Đang Trực Tuyến

386 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 336 khách và 46 robots
 1. qh88popu,
 2. Quy Lee

Ethereum – Nền tảng cho kỷ nguyên của Internet mới

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 2 Tháng chín 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Sau Bitcoin, Ethereum chính là cái tên được nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa nhắc đến nhiều nhất. Sở hữu nền tảng sức mạnh công nghệ vượt trội, Ethereum được nhiều nhà đầu tư cho rằng có đủ nền tảng để theo kịp và thậm chí “lật đổ” Bitcoin trong tương lai không xa. Hiện tại, đây là tiền mã hóa có giá trị sau Bitcoin, đang làm mưa làm gió trên thị trường với xu hướng đầu tư tăng mạnh, vốn hóa thị trường không ngừng biến động tăng trưởng mỗi ngày

  Ethereum – Tính năng rộng mở
  Ethereum, tên ngắn gọn là Ether, là tên gọi của đồng tiền mã hóa gắn liền với chuỗi khối và mã nguồn mở. Nền tảng Ethereum được tạo ra từ năm 2013 bởi một nhà lập trình người Nga có tên là Vitalik Buterin cùng một số cộng sự chuyên gia tiền mã hóa khác. Rất nhanh ngay sau đó, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị thứ 2 thế giới và trở thành chọn lựa giao dịch, đầu tư của hàng triệu cá nhân và tổ chức trên thế giới.

  Theo nhiều chuyên gia tiền mã hóa, là đồng tiền ra đời sau Bitcoin, Ethereum có rất nhiều lợi thế. Nó giống như một chiếc điện thoại smartphone với rất nhiều tính năng, đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của người dùng.

  [​IMG]
  Tiền mã hóa Ethereum được phát triển với nhiều tính năng hơn Bitcoin
  Ethereum hoạt động không chỉ là giao dịch và kho lưu trữ giá trị. Nó còn có hàng loạt tính năng mở rộng khác như tạo và chạy các ứng dụng, thực hiện các giao dịch khác. Nói cách khác, nó tạo ra hạ tầng internet mới để các nhà đầu tư có thể xử lý được gần như bất kỳ giao dịch tài chính và phi tài chính nào. Tốc độ xử lý giao dịch cũng tối ưu hơn rất nhiều so với Bitcoin. Mỗi block mới được xác thực chỉ 12 giây 1 lần. Trong khi đó, với Bitcoin thì quá trình này cần đến 10 phút.

  Hỗ trợ xây dựng hàng loạt ứng dụng
  Luôn không ngừng được nâng cấp, Ethereum hiện đang tiến gần đến Ethereum 2.0, mang đến những tính năng vượt trội và hỗ trợ hàng loạt ứng dụng cho người dùng.

  Điều hấp dẫn nhất trên Ethereum chính là các hợp đồng thông minh. Với hợp đồng này, mọi giao dịch tài chính, mua bán nhà đất có thể không cần đến bên thứ 3, sự can thiệp của nhà nước hay luật sư. Các bên sẽ tự viết code trên Ethereum và khi những điều kiện hợp đồng được đáp ứng thì sẽ được tự động thực hiện và Ethereum sẽ được chuyển cho bên thích hợp tương ứng

  [​IMG]
  Hàng loạt những ứng dụng từ giao dịch đến lưu trữ dữ liệu cùng Ether
  Các hợp đồng thông minh mà Ethereum thực hiện tập trung vào việc xây dựng 2 ứng dụng chính là ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi và ứng dụng Token độc nhất NFT. Với những ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng giao dịch cởi mở vì không có bất kỳ cơ quan quản lý nào có thể can thiệp thay đổi.

  Ví dụ như, thay vì phải mua host phần mềm để lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp trên Google, người dùng có thể dùng Ethereum để lưu tất cả các dữ liệu lên đó. Blockchain Ethereum sẽ giúp quản quản lý dữ liệu với sự an toàn và tính bảo mật cao nhất. Mọi thay đổi đều được ghi lại và đạt đến mức độ hoàn hảo, không lo các trường hợp bị hack dữ liệu hay thay đổi dữ liệu theo hướng tác động tiêu cực đến doanh nghiệp.

  Ethereum – Xu hướng đầu tư mới, nền tảng cho kỷ nguyên internet mới
  Ethereum là một mạng lưới đã được thử nghiệm, đã hoạt động nhiều năm với hàng tỷ giá trị giao dịch được hình thành. Hiện nay, nó đã có được một cộng đồng toàn cầu vững mạnh, vốn hóa thị trường chiếm gần 20% trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Với những điều này, Ethereum đã cho thấy triển vọng phát triển của mình và đây chắc chắn là cơ hội lớn cho giới đầu tư.

  Tuy nhiên, những điều này vẫn chưa đủ để cho thấy Ethereum chính là lựa chọn mới của nền tảng công nghệ internet 4.0. Sở dĩ đồng tiền mã hóa này đang cho thấy sức mạnh vượt trội của nó vì nó sở hữu những ưu điểm mới, những ưu điểm vượt xa Bitcoin.

  [​IMG]
  Ethereum chính là nền tảng cho kỷ nguyên internet mới
  Một trong số đó là khả năng khai thác không giới hạn. Mỗi năm, Ethereum sẽ giới hạn phát hành 18 triệu đồng tiền. Tuy nhiên không có giới hạn trọn đời về số lượng coin. Chính vì vậy, bất cứ ai cũng có thể khai thác, sở hữu Ethereum và thực hiện giao dịch cùng với đó để đạt được những mục tiêu kỳ vọng. Trong khi đó, Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng tiền.

  Sự phổ biến của Ethereum đã khiến các chi phí giao dịch cho đồng tiền mã hóa này ngày càng cao. Điều này mở ra triển vọng mới cho các nhà khai thác. Vào đỉnh điểm tháng 2/2021, phí giao dịch của Ethereum đã đạt đỉnh đến 23 USD/ giao dịch.

  Tính rộng mở của Ethereum cho thấy những triển vọng mới, cá nhân hay doanh nghiệp có thể khai thác mạng lưới Blockchain của tiền mã hóa này để thực hiện hàng loạt các giao dịch và lưu trữ của mình. Nền tảng sẽ được bảo vệ với tính mở rộng không giới hạn. Và không chỉ được sử dụng để giao dịch, thanh toán, những nền tảng quản lý phi tập trung chính là chìa khóa để Ethereum trở thành bá chủ công nghệ internet trong tương lai.

  Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa để bạn có thể tham gia đầu tư Ethereum. Sẽ có những kịch bản khó lường trong tương lai, nhưng chí ít trong giai đoạn này, với những gì đã đạt được, Ethereum vẫn chính là một trong những tiền mã hóa xứng đáng đầu tư nhất.
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này