Margin.

  Điểm đặc biệt của Cross Margin

  Như đã nói ở trên, Cross Margin có thể sử dụng toàn bộ tài khoản trong Available Ballance của bạn để ký quỹ để tránh việc position bị thanh lý.

  Khi đặt lệnh với Cross Margin, bạn đặt lệnh bao nhiêu thì sẽ ứng tỉ lệ đòn bẩy bấy nhiêu khi so với tài khoản chinh. Ví dụ bạn có 1 BTC, khi bạn đặt lệnh 0.1 BTC thì tỉ lệ đòn bẩy lúc này là 0.1x. Cũng với 1 BTC đấy nhưng bạn đặt lệnh trị giá 10 BTC thì tỉ lệ đòn bẩy là 10x.

  [​IMG]

  Cross Leverage BitMEX

  Để an toàn, tốt nhất bạn chỉ nên chọn tỉ lệ đòn bẩy từ 1x – 5x và không nên chọn Cross Margin.

  Các sàn cho Margin coin khác an toàn hơn Bitmex:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Bitforex, Digifinex, Bit-Z
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2020
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này