Đang Trực Tuyến

130 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 109 khách và 19 robots
 1. nganhangvib

Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng eth thay vì bitcoin?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 26 Tháng bảy 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Ethereum là gì?

  Ethereum (mã ETH) là đồng tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013 và phát t triển bởi 1 lập trình viên trẻ người Nga có tên Vitalik Buterin, lấy ý tưởng từ Bitcoin với mong muốn khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch lâu, chi phí giao dịch cao và khả năng bảo mật còn hạn chế..

  Năm 2014 tiếp tục phát triển, mở nhiều cuộc huy động quỹ đầu tư và cuối cùng Ethereum được chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  [​IMG]

  Có nên đầu tư vào đồng ETH?

  Kể từ khi mới ra mắt đã Ether đã thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase đầu tư vào, đây có thể coi là 1 yếu tố tạo sự tin tưởng của nhà đầu tư nếu muốn đầu tư vào đồng tiền ảo này.

  Kể từ khi ra mắt, ETH đã liên tục tăng giá chóng mặt và đỉnh điểm là đầu năm 2017 ETH đã tăng giá gần 2000% chỉ trong vòng vài tháng, tức là tăng giá gấp 40 lần, đầu tư vào 100$ - khoảng 2.5 triệu vnđ nhận lại 4000$ - 100 triệu, đầu tư 25tr nhận lại 1 tỷ vnđ :))

  Hiện tại thì cùng với Bitcoin, Litecoin thì Ethereum là 1 trong 3 đồng tiền điện tử không thể thiếu xuất hiện trên tất cả mọi sàn giao dịch.

  Tháng 2 / 2015 ETH chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch và có giá khởi điểm khoảng 1 USD / 1 ETH

  Đỉnh điểm khoảng tháng 5 / 2017, giá của ETH là 400$ / 1 ETH

  Tuy nhiên sau đó Eth dính vào 1 vài vụ bị hack mất Eth của người sử dụng nên bị tụt giá và hiện tại đang xấp xỉ ở mức 200$ / 1 usd.

  Tuy nhiên vì là giá còn khá rẻ so với Bitcoin và vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, nên đầu tư Eth ở thời điểm hiện tại (2017) vẫn là 1 lựa chọn không tồi.

  Để kiếm Ethereum tích trữ bạn có 2 cách:

  Đào Ethereum > Hướng Dẫn

  Mua Ethereum đợi nó tăng giá rồi bán > Mua ETH


  Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Bitforex, Digifinex, Poloniex, Coinbase

  Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam:

  Aliniex, Remitano
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2020
 2. Đang tải...
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi cơ bản mở, đặc trưng bởi chức năng hợp đồng thông minh. Nó cung cấp một máy ảo được phân cấp, Ethereum Virtual Machine (EVM), nó có thể thực hiện các hợp đồng mạng ngang hàng bằng cách sử dụng đơn vị tiền ảo gọi là Ether.

  [​IMG]

  Ethereum đã được đề xuất lần đầu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một người nghiên cứu và lập trình về tiền ảo. Nền tảng được phát triển nhờ sự huy động vốn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 năm 2014. Nền tảng Ethereum đã chính thức ra mắt vào 30-6-2015 và hiện tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

  Lịch sử Ethereum

  Ethereum lần đầu được mô tả trên Giấy Trắng bởi Vitalik Buterin, một lận trình viên có liên quan với bitcoin, và cuối năm 2013 đã xây dựng ứng dụng phân cấp. Buterin, mô tả nó như là ” đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp ” tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền giống Bitcoin này.

  Trong khi có nhiều lời khen ngợi dành cho việc sáng tạo ra Ethereum, thì câu hỏi được đặt ra cho khả năng bảo mật và phát triển cho đồng tiền mới này. Buterin đã chiến thắng giải thưởng Kỹ Thuật Thế Giới năm 2014 cho việc đồng sáng lập ra Ethereum.

  Cuộc huy động quỹ đầu tư cho sự phát triển của Ether được diễn ra từ 6->8/2014 với việc trao đổi bitcoin để lấy Ether, Vốn huy động được lên tới trên 18 triệu USD.

  Ethereum chính thức ra mắt 30-6-2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  Vào 5-2016, Giá trị vốn hóa thị trường của Ether đã hơn 1 tỷ USD, và Vox đã nhấn mạnh rằng đồng tiền mới này sẽ là một thử thách đối với Bitcoin do có thể thực hiện những dịch vụ mà bitcoin không thể làm được.

  Tháng 7-2015, The DAO, một tổ chức đã được ca ngợi khi đã chấp nhận Ethereum để minh chứng cho tiềm năng của đồng tiền này, đã bị hack 1/3 giá trị vốn hóa khoảng 50 triệu USD, tuy vậy hacker vẫn phải đợi khoảng 1 tháng mới rút số tiền ra được. Do vậy The DAO đã hợp sức những người lập trình và an ninh mạng lớn nhất trên thế giới để vào cuộc khống chế số tiền này, toàn bộ số tiền được chuyển vào 1 tài khoản khác sau đó họ tiến hành quá trình Hard Fork nhằm chuyển số tiền bị đánh cắp trở lại cho khách hàng, quá trình này cũng gây nhiều tranh cãi.

  Cộng đồng Ethereum thì đang tranh cãi về vấn đề như thế nào và liệu có nên lấy lại Ether, và liệu có nên tắt The DAO, như bản chất phân tán của The DAO và của Ethereum có nghĩa là thiếu một cơ quan trung ương có thể có hành động nhanh chóng, thay vì đòi hỏi sự đồng thuận của cộng đồng .Cuối cùng, The DAO bị tắt và quá trình Hard-forked được thực hiện nhằm trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

  Ether

  Mã giá trị của khối chuỗi Ethereum được gọi là Ether ( đơn vị satoshi giống như của bitcoin ). Nó có thể giao dịch chuyển đổi với các loại tiền ảo khác trên hệ thống exchange quốc tế, nó cũng được dùng để trả phí các giao dịch, mua phần mềm, … trên hệ thống Ethereum.

  Giá trị 1 Ether đạt cao nhất khoảng 21.5$ sao đó trở về 15$ khi The DAO bị hack vào 17-6-2016.

  Hợp đồng thông minh

  Hợp đồng thông minh (Smart contracts ) là những ứng dụng với tình trạng được lưu trữ trong blockchain. Họ có thể đặt điều kiện, xác minh, hoặc thi hành những đàm phán hay thực hiện hợp đồng. Hệ thống Ethereum được mô tả bởi New York Times như ” một máy tính dùng chung duy nhất được chạy bằng mạng lưới người sử dụng và trên đó những nguồn lực được phân ra và trả bằng Ether”.

  Ngôn ngữ lập trình

  The Ethereum Virtual Machine (EVM) chạy trên một giao thức được xác định trên Ethereum Yellow paper. Solidity là một Javascript -giống ngôn ngữ lập trình thiết kế cho việc phát triển hợp đồng thông minh chạy trên EVM. Solidity được diễn giải để bytecode có thể chạy trên EVM. Sự dụng Solidity, người phát triển phần mềm có thể viết những ứng dụng tự thực thi theo logic kinh doanh được thể hiện trên hợp đồng thông minh. Nhà cung cấp phần mềm lớn như Microsoft và Consensys cũng đã tạo ra các hệ thống dịch ngôn ngữ lập trình phổ biến như Visual Basic vào Solidity mã hóa hợp đồng thông minh.

  Người dùng

  Cũng như các loại tiền ảo khác, Nền tảng Ethereum đã có nhiều người sử dụng. Tháng 3-2016, những công ty tham gia vào lĩnh vực này: Microsoft, IBM, JPMorgan Chase.

  Phần mềm doanh nghiệp

  Ethereum đang được thử nghiệm và thực hiện bởi các công ty phần mềm doanh nghiệp cho các ứng dụng khác nhau.

  Deloitte và ConsenSys công bố kế hoạch vào năm 2016 để tạo ra một ngân hàng kỹ thuật số gọi là Dự án ConsenSys.

  Dự án R3, kết nối 11 ngân hàng vào sổ cái phân tán sử dụng Ethereum blockchain chạy trên Microsoft Azure.

  IBM ADEPT, một hệ thống sử dụng IOT Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

  Microsoft Visual Studio triển khai ngôn ngữ Ethereum Solidity có sẵn nhằm giúpcho các nhà phát triển ứng dụng.

  Ethereum Blockchain Là một dịch vụ (EBaaS) trên Microsoft Azure, cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và nhà phát triển phần mềm một môi trường phát triển blockchain dựa trên đám mây.

  Vương quốc Anh cung cấp 248,000GBP tài trợ để Tramonex nhằm phát triển thanh toán xuyên biên giới nguyên mẫu sử dụng Ethereum.

  Sự chấp nhận trên thế giới

  Tờ New York Times ghi nhận vào 3-2016 rằng còn quá sớm cho nền tảng Ethereum, và Ethereum có thể gặp phải các vấn đề về kỹ thuật và pháp lý sắp tới – điều này sẽ làm chậm sự phát triển của nền tảng điện toán phân tán. Nhiều người ủng hộ bitcoin cho rằng Ethereum có thể ” đối mặt với vấn đề bảo mật hơn là bitcoin bởi vì mức độ phức tạp của nó ”

  Theo New York Times: ” Hệ thống thì phức tạp đủ để chính những người biết tường tận về nó có thể diễn tả nó bằng tiếng Anh. ”

  Microsoft tuyên bố hợp tác với ConsenSys, khởi động Blockchain tập trung vào công nghệ Ethereum.
   
 4. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Phân tích tổng hợp Ethereum

  I. PHÂN TÍCH CƠ BẢN
  1. Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum. Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”, có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.
  2. Ethereum đã được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và nhà lập trình. Việc phát triển Ethereum ban đầu được tài trợ qua hình thức crowd funding (tài trợ đám đông) suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014. Hệ thống này đã được khởi động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với 11,9 triệu đồng ether đã được đào sẵn (premined) để án lại cho những người đã tài trợ. Số tiền này chiếm khoảng 13% tổng số ether được lưu hành.
  3. Năm 2016, Ethereum bị chia rẽ thành hai blockchain, do sự sụp đổ của dự án DAO (Decentralized autonomous organization). Hai chuỗi có số lượng người sử dụng khác nhau, và nhánh thiểu số được đổi tên thành Ethereum Classic. Nhánh đa số giữ nguyên tên Ethereum.
  4. Ethereum được xem như đồng bitcoin 2.0. Một phiên bản thứ 2 của Bitcoin, khắc phục được những khuyết điểm trước đây của BTC. Số lượng giao dịch BTC tăng chóng mặt làm cho hệ thống bị tắc nghẽn các bạn thấy cách đây khoảng hơn 1 tháng nó cứ pending hoài mà không chịu confirm tức là hệ thống nó đang lỗi thời dần và vì vậy nên mới sắp có vụ Segwit BTC vào 1/8 tới.
  5. Thời gian tạo block của ETH 14 đến 15 giây thay vì BTC mất 10 phút. Việc sử dụng giao thức GHOST giúp ETH giao dịch nhanh hơn BTC.
  6. Một số công ty và tập đoàn lớn chống lung và rất quan tâm về công nghệ của Ethereum. Microsoft, intel, JP morgan, UBS, Accenture.
  Kết luận: Ethereum là một coin tốt và cực kỳ tiềm năng, nó có thể đứng sau BTC mà thôi. Nếu sau 1/8 BTC Segwit không thành công thi có thể ETH sẽ là đồng tiền được nhiều người ưu ái nhất. Hệ thống mình đánh giá coin này được 92% nên việc nắm giữ coin này lâu dài vẫn là một sự lựa chọn sáng suốt.

  II. PHÂN TÍCH TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG
  1. Thị trường hiện tại đang chịu áp lực của vụ Segwit nên BTC chỉ có đi loanh quanh và down có thể bị đè giá ETH trước khi đi lên một cách mạnh mẽ.
  2. Tâm lý hiện tại của các nhà đầu tư hoang mang lo lắng, ai cũng sợ thị trường sụp đỗ bởi vì đơn giản nó chỉ có 100 tỷ và hiện tại đang 80 tỷ
  3. Phân tích chút về Segwit: Segwit là một bản nâng cấp Bitcoin và trong phần code khi lập trình nếu có hơn 95% bỏ phiếu đồng thuận thì bản update sẽ active. Theo ý kiến cá nhân của tôi Segwit chỉ làm cho BTC mạnh hơn mà thôi. Có 2 trường hợp: 1 là Segwit không thành công thì Bitcoin vẫn là BTC mà thôi, nó vẫn mạnh mẽ và đẳng cấp. 2 là Segwit thành công thì bộ nhớ sẽ lên 4G và hệ thống xử lý sẽ nhanh hơn và khi các bạn giao dịch sẽ không còn bị pending nhiều như trước nữa, hàng đợi lệnh sẽ có nhiều chỗ trống và xử lý nhanh hơn
  Kết luận: Sự sụp đổ của thị trường kéo theo ETH giảm một cách mạnh mẽ từ giá cao nhất là 415 về đang giao dịch quanh 192. Tuy nhiên, bản thân ETH là một coin tốt và rất tiềm năng. Tâm lý hiện tại đang không tốt chung cho thị trường Coin.

  III. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
  [​IMG]

  A. Phân tích chart Daily (khung tháng)
  1. Giá đã Break qua đám mây Kumo và đang rơi một cách tự do và hiện đang chạm biên dưới của Bollinger bands. Có thể 182 là 1 cản nhỏ.
  2. MACD đang dưới 0 báo hiệu xu hướng xuống vẫn tiếp tục.
  3. ADX báo hiệu xu hướng tiếp tục xuống
  4. Stoch báo hiệu quá bán cho xu hướng đi xuống nhưng đường nhanh và chậm chưa cắt nhau nên ko có ý nghĩa gì.
  5. Dòng tiền 47 chứng tỏ mọi người vẫn đang lo sợ vụ Segwit BTC này nên chưa đổ tiền vào ETH cho dù nó là coin tốt.
  6. Áp lực trendLine màu đỏ vẫn đang rất mạnh.
  7. Giá ETH đang giao dịch quanh fibo 61.8% tại 182.
  8. Có thêm 1 mức hỗ trợ tại 148 đó là mức cản của nến hợp với fibo 78.6%
  9. Giá hiện tại vẫn chưa thấy phân kỳ trên khung Daily, dự là có thể rớt thêm.
  Kết luận: Dự tính ETH về quanh giá này tại fibo 61.8% tại 182 và có thể về sâu hơn tại trendline màu xanh quanh 150. Hành động: Nếu ai ngồi ngoài thì hãy ngồi ngoài chờ đợi cho đến khi ETH xuất tín hiệu đi lên. Đặc biệt khi ETH phá trendline màu đỏ mình sẽ có bài phân tích nhanh cho anh em lên cho kịp chuyến tàu. Các bạn không cần vội gì, ETH mà chạy lên thì anh em mình sẽ hốt trọn trend và hold lâu dài để có thể ăn bù cho đợt bão này.

  B. Phân tích chart 4H (khung tuần)
  Trên khung H4 thì không cần phải xem xét nhiều. Mọi thứ đã quá rõ cho xu hướng xuống mạnh mẽ của ETH. Nhưng có 1 điểm cẩn lưu ý là cản của khu vực H4 lại rất xa. Mức cản là 130-156.

  KẾT LUẬN: A + B = ETH là một coin tốt và tiềm năng có thể hold dài hạn. Tùy nhiên nhìn vào biểu đồ 4 giờ và biểu đồ ngày sẽ thấy khả năng ETH sẽ tiếp tục rớt về quanh vùng 156 là hợp lý. Vì vậy, không khuyến khích ai bắt dao rơi. Các bạn nếu muốn thì chia vốn ra và ôm 1 ít quanh vùng 156 này và chờ tín hiệu sau khi Segwit của BTC rồi mình sẽ có bài phân tích gấp cho các bạn yêu thích Ethereum.
  Chỉ cần nó phá cản đi lên mình sẽ cập nhật ngay cho các bạn mua vào và tiếp tục hành trình của ETH cho tương lai.

  Jackerpro Signals
   
 5. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Ethereum là gì? Có nên đầu tư Ethereum thay vì Bitcoin?

  Nói đến tiền ảo hay tiền điện tử thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin,…Trong số đó đã có nhiều loại tiền ảo tìm cách vượt mặt Bitcoin, tuy nhiên khó có cái nào có thể vượt được Bitcoin, nhưng Ethereum thì có thể, đồng tiền này đang được xem là đối thủ của Bitcoin.

  Kể từ đầu năm trở lại đây giá Bitcoin tăng lên khoảng 150%, trong khi đó Ethereum đã tăng hơn 2000% từ đầu năm đến nay, tăng gấp nhiều lần so với Bitcoin. Vậy Ethereum là gì? Tôi sẽ giới thiệu sơ qua trong bài viết này.

  [​IMG]

  Tiền ảo Ethereum

  Ethereum là gì?

  Bạn đã biết Bitcoin là gì? thì Ethereum (thường được viết tắt là ETH hoặc Ether) cũng tương tự như vậy. Ethereum cũng là một loại tiền ảo (theo cách gọi của báo chí), nói chính xác phải là tiền điện tử, bạn có thể hiểu đơn giản là “đồng tiền của internet:. Bạn có thể sử dụng Ethereum để trao đổi giữa các loại tiền tệ khác như VNĐ, USD…hoặc bạn cũng có thể sử dụng Ethereum để giao dịch mua bán hàng hóa như một loại tiền tệ thông thường ở những nơi hỗ trợ.

  Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở, là một loại Cryptocurrency và được cho là Bitcoin 2.0, tức phiên bản nâng cấp của đồng tiền Bitcoin.

  Lịch sử của Ethereum

  Ethereum được sáng lập 2013 bởi một lập trình viên trẻ (sinh năm 1994), người Nga, có tên Vitalik Buterin, lấy ý tưởng từ Bitcoin với mong muốn khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch lâu, khả năng bảo mật còn hạn chế…

  [​IMG]

  Vitalik Buterin – Người sáng lập Ethereum

  Ethereum lần đầu tiên được mô tả trên giấy trắng và đã được xây dựng ứng dụng phân cấp vào cuối 2013. Vitalik Buterin mô tả nó như là “đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp” và tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền này.

  Năm 2014 tiếp tục phát triển, mở nhiều cuộc huy động quỹ đầu tư và cuối cùng Ethereum được chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

  Kể từ khi mới ra mắt đã Ether đã thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase….

  Cách sử dụng Ethereum?

  Cũng tương tự như Bitcoin, để lưu và cất giữ Ethereum bạn cần có một ví điện tử Ethereum, mỗi ví sẽ có một địa chỉ ví (gồm 1 dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên) để nhận Ethereum, hiện nay bạn có thể sử dụng ví Ethereum tại Myetherwallet, BTC-e, Coinbase….

  Làm sao để có Ethereum?

  Để kiếm Ethereum tích trữ bạn có 2 cách:

  Đào Ethereum > Hướng Dẫn

  Mua Ethereum đợi nó tăng giá rồi bán > Mua ETH

  Không khác gì Bitcoin, đầu tiên để có Ethereum thì người ta phải sử dụng các dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán trên hệ thống mạng lưới của đồng tiền này, với mỗi thuật toán được giải nghĩa là đã dò được một lượng Ethereum nhất định nào đó và số Ethereum dò được sẽ được chuyển vào ví của “thợ đào”.

  Đối với những người không trực tiếp tham gia “đào” thì nếu muốn có Ethereum họ phải bỏ tiền mặt ra để trao đổi hay mua những Ethereum đã được “đào” ra.

  Có nên đầu tư vào Ethereum?

  Kể từ 1 tháng trở lại đây, khi mà giá mỗi đồng Ethereum chạm ngưỡng 100 USD, rất nhiều người đã quan tâm đến Ethereum và đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư vào Ethereum” hoặc “có nên đầu tư vào Ethereum thay vì Bitcoin?“. Để trả lời nhanh cho câu hỏi này thì bản thân tôi sẽ trả lời là “có”, bởi khi nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy giá trị của Ethereum tăng lên một cách không tưởng, gấp nhiều lần so với Bitcoin, vậy nếu có đầu tư vào Bitcoin thì không lí do gì không đầu tư ngay vào Ethereum.

  [​IMG]

  Biểu đồ giá Ethereum từ 90 ngày trở về đây, giá hôm nay 28/5/2017 là 175 USD

  Tích trữ Ethereum ngay hôm nay: Đào Ethereum hoặc Mua Ethereum

  Tuy nhiên việc có nên đầu tư vào Ethereum hay không? còn tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng người, bởi vì tuy khả năng kiếm lời rất lớn nhưng không đảm bảo không có rủi ra có thể xảy ra. Việc tham gia vào cuộc chơi Ethereum cũng giống như chơi vàng hay chứng khoán vậy, nếu bạn biết chọn đúng thời điểm mua vào bán ra thì khả năng kiếm lời rất lớn, bởi giá của nó biến động nhất nhanh.

  Nếu xét về thời điểm hiện tại thì có rất nhiều lí do nên đầu tư vào Ethereum, bởi nhiều lí do như:
  • Giá vẫn đang trên đà tăng lên, tương lai thì không ai nhìn thấy được. Tuy nhiên nếu xét về quá khứ, không đâu xa, chỉ đầu năm, vào ngày 1/1/2017 giá mỗi đồng Ethereum chỉ có 8,24 USD, chỉ với hơn 5 tháng đã tăng vọt đến 203 USD vào ngày 25/5/2017 vừa rồi, tức là đã tăng khoảng 2360% so với đầu năm. Như vậy nếu lúc đó bạn đầu tư khoảng 8 USD tức khoảng 180.000 VNĐ thì nay đã được khoảng 203 USD, tức khoảng 4,5tr VNĐ rồi.
  • Ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Ethereum như một thanh toán hợp lệ, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.
  • Một số quốc gia không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp lệ bởi việc quản lý khó khăn và bảo mật không an toàn tuyệt đối. Nhưng đối với Ethereum gần như đã giải quyết được những lo ngại đó, các nhà phát triển đã nâng cao bảo mật, đảm bảo giao dịch được an toàn, tránh nguy cơ bị hack.
  • Ethereum mới được ra hơn phát minh được 3 năm mà đã phát triển như vậy, khả năng lớn sẽ rất mạnh trong tương lai, nhiều chuyên gia cho rằng có thể vượt mặt Bitcoin, đồng tiền điện tử giá trị khủng nhất hiện nay.
  Bạn nên đầu tư vào Ethereum, tuy nhiên chỉ nên dùng số ít tài sản của mình để đầu tư, phải đảm bảo số tiền đã bỏ ra không ảnh hưởng đến tài chính sau đó của bạn, nếu không may Ethereum mất giá hoặc bị hack hết sạch thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn, trường hợp nếu Ethereum vẫn tiếp tục tăng giá như hiện nay thì có ngày bạn có thể ôm khối tiền, trở thành “đại tỉ phú” cũng nên.

  Cách đầu tư Ethereum thế nào?

  Có 2 cách để đầu tư vào Ethereum, cách thứ nhất đó là bỏ tiền ra mua dàn máy để “đào” lấy Ethereum, mỗi dàn máy có thể rơi vào khoảng 40 – 60 triệu, máy cũ có thể rẻ hơn. Cách thứ 2 là mua đi rồi bán lại, tức là mua rẻ đợi giá lên cao rồi bán ra, có thể là chơi lướt sóng, ăn chênh lệch mỗi phút, mỗi giờ hoặc mua lưu trữ vài tháng hoặc vài năm rồi bán ra.

  Cách mua bán Ethreum khá đơn giản, bạn có thể mua bán tại các sàn giao dịch phổ biến Buyselleth (sàn Việt Nam), BTC-e, exbtcvn.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến Ethereum, ở đây tôi chỉ tóm gọn những nội dung quan trọng, để tìm hiểu sâu hơn bạn có thể tìm đọc các thông tin khác tại chuyên mục tiền ảo Ethereum hoặc các website khác, nếu có câu hỏi nào bạn hãy để lại lời nhắn qua tính năng bình luận ngay phía bên dưới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng chín 2017
 6. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Ethereum là một mạng lưới toàn cầu các máy tính được kết nối (các nodes) thực thi, thực hiện và xác nhậncác chương trình theo cách phân cấp mà không yêu cầu máy chủ, bộ nhớ, sức mạnh của CPU hay bất kỳ chức năng tính toán nào khác bởi vì nó được cung cấp bởi hàng ngàn nodes ethereum rải rác khắp thế giới. Nói tóm lại, Ethereum là một máy tính toàn cầu.

  [​IMG]

  Máy tính toàn cầu này cho phép các ứng dụng, được gọi là Ứng dụng phân tán hoặc DApps, thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contracts)- javascript đơn giản như code – để chạy đúng như đã được lập trình, không cần sự cho phép, không cần trung gian, ổn định, không có thời gian chết, không cần kiểm duyệt, bị gian lận hoặc chịu can thiệp của bên thứ ba.

  Điều này đảm bảo các hoạt động của ETH – đồng tiền kĩ thuật số của ethereum, cho phép nó mở ra nhiều cơ hội, trong đó có việc thanh toán giữa các máy móc, thương mại online, các tổ chức phân cấp tự động cũng như các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

  Nền tảng này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều thương hiệu lớn và đang định vị cho cái mà một số người gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

  [​IMG]

  Những lý do này sẽ được giải thích rõ ràng trong bài viết này. Một vài điểm trong số chúng sẽ mang tính chuyên môn cao và các chuyên gia có thể dùng để tham khảo, và một số có thể vô cùng đơn giản để các bạn có thể dễ dàng hình dung.

  Để trợ giúp bạn trong việc tìm kiếm các phần tiềm năng mà bạn có thể bỏ qua, trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu về tiền điện tử phân quyền, giải thích về đồng thuận vaaf phân chia chuỗi của Nakamoto. Bạn cũng có thể tìm thấy những phần thú vị giải thích về các mặt cụ thể của tiền điện tử, codable money, và các mảng liên quan đến nó.

  Theo sau đó là giải thích về các tiềm năng cũng như nhu cầu của ethereum trong việc đem đến một tương lai mà ở đó máy móc có thể thực hiện các thao tác như lưu trữ giá trị, chuyển khoản, và nhận giá trị.

  ETH – Đồng tiền số phân quyền

  [​IMG]

  ETH là một loại tiền tệ phân quyền mới được hỗ trợ bởi thị trường tự do. Không giống các đồng tiền do ngân hàng trung ương phát hành (chẳng hạn như đô la hoặc bảng Anh), hoặc một công ty tư nhân trung tâm (không tồn tại), ethereum được phát hành thông qua mã nguồn mở được thực hiện theo cách phân quyền trên hàng ngàn nodes. Mã đó sẽ xác định nodes nào có được eth dựa trên một số các tính toán được gọi là giải pháp proof of work (POW) code nhằm mục đích chứng minh lượng công việc được thực hiện bởi các phần cứng hay GPUs, điều này được giải thích dễ hiểu hơn bằng công việc của các “miner” (thợ đào) đào coin thông qua các code, và chờ đợi để đổi lấy phần thưởng của họ.

  Độ hashrate càng cao (của hardware) trên tổng số node của network, thì họ càng đổi được nhiều phần thưởng, với giá trị hiện tại là khoản 60 USD và nó được tự động trao cho duy nhất một miner trong vòng xấp xỉ 17 giây.

  Hiện tại, người ta xây dựng các cơ sở khai thác mỏ (các máy đào) khổng lồ xếp chồng lên nhau với phần cứng chỉ thực hiện chức năng “đào coin”. Chẳng bao lâu nữa, điều đó sẽ thay đổi. Tất cả những gì người ta cần sẽ chỉ là một node (dưới dạng một chương trình phần mềm có thể tải về) và một lượng eth bị khóa lại để có thể giữ được an toàn cho tổng sản lượng khoản 85 triệu eth, với giá trị hiện tại vào khoản $1.1 tỉ USD.

  Hiện tại, việc “khai thác mỏ” đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và có một số rủi ro cố hữu, do đó mọi người hầu hết đều có xu hướng mua trực tiếp eth trên các sàn giao dịch như Coinbase. Một khi đã được mua, đồng tiền này có thể được gửi cho bất cứ ai thông qua mạng lưới phân cấp của ethereum sử dụng công nghệ blockchain – ví dụ như Alice trả tiền cho bạn sau đó bạn trả cho Bob, và Bob lại trả cho Carl …, cho đến khi nó đến tay một người tạo ra eth bằng quá trình “đào coin”.

  Mặc dù sổ cái blockchain được công khai, nhưng nó lại không chưa một cái tên nào. Thay vào đó,nó chứa một mã được gọi là địa chỉ, địa chỉ này được tạo ra bằng các chữ cái và số một cách ngẫu nhiên. Nếu người sở hữu địa chỉ này được tiết lộ, nó có thể cho thấy được ai đang trả tiền cho ai, nhưng mạng lưới này không được thực hiện theo cách đó, các địa chỉ đều được giữ bí mật. Mặt khác, nếu một người có được địa chỉ giao dịch eth của bạn, họ có thể thấy bạn đã thực hiện những giao dịch gì, nếu không, đó chỉ được xem là các địa chỉ ngẫu nhiên thực hiện các giao dịch.

  Đồng thuận Nakamoto

  [​IMG]

  Điểm cuối cùng liên quan đến khía cạnh tiền tệ là tính phân cấp của nó, điều mà trước đây được cho là không thể thực hiện được do lo ngại về vấn đề chi trả hai lần nếu một người nào đó có được code của bạn. Tám năm trước, Nakamoto đã chứng minh rằng một loại tiền tệ có thể được phân quyền bằng cách đảm bảo rằng mã này không thể được sao chép thông qua việc sử dụng mật mã học. Có ba yếu tố chính tạo nên điều này, đó là một mã khóa cá nhân (private key), đi kèm là một mã public (hay là một địa chỉ) tương ứng, một POW để chứng minh giao dịch hợp pháp và quan trọng nhất là cái mà chúng ta gọi là sự đồng thuận Nakamoto.

  Sự đồng thuận Nakamoto là một giải pháp cho một vấn đề trong khoa học máy tính được minh hoạ bởi câu chuyện về hai vị tướng Byzantine. Nakamoto mô tả giải pháp này như sau:

  “Họ sử dụng một chuỗi POW để giải quyết vấn đề. Một khi các tướng nhận được bất cứ thời gian tấn công nào mà ông ta nghe được đầu tiên, ông ta sẽ đặt máy tính của mình để giải quyết một POW cực kì khó khăn, trong thiết lập sẽ bao gồm thời gian tấn công cho hash của nó. POW này rất khó khăn, do đó nó được dự kiến sẽ mất 10 phút [~ 17 giây cho eth] cho tất cả cùng làm việc cho đến khi một trong số chúng tìm được giải pháp. Khi một trong số các tướng tìm thấy một POW ông ta sẽ truyền nó lên mạng, và mọi người sẽ thay đổi các tính toán POW của mình để nó hoạt động trên hash của họ. Nếu bất kì ai đang hoạt động trên một thời gian tấn công khác, họ sẽ chuyển qua loại này, bởi vì chuỗi POW hiện tại đã dài hơn. “

  Trên đây là mô tả cách mà mã tự hoạt động, và điều này được quyết định 51% bởi thợ đào. Nhưng nó chỉ đơn thuần là giải pháp để tránh việc chi trả hai lần hoặc các hành vi gian lận khác. Nó không hỗ trợ trong các trường hợp đòi hỏi các nâng cấp về mạng lưới cũng như thay đổi các quy tắc.

  Trong trường hợp đó, mọi người thường đồng ý vì nó sẽ đem lại các lợi ích rõ ràng- ví dụ như nó cho phép bạn tải một node nhanh hơn mà không có thời gian chết, nhưng đôi khi, cũng sẽ xảy ra các tranh luận về việc nên hay không nên nâng cấp, và liệu nó có ngăn chặn được việc trộm cắp hay không. Trong trường hợp này, đồng thuận Nakamoto không áp dụng được, vì nó đơn thuần được tạo ra để tránh việc chi trả gấp đôi.

  Nguồn: Cryptocoinsnews
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng bảy 2017
 7. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  472
  Ethereum là gi?

  Ethereum là một nền tảng cho việc tạo ra các ứng dụng phân tán chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

  Từ khi ra mắt vào ngày 30 Tháng 6 năm 2015, nó đã được ổn định phổ biến. Bắt đầu từ cuối tháng Giêng năm 2016, nó đã trải qua một sự đột biến.

  Vào tháng Ba năm 2016, trong vòng chưa đầy một năm của sự tồn tại của nó, tốc độ tăng trưởng mà đỉnh cao Ethereum đạt được một kỷ lục vốn hóa thị trường của hơn 1B $.

  Kể từ đó, niềm đam mê đã lắng xuống và Ethereum đã giảm một chút. Tuy nhiên, đồng tiền bây giờ chỉ đứng thứ hai Bitcoin vào danh sách vốn hóa thị trường cryptocurrency.

  Charts Ethereum

  – Các đại diện đồ họa như thế nào Ethereum đã giết chết nó

  Bitcoin đã trải qua một vụ nổ tương tự của tăng trưởng vào cuối năm 2013 – đầu năm 2014, khi giá của nó đã đạt của tất cả các thời gian cao. Ra mắt của một số hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn loại khác nhau của cryptocurrencies thay thế sau.

  Một số trong những altcoins đã quản lý để đạt được một mức độ nhất định của sự thành công, nhưng không ai trong số họ đã đạt được những đỉnh cao của Ethereum.

  Nền tảng này thậm chí đã được hưởng sự chú ý của Microsoft, khi công bố sự ra mắt của Ethereum Blockchain như một dịch vụ (EBaaS) dựa trên nền tảng Microsoft Azure trở lại trong tháng 11 năm 2015.

  Tại sao Ethereum lại sôi động trong thời gian gần đây?

  – Ethereum được phân cấp, như Bitcoin, nhưng có khả năng nhiều, nhiều hơn nữa.

  Cách mạng Peer-to-peer Bitcoin được phân cấp và phân phối, nơi mà mỗi người tham gia là một khách hàng và một máy chủ cùng một lúc, cho phép tăng chưa từng có trong bảo mật và khả năng phục hồi của mạng đó.

  Trong các hệ thống di sản, nơi mà toàn bộ mạng được xử lý bởi một thực thể máy chủ duy nhất, nó sẽ trở thành một điểm yếu, có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công tiềm năng.

  Mặt khác, mạng lưới phân cấp là:

  Rất kháng đối với các cuộc tấn công của hacker.

  Có thời gian chết, ngay cả khi một số bộ phận của họ đi xuống.

  Không chạy theo cụ thể, số lượng hạn chế của người dân (có người phụ trách có thể gây ra vấn đề bổ sung, cả hai cố ý và vô ý, do yếu tố con người khét tiếng).

  Ngoài tất cả những đặc điểm đó, một trong những tính năng quan trọng nhất của blockchain và nói rộng ra, Bitcoin là sự toàn vẹn của dữ liệu.

  Thông tin về từng giao dịch bao giờ thực hiện trong mạng lưới Bitcoin có thể được truy cập bởi bất cứ ai, có thể dễ dàng theo dõi để các bút danh của người gửi và người nhận (nhưng không để bản sắc thực tế cuộc sống của họ), và hầu như bất di bất dịch.

  Vì vậy, không ai có thể lừa nhau, bằng cách, ví dụ, chi tiêu những đồng tiền mà họ không thực sự có.

  – Dưới đây là một đoạn video ngắn về cách Bitcoin hoạt động, trong trường hợp bạn đã được sống dưới một tảng đá trong nhiều năm qua.

  Những lợi thế này là rất quan trọng cho một giao thức thanh toán, nhưng một số nhà phát triển đã nhanh chóng nhận ra rằng tiện ích mà không kết thúc với một trường hợp sử dụng đơn giản.

  Về cơ bản, bất kỳ khu vực, nơi mà bạn cần để giữ cho một đăng ký của một số dữ liệu, có thể được thực hiện an toàn hơn và hiệu quả với các blockchain:

  • Tên miền.
  • Hồ sơ quyền sở hữu.
  • Hợp đồng kinh doanh v…v.
  • Ethereum là gì.
  Vấn đề
  Cho đến nay, các nhà phát triển đã cố gắng để tạo ra các ứng dụng mới dựa trên blockchain trong hai cách khác nhau, cả hai đều đã được cuối cùng là không hiệu quả.

  Các tùy chọn đầu tiên là xây dựng một ứng dụng trên đầu trang của Bitcoin. Tuy nhiên, kịch bản Bitcoin được không Turing hoàn thành, tức là nó không thể giải quyết những vấn đề mà có thể dễ dàng giải quyết được bằng một số ngôn ngữ lập trình nổi tiếng, chẳng hạn như C++, ví dụ.

  Đó là liên kết với các biến chứng kỹ thuật và đòi hỏi một nhà phát triển giới thiệu tất cả các loại “nạng” để làm cho nó làm việc.

  Tùy chọn khác là phát triển, ra mắt và thúc đẩy bạn sở hữu blockchain thay thế, do đó lấy đi chính mình cơ hội để sử dụng sức mạnh to lớn của toàn bộ mạng lưới Bitcoin của.

  Thay vào đó, bạn sẽ phải chạy blockchain riêng của bạn, đó là liên kết với chi phí cao, mà không thể được biện minh cho mọi ứng dụng.

  Giải pháp
  Ethereum đã giải quyết sự khác biệt này cho lần đầu tiên, bằng cách tích hợp một, tất cả các mục đích ngôn ngữ lập trình phù hợp với blockchain riêng của mình.

  Với nó, ai cũng có thể nghĩ ra bất kỳ ứng dụng có thể, dễ dàng mã nó và cung cấp các mạng ETH để thực hiện nó.

  Rất đơn giản đặt, Ethereum là một máy tính được phân cấp phân phối trên toàn thế giới với một sức mạnh về mặt lý thuyết không giới hạn.

  Một mã phát triển một giải pháp và triển khai nó trong mạng. Sau đó các mạng thực hiện nó bằng chính nó, xác minh các kết quả đầu ra của chính nó và phân phối giá trị giữa những người tham gia của chính nó.

  Các ứng dụng chạy trong một cách hoàn toàn minh bạch, không có bất kỳ đầu vào từ chính quyền trung ương, đạt được với sự giúp đỡ của các đồng minh.

  Các anh đào trên bánh là sức mạnh của mạng chỉ được giới hạn bởi số lượng và sức mạnh của máy tính, được kết nối với nó, tức là nó không được: giữ trong tâm trí, mà không có rào cản để nhập cảnh.

  – Vitalik Buterin, người sáng lập và là một trong những nhà phát triển chính của Ethereum, giải thích những gì là Ethereum.

  Thế giới Computer
  Các ứng dụng tiềm năng của một hệ thống như vậy là thực sự không giới hạn.

  Một trong những lựa chọn rõ ràng hơn là tạo ra một cryptocurrency mới chỉ trong một vài chục dòng mã, và ngay lập tức tung ra nó vào blockchain Ethereum của;

  Đối với vấn đề đó, bất kỳ tài sản có thể, chẳng hạn như một chiếc xe, hoặc một ngôi nhà, có thể được đại diện, và do đó giao dịch trên một blockchain trong các hình thức của một token.

  giải pháp phức tạp hơn bao gồm disintermediating (và loại bỏ các chi phí trung gian trong quá trình này) một số chợ hiện có, chẳng hạn như Facebook Quảng cáo và Google AdWords.

  Điều đó có thể đạt được bằng cách tạo ra các đối tác hợp đồng thông minh của tất cả các quy trình kinh doanh trong đó bao gồm những công ty, và – bạn đoán nó – chạy chúng trên các blockchain.

  Một sử dụng tiềm năng cho Ethereum được mã hóa các giải pháp cho các nhiệm vụ khoa học phức tạp, chẳng hạn như các tính toán vật lý thiên thể phân phối hoặc protein gấp cho các công ty dược phẩm.

  ứng dụng như vậy sẽ tận hưởng sức mạnh tính toán về mặt lý thuyết không giới hạn của mạng, không thể đạt được bởi ngay cả những siêu máy tính tiên tiến nhất.

  Thậm chí hoàn toàn mang tính cách mạng, chưa bao giờ nghĩ về các dự án, được thực hiện có thể, một trong những ví dụ như vậy là Augur.

  Nó là một “thị trường dự báo phi tập trung”, về mặt lý thuyết có khả năng cung cấp những dự đoán với một mức độ chính xác cao hơn, so với những chuyên gia giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể (đạt được thông qua việc sử dụng các “trí tuệ của đám đông” nguyên tắc).

  – Với Augur bạn không phải lo lắng về cách chính xác là những câu trả lời, chỉ cần hỏi những câu hỏi đúng.

  Tương lai của Ethereum
  Xem xét tất cả mọi thứ đã được đề cập đến nay, lý do Ethereum được trong ánh đèn sân khấu ngay bây giờ nên được khá rõ ràng.

  Và mặc dù vào thời điểm này thì chắc chắn cho các đồng xu để bao giờ phai mờ vào quên lãng, tốc độ và phạm vi của sự phát triển trong tương lai của nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Có, Ethereum cho lời hứa của những cơ hội không giới hạn. Nhưng cho dù lời hứa đó sẽ được hoàn thành, và đến mức độ nào, phụ thuộc vào mạng sẽ trở nên mạnh như thế nào, và làm thế nào tài năng và sáng tạo của các nhà phát triển các giải pháp cụ thể sẽ được.

  Ý kiến chuyên gia
  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Ethereum là, chúng tôi đã quyết định yêu cầu một số chuyên gia trong lĩnh vực này những câu dưới đây: “ELI5: Ethereum là gì”

  “Ethereum là Blockchain thứ hai để vượt qua một tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường và triển khai một số lượng an toàn của điện khai thác mỏ. Giống như Bitcoin nó được phân cấp, nhưng không giống như Bitcoin nó không được sử dụng như một loại tiền tệ như nguồn cung cấp của thẻ kỹ thuật số (Ether) là không cố định. Điều này là do thiết kế như Ether được sử dụng để tạo ra các hợp đồng thông minh hơn là một đồng tiền.

  Trong một thế giới mà công ty đều quan tâm đến Blockchains, Ethereum đã trở thành một Blockchain phân cấp mà họ cảm thấy thoải mái hơn để sử dụng, mặc dù Bitcoin là rất nhiều an toàn hơn và có một lịch sử lâu ngay bây giờ. Khi các công ty nhận ra rằng Blockchains tin không có nhiều giá trị mà họ sẽ có thể lựa chọn giữa Ethereum và Bitcoin (mà kinh tế làm việc rất khác nhau) để đảm bảo hợp đồng thông minh”.

  – Simon Dixon, Giám đốc điều hành BnkToTheFuture.com và quản lý quỹ Bitcoin Capital

  “Ethereum liên quan đến blockchains như java liên quan đến cơ sở dữ liệu quan hệ:. Bạn lưu trữ dữ liệu của bạn trong cơ sở dữ liệu và xây dựng ứng dụng của bạn trong java Một trong những khác biệt chính là Blockchains và nền tảng ethereum không chạy trên một mà nhiều máy chủ phân phối Họ cung cấp. một số tính năng độc đáo như ví dụ thực tế là giao dịch trong một blockchain không thể hoàn nguyên, trong khi tất cả các cơ sở dữ liệu cung cấp các giao dịch xử lý và cơ chế rollback” – Benedikt

  Trong tương lai gần, Bitcoin Vietnam sẽ tiếp tục loạt bài này với các chương sau đây:

  • Cách các ý tưởng của Ethereum được sinh ra.
  • Làm thế nào các hợp đồng thông minh – các khối xây dựng cơ bản của các ứng dụng của nó – làm việc.
  • Làm thế nào bạn có thể trở thành một phần của mạng ETH, mà giải pháp đã được thực hiện dựa trên nó, và những gì tương lai giữ cho nó.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này