Đang Trực Tuyến

370 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 321 khách và 44 robots
 1. Quy Lee,
 2. jun8878com,
 3. kissanimeaz,
 4. bongdaso66city

Viết lách là gì? Cách viết lách cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Wall-E, 8 Tháng mười một 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Viết lách là gì? Cách viết lách cho người mới bắt đầu

  Hi. Có rất là câu hỏi đặt ra cho tôi về việc viết lách là gì? Làm sao để viết lách? Rồi vân vân hàng vạn câu hỏi xoay quanh chủ đề đó. Đó cũng chính là lí do vì sao hôm nay tôi ngoi lên đây để giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn.

  Viết lách là chỉ một hoạt động viết một chủ đề gì đó mang ý nghĩa rõ ràng. Người viết lách là những người viết về những chủ đề mang ý nghĩa chia sẻ, truyền đạt những thông tin của mình đến với người đọc bài viết đó.

  Bạn có thể biết lách trên tất cả các thiết bị khác nhau như: Điện thoại, máy tính.. Viết lách không chỉ dành cho những người chuyên văn mà dành cho tất cả các đối tượng hằng ngày muốn chia sẻ gì đó cho mọi người cùng biết như: Cuộc sống, thông tin.. Nó còn giúp chúng ta chũa lành những cảm xúc, chỉ ra hướng đi đúng, tạo kĩ năng cho chúng ta..

  Có thể nói ngày nay viết lách đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội nó nhằm truyền tải những thông tin có ý nghĩa đến người cần chúng. Nếu bạn có hững thú và muốn bắt đầu thử viết lách thì bài viết này lại có ích cho bạn đấy. Bởi hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách viết lách dành cho người mới bắt đầu viết đặc biệt là những bạn không có mấy năng khiếu về khoảng này.

  [​IMG]

  1. Học cách tự viết cho bản thân mình

  Đây là một cách hiện hữu nhưng vô cùng hiểu quả để viết hay chia sẻ cho người khác trước tiên bạn hãy học cách viết cho chính mình. Viết và giải quyết những vấn đề mình gặp phải hằng ngay và tìm phương án. Đó chĩnh là một cách giúp bạn rèn rũa ngòi bút của mình khi bạn đã làm quen với viết này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bạn có thể bắt đầu với công việc viết lách của mình rồi.

  2. Tìm hiểu vấn đề người khác gặp phải

  Để có một bài viết lách tốt thì bạn cũng phải tìm hiểu những trường hợp mà người khác gặp phải để viết ra những bài viết chia sẻ và tìm cách giải quyết tốt nhất giúp họ. Đó có thể là những vấn đề hằng ngay nhưng hay gặp phải. Để tìm hiểu được dễ hơn thì bạn cũng có thể xác định đối tượng nữ hay nam. Để làm tốt thì bạn cần phải có chí quan sát tìm tòi và học hỏi

  [​IMG]

  3. Trau dồi kiến thức

  Bạn cần có một vốn ngôn ngữ tốt để khi viết ra bạn có thể dễ dàng truyền tải một cách dễ hiểu cho người đọc mà không làm cho họ khó hiểu. Một bài viết tốt là một bài viết có ngôn từ tốt. Để bài viết tốt bạn cũng có thể lên đọc những bài viết chia sẻ cũng cùng chủ đề của mình để bồi đắp thêm ý tưởng và ngôn từ.

  4. Tập lập dàn ý

  Để có thể trôi chảy trong ngôn ngữ viết thì bạn cần có một dàn ý phù hợp và sắp xếp đầy đủ theo ý tưởng. Bạn cần lập dàn ý theo các bố cục của bài viết từ việc trước đến việc sau. Phần này thì bạn cần có một cái đầu nhạy bén để có thể đưa các ý tưởng theo một trình tự hợp lí. Bạn không nên sắp xếp lộn xộn bởi đó sẽ làm người đọc khó hiểu và bạn sẽ không thể nào mà truyền đạt đầy đủ ý tưởng của mình đến cho họ được vậy lên bạn cũng có thể tìm hiểu về cách lập một bài dàn ý đầy đủ và hợp lí trước khi bắt đầu làm.

  5. Bắt đầu viết

  Sau khi đã có đầy đủ các ý tưởng và đặt biệt là một cái dàn ý hợp lí thì bạn có thể bắt tay vào viết được rồi. Hãy bắt đầu tập viết một cái mở bài hay bởi nó cũng chính là bước đi đầu tiên đến trái tìm của người đọc. Bởi nếu nó không đủ hay thì họ sẽ không ngại mà bỏ qua bài của bạn và rồi bạn sẽ khó lòng cạnh tranh đối với những người khác. Nhưng đừng mê mẩn quá phần mở bài mà quên đi những phần quan trọng khác. Tuy các phần khác là phần phụ nhưng nó cũng quan trọng không kém bởi đó chính là nội dung và các cách giải pháp cho người đọc. Phần này thì bạn chỉ cần bám vào ý tưởng bạn đề ra ở phần mở bài rồi triển khai các ý ra là xong rồi. Khi viết thì hãy để tâm mình vào người đọc bởi chắc chắn điều này sẽ giúp bạn bộc lộ đầy đủ cảm xúc.

  [​IMG]

  6. Soát bài

  Sau khi viết xong thì bạn cần kiểm tra lại bài viết của mình xem nó có sai ở đâu không để mà điều chỉnh sao cho hợp lí. Công đoạn này coi như là công đoạn kiểm tra lại toàn bộ các kiến thức và bài viết của bạn tiếp thu được hay không. Khi kiểm tra bạn có thể đưa cho người khác đọc và góp ý giúp bạn nó sẽ làm cho bài viết của bạn càng thêm hoàn chỉnh hơn nhiều. Hãy nhờ họ đánh giá một cách chân thật bởi khi họ đánh giá thật lòng thì bạn mới có thể giúp ra được bài học cho riêng mình.

  7. Tìm web đăng bài viết

  Sau khi viết xong thì chắc hẳn bạn sẽ tìm một trang web tuyệt cú mèo để đăng truyện đúng không nào? Vậy thì đừng có bỏ qua trang web mà tôi sắp giưới thiệu dưới đây nhé! Bởi nó không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong khoản viết lách mà còn mang cho bạn một khoảng lợi nhuận không nhỏ nếu bạn chăm chỉ viết hằng ngày. Chắc hẳn cũng chẳn còn xa lạ gì rồi nhỉ? Đó là trang web mang tên dembuon.vn. Ở đây có đội ngũ cán bộ chuyên về khoảng viết lách này luôn tha hồ cho bạn lấy đi thật nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, tất cả thành viên ở đây đều thân thiện bạn có thể tha hồ chia sẻ tâm tư của mình với họ. Nếu bạn chăm chỉ viết thậm chỉ một tháng bạn mang về tiền triệu còn ít đấy. Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay.

  [​IMG]

  Đó là toàn bộ những gì tôi muốn chia sẻ với bạn và cũng cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối cùng của bài viết. Những bạn còn biết thêm những điều hay hơn tôi thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ. Đừng quên hóng những bài viết tiếp theo của tôi nha.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này