Đang Trực Tuyến

331 người đang online trong đó bao gồm 0 thành viên, 319 khách và 12 robots

Chơi bitcoin có an toàn không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 28 Tháng năm 2024.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Đầu tư Bitcoin cũng tương tự các hình thức đầu tư khác, không có bất kỳ điều gì có thể đảm bảo chắc chắn và luôn có những biến động. Tuy nhiên, nếu người dùng Bitcoin nắm được đặc tính riêng của đồng tiền này để biết tới biết lui thì có thể hạn chế rủi ro không mong muốn.

  Dưới đây là một số thông tin về đầu tư Bitcoin và cách đầu tư Bitcoin an toàn . Tham khảo ngay nhé!

  [​IMG]

  Đầu tư bitcoin đang là xu hướng của nhiều người trong thời gian gần đây

  Mục lục [Ẩn]

  • Đặc điểm cơ bản về đồng tiền Bitcoin
  • Ưu điểm và hạn chế của đồng tiền Bitcoin
   • Ưu điểm và đồng tiền Bitcoin
   • Hạn chế của đồng tiền Bitcoin
  • Đầu tư Bitcoin có an toàn không?
   • Tính hợp pháp của đồng tiền Bitcoin
   • Đầu tư Bitcoin có an toàn không?
   • Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư Bitcoin?
  • Cách đầu tư Bitcoin an toàn mà bạn nên biết
   • Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới chơi
   • Nguyên tắc khi đầu tư Bitcoin

  Đặc điểm cơ bản về đồng tiền Bitcoin

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số, còn gọi là tiền ảo. Đồng tiền này được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Nhà sáng lập đồng tiền ảo Bitcoin là Satoshi Nakamoto, sau đó nhường quyền phát triển cho Gavin Andresen.

  + Tính phi tập trung: Bitcoin không chịu sự kiểm soát từ chính phủ hoặc các ngân hàng trung ương. Bitcoin hoạt động trong hệ thống phi tập trung ngang hàng nên không ai có quyền kiểm soát với loại tiền tệ này.

  + Tính ẩn danh: Các loại hình giao dịch tiền tệ thông thường yêu cầu người tham gia cung cấp các thông tin xác minh danh tính như số điện thoại, họ và tên, CMND/CCCD, địa chỉ, lịch sử tín dụng và thu nhập cá nhân.. Nhưng giao dịch Bitcoin lại được bảo mật tất cả các thông tin này. Bitcoin không trực tiếp liên kết với thông tin cá nhân, mang tính ẩn danh rất cao. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có thể làm gia tăng tệ nạn sử dụng tiền với mục đích phi pháp. Ví dụ như rửa tiền, khủng bố hay buôn bán ma tuý.

  + Định dạng vật lý: Đồng tiền Bitcoin có định dạng vật lý khác hoàn toàn với tiền tệ thông thường. Là một dạng tiền ảo, tiền kỹ thuật số, không tồn tại dưới một hình thù cụ thể.

  Ưu điểm và hạn chế của đồng tiền Bitcoin

  Ưu điểm và đồng tiền Bitcoin

  + Không chịu sự kiểm soát của bên thứ ba.

  + Tính tiện lợi cao.

  + Không có PCI nên có nhiều cơ hội tham gia thị trường mới và không phải trả phí giao dịch.

  + Tính bảo mật cao.

  + Tính minh bạch.

  + Không thể làm giả Bitcoin.

  Hạn chế của đồng tiền Bitcoin

  + Dễ bị sử dụng với mục đích bất hợp pháp

  + Rủi ro mất key

  + Tính biến động cao

  [​IMG]

  Bitcoin có những ưu và nhược điểm riêng bạn nên tùy vào tình hình tài chính của mình mà lựa chọn đầu tư

  Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

  Để trả lời có hoặc không một cách rõ ràng thì dường như mang tính chủ quan. Bởi sự cam kết không đầu tư Bitcoin hoàn toàn không chắc chắn. Bạn có thể thu được món hời chỉ sau một đêm, cũng có thể tay trắng nếu đầu tư sai cách.

  Tính hợp pháp của đồng tiền Bitcoin

  Một trong những điểm hấp dẫn của loại tiền này là tính hợp pháp được công nhận ở nhiều quốc gia. Trong đó, Việt Nam không cấm người dân mua bán Bitcoin (dùng tiền mua Bitcoin và bán Bitcoin thu tiền). Tuy nhiên nếu dùng Bitcoin để làm phương tiện thanh toán là không hợp pháp. Tùy mỗi quốc gia mà các quy định sử dụng và cách tiếp cận cũng khác nhau. Nhiều quốc gia khuyến khích người dân giao dịch bằng đồng tiền Bitcoin và ngược lại. Hiện nay nhiều tổ chức tội phạm lạm dụng đồng tiền Bitcoin để thực hiện các cuộc giao dịch phi pháp.

  Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

  Nhiều người cho rằng việc đầu tư tiền vào Bitcoin là một hành động mạo hiểm. Thực chất dù đầu tư vào bất kỳ thị trường nào cũng đều có rủi ro và nguy hiểm chứ không chỉ riêng Bitcoin. Tuy nhiên Bitcoin thường nhận về cái nhìn khó khăn và nhiều phán xét hơn vì đây là một lĩnh vực mới. Nhà đầu tư không thể can thiệp vào sự biến động của thị trường nhưng hoàn toàn có thể tìm hiểu về sự biến động để hạn chế rủi ro cho bản thân.

  Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu đầu tư Bitcoin?

  Trong bất kỳ kế hoạch đầu tư ở lĩnh vực nào, thời gian khởi điểm sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Nhất là những người chưa có kinh nghiệm rất dễ rơi vào rủi ro và có tâm lý không vững. Vì vậy, thời gian mới bắt đầu, người chơi chỉ nên đầu tư số lượng tiền ít. Trong Bitcoin, 2 triệu VND là số vốn tối thiểu để bắt đầu, tương đương với 0.01 BTC. Bạn chỉ nên dành 2-4 triệu đồng đầu tư Bitcoin trong thời gian làm quen thị trường.

  Vay tiền đầu tư

  [​IMG]


  [​IMG]

  Khi đã quen với luật chơi bitcoin bạn sẽ có thể làm chủ được mọi tình huống

  Cách đầu tư Bitcoin an toàn mà bạn nên biết

  Để đầu tư Bitcoin an toàn, bạn nên có cho mình những kiến thức đầu tư cơ bản, đảm bảo an toàn cho nguồn tiền.

  Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới chơi

  + Tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin: Bạn nên có những kiến thức cơ bản về loại tiền này, ví dụ như đặc điểm, ưu nhược điểm và cách thức hoạt động.

  + Tạo một ví Bitcoin: Ví Bitcoin là nơi lưu trữ đồng Bitcoin và lưu lại các giao dịch chuyển/ nhận.

  + Tìm hiểu về cách mua Bitcoin.

  + Tham khảo các sàn giao dịch Bitcoin uy tín: Sàn Binance, Sàn Huobi, Sàn Kucoin..

  {{FormDangKyVay}}

  Nguyên tắc khi đầu tư Bitcoin

  + Giao dịch số lượng nhỏ khi mới bắt đầu: Nếu bạn mới đầu tư Bitcoin thì chỉ nên bỏ ra số tiền từ 2-4 triệu đồng. Điều này sẽ tránh ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của bạn nếu xảy ra rủi ro.

  + Luôn lưu giữ tài khoản và ví an toàn: Hạn chế truy cập website giả mạo, không đưa thông tin tài khoản, key cho người lạ, không truy cập đường link lạ và lưu trữ các key để tránh mất trong trường hợp bị hack.

  + Không nên lưu trữ Bitcoin trên sàn quá lâu: Các sàn giao dịch ảo thường bị rình rập bởi các hacker. Do đó nếu bạn lưu trữ Bitcoin quá lâu trên sàn sẽ dễ bị đánh cắp hay mất toàn bộ nếu sàn sập.

  + Cập nhật tin tức Bitcoin thường xuyên: Một trong những cách đầu tư Bitcoin an toàn là cập nhật tin tức mỗi ngày. Điều này giúp bạn nắm bắt biến động tốt hơn, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và hợp thời điểm.

  [​IMG]

  Trước khi đầu tư bitcoin bạn nên tìm hiểu tất cả mọi thông tin liên quan

  Nếu bạn đang cần một số vốn để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư Bitcoin của mình, có thể tham khảo các gói vay tiền nhanh bằng ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. F88 luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng, sở hữu lãi suất cạnh tranh với thủ tục nhanh gọn và tính an toàn cao.

  Trên đây là một vài kinh nghiệm để đầu tư bitcoin an toàn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích tới bạn đọc!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này