Đang Trực Tuyến

276 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 251 khách và 21 robots

Top 10 sàn tiền điện tử uy tín nhất thế giới

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Admin, 13 Tháng mười một 2022.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  51
  Top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới.

  Là con người ưa những điều mới lạ, bạn muốn thử sức với lĩnh vực ít người khai phá như tiền ảo? Bạn chưa biết nên chọn địa điểm nào là nơi dừng chân đầu tiên và cuối cùng của mình? Vậy thì trong bài viết này, hãy để tôi giới thiệu với các bạn top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất trên thế giới nhé.


  [​IMG]

  Trước tiên, coin là gì?

  Có lẽ đã có rất nhiều bạn đã nắm rõ được khái niệm của coin, tuy nhiên, một số lẻ khác lại đang nhầm lẫn giữa các khái niệm na ná nhau. Hãy để tôi làm rõ vấn đề này.

  Coin còn được gọi là Bitcoin hay tiền điện tử, tiền kỹ thuật số. Loại tiền này đã được phát hành bởi một lập trình viên tên là Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Về bản chất thì đây là một loại tiền ảo. Việc giao dịch Bitcoin được thực hiện qua kết nối internet, không cần lệ lệ phí và người dùng cũng có thể không tiết lộ thông tin khi tham gia giao dịch, trao đổi tiền điện tử.

  Trước đây, tiền kỹ thuật số chỉ được coi là một kênh đầu tư nhỏ lẻ, thiếu hấp dẫn. Tuy nhiên hiện nay ở một số quốc gia, đồng tiền này đã được "thừa nhận" trong ngành tài chính. Đại diện trong tiến trình thể chế hóa đồng tiền Bitcoin đó là Mỹ. Tại quốc gia này nhiều nền tảng giao dịch Bitcoin được cấp phép và được điều hành bởi Sở giao dịch chứng khoán New York. Điều này cho thấy tiền điện tử đang ngày càng có vị thế và dần được "chấp nhận" trong các mối quan hệ về trật tự tài chính quốc tế.


  Những sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới.

  Số thứ tự các sàn giao dịch đã được xếp hạng dựa trên lượng truy cập, thanh khoản, khối lượng giao dịch và độ tin cậy vào tính hợp pháp của khối lượng giao dịch đã được báo cáo.

  1. Binance.

  Điểm sàn giao dịch: 9.9

  Thanh khoản trung bình: 867

  Lượt truy cập hằng tuần: 15.046.498

  Đồng coin: 386


  [​IMG]

  Có lẽ các bạn đã không còn xa lạ gì với Binance. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp nền tảng giao dịch rất nhiều loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, đây được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch.

  Ưu điểm: Hỗ trợ đa ngôn ngữ, có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%, hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn và đa dạng các loại hình giao dịch, trao đổi tiền điện tử.

  Nhược điểm: Binance là món mồi béo bở, là mục tiêu bị hacker tấn công, ăn cắp dữ liệu.


  2. Coinbase Exchange.

  Điểm sàn giao dịch: 8.2

  Thanh khoản trung bình: 733

  Lượt truy cập hằng tuần: 959.236

  Đồng coin: 229


  [​IMG]

  Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Coinbase được thành lập năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Họ môi giới, trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, và nhiều loại tiền điện tử khác, với tiền tệ flat ở gần 32 quốc gia, giao dịch, lưu trỡ bitcoin ở 190 quốc gia trên thế giới. Tại Hoa kỳ, Coinbase hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch.

  Ưu điểm: Đảm bảo an toàn, bảo mật, tính thanh khoản cao, không mất phí nạp/ rút tiền, hệ thống chăm sóc khách hàng được đánh giá cao.

  Nhược điểm: Phí giao dịch khá cao, chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam.


  3. Kraken

  Điểm sàn giao dịch: 7.8

  Thanh khoản trung bình: 749

  Lượt truy cập hằng tuần: 990.352

  Đồng coin: 217


  [​IMG]

  Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp các giao dịch liên quan đến 2 loại tiền điện tử là Bitcoin và Etherum, giao dịch ký quỹ và dark pool (dark pool là sàn chứng khoán tư nhân, nơi các nhà đầu tư - thường là các tổ chức tài chính lớn và cá nhân có vốn đầu tư cao thực hiện các giao dịch bí mật), các giao dịch có sẵn trên toàn thế giới và ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ.

  Ưu điểm: Tổng khối lượng giao dịch lớn, thực hiện các giao dịch dễ dàng, đảm bảo độ tin cậy, an toàn và bảo mật

  Nhược điểm: Có áp dụng phí giao dịch tùy thuộc vào khối lượng giao dịch.


  4. Binance. US

  Điểm sàn giao dịch: 7.2

  Thanh khoản trung bình: 657

  Lượt truy cập hằng tuần: 433.833

  Đồng coin: 145


  [​IMG]

  Ra đời vào khoảng tháng 9 năm 2019 tại San Francisco với tư cách là chi nhánh tại Mỹ của Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch – Binance. US hiện nằm trong số 10 sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap, một trang web nghiên cứu thị trường.

  Ưu điểm: Cung cấp các dịch vụ mua, bán nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Etherium, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink, Dogecoin và các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác; chi phí giao dịch thấp (0.1%) ; tính an toàn, bảo mật cao.

  Nhược điểm: Không có sẵn ở bảy tiểu bang của Hoa Kỳ, it cặp tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử hơn trang web Binance toàn cầu.


  5. KuCoin

  Điểm sàn giao dịch: 7.0

  Thanh khoản trung bình: 527

  Lượt truy cập hằng tuần: 1.916.603

  Đồng coin: 763


  [​IMG]

  Được thành lập từ năm 2017, Kucoin là một sàn giao dịch Crypto tập trung (CEX) và có trụ sở tại HongKong. Năm 2021, Kucoin đã được tạo chí Forbes bình chọn là một trong những sàn giao dịch Crypto tốt nhất thế giới. Hiện tại KuCoin được xếp ở vị trí Top 3 về Volume giao dịch cũng như độ uy tín.

  Ưu điểm: Nhiều phần thưởng hấp dẫn, thường xuyên; có dịch vụ hỗ trợ giao dịch; thông tin về các khoản phí được trình bày rõ ràng.

  Nhược điểm: Giao diện còn khá khó tiếp nhận, tiếp thu với người mới; yêu cầu khá nhiều bước bảo mật và lặp lại nhiều lần; phí giao dịch có hạn mức khác nhau tùy từng trường hợp.


  6. Huobi Global

  Điểm sàn giao dịch: 6.8

  Thanh khoản trung bình: 516

  Lượt truy cập hằng tuần: 1.011.390

  Đồng coin: 629


  [​IMG]

  Năm2013, Leon Li đã đưa sàn Huobi ra mắt công chúng. Tập đoàn Huobi ra mắt và bắt đầu đàm phán ngày 1/9 dưới tên miền Huobi.com và mau chóng trở nên sàn phân phối số 1 tại Trung Quốc, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu lúc bấy giờ. Tuy nhiên, tới năm 2017, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với những sàn giao dịch Bitcoin và ICO do đó, Huobi đã ngừng phân phối nhà cung cấp tại Trung Quốc và bắt đầu mở rộng sang Hàn Quốc, sau ấy là Singapore, rồi Nhật Bản, Mỹ..

  Huobi đã lọt top 3 đại lý phân phối lớn nhất toàn cầu và được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn và tin dùng. Tại Việt Nam, Huobi Global là sàn giao dịch nhiều đối với trader Việt, chỉ đứng sau Binance.

  Ưu điểm: Khối lượng trao đổi lớn; tốc độ đàm phán, giao dịch nhanh; bảo mật tốt; nền tảng trade đa dạng; đội ngũ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng được đánh giá tốt.

  Nhược điểm: Một vài dự án không minh bạch, phí giao dịch và phí dành cho VIP khá cao.


  7. Bitfinex

  Điểm sàn giao dịch: 6.6

  Thanh khoản trung bình: 531

  Lượt truy cập hằng tuần: 446.991

  Đồng coin: 174


  [​IMG]

  Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 2014. Bitfinex cung cấp đa dạng các giao dịch với rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau, với ưu điểm vượt trội chính là hỗ trợ giao dịch thanh khoản và ký quỹ mà không phải sàn nào cũng thực hiện được. Tuy nhiên, Bitfinex không cung cấp dịch vụ cho công dân đến từ Hoa Kỳ.

  Ưu điểm: Mức độ bảo mật cao bậc nhất thế giới; hỗ trợ cho vay, có thể đặt lệnh bán ngắn hạn, hỗ trợ nhiều cặp tiền mã hóa đa dạng; có thể nạp/rút tiền pháp định qua tài khoản ngân hàng.

  Nhược điểm: Chi phí đăng ký cao, xác minh danh tính còn phức tạp do hạn chế về ngôn ngữ (hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung), bộ phận chăm sóc khách hàng kém.


  8. Coincheck

  Điểm sàn giao dịch: 6.6

  Thanh khoản trung bình: 593

  Lượt truy cập hằng tuần: 281.696

  Đồng coin: 2


  [​IMG]

  Coincheck được coi là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn thuộc top đầu khu vực châu Á. Được thành lập và ra mắt thị trường vào năm 2014, trụ sở chính của Coincheck được đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Sàn Coincheck đã có những thành tựu đáng kể trong suốt quá trình thành lập đến nay. So với nhiều sàn giao dịch khác ra đời cùng thời điểm thì Coincheck đặc biệt nổi trội hơn. Số lượng người dùng tăng liên tục dẫn đến lượng lớn giao dịch mà sàn phải xử lý mỗi ngày cũng tăng đáng kể. Bên cạnh hỗ trợ giao dịch tiền điện tử sàn Coincheck cũng cho phép giao dịch giữa các đồng tiền pháp định (tiền fiat).

  Ưu điểm: Kênh thanh toán đa dạng, nhiều giao dịch với Coincheck hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử.

  Nhược điểm: Quá trình xác minh danh tính phức tạp.


  9. OKX

  Điểm sàn giao dịch: 6.5

  Thanh khoản trung bình: 536

  Lượt truy cập hằng tuần: 1.460.509

  Đồng coin: 350


  [​IMG]

  Okex là một công ty con nằm dưới quyền quản lý của nền tảng OKCoin, thuộc sở hữu của tập đoàn OK. Đến năm 2022, sàn giao dịch này chính thức đổi tên thành OKX. Tuy nhiên, vào năm 2018, khi Trung Quốc thắt chặt quy định về tiền điện tử, sàn OKX đã chuyển trụ sở sang đảo quốc Malta.

  Ưu điểm: Hỗ trợ đa ngôn ngữ, cung cấp nhiều hình thúc giao dịch, chi phí thấp, tốc độ xử lí giao dịch nhanh.

  Nhược điểm: Giao diện chưa thực sự thân thiện với người dùng, tính bảo mật chưa thực sự được công nhận.


  10. Bybit

  Điểm sàn giao dịch: 6.4

  Thanh khoản trung bình: 524

  Lượt truy cập hằng tuần: 3.620.694

  Đồng coin: 329


  [​IMG]

  Bybit là sàn giao dịch Peer to Peer (P2P) đang trên đà tăng trưởng mạnh. Sàn chủ yếu nhắm hướng tời ngành nghề Margin/đòn bẩy trong thương mại tiền điện tử.

  Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, chỉ mới ra đời vào tháng 3/2018, nhưng sàn Bybit đang trở nên ngày càng phổ biến: Thu hút được hơn 100.000 khách truy cập chỉ trong hai năm đầu tiên. Không những thế, sàn đã đăng ký tại Quần đảo Virgin (thuộc nước Anh), với hội sở chính tại Singapore và những chi nhánh tại Hồng Kông cùng Đài Loan.

  Ưu điểm: Trải nghiệm người dùng tốt, hỗ trợ 24/7, khối lượng trao đổi tăng nhanh, phí giao dịch thấp.

  Nhược điểm: Chưa tích hợp tiếng Việt, không có OTC, không hỗ trợ tiếng Việt.

  Trên đây là những đánh giá khách quan về 10 sàn giao dịch coin lớn trên thế giới. Mong rằng bài viết đã hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sớm thành công trong lĩnh vực tiền điện tử đầy mạo hiểm này!

  Jenny23022006
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này