Đang Trực Tuyến

530 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 504 khách và 24 robots
 1. saas24

Stellar Lumens (XLM) là gì? Thông tin về XLM

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi keobonbon26, 14 Tháng chín 2023.

 1. keobonbon26

  keobonbon26 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Stellar Lumens (XLM)

  Nền công nghiệp tiền điện tử ngày nay đang có nhiều biến động theo chiều hướng tích cực và Stellar Lumens (XLM) chính là một trong những lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng ấy. Vậy, bạn đã thực sự nắm rõ và sẵn sàng đầu tư cho Stellar Lumens (XLM) ? Liệu trong thời gian tới nó sẽ giúp bạn đạt được những gì?

  Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Stellar là gì?


  Cũng giống như các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác, Stellar là một mạng thanh toán phân tán mã nguồn mở, có khả năng kết nối các ngân hàng, hệ thống thanh toán với người dùng để thuật tiện cho các giao dịch liên quan tới tiền ảo.

  [​IMG]

  Điểm độc đáo của Stellar?


  Stellar là một blockchain không chỉ tập trung vào mảng thanh toán mà còn giúp người dùng tạo ra một đồng tiền điện tử riêng dựa trên các tài sản đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một đồng tiền ảo mang tên của bạn trên mạng lưới Stellar và thông báo cho người khác rằng họ có thể gửi cho bạn một loại tiền truyền thống như đô la, ơ rô.. để nhận về một lượng đồng tiền điện tử của bạn.

  Bên cạnh đó, Stellar và một nền tảng khác là Ripple có khá nhiều điểm tương đồng trên nhiều phương diện so sánh. Thế nhưng những điều làm cho Stellar khác biệt đó chính là cấu trúc tổ chức, đối tượng sử dụng và cơ chế đồng thuận. Trong khi Stellar là tổ chức phi lợi nhuận, Ripple có cấu trúc thu lợi nhuận; Stellar tập trung vào thị trường chuyển tiền, thanh toán vi mô thì Ripple tập trung tới các tổ chức ngân hàng và tài chính; Stellar tự tạo ra giao thức đồng thuận của riêng mình ứng dụng thuật toán Federated Byzantine Agreement (FBA) còn Ripple thực hiện quá trình ấy thông qua Ripple Protocol Consensus Algorithm (RPCA).

  Stellar Lumens là gì?


  Stellar Lumens (XLM) là token tiền tệ được sử dụng trong mạng lưới của Stellar. Đây là một trong những dự án phi tập trung và hệ sinh thái tiền mã hóa ra đời năm 2014 bởi nhà đồng sáng lập Ripple Labs là Jed McCaleb. Với mục đích chính là hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số quốc tế trên Blockchain, Stellar Lumens hiện đang là một trong những đồng tiền mã hóa có tiềm năng phát triển lớn trên thị trường nội địa và quốc tế.

  Thông tin về Stellar Lumens (XLM)


  Tên: Stellar Lumens

  Kí hiệu: XLM

  Token: ERC-677

  Address: Updating

  Lượng cung lưu hành: 27, 380, 636, 518 XLM

  Tổng cung: 50, 001, 787, 244 XLM

  Trang web chính thức: Link

  Audit by: Updating

  Stellar Lumens được phân bổ như thế nào?


  XLM với tổng cung ban đầu là 100 tỷ coin được Stellar Development Foundation phân bổ theo từng phần như sau:

  50% được đưa ra thị trường thông qua các chương trình Direct Sign Up.

  25% dành cho các chương trình Partnership.

  20% dùng để airdrop cho những người nắm Bitcoin.

  5% do Stellar Development Foundation nắm giữ.

  [​IMG]

  Stellar Lumens được dùng để làm gì?


  Phí giao dịch trên Stellar Blockchain.

  Để có thể thanh toán, chuyển tiền qua nền tảng Stellar, bạn bắt buộc phải nắm một lượng nhỏ XLM coin trong tài khoản. Một giao dịch trên Stellar được phép chứa tối đa 100 hoạt động với mức phí cố định là 0.00001 XLM và được tính theo công thức:

  Phí giao dịch = Số hoạt động x Phí cố định

  Tức là khi bạn giao dịch với 50 hoạt động, phí giao dịch của bạn là 50 x 0.00001 = 0.0005 XLM.

  Đồng tiền trung gian.

  Nếu bạn chuyển tiền với các đơn vị tiền tệ khác nhau, Stellar Lumens đóng vai trò là đồng tiền chuyển đổi (coss – currency) để tăng tính thanh khoản cho nền tảng. Nói cách khác, khi bạn chuyển từ đồng tiền A sang đồng tiền B, hệ thống của Stellar sẽ chuyển đổi từ A sang XLM, sau đó dùng XLM chuyển đổi sang B.

  Phần thưởng.

  Những người tham gia voting trên mạng lưới của Stellar sẽ được nhận các đồng XLM như một sự đóng góp của mình cho nền tảng. Tuy nhiên, điều kiện để được tham gia voting là trong ví điện tử của bạn phải có được hơn 50 triệu XLM, tương đương với hơn 0.05% tổng cung của Stellar Lumens.

  Mua, bán Stellar Lumens (XLM) ở đâu?


  Hiện tại, Stellar Lumens (XLM) đã được niêm yết tại hơn 30 sàn giao dịch lớn nhỏ như Binance, Coinbase, Gate, Kucoin, Huobi, Bittrex, Okex, Kraken, WEEX, OKX, Deepcoin..

  Stellar Lumens (XLM) không thể khai thác (đào) như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin hoặc Ethereum. Thay vào đó, bạn phải staking XLM, hiểu đơn giản là giữ và khóa một lượng XLM nhất định để hạn chế phần lạm phát của Stellar. Nói cách khác, số vote mà bạn có trên mạng lưới Stellat của bạn càng cao tương đương với số lượng XLM bạn nhận được cũng càng nhiều.

  Lưu trữ Stellar Lumens (XLM) ở đâu?


  Stellar Lumens có thể lưu trữ trên các ví điện tử có hỗ trợ nền tảng Stellar để lưu trữ XLM như các loại ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor.. các ví app bao gồm Keybase, Solar Wallet, SAZA, Stronghold, Lobstr.. hay các ví web như StellarTerm và Coinbase Wallet.

  [​IMG]

  Có nên đầu tư vào Stellar Lumens?

  Hiện nay, xu hướng các Blockchain phát triển trên các ứng dụng của DeFi trong khi XLM vẫn chưa có loại giao thức này để níu giữ người dùng. Chính vì thế nên dù có sự tăng trưởng trong dài hạn nhưng so với những đồng coin khác thì sức tăng của XLM vẫn tương đối chậm chạp.

  Giá trị cao nhất mà XLM ghi nhận được tới thời điểm hiện tại là 0.89 USD, một con số thấp hơn đáng kể khi so sánh với các đồng tiền điện tử khác. Thế nhưng, Stellar Lumens (XLM) hiện vẫn còn một tương lai rộng lớn, có nguồn nhân lực và nguồn tài chính khả quan cần thiết cho quá trình phát triển lâu dài của nó. Xét trên biểu đồ biến động giá của XLM, ta thấy Stellar Lumens vẫn còn có những sự tăng trưởng ở mức khiêm tốn nhưng dài hạn, đồng nghĩa rằng nó sẽ phát triển theo chiều hướng lâu dài hoặc cần một thứ gì đó đột phá để chuyển mình.

  Kết luận

  Qua bài viết này, chúng ta đã nắm rõ được những thông tin cơ bản về Stellar Lumens (XLM), giá trị hiện tại và tiềm năng trong tương lai của loại tiền điện tử này. Với những điều đã được chia sẻ ở trên, Stellar Lumens (XLM) đã, đang và sẽ là một cơ hội đầu tư đầy triển vọng cho các nhà đầu tư khắp thế giới.

  Chúc các bạn có được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Bài viết không phải là lời khuyên đầu tư.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này