Đang Trực Tuyến

419 người đang online trong đó bao gồm 8 thành viên, 362 khách và 49 robots
 1. onemorestep00005,
 2. vapevietnamdj,
 3. nhacaiJun88global,
 4. mynameiskhan

Litecoin là gì? Litecoin có khác biệt khi so với bitcoin

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 28 Tháng mười một 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Litecoin Là Gì?

  Litecoin - ký hiệu là LTC - là một đồng tiền điện tử rất nổi tiếng và lâu đời chỉ sau Bitcoin LTC được phát minh bởi Charlie Lee, một cựu nhân viên Google, xây dựng trên blockchain có cấu trúc tương tự như bitcoin tuy nhiên LTC lại có thời gian phát hành khối nhanh gấp 4 lần, điều này giúp cho việc chuyển tiền và xác nhận giao dịch diễn ra nhanh hơn so với BTC.

  Trong thế giới tiền điện tử và đối với dân trade coin thì nếu Bitcoin được ví như vàng thì Litecoin chính là bạc. Chính cái tên Litecoin đã thể hiện điều mà các nhà phát triển của Litecoin đã từ lâu tuyên bố rằng ý định của họ là tạo ra "bạc" Litecoin so với "vàng" Bitcoin. Luôn đi đôi với Bitcoin và không thể thiếu trên tất cả các sàn giao dịch tiền ảo, LTC luôn được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn và đầy tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong tương lai. Hiện tại thì đồng tiền ảo này lúc nào cũng nằm trong top 5 đồng có vốn hóa thị trường cao nhấ t.

  Ở thời điểm bạn đang đọc bài viết này, tháng 11 - 2017 giá 1 LTC khoảng 60 USD / 1 LTC

  Tăng giá gấp 12 lần so với hồi đầu năm nó chỉ có giá trị khoảng 5 $ / 1 LTC

  Nếu bạn quan tâm đồng Litecoin và có ý định đầu tư vào nó thì có thể mua ở đây: Aliniex

  Cách 2 là mua USDT rồi nạp vào các sàn để mua được LTC giá tốt hơn: Mua USDT

  [​IMG]

  So sánh LTC và BTC

  Sự khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin nằm ở định hướng mục tiêu mà 2 đồng tiền này hướng đến, nền tảng mã hóa và số lượng coin phát hành. Như chính Charlie Lee giải thích, mục tiêu mà Litecoin hướng đến là một phương tiện thanh toán còn bitcoin giống như 1 phương tiện dự trữ giá trị hơn. Do đó mà thời gian xử lý giao dịch của Litecoin cần nhanh hơn, nó sử dụng bộ nhớ tiệm cận để xử lý công việc thay vì bộ nhớ cứng của BTC - nơi mỗi người thợ mỏ mới tham gia vào blockchain BTC hoặc cài lại ví lại phải tải nguyên cái database blockchain vài chục GB xuống ổ cứng máy tính và ngày càng phình to ra, và việc dò dữ liệu để khai thác trong cái data ngày một lớn lên như thế khiến cho thời gian xác nhận giao dịch và phí phải trả cho thợ mỏ ngày càng lớn nếu bạn muốn được xác nhận nhanh chóng, nó đang là một vấn đề ngày càng đau đầu với các nhà quản lý Bitcoin khi đem so với Litecoin hoặc các Altcoin khác với công nghệ mới nhiều giải pháp và tính năng ưu việt hơn.

  Về nền tảng mã hóa, Bitcoin sử dụng SHA256 còn Litecoin sử dụng Scrypt để mã hóa công nghệ của mình, sự khác nhau này cho phép các thợ đào có thể đào cùng lúc cả BTC và LTC trên cùng 1 thiết bị mà không sợ xung đột hệ thống. Ưu điểm chính của Scrypt là nó làm giảm lợi thế độc quyền của các thợ đào ASIC Bitcoin trong mạng lưới, việc này sẽ giúp tăng số lượng thợ đào tham gia và những đóng góp của họ làm các đồng tiền trở nên đáng giá mang lại giá trị cho chính họ.

  Ngoài ra, việc đào LTC so với BTC tiêu tốn ít năng lượng hơn. Giải quyết 1 phần vấn đề chi phí ngày càng cao lên khi chuyển và nhận so với Bitcoin. Một điều mà ở thời điểm hiện tại người ta vẫn chưa chú ý nhiều cho đến một ngày Bitcoin được chính thức chấp nhận và được sử dụng đại trà thì nó sẽ là những điểm để người ta phải quan tâm.

  Thông tin theo dõi:

  Số lượng phát hành: 84.000.000 - gấp 4 lần BTC

  Website: Litecoin. Org

  Reddit: Litecoin

  Twitter: Litecoin

  Twitter người sáng lập: Charlie Lee

  Bitcointalk: Litecoin Talk

  Coinmarketcap: Litecoin Charts

  [​IMG]

  Tiềm năng phát triển

  Charlie Lee, người tạo ra đồng tiền ảo này là 1 cá nhân hoạt động rất tích cực trên các mạng xã hội và có tiếng nói ảnh hưởng lớn đến thị trường cryptocurrency. Việc có 1 người thủ lĩnh tinh thần & 1 kênh thông tin để cập nhật tin tức nên LTC luôn tạo được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư và cộng đồng, ngày càng có nhiều người đầu tư vào đồng tiền ảo này và giữ chúng chờ tăng giá hơn thay vì bán nó ra. Chính vì thế mà bạn thấy cho dù BTC và các đồng tiền ảo khác thường xuyên có những biến động giá mạnh tăng giảm chóng mặt thì LTC vẫn giữ được mức giá ổn định và hầu như là không bị bán phá giá, và khi có một tin tức tốt đẹp nào đó thì nó lại bùng lên - có thể nói là theo thời gian chỉ có tăng chứ không có giảm - điều này diễn ra trong một thời gian dài giúp cho các nhà đầu tư và fan của đồng tiền này luôn rất yên tâm về nó, mang lại một cảm giác an toàn cho họ, bạn ít khi phải nơm nớp lo sợ nó tụt giá bất ngờ :D

  Mới đầu năm 2017, giá LTC chỉ vài USD và ở thời điểm cao nhất nó đã tăng lên gần 100 USD / 1 LTC vào tháng 9 / 2017 trên các sàn giao dịch. Với việc giá hiện tại vẫn còn khá thấp để có thể nhiều người mua được hơn là mua bitcoin giá quá cao, số lượng coin phát hành không quá nhiều và ngày càng có nhiều người đổ xô vào tiền ảo thì việc LTC tăng giá trong tương lai là điều chắc chắn sẽ xảy ra cho nên đầu tư vào LTC sẽ là một kênh đầu tư rất an toàn cho bạn so với các đồng tiền ảo khác.

  [​IMG]

  Ngoài ra, còn một điểm khiến các nhà đầu tư trông chờ vào dự án này là sự phát triển về công nghệ Lightning Network mà Litecoin sẽ được tích hợp trong tương lai.

  Công nghệ này sẽ cho phép chuyển đổi qua lại giữa Bitcoin và Litecoin, và nếu điều này thành công thì giá của Litecoin sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ.

  Nếu bạn là người thích sự an toàn, chắc chắn thì lời khuyên của mình là nên đầu tư vào đồng coin này.

  Mình cũng ôm 100 LTC coi như gửi tiết kiệm :D

  Mua ngay Litecoin tại đây: Mua LTC

  Hoặc mua trên sàn: Binance, Bitmex, CoinEX, Kucoin, Yobit, CoinExchange, Cryptopia

  Nếu bạn gặp khó khăn khi mua LTC hoặc bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ có thể liên hệ mình nhé: Nhoc. Me

  Chúc các bạn thành công và bay cao với LTC !
   
  Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng ba 2020
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này