Đang Trực Tuyến

348 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 327 khách và 20 robots

Sự thật về Bitcoin dưới góc nhìn của giới khoa học và tiền tệ

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi shopdancing, 19 Tháng tư 2023.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Bitcoin là gì?

  Một số người cho rằng, Bitcoin được lấy cảm hứng từ cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008. Và ít nhất đã có một người tuyên bố phát minh ra Bitcoin, nhưng đến nay vẫn chưa có chứng cứ khẳng định.

  Theo Bách khoa thư mở, Bitcoin (ký hiệu BTC, XBT R&M MAGIC 6000 Puffs.) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở năm 2009. Nó được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên điện toán Internet DOTMOD dotPod Nano Pod Kit 800mAh 18W .

  Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính "đào" để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin, ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi RABBIT Pod 4000 Puffs .

  Phí có thể áp dụng cho giao dịch mới tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Ngoài phí giao dịch, các thợ đào còn được trả công cho việc tạo ra các khối (block) chứa nhật ký giao dịch. Cứ 10 phút, một khối mới được tạo ra kèm theo một lượng Bitcoin được cấp phát. COZY ONE 7000 Puffs Số bitcoin được cấp cho mỗi khối phụ thuộc vào thời gian hoạt động của mạng lưới. Vào tháng 5 năm 2020, 6, 25 bitcoin được cấp phát cho mỗi khối mới. Tốc độ lạm phát sẽ giảm một nửa còn 3, 125 bitcoin vào khoảng tháng 5 năm 2024 và tiếp tục giảm một nửa sau mỗi chu kỳ 4 năm cho tới khi có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140. Ngoài việc đào Bitcoin, người dùng có thể có Bitcoin LVE Orion 2 Pod Kit bằng cách trao đổi lấy Bitcoin khi bán tiền tệ, hàng hóa, hoặc dịch vụ khác.

  Bitcoin là loại tiền mã hóa điển hình, ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 2 năm 2021, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 805 tỷ đô la Mỹ - là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Vào tháng 10 năm 2020, bitcoin đã chạm ngưỡng 10.000 USD. Sau đó, nó tăng lên khoảng 65.000 USD vào tháng 4 năm 2021 và đang dao động hàng ngày, ví dụ, ngày 25-12-2022, giá Bitcoin lại giảm chỉ còn 36.701 USD (gần 832 triệu đồng tiền Việt Nam). GEEKVAPE H45 Pod Kit

  Ai tạo ra Bitcoin?

  Năm 1998, một kỹ sư máy tính tên là Wei Dai đã công bố bài luận về "hệ thống tiền điện tử phân tán, ẩn danh" mà ông gọi là "b-money". Mặc dù b-money chưa bao giờ được chính thức tạo ra, nhưng vào ngày 22 tháng 8 năm 2008, Dai đã nhận được một email bày tỏ sự quan tâm đến ý tưởng từ một người tự xưng là Satoshi Nakamoto. Tháng đó, Nakamoto cũng đã đăng ký tên miền bitcoin.org lần đầu tiên LOST VAPE Ursa Baby Pro 25W .

  Theo CoinMarketCap, Nakamoto viết rằng, ông ta muốn "mở rộng các ý tưởng thành một hệ thống hoạt động hoàn chỉnh". Hơn hai tháng sau, vào ngày 31 tháng 10 năm 2008, Nakamoto đã đăng một thông báo trên một bức thư mật mã mô tả "hệ thống tiền điện tử hoàn toàn ngang hàng, không có bên thứ ba đáng tin cậy". Bài báo có tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng" là tài liệu mô tả đầu tiên về Bitcoin RINCOE Jellybox XS Pod Kit .

  Nakamoto phác thảo cách hệ thống thanh toán điện tử sẽ hoạt động bằng cách sử dụng "bằng chứng mật mã thay vì tin tưởng" và sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng tổ chức tài chính. Nó hoạt động trên bằng chứng mật mã "các giao dịch không thực tế về mặt tính toán để đảo ngược, sẽ bảo vệ người bán khỏi gian lận và cơ chế ký quỹ thông thường có thể dễ dàng được thực hiện để bảo vệ người mua". Bài viết cũng phác thảo cách blockchain sẽ được sử dụng để duy trì sổ cái các giao dịch.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này