Đang Trực Tuyến

520 người đang online trong đó bao gồm 6 thành viên, 468 khách và 46 robots
 1. Quy Lee,
 2. minhduongmkt,
 3. PhanWatch,
 4. Choenfood

Bitcoin có được coi là tiền không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 12 Tháng sáu 2021.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  501
  Bitcoin có được coi là tiền không?
  Thế giới Bitcoin đang sôi sục với sự phấn khích và tò mò của nhiều nhà đầu tư, là cơ hội cho tiềm năng tăng vọt. Tất cả mọi người từ lao động hàng ngày đến các chuyên gia có uy tín đều đặt cược vào thành công của Bitcoin.

  Đã hơn mười năm trôi qua kể từ khi Bitcoin phát hành. Đáng chú ý nhất, chúng ta đã thấy những tiêu đề về những người tình cờ mua bitcoin sớm đã trở thành triệu phú trẻ tuổi. Với tiềm năng to lớn của các loại tiền điện tử mới, Bitcoin là một minh chứng rõ ràng nhất.

  1. Bitcoin là gì? Bitcoin có phải là tiền không?


  [​IMG]

  Được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009, Bitcoin được ghi nhận là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng điện tử.

  Bitcoin được phân cấp, có nghĩa là nó không có cơ quan phát hành trung ương hoặc tổ chức chính trị kiểm soát lượng bitcoin đang lưu hành. Nhưng nền tảng Bitcoin không phải là tình trạng vô chính phủ.

  Toàn bộ quá trình này khá đơn giản và có tổ chức: Chủ sở hữu Bitcoin có thể chuyển bitcoin thông qua mạng ngang hàng. Những lần chuyển tiền này được theo dõi trên "blockchain", thường được gọi là sổ cái khổng lồ. Sổ cái này ghi lại mọi giao dịch bitcoin từng được thực hiện. Mỗi "khối" trong chuỗi khối được xây dựng từ cấu trúc dữ liệu dựa trên Cây Merkle được mã hóa. Điều này đặc biệt hữu ích để phát hiện gian lận hoặc tệp bị hỏng. Nếu một tệp duy nhất trong chuỗi bị hỏng hoặc gian lận, thì blockchain sẽ ngăn nó làm hỏng phần còn lại của sổ cái.


  [​IMG]

  Thay vì phụ thuộc vào chính phủ để in tiền tệ mới, lập trình chuỗi khối của Bitcoin xử lý khi nào bitcoin được tạo ra và số lượng bitcoin được sản xuất. Nó cũng theo dõi vị trí của bitcoin và đảm bảo các giao dịch được chính xác.

  Hiện có khoảng 17 triệu bitcoin đang được lưu hành. Không có cơ quan quản lý trung ương hoặc chính phủ nào kiểm soát việc cung cấp bitcoin, có nghĩa là nguồn cung được kiểm soát bởi thiết kế. Tổng nguồn cung từng được tạo ra được giới hạn ở mức 21 triệu bitcoin.

  Người ta tin rằng Bitcoin được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ tránh lạm phát nhằm chống lại việc chính phủ sử dụng lạm phát như một loại thuế ẩn để phân phối lại của cải kiếm được. Nhiều người ca ngợi Bitcoin vì đã trao quyền cho người dân bằng cách lật đổ quyền in tiền của các chính trị gia nhất thời.

  2. Có nên dùng Bitcoin không? Lợi ích của việc sử dụng Bitcoin là gì?

  Bitcoin thường được ca ngợi là tương lai của thế giới tiền tệ vì nhiều lý do.


  [​IMG]

  Nó phi tập trung và mang lại quyền lực cho người dân. Ra mắt chỉ một năm sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin đã thu hút nhiều người xem hệ thống tài chính. Yếu tố này đã chiếm được cảm tình của những người luôn nghi ngờ các chính trị gia và chính phủ. Không có gì ngạc nhiên khi có một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà tư tưởng đang tích cực xây dựng, mua và làm việc trong thế giới tiền điện tử.

  Sự tự do: bạn có thể tự do giao dịch Bitcoin với các nhà đầu tư trên thế giới

  Bảo mật cao: Thanh toán bitcoin không nhất thiết phải gắn với thông tin cá nhân của một người. Vì thông tin cá nhân không được sử dụng trong các giao dịch, người dùng sẽ không bị các mối đe dọa như đánh cắp danh tính. Bitcoin cũng có thể được sao lưu và mã hóa để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn.

  Phí giao dịch thấp: Các ngân hàng và công ty như PayPal tính phí gửi và nhận tiền. Bitcoin thay thế 2, 5% "phí giao dịch" bằng một khoản chỉ bằng một phần nhỏ trong số đó.

  Sổ cái bất biến: Sổ cái công khai blockchain của Bitcoin là khách quan. Mọi người tin tưởng nó là công bằng vì nó dựa trên toán học thuần túy, thay vì lỗi của con người và sự tham nhũng của các chính trị gia đáng ngờ.

  3. Top các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn

  Binance


  [​IMG]

  Remitano

  [​IMG]

  MXC

  [​IMG]

  Houbi

  [​IMG]

  Kết luận:

  Bitcoin vẫn còn là một loại tiền tệ tương đối non trẻ nhưng nó đã đạt được sự ủng hộ và tăng trưởng đáng kể của người dùng. Mạng lưới của Bitcoin chỉ phát triển mạnh mẽ hơn khi có nhiều người sử dụng dịch vụ ATM bitcoin để tìm hiểu về công nghệ cơ bản và tiềm năng của Bitcoin liên quan đến các phương pháp lưu trữ giá trị khác.

  Là đầu tàu của nhóm tiền điện tử, Bitcoin được coi là tiền điện tử "cửa ngõ". Hiểu được tiềm năng của Bitcoin là bước đầu tiên cần thiết để thấy được các kế hoạch dịch vụ tuyệt vời đang được thực hiện trong thế giới tiền điện tử.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng sáu 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này