Đang Trực Tuyến

397 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 376 khách và 19 robots

Bitcoin là gì? Làm sao để mua và sở hữu Bitcoin?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi landam, 30 Tháng tám 2021.

 1. landam

  landam Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Trước khi tham gia thị trường đầu tư tiền mã hoá, bạn cần phải biết được Bitcoin là gì, làm thế nào để có thể mua và sở hữu đồng tiền mã hoá có giá trị lớn nhất này. Đồng tiền mã hoá Bitcoin là gì, vì sao ngày nay nó lại được nhiều người […]

  Trước khi tham gia thị trường đầu tư tiền mã hoá, bạn cần phải biết được Bitcoin là gì, làm thế nào để có thể mua và sở hữu đồng tiền mã hoá có giá trị lớn nhất này.

  Đồng tiền mã hoá Bitcoin là gì, vì sao ngày nay nó lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Vi sao nó là kênh đầu tư được ưa chuộng và có quy mô toàn cầu? Dù là một tân binh sắp tham gia thị trường hay chỉ đơn thuần là một người trẻ chuộng công nghệ, bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản về đồng tiền mã hoá quyền lực nhất thế giới này.

  Bây giờ thì, hãy cùng Cryptogo tìm hiểu ngay về Bitcoin qua những thông tin dưới đây.

  Bitcoin là gì?
  Bitcoin được ký hiệu là BTC, XBT. Nó là tên gọi của một loại tiền điện tử. BTC còn được gọi với nhiều tiền gọi khác như tiền mã hoá, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số. Nó là một loại tiền phi tập trung, không hiện hữu như tiền giấy mà chúng ta thường dùng. Chính vì vậy, nó được gọi là tiền mã hoá.

  Nếu đứng dưới góc độ người dùng thông thường, bạn cũng có thể tưởng tượng Bitcoin như các loại tiền mà chúng ta sử dụng giao dịch trên các ví điện tử. Chúng ta có thể chuyển khoản, thanh toán…. chúng, nhưng không sờ được chúng. Tuy nhiên, điểm khác biệt là tiền trên ví điện tử vẫn có thể chuyển thành tiền thật để rút về thông qua tài khoản ngân hàng. Còn nếu muốn rút Bitcoin thì chúng ta cần làm thao tác bán Bitcoin để đổi tiền thật và sau đó mới có thể chuyển về tài khoản ngân hàng để rút.

  [​IMG]
  Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới
  Lịch sử hình thành của tiền Bitcoin là gì? Cho đến nay, chắc chắn vẫn rất nhiều người không thể quên được cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, mà đỉnh điểm là sự sụp đổ của hàng loạt đế chế tài chính, ngân hàng lớn toàn cầu.

  Chính vào lúc này, một người tên là Satoshi Nakamoto đã lần đầu tiên công bố về tiền mã hoá Bitcoin. Ông chứng minh cho cả thế giới thấy đây là đồng tiền được sử dụng cho các giao dịch ngang hàng mà không cần đến bên thứ 3 như cách truyền thống xưa nay (dựa vào ngân hàng hay các công ty tài chính hoặc một bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch tiền tệ giữa 2 đối tượng).

  Bitcoin đã tạo nên một cuộc cách mạng công nghệ tiền tệ thật sự. Và cho đến nay, hơn 12 năm phát triển, Bitcoin đã khẳng định giá trị của mình với 1 Bitcoin tương đương 33,000 USD, vốn hóa thị trường đạt hơn 600 tỷ USD.

  Xem thêm: Bitcoin – Con đường đế vương

  Sự khác biệt giữa Bitcoin và tiền thông thường
  Tham số so sánh Bitcoin Tiền pháp định thông thường
  Quản lý Mạng máy tính chạy mã nguồn mở Do chính phủ phát hành và quản lý
  Giá trị Dựa vào quy luật cung cầu Dựa vào chính phủ phát hành
  Tính đảm bảo giao dịch Hệ thống máy tính cho phép giao dịch ngang hàng Chính phủ, ngân hàng
  Tiền xu thực tế Không Có
  Có thể làm giả Không Có
  Làm sao để mua và sở hữu Bitcoin?
  Hiện nay, Bitcoin được sử dụng trong các giao dịch mua bán, thanh toán online và mức độ phổ biến trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể đầu tư Bitcoin để kiếm khoản lợi nhuận siêu khủng. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến những điều này, bạn cần phải biết được cách mua và sở hữu Bitcoin là gì.

  Cách mua Bitcoin
  Vì là tiền điện tử được quản lý trên hệ thống máy tính và có tính phi tập trung nên giá trị của Bitcoin ở mọi nơi là như nhau. Tuy nhiên, tùy vào địa chỉ mua Bitcoin mà bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí giao dịch và hoa hồng. Hiện nay, có rất nhiều cách để có thể mua Bitcoin trên các nền tảng hỗ trợ mua bán, giao dịch đồng tiền này:

  • Mua Bitcoin thật bằng tiền pháp định. Bằng cách này, bạn sẽ trực tiếp sở hữu được Bitcoin nhưng chi phí giao dịch chuyển đổi khá cao (Thường là 4%).
  • Mua Bitcoin phái sinh bằng cách sử dụng đòn bẩy ở các sàn giao dịch. Với số vốn nhỏ, bạn có thể mua được số Bitcoin lớn hơn nhiều lần so với số vốn bỏ ra. Cách này cũng khá mạo hiểm nếu đầu tư bị thua lỗ.
  [​IMG]
  Có thể mua Bitcoin bằng tiền pháp định
  Các giao dịch mua bán này được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền mã hoá Crypto. Điều quan trọng chính là bạn phải tìm được một sàn giao dịch tiền mã hoá thật uy tín để có thể mua và sở hữu Bitcoin.

  Đào Bitcoin – Cách sở hữu Bitcoin độc đáo của những tay thợ đào chuyên nghiệp
  Ngoài mua Bitcoin, có một cách để có được Bitcoin chính là trở thành những thợ đào chuyên nghiệp. Bạn nên biết rằng, Bitcoin hoạt động dựa vào công nghệ Blockchain. Với nền tảng công nghệ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch tự động ngang hàng mà không cần phụ thuộc vào bên thứ 3 nào.

  [​IMG]
  Một trong những máy đào Bitcoin lớn nhất Iran
  Thợ đào Bitcoin thực chất là một máy tính. Máy tính có nhiệm vụ xử lý và giải mã những thuật toán phức tạp. Sau khi giải được, bạn sẽ nhận được phần thưởng là các Bitcoin tương ứng và nếu quá trình đào Bitcoin không có gian lận, giao dịch này sẽ được xác thực, số Bitcoin bạn đào được sẽ được ghi nhận vào hệ thống. Việc chuyển tiền của bạn đã thành công.

  Nhiều người nghĩ rằng đào Bitcoin thì không phải mất tiền. Tuy nhiên, để có thể có được những hệ thống máy tính xử lý được các thuật toán, bạn phải tốn rất nhiều tiền để đầu tư. Do đó, nếu không am hiểu công nghệ, tốt nhất bạn chỉ nên chọn cách mua Bitcoin sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

  Những thông tin Bitcoin là gì cũng như cách mua Bitcoin đã được Cryptogo thông tin đến bạn. Hiện nay, Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử quyền lực nhất, có giá trị cao nhất. Chúc các bạn có được những giao dịch tiện lợi cùng Bitcoin cũng như có được công cuộc đầu tư hiệu quả với tài sản đặc biệt này.


  • Những vấn đề xoay quanh bitcoin là gì còn rất nhiều. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ tìm hiểu sơ bộ khái niệm cũng như nguyên lý vận hành hoạt động của Bitcoin. Các thông tin quan trọng khác về công nghệ này, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chi tiết khác của chúng tôi.


   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này