Đang Trực Tuyến

219 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 183 khách và 33 robots

Hướng dẫn cách mua ETH trên remitano

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 25 Tháng mười một 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Chào các bạn,

  Hôm nay, để chuẩn bị cho dự án ICO sắp tới là CyberMiles, cũng như để hướng dẫn cho người mới cách tiếp cận với các thao tác đơn giản khi tham gia thị trường tiền điện tử, mình sẽ viết bài hướng dẫn mua Ethereum / ETH trên Remitano

  Nếu bạn muốn biết Ethereum là gì và tại sao nên đầu tư vào nó thay vì bitcoin thì bạn có thể xem bài viết này:

  Ethereum Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Đồng ETH Thay Vì Bitcoin?

  Chờ chút, nếu bạn muốn tham gia một cộng đồng thảo luận, đầu tư về crypto và nhận các dự án tốt thì:

  Tham gia group facebook để thảo luận tại đây

  1 – Mua/Bán ETH trên Remitano

  Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ remitano tại đây

  Sau khi truy cập, giao diện hiện ra, bạn chọn vào Ethereum để chuyển qua giao diện mua/bán Ethereum

  [​IMG]

  Bước 2: Sẽ có một giao diện đăng nhập/đăng ký.

  Nếu bạn đã có sẵn 1 account, chỉ cần nhập email vào và đăng nhập qua link gửi tới email.

  Chọn vào nút đăng nhập/đăng ký

  [​IMG]

  Bước 3:

  Để mua hoặc bán ETH, sau khi đăng nhập bạn chọn vào nút Mua ngay hoặc Bán ngay.

  Ở đây, mình ví dụ với trường hợp Mua. Khi muốn Bán, bạn làm ngược lại.

  [​IMG]

  Bấm nút Mua ngay để mua ETH

  Bước 4: Điền số lượng ETH, địa chỉ ví và chọn người bán.

  Lưu ý: Giá bán sẽ được xếp theo thứ tự thấp đến cao, do đó bạn nên chọn những người đầu tiên để có rate tốt nhất.

  [​IMG]

  Bạn cần kiểm tra chính xác số lượng ETH muốn mua, địa chỉ ví nhận. Tiếp theo xem xét về tỉ giá, tổng tiền phải trả và ngân hàng mà bạn sẽ chuyển khoản cho người bán. Đa phần giao dịch trên remitano thông qua vietcombank, tuy nhiên một số giao dịch thông qua các ngân hàng khác, vì vậy bạn nên kiểm tra kĩ.

  Bước 5: Thực hiện việc chuyển khoản.

  Sẽ có một nội dung hiển thị thông báo lại việc mua/bán ETH của các bạn kèm theo thời gian còn lại để thanh toán. Thời gian thực hiện giao dịch là trong vòng 15 phút.

  Trong phần này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Nhập đúng số tiền phải trả, cả phần lẻ.

  Kiểm tra lại tên ngân hàng, tên tài khoản, số tài khoản.

  Nhập đúng nội dung chuyển khoản.

  Người mua sẽ chịu phí gửi VND.

  Nếu trong trường hợp đã chuyển khoản, tuy nhiên bạn chưa nhận được thông báo Giao dịch thành công, hãy chọn vào nút Gửi bằng chứng thanh toán.
  Sau khi bạn chuyển thành công, tầm 30 giây sau là giao dịch sẽ tự động đánh dấu hoàn tất và bạn sẽ nhận được số ETH đã mua, mọi thứ hoàn toàn tự động.

  Nhiều bạn lo là gửi tiền xong thì người bán không gửi ETH cho bạn. Về khoản này bạn yên tâm đã có Remitano trung gian, tài khoản nhận tiền ở đây là tài khoản của Remitano và giao dịch sẽ được triển khai theo quy trình sau:

  Khi bạn thực hiện lệnh mua, toàn bộ ETH của người bán sẽ bị Remitano giữ

  Khi Remitano nhận được tiền VCB của bạn, hệ thống Remitano sẽ tự động gửi ETH cho bạn

  Remitano gửi VNĐ cho người bán, giao dịch hoàn tất.
  Nếu gặp rắc rối gì như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển bạn cứ chat với hỗ trợ của Remitano ở dưới góc dưới bên phải (Nói chuyện bằng tiếng Việt).

  2 – Rút/Nạp ETH trên Remitano

  Để rút/nạp ETH trên Remitano, bạn vào phần Ví ETH.

  [​IMG]

  Sau đó tùy theo nhu cầu rút/nạp mà bạn chọn cho phù hợp.

  [​IMG]

  Ngược lại, khi muốn nạp ETH, bạn bấm sang tab Nạp, sẽ có một địa chỉ ví cung cấp cho bạn để nạp ETH.

  Các bạn cũng có thể mua trực tiếp ETH trên sàn giao dịch sẽ có giá rẻ hơn và không phải nạp vào sàn: Binance

  Như vậy, mình đã hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng Remitano để mua/bán Ethereum. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

  Mọi thắc mắc hãy để lại bằng comment. Mình sẽ trả lời sớm nhất.
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn Remitano – Giá tốt nhất Việt Nam

  Từ lâu sàn Remitano đã là một sàn giao dịch hay một trang mua bán Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam, tốt cả về tỷ giá đến mức độ an toàn. Gần đây sàn này đã bổ sung thêm giao dịch đối với Ethereum(ETH), do đó đây cũng sẽ là một nơi mua bán Ethereum tốt nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Ethereum trên sàn Remitano.

  Việc mua bán Ethereum trên Remitano cũng hoàn toàn tương tự như mua bán Bitcoin mà thôi, nếu bạn nào đã từng mua hoặc bán Bitcoin trên sàn này thì chắc chắc cũng biết làm đối với Ethereum. Tuy nhiên, để chi tiết hơn, ngay dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bước mua và bán Ethereum trên sàn Remitano.

  Các bước mua bán Ethereum trên sàn Remitano
  Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Remitano để có thể giao dịch, nếu chưa có thể CLICK VÀO ĐÂY để vào trang chủ Remitano sau đó nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email để đăng ký cho mình một tài khoản (hoàn toàn miễn phí), các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

  Sau khi đã có tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống để giao dịch mua bán BTC hoặc ETH bất kỳ lúc nào.

  Sau khi đăng nhập, để giao dịch với Ethereum bạn vào tab ETHEREUM trên thanh menu trên cùng để vào trang con dành riêng cho ETH, nếu thấy chưa được đăng nhập bạn hãy nhấn vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi điền email rồi nhấn Tiếp tục sau đó kiểm tra email và xác nhận đăng nhập.

  Đăng nhập thành công, bạn có thể tiến hành mua bán theo các bước sau:

  Các bước mua ETH trên sàn Remintano
  Bước 1: Vào tab MUA BÁN ETH trên thanh menu chính.

  [​IMG]

  Bước 2: Xem DANH SÁCH NGƯỜI BÁN chọn một người bán có giá rẻ nhất, chọn người bán nào thì hãy nhấn nút Mua tương ứng để thực hiện giao dịch với người đó (mua của người đó).

  [​IMG]

  Bước 3: Nhập Số lượng ETH cần mua, nhập địa chỉ Ví ETH rồi nhấn Mua ETH.

  Lưu ý: Số lượng ETH bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người bán khác.

  [​IMG]

  Xong bước 3 là hệ thống sẽ khóa lại số ETH mà bạn đang thực hiện mua đó, khi nào giao dịch thành công thì số ETH đó sẽ được giải phóng và chuyển vào Ví của bạn, còn nếu giao dịch bị hủy bỏ thì số ETH đó sẽ trở lại Ví người bán. Nếu có xảy ra trường hợp tranh chấp thì số ETH đó vẫn được ETH khóa lại, đến khi bên nào đưa ra bằng chứng hợp lệ và chính xác thì Remitano sẽ giải phóng số ETH đó cho bên đó, bên còn lại sẽ phải gánh hậu quả.

  Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng thực hiện chuyển khoản cho người bán theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano.

  [​IMG]

  Khi thực hiện chuyển khoản bạn phải điền các thông tin thật chính xác, gồm: Số tài khoản, Tên người hưởng (cái này điền chính xác Số tài khoản sẽ tự động điền luôn), Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền. Mọi thông tin phải chính xác hệ thống mới có thể xử lý giao dịch cho bạn.

  [​IMG]

  Chuyển khoản thành công bạn phải chụp lấy hình ảnh biên lai chuyển tiền để sử dụng trong bước 5 dưới đây.

  [​IMG]

  Bước 5: Nhấn vào Gửi Bằng Chứng thanh toán, chọn Trả qua Internetbank, nhấn vào Bấm hoặc kéo file vào để tải lên để upload hình ảnh hóa đơn chuyển tiền vừa chụp ở bước trên, nhấn Gửi.

  [​IMG]

  Xong, bạn đợi vài giây đến vài phút là giao dịch thành công, ETH được chuyển đến Ví của bạn.

  Xem thêm: Exchangeno1 sàn mua bán BTC, BCC, ETH, LTC và hơn 10 loại tiền điện tử khác

  Các bước bán ETH trên sàn Remitano
  Bước 1: Vào tab MUA BÁN ETH trên thanh menu chính.

  [​IMG]

  Bước 2: Xem DANH SÁCH NGƯỜI MUA chọn một người mua có giá cao nhất, nhấn nút Bán tương ứng với người mua mà bạn đã chọn. Nên chọn người có chữ Giao dịch tức thì để bán nhanh nhất.

  [​IMG]

  Bước 3: Nhập Số lượng ETH cần bán rồi nhấn Bán ETH.

  Lưu ý: Số lượng ETH bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người mua, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người mua khác.

  [​IMG]

  Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Ngân hàng của bạn rồi nhấn Tiếp tục.

  [​IMG]

  Nếu ETH của bạn được lưu trên Ví Remitano luôn thì xong bước 4 là giao dịch hoàn tất luôn, ETH của bạn sẽ được hệ thống tự động trừ đi và cộng vào tài khoản người bán, và tiền VND của người bán cũng sẽ được tự động chuyển vào VÍ VND của bạn luôn. Bỏ qua bước 5 và chuyển sang bước 6.

  Còn nếu ETH của bạn được lưu ở Ví khác thì bạn cũng có thể chuyển vào Ví trên Remitano rồi bán tương tự như trên, còn không chỉ cần thực hiện thêm bước 5.

  Bước 5: Đăng nhập vào Ví ETH của bạn rồi thực hiện chuyển ETH cần bán đến Ví của người mua.

  [​IMG]

  Sau khi chuyển ETH thành công, được 1 xác nhận thì bạn sẽ nhận được tiền VND vào tài khoản VÍ VND của bạn ngay lập tức. Vì những người mua có chữ “Giao dịch tức thì” đó là họ đã nạp tiền VND vào tài khoản Remitano của họ, nên khi hệ thống xác nhận bạn đã chuyển ETH thành công đến Ví của người mua thì hệ thống sẽ tự động trừ VND từ tài khoản người mua cộng vào tài khoản của bạn, thực hiện thêm bước 5 để rút tiền về tài khoản Ngân hàng Vietcombank.

  Bước 6: Rút tiền VND từ Remitano về tài khoản Ngân hàng Vietcombank như sau:

  Bạn vào “Ví VND” chọn “Rút” rồi chọn tài khoản để rút tiền, nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào “TẠO TÀI KHOẢN MỚI” rồi nhập Số tài khoản ngân hàng, Tên tài khoản rồi nhấn “Tạo”.

  Sau khi chọn tài khoản bạn nhập số tiền cần rút rồi nhấn “Xác nhận”. Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài chục phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên hỗ trợ, bảo họ xử lý cho). Bạn có thể xem lịch sử rút VND ngay bên dưới, trạng thái “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

  [​IMG]

  Lưu ý:
  • Trong mua và bán ETH, sau khi thực hiện bước 1 nói trên bạn có thể làm như sau để thay thế cho bước 2 và bước 3: Nhấn Mua ngay nếu cần mua hoặc Bán ngay nếu cần bán rồi nhập số ETH cần mua hoặc cần bán rồi xem bên dưới mục “Mua từ”, đó là danh sách những người bán hoặc mua thích hợp với số lượng bạn cần mua hoặc bán (tức là những người có Lượng giới hạn phù hợp với Số lượng ETH mà bạn đã nhập), chọn người mua hoặc người bán thích hợp và chuyển sang bước 4 luôn.
  • Trường hợp ở bước 2 trên nếu bạn chọn người bán không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn một cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn, nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không cần phải thực hiện bước 6. Khi bạn đã tiến hành chuyển BTC cho người mua (ở bước 4 hoặc 5), lúc này người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn, nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả lại vào Ví BTC của bạn trên Remitano, giao dịch thất bại. Còn nếu trong thời gian 15 phút đó họ tiến hành chuyển chuyển tiền cho bạn (chuyển khoản Ngân hàng), bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất. Lưu ý, khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.
  Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách mua bán ETH trên sàn Remitano, nếu còn chỗ không hiểu hay có thắc mắc vấn đề gì hoặc có ý kiến muốn chia sẻ thì bạn hãy để lại lời nhắn qua tính năng bình luận phía dưới nhé!

  Nguồn: Sonzim.com
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này