Đang Trực Tuyến

376 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 334 khách và 37 robots

Điều Gì Thực Sự Mang Lại Giá Trị Cho Bitcoin?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi dancingshop2, 5 Tháng tư 2023.

 1. dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Nếu bạn đã đầu tư $1.000 vào Bitcoin 5 năm trước, bạn sẽ có khoảng $100.000 ngày hôm nay. Nếu bạn nắm bắt một cơ hội lớn hơn nữa và quyết định đầu tư $10.000, bạn hiện sẽ là một triệu phú.

  Tất nhiên, nhận thức muộn màng luôn là 20/20. Mạng bitcoin được ra mắt như một phương thức thanh toán P2P thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống sử dụng giao thức mật mã. Trong khi Bitcoin (BTC) được sử dụng để gửi và nhận các đơn vị tiền tệ của mình. BTC là tiền điện tử hàng đầu thế giới vào năm 2009, nhưng chắc chắn rằng Bitcoin đã có một lịch sử vô cùng biến động.

  Vào năm 2017 và 2020, giá trị của coin đã trải qua những biến động về giá không thể đoán trước, thường dao động 50% trong vòng chưa đầy một tuần. Giá trị không chắc chắn của Bitcoin luôn là yếu tố cản trở các tổ chức đầu tư tiềm năng, mặc dù những người có mức độ chấp nhận rủi ro cao trên thực tế đã được hưởng lợi.

  Ngay cả ngày hôm nay, sau mười hai năm hấp dẫn trong lịch sử của coin này, câu hỏi "Điều gì quyết định giá trị của Bitcoin?" là một câu hỏi bỏ ngỏ. Một nhà kinh tế học có thể nói với bạn rằng, "Giá trị của Bitcoin tại bất kỳ thời điểm nhất định nào là bất cứ giá nào mà mọi người sẵn sàng trả cho Bitcoin." Và mặc dù câu trả lời đó có thể không đặc biệt hữu ích, nhưng điều đó là chính xác. Giá trị của Bitcoin, giống như bất kỳ loại tiền định danh nào - bao gồm cả số USD trong túi của bạn - được quyết định bởi các lực cung và cầu.

  Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận những điều quan trọng nhất bạn cần biết về cách xác định giá trị của Bitcoin, bao gồm cả lý do tại sao giá trị của tài sản kỹ thuật số duy nhất này thường khó định lượng.

  Các Vấn Đề Mà Bitcoin Đang Cố Gắng Giải Quyết Là Gì?

  Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 cho thấy Phố Wall đã tạo ra những vấn đề sâu sắc với chứng khoán thế chấp dưới chuẩn. Kết quả là các gói cứu trợ quy mô lớn của chính phủ đối với hệ thống tài chính hiện có. Các ngân hàng được cho là quá lớn để thất bại, và cách để giúp họ thoát khỏi khó khăn là in thêm tiền định danh, điều này cũng có khả năng làm mất giá tiền tệ.

  Là một giải pháp thay thế, (các) nhân vật có biệt danh là Satoshi Nakamoto đã đưa ra white paper về Bitcoin. Ý tưởng là tạo ra một loại tiền kỹ thuật số không nằm dưới sự kiểm soát của một tổ chức tập trung.

  Dưới đây là những vấn đề mà Bitcoin dự định sẽ khắc phục:

  • Lạm phát: Lạm phát trong kinh tế học là sự mất sức mua của đồng tiền. Một phần do việc in tiền quá nhiều lặp đi lặp lại, các quốc gia đang bắt đầu trải qua tình trạng lạm phát trên diện rộng, với giá trị tiền mặt của họ giảm mạnh. Bitcoin vốn có tính giảm phát và phi tập trung. Bitcoin có thể được lưu trữ, chuyển giao và ẩn một cách an toàn. Bitcoin đã trở nên phổ biến rộng rãi như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát.

  • Khả năng chuyển tiền: Bitcoin giải quyết vấn đề toàn cầu về việc trì hoãn chuyển tiền. Chuyển tiền truyền thống - đặc biệt là chuyển tiền quốc tế - có mức phí cao và có thể mất nhiều ngày. Với Bitcoin, bạn có toàn quyền kiểm soát tiền của mình và có thể chuyển cho một bên khác bất kỳ lúc nào. Không có biên giới, không có ngày nghỉ của ngân hàng và không có bộ máy hành chính làm trì hoãn việc chuyển tiền thường xuyên.

  • Phí thấp hơn: Phí chuyển bitcoin thấp hơn phí chuyển tiền định danh. Quan trọng hơn, giá trị của Bitcoin được chuyển không ảnh hưởng đáng kể đến phí chuyển.

  • Bảo mật: Các giao dịch bitcoin được bảo mật bởi một mạng máy tính trên khắp thế giới. Các giao dịch là không thể thay đổi, an toàn và có thể xác minh công khai trên blockchain Bitcoin.

  XEM THÊM BÀI VIẾT TẠI ĐAY

  LVE Orion 2 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  UWELL Caliburn AK3 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  ASPIRE Cyber X Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  DOTMOD dotPod Nano Pod Kit 800mAh 18W – Thiết Bị Pod System Chính Hãng


  VAPELUSTION Hannya AirTok Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này