Đang Trực Tuyến

71 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 60 khách và 10 robots
 1. game11betvn

Mua bán bitcoin có hợp pháp không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Quy Lee, 1 Tháng mười 2021.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  444
  Từ đầu năm 2017 đến nay chủ đề “Bitcoin” hay “đầu tư Bitcoin” đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông, báo trí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Những từ khóa liên quan tới Bitcoin được người dùng tìm kiếm rất nhiều, riêng từ “Bitcoin” có tới gần 300.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, số người đầu tư và làm giàu từ bitcoin ngày càng tăng cao trên các sàn giao dịch như Remitano hay Binance

  Các hình thức đầu tư Bitcoin gồm:

  Đầu tư lâu dài - Hold: Mua bitcoin và trữ trong một khoảng thời gian từ vài tháng đến vài năm, khi nào giá tăng thì bán kiếm lợi nhuận.

  Đầu tư ngắn hạn - Trade: Mua bitcoin khi giá rẻ và bán ngay khi giá cao trong thời gian ngắn.

  Đào bitcoin - Mining: Sử dụng các phần cứng máy tính để giải các thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng là các bitcoin.

  Tại Việt Nam, có một số quy định liên quan đến Bitcoin như sau:

  Tại khoản 6,7 Điều 4 Nghị định 101/2012/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 80/2016/NĐ-CP), quy định phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt bao gồm: Séc, Lệnh chi, Ủy nhiệm chi, Nhờ thu, Ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của NHNN. Theo quy định này, Bitcoin không được coi là phương tiện thanh toán, việc cung ứng, phát hành và sử dụng bitcoin là không hợp pháp.

  [​IMG]

  Theo điểm d khoản 6 Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng, các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 150-200 triệu đồng.

  Bên cạnh đó, kể từ ngày 01/01/2018, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

  Như vậy, việc sử dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật, còn đầu tư bitcoin thì vẫn chưa có quy định điều chỉnh, các bạn được phép mua, bán bitcoin trên các sàn giao dịch, tuy nhiên sử dụng bitcoin để mua hàng hay thanh toán như tiền sẽ bị cấm.

  Tham khảo: Remitano.com
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này