Đang Trực Tuyến

362 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 335 khách và 25 robots

Cách viết bài chuẩn SEO website

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 31 Tháng mười 2023.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CONTENT CHUẨN SEO VÀ GIỚI THIỆU VIẾT BÀI KIẾM TIỀN TRÊN VNO

  Nếu bạn đang quay cuồng cùng việc làm thế nào để tạo ra một content chuẩn seo. Bạn thắc mắc làm thế nào để viết được một content chuẩn xác và có nội dung sâu sắc. Và tại sao bạn lại phải biết cách viết một content chuẩn seo. Điều đó có thật sự quan trọng không? Quá nhiều câu hỏi cần giải đáp nên bài viết này của mình có thể là thứ bạn đang cần, giúp bạn bước ra khỏi những câu hỏi, vướn bận trên. Mời các bạn hãy cùng mình tham khảo nhé!

  1. Hướng dẫn cách viết content chuẩn seo

  Content chuẩn seo là gì?

  Đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ cái bạn đang hướng tới là gì, cụ thể là hiểu content chuẩn seo? Content Seo là nội dung trực tuyến sẽ được lên kế hoạch, xây dựng để đăng tải lên hệ thống website, có nội dung được đầu tư kĩ lưỡng và có nhiều thông tin hữu ích. Content seo sẽ là công cụ giúp cho hoạt động seo có thể đạt được hiệu quả. Vì vậy việc thành thạo cách tạo ra một content chuẩn seo rất quan trọng và cũng là một kỉ năng sẽ làm cho bài viết của bạn có được sự thu hút hơn. Một bài viết chuẩn sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng người đọc và quan tâm đến chủ đề bạn chia sẻ. Đặc biệt nó sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, góp phần lớn vào thành công của bài viết. Mục tiêu của một content là có chạm được tới nhiều người đọc hay không và có nhận được nhiều phản hồi hay không, hiệu ứng của bài viết đó tạo ra như thế nào. Và chính cách tạo, đầu tư nội dung chỉnh chu, đặc sắc trong một content sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Tiếp theo đây là các bước hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm được cách viết ra một content chuẩn seo.


  [​IMG]

  Các bước để viết content chuẩn seo

  Bước 1: Nghiên cứu search intent

  Nói đơn giản thì search intent là mục đích cuối của việc tìm kiếm từ các công cụ như Google. Nó là những thắc mắc, nhu cầu của mọi người cần tìm ra lời giải đáp. Nếu bạn trả lời được những thắc mắc này thì bạn đã nắm được search intent cho bài của bạn và bạn cũng sẽ nhận ra rằng bài biết của bạn đang hướng về chủ đề nào. Nắm bắt được nhu cầu và trả lời đúng nội dung, chủ đề bạn sẽ cải thiện thứ hạng bài viêt của mình.


  [​IMG]

  Bước 2: Lựa chọn các từ khóa tiềm năng

  Từ khóa là thứ nếu bạn biết tận dụng sẽ là một lợi thế để mang bài viết của bạn đến gần hơn với mọi người. Bạn cần xác định được từ khóa chính của bài viết là gì, có các từ khóa phụ nào bổ sung không. Mức độ của từ khóa cũng thể hiện được tình trạng cạnh tranh của các bài viết. Ví dụ như các từ khóa hot trend sẽ có nhu cầu tìm kiếm cao, chủ đề rộng lớn. Các từ khóa mức độ khó cao như từ khóa chuyên môn sẽ có ít sự cạnh tranh hơn dễ được đề xuất khi có người tìm kiếm. Bạn nhất định không được bỏ qua khâu lựa chọn từ khóa vì việc lựa chọn từ khóa dù cho nó thuộc mức độ nào chỉ cần nó phù hợp với nội dung bài viết và đó là từ khóa có sự quan tâm nhất định từ người dùng thì vẫn sẽ mang lại hiệu quả cho bài viết của bạn. Một số công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việt lựa chọn từ khóa đó là Keyword Explorer của Ahref, Google Keyword Planner, Answer The Public, Google Trends, v. V

  Bước 3: Lên outline cho bài viết

  Đây là một bước khá quan trọng sau khi bạn nắm được tầm quan trọng của việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa thì bước này là điều bạn cần làm tiếp theo. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ bạn đang viết những nội dung gì đã đủ thông tin hay còn thiếu sót phần nào hay không, giúp bạn bám sát chủ đề và không bị lan man dài dòng. Một bài viết nên được chia nhỏ ra làm nhiều nội dung chính khác nhau và từng nội dung chính sẽ có những ý con. Điều này tạo sự thu hút, rõ ràng cho bài viết, giúp người đọc nhớ được cái ý chính dễ dàng hơn. Một lưu ý nhỏ đó là các câu văn của các dòng nội dung chính trong bài viết phải ngắn gọn, dễ hiểu không quá dài. Tuỳ thuộc vào độ dài của bài viết mà chia phần nội dung chính sau cho phù hợp. Nếu bài viết dài nên có từ 3- 4 nội dung chính chia bài văn thành từng khớp để người đọc không bị choáng với lượng thông tin quá nhiều trong một lần đọc.


  [​IMG]

  Bước 4: Viết bản thảo đầu tiên

  Dựa trên outline đã lập trước đó đây là bước mà bạn tận dụng khả năng sáng tạo thông qua câu chữ của mình để truyền tải nội dung bổ ích vào bài viết. Bạn có thể tạo nên màu sắc riêng của mình nhờ những suy nghĩ được thể hiện qua những dòng chữ. Ở bước này bạn không cần quan tâm nhiều đến điều gì khác mà chỉ hãy tập trung vào nội dung của bài viết, tập trung hết mức để tạo ra môt bài viết thật chất lượng. Trí não của bạn sẽ được vận dụng tối đa vào giai đoạn này. Bạn cần phân tích so sánh nội dung của bạn có chính xác không, có sự thay đổi cập nhật gì mới không, sửa đổi câu văn sao cho phù hợp với cả bài. Nhờ có việc lên outline trước đó mà trong giây phút bản thảo này bạn chỉ cần phân tích và đi sâu vào vấn đề mà không sợ chuyện bị lạc đề nữa. Vì đó mà bạn hãy cố gắng hoàn thiện nhất có thể nội dung của bài nhé.


  [​IMG]

  Bước 5: Hiệu đính và chỉnh sửa

  Đây là một bước tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn sơ ý bỏ qua thì bài viết của bạn có thể bị giảm đến 50% giá trị. Vì content chỉ tiếp xúc với mọi người bằng cách duy nhất là đọc nó. Thế nên mạch cảm xúc khi đọc cần được nâng niu và bảo đảm không có một tác động nào làm gãy mạch cảm xúc đó. Ví như bạn đang xem phim nhưng lại phải xem quảng cáo vậy. Và trường hợp này cũng thế, bạn nên chỉnh sửa các lỗi chính tả và định dạng lại bài viết sau cho đẹp mắt và dễ nhìn nhất có thể. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng làm người đọc tuột cảm xúc khi đọc phải lỗi sai chính tả và truyền tải nội dung đến mọi người một cách triệt để nhất. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mền hoặc wed hỗ trợ bạn trong việt kiểm tra lỗi chính tả như Google Docs, bạn nên tận dụng chúng để việc chỉnh sửa dễ dàng hơn và chỉ cần tập trung vào định dạng sao cho bắt mắt là được. Bạn có thể chèn thêm hình ảnh vào bài viết của mình. Đây là điều mà bất kì một hướng dẫn nào cũng sẽ khuyên bạn vì nó là yếu tố sẽ làm cho bài viết của bạn trong chuyên nghiệp và nổi bật hơn.


  [​IMG]

  Bước 6: Tối ưu hóa theo một số yếu tố seo khác:

  Chất lượng bài viết đóng vai trò quan trọng giúp nó đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bên cạnh các bước cần thực hiện trên ta cần phải thực hiện thêm một số yếu tố dưới đây để đẩy cao khả năng tăng thứ hạng bài viết. Một số yếu tố khác cần cân nhắc thực hiện như sau:


  • Tiêu đề SEO/H1 title: Chứa từ khóa chính và tạo ấn tượng với người đọc
  • Main keywords/sub keywords: Được phân bổ hợp lý trong bài viết
  • Meta description: Giới hạn từ 155 – 160 ký tự là tốt nhất
  • Image alt text: Mô tả nội dung của hình ảnh hoặc nội dung đoạn văn
  • URL slug: Chứa main keywords và ngắn gọn
  • Featured snippets: Cung cấp nội dung quan trọng của bài, đúng với search intent
  • Các yếu tố visuals như hình ảnh/infographic/video/poll, v. V.
  • Internal/external links: Sử dụng các internal/external links để liên kết bài viết với các nội dung liên quan

  Các yếu tố kể trên chủ yếu là những kỹ thuật cơ bản trong on-page SEO. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm kỹ năng viết nội dung SEO chuyên sâu bằng cách học về off-page SEO để áp dụng các kỹ thuật SEO nâng cao hơn cho bài viết của mình. Kết hợp giữa on-page và off-page SEO, bài viết của bạn sẽ dễ dàng xếp hạng #1 trên kết quả tìm kiếm hơn.

  [​IMG]

  Trên là các bước bạn có thể tham khảo nếu muốn viết được một bài viết chuẩn seo. Nếu đã tham khảo và nắm được cách viết thì bạn hãy thực hành ngay nhé. Việc thực hành thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp thu cũng như học hỏi được nhiều hơn. Qua đây mình xin giới thiệu, chia sẻ cho bạn một trang wed, nơi mà bạn có thể biến sở thích viết content thành tiền. Song đó, hứa hẹn bạn sẽ phát huy được tài năng của bạn, học tập thêm kĩ năng bổ ích, cải thiện vốn hiểu biết của bản thân. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

  2. Viết bài kiếm tiền trên VNO

  Giới thiệu về VNO

  VNO được biết với một tên nữa là Việt Nam Overnight. Đây là diễn đàn viết truyện lớn nhất Việt Nam và cũng là diễn đàn duy nhất trả tiền nhuận bút. Các bạn sẽ được đáp ứng yêu cầu và thỏa mãn ước mơ của bản thân tại diễn đàn này. Một nơi để bạn thõa sức đam mê với công việc viết bài, hơn nữa còn nhận được tiền từ những tác phẩm của chính bản thân bạn. Bạn có thể làm quen với các thành viên trong diễn đàn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ họ. Nơi đây tập hợp những con người yêu thích sáng tạo content, sẵn sàng đóng góp ý kiến cho bạn, ủng hộ những bài viết do bạn viết. Chắc chắn rằng bạn sẽ có cảm giác đạt được thành tựu khi bài viết của bạn bắt đầu được mọi người chú ý. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu về diễn đàn này ngay phía dưới.


  [​IMG]

  Cách tham gia VNO

  Để tham gia đăng bài trên diễn đàn bạn cần trở thành một thành viên của diễn đàn. Và yên tâm một điều rằng bạn sẽ không mất phí khi tham gia đâu nhé. Bạn có thể đăng kí theo những bước sau đây:

  Bạn nhấp vào đường link Việt Nam Overnight để vào trang chủ của diễn đàn.

  Chọn vào đăng nhập phía trên gốc phải màn hình và chọn mục "tích vào đây để đăng kí"

  Bạn nhập vào tên mà bạn muốn dùng trên diễn đàn và tạo mật khẩu sau đó bấm đăng kí.

  Vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu, chỉ cần xác nhận nữa và sau đó bạn đã trở thành viên mới của VNO. Và tiếp đây là cách bạn sẽ đăng những bài viết của mình như thế nào trên VNO và một số lỗi bạn cần tránh để đăng bài hợp lệ.

  Cách đăng bài

  Khi vào diễn đàn bạn có thể lướt xuống phía bên dưới và thấy các box chủ đề. Nội dung của bạn thuộc chủ đề nào thì bạn sẽ chọn vào chủ đề đó và lưu ý rằng bạn phải xác định chính xác chủ đề để tránh đăng nhằm box nhé. Trước khi đăng bài, bạn cần đọc những bài nói về nội quy của box đó để có hình thức đăng và xem nội dung của mình có đúng với phạm trù của box dự định đăng hay không. Nếu đã chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ và muốn đăng bài viết bạn chỉ cần nhấp vào "đăng chủ đề mới" và đánh bài viết của bạn. Bạn cần tuân thủ đúng theo những điều kiện, nội quy của diễn đàn khi đăng bài, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị cấm và không thể đăng được bất kì bài nào trên diễn đàn nữa. Theo từng box quy định số tiền bạn nhận được cũng sẽ khác nhau. Tiếp sau đây là một số lưu ý về cách tính tiền trong diễn đàn VNO bạn nên đọc để hiểu rõ hơn.

  Cách tính tiền

  Quy định của diễn đàn về việc tính tiền như sau:

  Thứ nhất, 1 xu sẽ tương đương với 1vnđ. Bạn sẽ được rút tiền khi bạn đạt tối thiểu là 200k bằng với 200k vnđ. Xu sẽ được tính vào tài khoản của bạn khi có thành viên trong diễn đàn đọc bài của bạn. Khi bạn thấy lượt xem tăng mà không được cộng thêm xu thì đó là lượt xem từ khách nên không được tính.

  Thứ hai, bạn cũng sẽ nhận được xu nếu chủ đề của bạn được tìm kiếm. Vì vậy nếu bạn càng siêng năng viết càng nhiều bài thì khả năng kiếm được nhiều xu của bạn càng cao, hãy cố gắng và đừng bỏ lỡ giữa chừng nhé.

  Cuối cùng, tổng hợp một số chia sẻ của mình về cách viết content chuẩn seo như thế nào, cùng đó là giới thiệu cho mọi người về một diễn đàn bổ ích là nơi bạn có thể luyện tập để nâng trình độ viết bài của mình và kiếm được tiền từ công sức, chất xám của bản thân. Nếu bạn cảm thấy hứng thú khi đã tham khảo bài viết này của mình thì còn chờ gì mà không tham gia thử. Trãi nghiệm này bạn không cần phải tốn bất kì chi phí nào cũng đáng để trãi nghiệm đúng không. Hy vọng thông tin mà mình mang đến hỗ trợ được phần nào cho bạn khi bạn gặp khó khăn trên con đường phát triển đam mê viết content của bạn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công như mong muốn.  Ltien032111
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này