Đang Trực Tuyến

118 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 74 khách và 41 robots

Tại sao Bitcoin lại có giá trị?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi dancingshop2, 13 Tháng tư 2023.

 1. dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Tại sao tiền lại có giá trị?

  Nói ngắn gọn, tiền có giá trị là nhờ vào niềm tin. Về bản chất, tiền là công cụ dùng để trao đổi giá trị. Bất kỳ đồ vật nào cũng có thể sử dụng làm tiền, miễn là cộng đồng địa phương chấp nhận nó là phương thức thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Vào thời kỳ sơ khai của nền văn minh nhân loại, chúng ta sử dụng đủ loại đồ vật làm tiền - từ đá đến vỏ sò.

  Tiền pháp định là gì?

  Tiền pháp định là tiền do chính phủ phát hành và hợp thức hóa. Ngày nay, xã hội trao đổi giá trị thông qua việc sử dụng tiền giấy, tiền xu và những con số trên tài khoản ngân hàng (cũng cho biết cả mức tín dụng hoặc khoản nợ mà chúng ta có).

  Trước đây, mọi người có thể đến ngân hàng để đổi tiền giấy lấy vàng hoặc các kim loại quý khác. Thời đó, cơ chế này đảm bảo các đồng tiền như đô la Mỹ có giá trị gắn với một lượng vàng tương đương. Tuy nhiên, chế độ bản vị vàng đã bị phần lớn các quốc gia từ bỏ và không còn là cơ sở của hệ thống tiền tệ nữa.

  Sau khi đồng tiền không còn ràng buộc với vàng, giờ đây chúng ta sử dụng tiền pháp định mà không có bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Điều này cho phép chính phủ và ngân hàng trung ương tự do hơn trong việc áp dụng các chính sách tiền tệ và ảnh hưởng đến nguồn cung tiền. Một số đặc điểm chính của tiền pháp định là:

  1. Do cơ quan trung ương hoặc chính phủ phát hành.
  2. Không có giá trị tự thân. Không được đảm bảo bằng vàng hay bất kỳ loại hàng hóa nào.
  3. Có nguồn cung tiềm năng không giới hạn.

  Tại sao tiền pháp định lại có giá trị?

  Sau khi từ bỏ chế độ bản vị vàng, dường như chúng ta có một loại tiền tệ không có giá trị. Tuy nhiên, tiền vẫn trả cho thực phẩm, hóa đơn, thuê nhà và các khoản khác. Như đã thảo luận ở trên, giá trị của tiền đến từ niềm tin của tập thể. Do đó, chính phủ cần hỗ trợ và quản lý hiệu quả đồng tiền pháp định để đạt được thành công và duy trì mức độ tin tưởng cao. Có thể dễ dàng thấy cơ chế này đổ vỡ như thế nào một khi người dân không còn niềm tin vào chính phủ hoặc ngân hàng trung ương do tình trạng siêu lạm phát và chính sách tiền tệ kém hiệu quả, như bạn có thể thấy ở Venezuela và Zimbabwe.

  Tại sao tiền mã hóa lại có giá trị?

  Tiền mã hóa có một số điểm chung với khái niệm chuẩn của chúng ta về tiền, nhưng cũng có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Mặc dù một số đồng tiền mã hóa như PAXG được neo vào các loại hàng hóa như vàng, thì hầu hết tiền mã hóa đều không có tài sản cơ sở. Thay vào đó, niềm tin một lần nữa lại đóng vai trò quan trọng đối với giá trị của tiền mã hóa. Ví dụ: Mọi người thấy việc đầu tư vào Bitcoin đem lại giá trị. Họ biết rằng những người khác cũng tin tưởng Bitcoin và chấp nhận BTC là hệ thống thanh toán và phương tiện trao đổi.

  Đối với một số loại tiền mã hóa, tính tiện ích cũng là yếu tố quan trọng. Để truy cập một số dịch vụ hoặc nền tảng, có thể bạn sẽ cần sử dụng token tiện ích. Do đó, một dịch vụ có cầu cao sẽ đem lại giá trị cho token tiện ích của mình. Không phải tất cả các loại tiền mã hóa đều giống nhau, do đó, giá trị của chúng còn phụ thuộc vào tính năng của từng coin, token hoặc dự án.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  PYNE POD Drink 8000 Puffs – Pod 1 Lần Dùng Chính Hãng

  LVE Orion 2 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  BOUNCE Turbo Diamond 6500 Puffs – Pod 1 Lần Dùng Chính Hãng

  LVE Orion 2 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  RINCOE Jellybox XS Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng


  GEEKVAPE H45 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này