Đang Trực Tuyến

523 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 497 khách và 21 robots
 1. 8livefund,
 2. mksport1

Bitcoin là gì và giá trị đích thực của nó?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi dancingshop2, 4 Tháng tư 2023.

 1. dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10
  Định nghĩa Bitcoin là gì?

  Bitcoin có ký hiệu là BTC, XBT. Đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp dựa trên mã nguồn mở được phát hành bởi Satoshi Nakamoto từ năm 2009. Như vậy Bitcoin thực chất là một dãy các con số và chữ cái để truy cập vào block chain nhằm xác định trị giá của nó. Ví dụ như dãy 1DTAXPKS1Sz7a5hL2Skp8bykwGaEL5JyrZ. Và tất nhiên để giao dịch Bitcoin, con người cần sử dụng Internet.

  Bitcoin hoạt động như thế nào?

  Không ngân hàng, không biên giới – Đó là những gì người ta nhận xét về đồng tiền điện tử Bitcoin. Bitcoin ra đời được xem là cuộc cách mạng thành công của loài người về lòng tin. Chúng ta có thể gửi Bitcoin trực tiếp đến người khác ở bất cứ đâu mà không cần đến một tổ chức trung gian nào. Và cũng vì lý do này, chúng ta buộc phải tin họ.

  Do Bitcoin hoạt động dựa theo những thuật toán mật mã cao cấp và Bitcoin Protocol (nền tảng) có mã nguồn mở (open source). Đối tượng hiểu biết về lập trình đều có khả năng kiểm tra được mã nguồn này. Tuy nhiên họ không thể thay đổi được nó. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, các lập trình viên sẽ phải theo ý kiến số đông người dùng rồi mới được triển khai thực hiện.

  Giá trị đích thực của Bitcoin

  Tính đến nay có 11 triệu Bitcoin đang lưu hành trên thế giới. Dự đoán đến năm 2140, tổng số tiền Bitcoin có thể đạt mức tối đa 21 triệu. Số lượng là vậy thế nhưng giá trị đích thực của Bitcoin là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bởi có nhiều người thường lầm tưởng giá trị Bitcoin chính là số tiền được quy ra fiat currencies (USD, Euro, Yen, Pounds, VN đồng.). Tuy nhiên giá trị thực sự của Bitcoin chẳng phải thể hiện qua mức giá. Nó nằm ở sự hữu dụng, tiện lợi. Nó còn nằm cả ở những nơi mà khi bạn muốn vào bạn cần phải có đồng Bitcoin. Không một tổ chức nào có thể can thiệp và kiểm soát. Vì vậy mà giá trị thực còn cần thể hiện qua việc bảo mật trong mua bán và thanh toán.

  Do tiền tệ cần đảm nhiệm đầy đủ 3 chức năng quan trọng: Thanh toán, kế toán và lưu trữ giá trị. Thế nhưng cho đến nay Bitcoin vẫn chưa thể trở thành tiền tệ thực sự. Bởi vì chức năng phương tiện thanh toán dễ dàng chưa đảm bảo.

  Quy trình đào Bitcoin miễn phí

  Bước 1:

  – Tạo một ví Bitcoin – địa chỉ để nhận và chuyển Bitcoin online. Để đăng ký địa chỉ tạo ví, bạn có thể vào Link . Nhập đầy đủ các thông tin First name, last name, email và password. Sau đó ấn nút Create Account.

  – Để xác nhận tài khoản Coinbase, bạn cần vào email.

  – Khi vào trong giao diện Coinbase, để lấy số tài khoản, bạn click vào Account Setting >> chọn Bitcoin Addresses >> click Create New Address.

  Bước 2:

  – Đăng ký tài khoản tại Link để bắt đầu "đào" Bitcoin miễn phí.

  – Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn click vào CLAIM YOUR FREE BTC NOW và hoàn thành một số Captcha để xác nhận "Tôi không phải là người máy".

  – Đến khi thấy xác nhận màu xanh, chọn tiếp Roll.

  [​IMG]
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này