Đang Trực Tuyến

406 người đang online trong đó bao gồm 8 thành viên, 358 khách và 40 robots
 1. QH88 SHOP,
 2. quangcaoquocdang,
 3. onemorestep005,
 4. qh88popu,
 5. Quy Lee

Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng eth thay vì bitcoin?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 26 Tháng bảy 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Ethereum là gì?

  Ethereum (mã ETH) là đồng tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013 và phát t triển bởi 1 lập trình viên trẻ người Nga có tên Vitalik Buterin, lấy ý tưởng từ Bitcoin với mong muốn khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch lâu, chi phí giao dịch cao và khả năng bảo mật còn hạn chế..

  Năm 2014 tiếp tục phát triển, mở nhiều cuộc huy động quỹ đầu tư và cuối cùng Ethereum được chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  [​IMG]

  Ethereum đã được đề xuất lần đầu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một người nghiên cứu và lập trình về tiền ảo. Nền tảng được phát triển nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014. Nền tảng Ethereum đã chính thức ra mắt vào 30-6-2015 và hiện tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

  Lịch sử Ethereum

  Ethereum lần đầu được mô tả trên Giấy Trắng bởi Vitalik Buterin, một lận trình viên có liên quan với bitcoin, và cuối năm 2013 đã xây dựng ứng dụng phân cấp. Buterin, mô tả nó như là "đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp" tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền giống Bitcoin này.

  Trong khi có nhiều lời khen ngợi dành cho việc sáng tạo ra Ethereum, thì câu hỏi được đặt ra cho khả năng bảo mật và phát triển cho đồng tiền mới này. Buterin đã chiến thắng giải thưởng Kỹ Thuật Thế Giới năm 2014 cho việc đồng sáng lập ra Ethereum.

  Cuộc huy động quỹ đầu tư cho sự phát triển của Ether được diễn ra từ 6->8/2014 với việc trao đổi bitcoin để lấy Ether, Vốn huy động được lên tới trên 18 triệu USD.

  Ethereum chính thức ra mắt 30-6-2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  Vào 5-2016, Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã hơn 1 tỷ USD, và Vox đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mới này sẽ là một thử thách đối với Bitcoin do có thể thực hiện những dịch vụ mà bitcoin không thể làm được.

  Tháng 7-2015, The DAO, một tổ chức đã được ca ngợi khi đã chấp nhận Ethereum để minh chứng cho tiềm năng của đồng tiền này, đã bị hack 1/3 giá trị vốn hóa khoảng 50 triệu USD, tuy vậy hacker vẫn phải đợi khoảng 1 tháng mới rút số tiền ra được. Do vậy The DAO đã hợp sức những người lập trình và an ninh mạng lớn nhất trên thế giới để vào cuộc khống chế số tiền này, toàn bộ số tiền được chuyển vào 1 tài khoản khác sau đó họ tiến hành quá trình Hard Fork nhằm chuyển số tiền bị đánh cắp trở lại cho khách hàng, quá trình này cũng gây nhiều tranh cãi.

  Cộng đồng Ethereum thì đang tranh cãi về vấn đề như thế nào và liệu có nên lấy lại Ether, và liệu có nên tắt The DAO, như bản chất phân tán của The DAO và của Ethereum có nghĩa là thiếu một cơ quan trung ương có thể có hành động nhanh chóng, thay vì đòi hỏi sự đồng thuận của cộng đồng. Cuối cùng, The DAO bị tắt và quá trình Hard-forked được thực hiện nhằm trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

  Ether

  Mã giá trị của khối chuỗi Ethereum được gọi là Ether (đơn vị satoshi giống như của bitcoin). Nó có thể giao dịch chuyển đổi với các loại tiền ảo khác trên hệ thống exchange quốc tế, nó cũng được dùng để trả phí các giao dịch, mua phần mềm.. trên hệ thống Ethereum.

  Giá trị 1 Ether đạt cao nhất khoảng 21.5$ sao đó trở về 15$ khi The DAO bị hack vào 17-6-2016.

  Hợp đồng thông minh

  Hợp đồng thông minh (Smart contracts) là những ứng dụng với tình trạng được lưu trữ trong blockchain. Họ có thể đặt điều kiện, xác minh, hoặc thi hành những đàm phán hay thực hiện hợp đồng. Hệ thống Ethereum được mô tả bởi New York Times như "một máy tính dùng chung duy nhất được chạy bằng mạng lưới người sử dụng và trên đó những nguồn lực được phân ra và trả bằng Ether".

  Ngôn ngữ lập trình

  The Ethereum Virtual Machine (EVM) chạy trên một giao thức được xác định trên Ethereum Yellow paper. Solidity là một Javascript -giống ngôn ngữ lập trình thiết kế cho việc phát triển hợp đồng thông minh chạy trên EVM. Solidity được diễn giải để bytecode có thể chạy trên EVM. Sự dụng Solidity, người phát triển phần mềm có thể viết những ứng dụng tự thực thi theo logic kinh doanh được thể hiện trên hợp đồng thông minh. Nhà cung cấp phần mềm lớn như Microsoft và Consensys cũng đã tạo ra các hệ thống dịch ngôn ngữ lập trình phổ biến như Visual Basic vào Solidity mã hóa hợp đồng thông minh.

  Người dùng

  Cũng như các loại tiền ảo khác, Nền tảng Ethereum đã có nhiều người sử dụng. Tháng 3-2016, những công ty tham gia vào lĩnh vực này: Microsoft, IBM, JPMorgan Chase.

  Phần mềm doanh nghiệp

  Ethereum đang được thử nghiệm và thực hiện bởi các công ty phần mềm doanh nghiệp cho các ứng dụng khác nhau.

  Deloitte và ConsenSys công bố kế hoạch vào năm 2016 để tạo ra một ngân hàng kỹ thuật số gọi là Dự án ConsenSys.

  Dự án R3, kết nối 11 ngân hàng vào sổ cái phân tán sử dụng Ethereum blockchain chạy trên Microsoft Azure.

  IBM ADEPT, một hệ thống sử dụng IOT Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

  Microsoft Visual Studio triển khai ngôn ngữ Ethereum Solidity có sẵn nhằm giúpcho các nhà phát triển ứng dụng.

  Ethereum Blockchain Là một dịch vụ (EBaaS) trên Microsoft Azure, cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và nhà phát triển phần mềm một môi trường phát triển blockchain dựa trên đám mây.

  Vương quốc Anh cung cấp 248, 000GBP tài trợ để Tramonex nhằm phát triển thanh toán xuyên biên giới nguyên mẫu sử dụng Ethereum.

  Sự chấp nhận trên thế giới

  Tờ New York Times ghi nhận vào 3-2016 rằng còn quá sớm cho nền tảng Ethereum, và Ethereum có thể gặp phải các vấn đề về kỹ thuật và pháp lý sắp tới – điều này sẽ làm chậm sự phát triển của nền tảng điện toán phân tán. Nhiều người ủng hộ bitcoin cho rằng Ethereum có thể "đối mặt với vấn đề bảo mật hơn là bitcoin bởi vì mức độ phức tạp của nó"

  Theo New York Times: "Hệ thống thì phức tạp đủ để chính những người biết tường tận về nó có thể diễn tả nó bằng tiếng Anh."

  Microsoft tuyên bố hợp tác với ConsenSys, khởi động Blockchain tập trung vào công nghệ Ethereum.

  Có nên đầu tư vào đồng ETH?

  Kể từ khi mới ra mắt đã Ether đã thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase đầu tư vào, đây có thể coi là 1 yếu tố tạo sự tin tưởng của nhà đầu tư nếu muốn đầu tư vào đồng tiền ảo này.

  Kể từ khi ra mắt, ETH đã liên tục tăng giá chóng mặt và đỉnh điểm là đầu năm 2017 ETH đã tăng giá gần 2000% chỉ trong vòng vài tháng, tức là tăng giá gấp 40 lần, đầu tư vào 100$ - khoảng 2.5 triệu vnđ nhận lại 4000$ - 100 triệu, đầu tư 25tr nhận lại 1 tỷ vnđ :))

  Hiện tại thì cùng với Bitcoin, Litecoin thì Ethereum là 1 trong 3 đồng tiền điện tử không thể thiếu xuất hiện trên tất cả mọi sàn giao dịch.

  Tháng 2 / 2015 ETH chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch và có giá khởi điểm khoảng 1 USD / 1 ETH

  Đỉnh điểm khoảng tháng 5 / 2017, giá của ETH là 400$ / 1 ETH

  Tuy nhiên sau đó Eth dính vào 1 vài vụ bị hack mất Eth của người sử dụng nên bị tụt giá và hiện tại đang xấp xỉ ở mức 200$ / 1 usd.

  Tuy nhiên vì là giá còn khá rẻ so với Bitcoin và vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, nên đầu tư Eth ở thời điểm hiện tại (2017) vẫn là 1 lựa chọn không tồi.

  Để kiếm Ethereum tích trữ bạn có 2 cách:

  Đào Ethereum > Hướng Dẫn

  Mua Ethereum đợi nó tăng giá rồi bán > Mua ETH

  Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Bitforex, Digifinex, Poloniex, Coinbase

  Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam:

  Aliniex, Remitano
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2023
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Ethereum là gì? Có nên đầu tư Ethereum thay vì Bitcoin?

  Nói đến tiền ảo hay tiền điện tử thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin.. Trong số đó đã có nhiều loại tiền ảo tìm cách vượt mặt Bitcoin, tuy nhiên khó có cái nào có thể vượt được Bitcoin, nhưng Ethereum thì có thể, đồng tiền này đang được xem là đối thủ của Bitcoin.

  Kể từ đầu năm trở lại đây giá Bitcoin tăng lên khoảng 150%, trong khi đó Ethereum đã tăng hơn 2000% từ đầu năm đến nay, tăng gấp nhiều lần so với Bitcoin. Vậy Ethereum là gì? Tôi sẽ giới thiệu sơ qua trong bài viết này.

  [​IMG]

  Tiền ảo Ethereum

  Ethereum là gì?

  Bạn đã biết Bitcoin là gì? Thì Ethereum (thường được viết tắt là ETH hoặc Ether) cũng tương tự như vậy. Ethereum cũng là một loại tiền ảo (theo cách gọi của báo chí), nói chính xác phải là tiền điện tử, bạn có thể hiểu đơn giản là "đồng tiền của internet: . Bạn có thể sử dụng Ethereum để trao đổi giữa các loại tiền tệ khác như VNĐ, USD.. hoặc bạn cũng có thể sử dụng Ethereum để giao dịch mua bán hàng hóa như một loại tiền tệ thông thường ở những nơi hỗ trợ.

  Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở, là một loại Cryptocurrency và được cho là Bitcoin 2.0, tức phiên bản nâng cấp của đồng tiền Bitcoin.

  Lịch sử của Ethereum

  Ethereum được sáng lập 2013 bởi một lập trình viên trẻ (sinh năm 1994), người Nga, có tên Vitalik Buterin, lấy ý tưởng từ Bitcoin với mong muốn khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch lâu, khả năng bảo mật còn hạn chế..

  [​IMG]

  Vitalik Buterin – Người sáng lập Ethereum

  Ethereum lần đầu tiên được mô tả trên giấy trắng và đã được xây dựng ứng dụng phân cấp vào cuối 2013. Vitalik Buterin mô tả nó như là" đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp "và tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền này.

  Năm 2014 tiếp tục phát triển, mở nhiều cuộc huy động quỹ đầu tư và cuối cùng Ethereum được chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  Kể từ khi mới ra mắt đã Ether đã thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase..

  Cách sử dụng Ethereum?

  Cũng tương tự như Bitcoin, để lưu và cất giữ Ethereum bạn cần có một ví điện tử Ethereum, mỗi ví sẽ có một địa chỉ ví (gồm 1 dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên) để nhận Ethereum, hiện nay bạn có thể sử dụng ví Ethereum tại Myetherwallet, BTC-e, Coinbase..

  Làm sao để có Ethereum?

  Để kiếm Ethereum tích trữ bạn có 2 cách:

  Đào Ethereum > Hướng Dẫn

  Mua Ethereum đợi nó tăng giá rồi bán > Mua ETH

  Không khác gì Bitcoin, đầu tiên để có Ethereum thì người ta phải sử dụng các dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán trên hệ thống mạng lưới của đồng tiền này, với mỗi thuật toán được giải nghĩa là đã dò được một lượng Ethereum nhất định nào đó và số Ethereum dò được sẽ được chuyển vào ví của" thợ đào ".

  Đối với những người không trực tiếp tham gia" đào "thì nếu muốn có Ethereum họ phải bỏ tiền mặt ra để trao đổi hay mua những Ethereum đã được" đào "ra.

  Có nên đầu tư vào Ethereum?

  Kể từ 1 tháng trở lại đây, khi mà giá mỗi đồng Ethereum chạm ngưỡng 100 USD, rất nhiều người đã quan tâm đến Ethereum và đặt ra câu hỏi" có nên đầu tư vào Ethereum "hoặc" có nên đầu tư vào Ethereum thay vì Bitcoin? ". Để trả lời nhanh cho câu hỏi này thì bản thân tôi sẽ trả lời là" có ", bởi khi nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy giá trị của Ethereum tăng lên một cách không tưởng, gấp nhiều lần so với Bitcoin, vậy nếu có đầu tư vào Bitcoin thì không lí do gì không đầu tư ngay vào Ethereum.

  [​IMG]

  Biểu đồ giá Ethereum từ 90 ngày trở về đây, giá hôm nay 28/5/2017 là 175 USD

  Tích trữ Ethereum ngay hôm nay: Đào Ethereum hoặc Mua Ethereum

  Tuy nhiên việc có nên đầu tư vào Ethereum hay không? Còn tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng người, bởi vì tuy khả năng kiếm lời rất lớn nhưng không đảm bảo không có rủi ra có thể xảy ra. Việc tham gia vào cuộc chơi Ethereum cũng giống như chơi vàng hay chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm mua vào bán ra thì khả năng kiếm lời rất lớn, bởi giá của nó biến động nhất nhanh.

  Nếu xét về thời điểm hiện tại thì có rất nhiều lí do nên đầu tư vào Ethereum, bởi nhiều lí do như:

  • Giá vẫn đang trên đà tăng lên, tương lai thì không ai nhìn thấy được. Tuy nhiên nếu xét về quá khứ, không đâu xa, chỉ đầu năm, vào ngày 1/1/2017 giá mỗi đồng Ethereum chỉ có 8, 24 USD, chỉ với hơn 5 tháng đã tăng vọt đến 203 USD vào ngày 25/5/2017 vừa rồi, tức là đã tăng khoảng 2360% so với đầu năm. Như vậy nếu lúc đó bạn đầu tư khoảng 8 USD tức khoảng 180.000 VNĐ thì nay đã được khoảng 203 USD, tức khoảng 4, 5tr VNĐ rồi.
  • Ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum như một thanh toán hợp lệ, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.
  • Một số quốc gia không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp lệ bởi việc quản lý khó khăn và bảo mật không an toàn tuyệt đối. Nhưng đối với Ethereum gần như đã giải quyết được những lo ngại đó, các nhà phát triển đã nâng cao bảo mật, đảm bảo giao dịch được an toàn, tránh nguy cơ bị hack.
  • Ethereum mới được ra hơn phát minh được 3 năm mà đã phát triển như vậy, khả năng lớn sẽ rất mạnh trong tương lai, nhiều chuyên gia cho rằng có thể vượt mặt Bitcoin, đồng tiền điện tử giá trị khủng nhất hiện nay.

  Bạn nên đầu tư vào Ethereum, tuy nhiên chỉ nên dùng số ít tài sản của mình để đầu tư, phải đảm bảo số tiền đã bỏ ra không ảnh hưởng đến tài chính sau đó của bạn, nếu không may Ethereum mất giá hoặc bị hack hết sạch thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, trường hợp nếu Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì có ngày bạn có thể ôm khối tiền, trở thành" đại tỉ phú "cũng nên.

  Cách đầu tư Ethereum thế nào?

  Có 2 cách để đầu tư vào Ethereum, cách thứ nhất đó là bỏ tiền ra mua dàn máy để" đào"lấy Ethereum, mỗi dàn máy có thể rơi vào khoảng 40 – 60 triệu, máy cũ có thể rẻ hơn. Cách thứ 2 là mua đi rồi bán lại, tức là mua rẻ đợi giá lên cao rồi bán ra, có thể là chơi lướt sóng, ăn chênh lệch mỗi phút, mỗi giờ hoặc mua lưu trữ vài tháng hoặc vài năm rồi bán ra.

  Cách mua bán Ethreum khá đơn giản, bạn có thể mua bán tại các sàn giao dịch phổ biến Buyselleth (sàn Việt Nam), BTC-e, exbtcvn.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến Ethereum, ở đây tôi chỉ tóm gọn những nội dung quan trọng, để tìm hiểu sâu hơn bạn có thể tìm đọc các thông tin khác tại chuyên mục tiền ảo Ethereum hoặc các website khác, nếu có câu hỏi nào bạn hãy để lại lời nhắn qua tính năng bình luận ngay phía bên dưới.

  Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Bitforex, Digifinex, Poloniex, Coinbase

  Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam:

  Aliniex, Remitano
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2023
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này