Đang Trực Tuyến

418 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 377 khách và 40 robots
 1. NedvizhimostCooma

IEO coin là gì? Sự khác nhau giữa IEO là ICO

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 4 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  IEO (Initial Exchange Offering) là một trong những hình thức gọi vốn cộng đồng phổ biến nhất hiện nay. Hình thức đầu tư này có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhiều sạn trong quy cách giao dịch đầu tư. Nếu là một tân binh mới đang có ý định tham gia thị trường tiền điện tử, IEO là gì chắc chắn không thể bỏ qua. Cùng với đó, phân biệt được sự khác nhau giữa IEO và ICO cũng giúp anh em tìm ra chiến lược giao dịch phù hợp nhất.

  [​IMG]
  IEO là một trong những hình thức huy động vốn được ưa chuộng hiện nay
  Hiện nay, hầu như sàn giao dịch nào cũng thiết lập các nền tảng IEO của riêng mình. Trong đó, các nền tảng đều hướng đến những lợi ích tối đa cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng có những yêu cầu cụ thể cũng như những nhược điểm tiềm ẩn.

  Sự khác nhau giữa IEO và ICO
  Rất nhiều nhà đầu tư cho rằng, IEO có tính hấp dẫn hơn hẳn ICO vì mức độ thẩm định cao hơn. Sự khác biệt của 2 hình thức gọi vốn này sẽ giúp anh em chọn lựa được cách thức đầu tư hợp lý nhất.

  Về cơ bản, cả IEO và ICO đều là những hình thức gọi vốn token. Điểm khác biệt duy nhất của 2 hình thức này là:

  • ICO: Nhà đầu tư làm việc trực tiếp với chủ sở hữu dự án để mua token. Mọi giao dịch đều trực tiếp không thông qua bên thứ 3. Thậm chí, dự án có thể chưa phát triển hoàn thiện sản phẩm hoặc chỉ là trên ý tưởng.
  • IEO: Muốn mua được token của dự án, bạn phải thông qua bên thứ 3 là sàn giao dịch. Hoàn tất đăng ký, xác minh, sau đó chờ ngày dự án mở bán token để mua.
  [​IMG]
  Sự khác biệt giữa ICO và IEO
  Từ sự khác biệt này, có thể thấy vì sao nhiều nhà đầu tư ưa chuộng IEO. Thông qua bên thứ 3, mà cụ thể ở đây là các sàn giao dịch uy tín, những dự án được mở bán sẽ được chọn lọc hoàn chỉnh. Để giữ uy tín, những sàn giao dịch luôn cẩn trọng trong hợp tác với dự án. Điều này sẽ tránh được tối đa các trường hợp dự án xấu, gian lận hay lừa đảo. Nhờ đó, việc đầu tư của bạn cũng sẽ an toàn hơn

  IEO có những ưu điểm gì?
  Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được ở phương thức đầu tư thông qua IEO là sự an toàn. Nền tảng sẽ sàng lọc những dự án đang tìm cách khởi chạy ở nền tảng của họ.

  Thứ hai, chúng ta có thể thấy được IEO có tính bảo mật rất tốt. Vì những nền tảng giao dịch sẽ chịu trách nhiệm quản lý các hợp đồng đầu tư này. Họ sẽ tiến hành xử lý quy trình KYC/AML. Đây cũng là một trong những nguyên nhân cho thấy vì sao IEO lại được xem là giải pháp đầu tư có thể “lật đổ” được ICO.

  [​IMG]
  Đầu tư IEO khá an toàn và có tính bảo mật tốt
  Điểm cuối cùng tính là tính dễ sử dụng. Việc khởi chạy IEO trên nền tảng các sàn giao dịch rất đơn giản. Một doanh nghiệp có dự án mới đều có thể dễ dàng tận dụng các quy trình thiết lập và tạo được mã thông báo. Vì vậy, nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự chào bán. Doanh nghiệp sẽ phải trả phí để thực hiện điều này. Bù lại, nền tảng giao dịch sẽ giúp họ tiếp thị hoàn hảo cũng như hợp lý hóa toàn bộ quy trình đầu tư

  Thách thức từ giao dịch IEO với dự án và nhà đầu tư
  Có rất nhiều những ưu điểm mà chúng ta có thể thấy được từ IEO. Tuy nhiên, tổ chức gọi vốn này cũng khiến dự án đứng trước nhiều thách thức. Vấn đề quan trọng hàng đầu chính là chi phí. Với những doanh nghiệp kỳ cựu, khoản chi phí này có thể không đáng kể. Tuy nhiên, những nhà kinh doanh mới khởi nghiệp thì con số này cũng không hề nhỏ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn khởi chạy IEO thì cần phải biết được các khoản chi phí mà sàn giao dịch đó ấn định. Từ đó có kế hoạch cân đối ngân sách và chọn lựa giao dịch phù hợp.

  [​IMG]
  IEO khiến các dự án phải gánh khoản chi phí không nhỏ
  Với các nhà đầu tư, tính minh bạch của dự án là một vấn đề cần lưu ý. Trên lý thuyết thì những sàn giao dịch uy tín đều tung ra những dự án IEO tiềm năng. Thế nhưng, liệu bạn có xác thực được sàn giao dịch mình đang tham gia là uy tín. Hơn nữa, mỗi sàn giao dịch sẽ có một quy trình kiểm tra và sàng lọc dự án khác nhau. Ngoài những thông tin mà sàn cung cấp, bạn cũng cần tìm hiểu từ nhiều nguồn tin để nắm được mức độ uy tín của dự án mình muốn đầu tư.

  Thứ 2, IEO yêu cầu lượng nắm giữ cao hơn so với ICO. Vì vậy, một bộ phận nhà đầu tư vốn ít tiềm năng sẽ bị loại khỏi sân chơi này. Từ việc thiết lập mức tối thiểu, một vài sàn giao dịch cũng có thể giở chiêu trò bằng cách tăng giá trị ảo của mã thông báo, làm nó trở nên khan hiếm. Cuối cùng, người chịu thiệt hại cuối cùng chính là các nhà đầu tư.

  Nếu bạn đã xác định tham gia thị trường tiền ảo, thì cơ hội và rủi ro luôn song hành. Tuy nhiên, nắm vững được kiến thức về IEO và cẩn trọng trong từng giao dịch sẽ giúp bạn có được khoản đầu tư thông minh nhất.
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này