Đang Trực Tuyến

375 người đang online trong đó bao gồm 12 thành viên, 328 khách và 35 robots
 1. Quy Lee,
 2. dinhphandecor24,
 3. vapevietnamdj,
 4. muabacklinkorg7,
 5. QH88 SHOP,
 6. quangcaoquocdang,
 7. onemorestep005

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 4 Tháng chín 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Bitcoin, cũng như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ cũng nhanh chóng. Nếu biết trước tương lai để hành động thì không chỉ Bitcoin mà tên miền, bất động sản, muối, ngoại tệ… tất cả đều mang lại siêu lợi nhuận.

  Xem giá bitcoin hiện tại: Remitano

  [​IMG]

  Hình ảnh một trang trại đào bitcoin.

  Bitcoin được tạo ra như thế nào?

  Giả sử như chúng ta ví dụ 1 bitcoin bằng một ounce vàng (gần một lượng (8.3 chỉ), ounce là đơn vị đo độ nặng của vàng của người Tây), thì cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một số lượng bitcoin (vàng) “đào” lên được. Con số này hiện nay là 25, vì đã giảm đi phân nửa sau mỗi 4 năm so với con số ban đầu là 50. Và cho tới năm 2140, sẽ có tổng cộng tất cả là 21 triệu bitcoins. Nói cách khác, sau khi 21 triệu bitcoins đã đào lên hết vào năm 2140, sẽ không còn bitcoins để đào nữa.

  1 bitcoin có thể phân chia ra được 100 000 000 lần. Đơn vị nhỏ nhất không thể chia nhỏ hơn nữa được gọi là Satoshi, nhân danh người đã sáng tạo ra Bitcoin. Vậy là 1 bitcoin = 100 000 000 (một trăm triệu) Satoshis. Hay 1 Satoshi = 0.000 000 01 Bitcoin.

  Một sai lầm trong tâm lý nhiều người là hiện tại họ thấy giá 1 bitcoin mắc quá nên nghĩ là mình không có khả năng mua. Thật ra thì nếu bạn không thể mua được 1 bitcoin thì bạn vẫn có thể mua 0.5, 0.1, 0.01 bitcoin… Nhưng có lẽ nhiều người sẽ không vượt qua được cái rào cản tâm lý đó là không thể chịu được cái cảm giác sở hữu một phần nhỏ của một cái gì đó, mặc dù là đối với những con số tiền bạc lạnh lùng thì nó chẳng có gì khác biệt: nếu 1 bitcoin bằng 1000 đô thì 0.1 bitcoin bằng 100 đô, không hơn không kém.

  Đầu tư máy đào thì một tháng kiếm được bao nhiêu và khoảng bao lâu lấy lại vốn?

  Tùy cấu hình máy mà bạn dùng, bao nhiêu VGA, VGA loại nào. Ngoài ra còn tùy thuộc vào bạn canh giá bán có đạt giá cao nhất không. Ví dụ mình đào lúc giá đang thấp và trữ đó đợi nó lên cao bán thì lời nhiều hơn. Từ đó thời gian lấy vốn cũng dao động từ 4-6 tháng, thậm chí nếu biết cách chơi chỉ cần 3 tháng là được.

  Độ khó là gì, tại sao lại có độ khó cao thấp trong khi tốc độ VGA không đổi?

  Bitcoin được cấp phát theo hình thức như chơi xổ số, hên thì đào trúng. Cho nên càng nhiều người chơi thì xác suất bạn trúng giải càng thấp, nghĩa là độ khó tăng lên. Cho nên độ khó không phụ thuộc vào VGA mà tùy thuộc vào lượng người đào. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng một chút bởi giá, khi giá Bitcoin đang cao nhiều người sẽ nhảy vào đào, thấy hạ xuống họ lại chuyển sang đào coin khác.

  Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn đào Bitcoin từ ngày đầu, nhưng để trở thành triệu phú thì bạn thực sự cần bản lĩnh và may mắn. Ban đầu việc đào Bitcoin không khó lắm (vì thuật toán Bitcoin có độ khó tăng dần theo thời gian), nhưng chính vì vậy mà nó không có nhiều giá trị.

  Tỷ giá Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin đã lẹt đẹt ở mức dưới 1 dollar trong suốt mấy năm qua. Lúc ấy có thể mọi người không mặn mà lắm với việc sở hữu Bitcoin. Chỉ khi việc đào Bitcoin ngày càng khó và tốn nhiều chi phí, giá trị của Bitcoin mới được nâng dần lên. Cùng với cơn sốt làm giàu bằng đầu tư Bitcoin, tỷ giá đã tăng lên chóng mặt (và có thể còn tăng nữa), nhưng đó là giá trị thật của việc sở hữu Bitcoin chứ không phải từ trên trời rơi xuống qua những lời đồn.

  Nếu sở hữu Bitcoin từ ngày đầu (với trị giá chỉ chưa đầy 1 dollar), tôi tin không nhiều người kiềm chế được việc bán ra Bitcoin khi tỷ giá lên đến 50, hoặc 100. Chỉ những ai rất may mắn và kiên nhẫn mới có thể giữ Bitcoin đến tận bây giờ. Nhưng nếu họ bán ra lúc này và thu tiền về, cũng chưa chắc họ đã quyết định đúng vì Bitcoin còn có thể tăng giá tiếp trong tương lai.

  Bitcoin được "đào" như thế nào tại Việt Nam?

  Cơ bản thì việc "đào" Bitcoins là một quá trình cùng nhau thi đua của các “thợ đào” (máy tính) đề tìm ra đáp án, đáp số để giải một bài toán rất khó. Độ khó của bài toán này được tự động chỉnh sửa sao cho trung bình cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một thợ đào (hoặc một nhóm hợp lại) rải rác khắp thế giới giải được một bài toán từ đó sẽ trả về một số lượng Bitcoin tương ứng. Bitcoin sẽ được chia ra 100 triệu lần và đơn vị nhỏ nhất này được gọi là Satoshi.

  Để có thể đào đượng Bitcoin khá đơn giản chỉ cần một chiếc máy tính và được cài phần mền chuyên dụng để đào Bitcoin, tuy nhiên để giải mã được các thuật toán và nhận về Bitcoin thì máy tính có cấu hình càng "khủng" sẽ càng giải được nhanh và đào được nhiều. Hiện tại một số công ti về phần cứng máy tính đã tạo ra những linh kiện dành riêng cho việc "đào" Bitcoin từ đó tăng quá trình xử lý thông tin của máy tính và tăng hiệu quả khai thác Bitcoin.

  Việc sử dụng các máy tính để "đào" Bitcoin là cách thông dụng nhất hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới có những "nông trại" máy tính được sử dụng vào mục đích duy nhất là cầy tiền ảo. Công việc tìm Bitcoin không phải là cuộc chơi dựa vào may mắn mà nó phụ thuộc vào tốc độ làm việc và xử lí thông tin của các máy tính để giải mã thuật toán và nhận về Bitcoin.

  Theo tính toán chỉ có khoảng 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới nên khi đạt đến con số này các máy tính sẽ không thể đào thêm được nữa. Với tốc độ phát triển mạnh các "nông trại" như hiện nay thì đến khoảng ăm 2040 số Bitcoin sẽ được "đào" hết. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đa số Miner đào Bitcoin đã chuyển sang trade để có thể nhanh chóng kiếm được Bitcoin trên các sàn như Binance, Remitano.com

  [​IMG]

  Những chiếc mánh tính được sử dụng để "đào" Bitcoin. (Ảnh: Gia An)

  Vì công nghệ và kĩ thuật càng ngày càng tiến bộ nên các máy tính của các thợ đào cũng càng ngày càng nhanh và mạnh dẫn tới độ khó sẽ càng ngày càng gia tăng. Thêm vào đó ngày càng nhiều người tham gia vào việc "đào" Bitcoin nên ngành này sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn chính vì thế chi phí để tạo ra một Bitcoin sẽ ngày càng lớn hơn.

  Ngoài việc đầu tư những dàn máy khủng, chi phí lớn để "đào" được nhiều Bitcoin thì còn có nhiều cách khách để tạo ra Bicoin như chơi game, mua bán, hay sử dụng những trang web đào Bitcoin miễn phí tuy nhiên chắc chắn số lượng Bitcoin được tạo ra sẽ không thể bằng những dàn máy tính khủng.

  Hiện tại Việt Nam đã và đang có khá nhiều nhà đầu tư đổ tiền ra để tậu những bộ máy siêu khủng về để "đào" Bitcoin. Có người đầu tư vào trăm triệu cũng có người đầu tư vài tỉ đồng khi tin lời giới thiệu chỉ cần từ 3 tới 6 tháng là có thể thu hồi lại vốn.

  Hiện tại ở nước ta chưa có chế tài cho phép hay cấm sử dụng Bitcoin nhưng Ngân hàng nhà nước đưa ra khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên nắm giữ và có các giao dịch liên quan đến Bicoin và các loại tiền ảo tương tự.
   
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười hai 2020
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này