Đang Trực Tuyến

373 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 349 khách và 19 robots
 1. jbocam,
 2. 77jl1orgph,
 3. Alena Beauty

Hướng dẫn cách viết lách kiếm nhuận bút

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 2 Tháng tám 2023.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Cách viết content thu hút khách hàng

  Content là gì?


  Các bạn học sinh, sinh viên khi muốn tìm công việc làm thêm online để kiếm thêm thu nhập thì chắc đã từng nghe nói đến việc viết content rồi nhỉ? Đây là một công việc khá nhẹ nhàng, thoải mái về thời gian và lương cũng khá cao, vậy thì content là gì?

  Content là các nội dung của bài viết mang thông tin có giá trị và hữu ích đối với đọc giả tiếp nhận nó. Content sẽ hấp dẫn và thu hút được người đọc hơn khi nó được trình bày một cách mạch lạc, giàu cảm xúc và đánh vào tâm lý bài đọc. Ngày nay thì nhiều content hay chạy theo các trend trên mạng xã hội, tuy giá trị content này không lâu dài nhưng trong một thời gian ngắn ứng với thời gian trend lưu hành thì lại thu hút được rất nhiều người xem.

  Với sự đa dạng về hình thức, từ content chữ đến các dạng ảnh, video và hầu như có thể xuất hiện ở mọi nơi như các bài đăng, báo chí, blog, fanpage.. thì content đã ngày càng gần gũi hơn và thường được sử dụng như một công cụ để quảng bá sản phẩm, thu hút người đọc.

  Content thì được chia thành hai loại chính là Content SEO và Content Marketing.

  Về cơ bản thì cả hai loại content này đều có một nội dung khái quát thông tin hữu ích đến cho người đọc, được trình bài một cách tối ưu nhất nhằm có thể tiếp cận được với nhiều người nhất. Content SEO mang tính kỹ thuật cao, đòi hỏi trình độ nhất định của người viết. Những Content SEO này thường được viết dựa trên những tiêu chí gắt gao, đòi hỏi khả năng sử dụng nắm bắt các thuật ngữ trên google cũng như thông tin chuẩn, tối ưu nhất để đảm bảo thứ tự tìm kiếm trên google.

  Đăng ký:

  Tập viết content kiếm kiền tại nhà *hot*

  [​IMG]

  Content Marketing thì thường dùng để quảng cáo, chiêu thị sản phẩm. Tuy nhiên xét chung thì content này có vẻ dễ thở hơn Content SEO do không đòi hỏi hay yêu cầu quá cao. Về hình thức thì Content Marketing cũng dễ hơn với sự đang từ content chữ, video, hình ảnh, postcard..

  Tiêu chí nào để một bài content có thể thu hút nhiều người đọc?


  Thông thường thì tùy theo từng công việc sẽ có từng yêu cầu khác nhau, đối với việc viết content cũng thế, tùy từng người cũng sẽ có từng yêu cầu riêng. Nhưng chung nhất thì nhiều người hay viết theo cấu trúc 4C - tức là cấu trúc: Clear - Concise - Compelling - Credible.

  [​IMG]

  Một bài content tốt thì yêu cầu phải có đủ bốn phần này. Đầu tiên là clear, bài content muốn thu hút thì rõ ràng, mạch lạc. Song song đó nội dung phải ngắn gọn súc tích, không lan man dài dòng (Concise). Đồng thời nội dung của bài viết cũng phải thuyết phục được người đọc (Compelling) và cuối cùng nội dung của bài content phải đáng tin cậy, không phải là tin vịt tung cho vui (Credible).

  Ngoài trừ 4C thì bạn cũng có thể viết theo cấu trúc AIDA: Attention – Interest – Desire – Action. Một nội dung có thể thu hút sự chú ý từ người đọc, thú vị gây được sự hứng thú và tò mò của người đọc thì có thể được xem là một content thành công. Và quan trọng nhất là, bài content của bạn phải kích thích được người đọc muốn mua sản phẩm mà bạn đang cung cấp thông tin - đây là tiêu chí quan trọng nhất, cũng là tiêu chí để bạn có thể tự hào rằng bài content của mình vô cùng xuất sắc.

  Làm sao để có thể viết được một content thu hút?


  Rất nhiều người muốn vấn thân vào con đường viết content để kiếm thêm thu nhập, nhưng lại đang hoang mang không biết nên viết content thế nào? Content thế nào thì đủ khả năng thu hút và có thể kiếm thêm nhiều thu nhập hơn?

  [​IMG]

  Để có thể có được một bài content hay, có độ thu hút cao và có thể tiếp cận được với nhiều người thì bạn có thể thử viết content theo quy trình dưới đây nhé!

  Bước 1: Lên ý tưởng

  Bất kỳ là bạn viết thứ gì thì việc đầu tiên là bạn cần phải có ý tưởng cho mình, ít nhất cũng phải phác thảo một ít ý tưởng thì mới có thể làm tốt được một bài content hay. Tùy theo thể loại content mà bạn muốn viết thì bạn nên viết ra những chiếc sườn đắt giá cho mình. Nếu bạn chỉ muốn viết Content Marketing thì ý tưởng ban đầu sẽ tương đối dễ thở, chỉ cần suy nghĩ về sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu rồi hình thành ý tưởng cơ bản. Ngược lại, nếu bạn muốn viết Content chuẩn SEO thì ngoài chú ý đến vấn đề viết, bạn phải lên ý tưởng cả tiêu đề, đoạn đầu, kết, những điểm nhấn chính.. đảm bảo bài viết của bạn có thể duy trì vị trí cao trong quá trình tìm kiếm trên google.

  Bước 2: Lựa chọn tiêu đề bài viết

  Tiêu đề giống như diện mạo bên ngoài của một ngôi nhà vậy, muốn vị trí tìm kiếm cao thì tiêu đề của bạn phải ngắn gọn xúc tích, bao hàm được cả keyword chính và keyword phụ. Lúc này, toàn bộ ý tưởng mà bạn vừa phác thảo sẽ được cô động lại, thu gọn lại chỉ trong một câu, đây chính là tiêu đề (title) của bạn. Tiêu đề bắt buộc phải ngắn gọn, chẳng ai muốn đọc một bài viết mà tiêu đề dài ngoằn, đọc mãi không hiểu đang nói gì cả. Tuy ngắn, nhưng buộc phải truyền tải được nội dung cơ bản thì mới có thể thu hút được người đọc.

  Bước 3: Viết phác thảo

  Một bài viết muốn hay thì đa phần đều cần phác thảo trước, bạn muốn bài content của mình thật thu hút thì hãy phác não những ý cơ bản cho ý tưởng ban đầu của mình. Việc phác thảo này sẽ tránh bạn viết vòng vo, lan man và tránh đánh mất các điểm tối ưu trong SEO.

  Phác thảo thì có nhiều cách, bạn có thể viết theo lối heading, nghĩa là đưa ra ý chính lớn, xong phân tầng từng ý. Thế nhưng lưu ý hãy viết một cách xúc tích nhất, gói gọn các thông tin quan trọng và cần thiết vào trong phần thân bài, đảm bảo đoạn mở đủ khả năng dẫn dắt cho người đọc.

  Bước 4: Viết chi tiết và chỉnh sửa bổ sung

  Sau khi đã có bài phác thảo, bạn có thể viết chi tiết bài content của mình dựa trên phần khung đã chuẩn bị trước. Hãy cố gắng sắp xếp một thứ tự thật logic trong quá trình làm bài để đảm bảo độ mạch lạc.

  Khi đã viết xong, bạn hãy đọc lại một lần nữa và cắt bỏ đi những cụm từ thừa, không cần thiết, tránh lan man, dài dòng. Sau đó hãy kiểm tra lại văn phong, xem có các đoạn lặp gây mất cảm hứng hay không và thay đổi.

  Bước 5: Đề xuất content và đánh giá chất lượng

  Nếu bạn đã hoàn thành cả bài content một cách chỉnh chu, bạn có thể đề xuất nó lên một số trang web content nhất định. Tại đây bạn sẽ nhận được đánh giá khách quan nhất cho bài content của mình thông qua khả năng thu hút và tiếp cận người đọc.

  Bước 6: Cải thiện và nâng cao chất lượng

  Sau khi nhận được sự đánh giá về chất lượng của content, bạn có thể quan sát và ghi ra các lỗi sai của mình. Chẳng hạn như tiêu đề chưa thu hút, hay chủ đề chưa nổi bật, các thuật ngữ SEO chưa chính xác hoặc bỏ qua keyword chính quá nhiều.

  Xác định được lỗi của mình xong, bạn có thể viết một bài content khác và khắc phục những sai lầm đó, nhằm nâng cao chất lượng content của bản thân.

  Tôi có thể viết content để kiếm thêm thu nhập ở đâu?


  Khi bạn đã thành thạo về viết content, hay thậm chí là đang tập tành, bạn sẽ muốn tìm một trang web để có thể đăng những bài viết của mình lên, vừa đánh giá chất lượng vừa có thể kiếm tiền. Trên mạng thì không thiếu những trang như thế, nhưng bạn là người mới và bạn không biết trang web nào có độ uy tín cao, hoặc bạn không biết cách thiết lập blog cho mình? Vậy thì hãy thử tìm để diễn đàn Việt Nam Overnight - dembuon.vn nhé!

  Đây là một diễn đàn đa lĩnh vực, nội dung phong phú và đa dạng nên bạn có thể dễ dàng luyện tập viết content ở đây. Giao diện đơn giản, chuẩn SEO sẽ giúp bài của bạn dễ dàng tiếp cận với người đọc hơn, ngoài ra tại dembuon.vn còn có một dàn BQT sẽ hỗ trợ bạn hết mình để nâng cao kỹ năng của bạn.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Điểm nổi bật nhất của Việt Nam Overnight so với nhiều diễn đàn khác là VNO sẽ trả tiền nhuận bút cho những bài mà bạn viết - bất kể là bạn đã quá sành sỏi trong việc viết content hay bạn chỉ là người mới tập tành viết. Cơ cấu trả nhuận bút của VNO được dựa trên số lượt đọc và số lượt click trên google. Nghĩa là khi bạn viết càng hay, càng nhiều người tìm thì nhuận bút của bạn sẽ càng cao. Đây sẽ là động lực để bạn cải thiện kỹ năng viết content của mình.

  Nội dung của bạn đăng tải tại Việt Nam Overnight có thể là nguồn thu nhập vĩnh viễn của bạn, bất cứ khi nào, chỉ cần có người đọc và lượt click thì bạn vẫn sẽ kiếm thêm thu nhập. Với độ uy tín của mình thì quá trình rút tiền tại diễn đàn cũng rất nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần bạn kiếm đủ 200.000 đồng thì bạn có thể rút về bất cứ lúc nào, thời gian duyệt cũng rất nhanh. Nghe thật hấp dẫn đúng không?

  Đăng ký ngay:

  Viết bài kiếm tiền tại nhà *link*

  Bên trên đây là một số giải thích cho các bạn thắc mắc content là gì? Cũng như cách để có một content hay, thu hút và có thể kiếm tiền từ việc viết content ở đâu, nhận nhuận bút thế nào. Mong các thông tin này sẽ có thể giúp ích được cho các bạn và có thể giúp các bạn trở thành một content writer xuất sắc nhé.


  Xem thêm:

  Kiếm tiền miễn phí trên Binance

  Kiếm tiền miễn phí trên Remitano
   
  personalhouse thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng tám 2023
 2. giaidauinfo

  giaidauinfo New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Chuẩn bạn ạ, rất phù hợp để kiếm thêm với sinh viên và nhân viên văn phòng
   
 3. personalhouse

  personalhouse New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này