Đang Trực Tuyến

365 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 336 khách và 27 robots

Việc làm dịch tiểu thuyết tiếng Trung kiếm tiền tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 31 Tháng mười 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Cách kiếm tiền từ edit truyện ngôn tình tiếng Trung

  Viết truyện trên Internet đang trở thành nghề hái ra tiền ở Trung Quốc, khi thu nhập của các nhà văn mạng ngày càng tăng chóng mặt. Tại Việt Nam, công việc dành cho các bạn dịch truyện tiếng Trung có lương cũng rất nhiều, dưới đây mình sẽ chia sẻ thêm về công việc dịch truyện Trung Quốc kiếm tiền hướng dẫn cho các bạn cách edit, dịch truyện tiếng Trung để kiếm tiền tại nhà sẽ như thế nào?

  Đăng ký viết truyện, dịch truyện, edit truyện kiếm tiền online tại đây:

  Viết bài kiếm tiền *link*

  [​IMG]

  Nở rộ nghề viết truyện online

  Tình tới thời điểm này, Trung Quốc đã có 1 triệu cây bút chuyên viết truyện trên mạng. Rất nhiều trong số này kiếm được hàng chục vạn nhân dân tệ mỗi năm và một vài người còn "hốt bạc" với thu nhập trên 100.000 nhân dân tệ (khoảng 300 triệu đồng VN). Cá biệt, có nhà văn còn đạt ngưỡng 1 triệu nhân dân tệ/năm (tương đương 3 tỷ đồng) theo thống kê trên tờ Tin tức Buổi chiều Trùng Khánh.

  "Lần đầu tiên nhìn thấy khoản tiền 1.400 nhân dân tệ được trả cho câu chuyện tôi viết riêng trên một trang web, tôi đã phá lên cười", một nhà văn mạng có nickname Sparkle nhớ lại. Anh chưa bao giờ tưởng tượng lại có thể kiếm tiền dễ dàng đến thế. Khoản tiền này giúp anh trang trải sinh hoạt phí trong vòng 2 tháng.

  Sau khi tốt nghiệp đại học, Sparkle làm nhân viên cho một công ty thương mại nước ngoài ở tỉnh Triết Giang nhưng không cảm thấy hài lòng với cuộc sống đó. Sparkle thử viết vài cuốn tiểu thuyết ngắn trên Internet khoảng 6 năm trước và giờ đây, anh đã trở thành nhà văn mạng chuyên nghiệp. Các tác phẩm của Sparkle đều tập trung vào chủ đề quân đội và được nhà xuất bản online qidian.com đăng tải.

  Thu nhập hậu hĩnh dành cho các nhà văn mạng

  "Đối với những người viết văn chuyên nghiệp như chúng tôi, yêu cầu cơ bản là phải viết được 10.000 chữ mỗi ngày", Sparkle cho biết. "Tôi thường tập trung sáng tác khoảng 5-6 giờ/ngày, sau đó upload nội dung vừa sáng tác lên mạng. Tôi thậm chí còn dư thời gian để chăm sóc con cái". Với tốc độ viết như vậy, một nhà văn mạng bình thường cũng có thể kiếm 100.000 nhân dân tệ/năm, thậm chí một vài người còn bỏ túi số tiền đó chỉ sau 1 tháng.

  Một cây bút mạng khác có nickname Flowers laught to me, du học bên Mỹ từ hồi cấp 3, tiết lộ cô tự mình sáng tác tiểu thuyết bởi cho rằng những câu chuyện đọc được đều không hấp dẫn. Tiểu thuyết đầu tay thất bại. Tuy không lôi kéo được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhưng một người bạn đã đọc truyện và động viên cô tiếp tục sáng tác. Nửa năm sau, Flowers laugh to me hoàn thành cuốn tiểu thuyết thứ hai và gặt hái thành công ngoài mong đợi. Phản hồi của độc giả rất tốt, số lượng pageview tăng nhanh và cuối cùng, cuốn sách được xuất bản.

  Hiện tại, Flowers laugh to me sáng tác 3-5 giờ/ngày và kiếm khoảng 3.000-4.000 nhân dân tệ/tháng. Tính cả thu nhập từ việc xuất bản sách và truyện cho tạp chí, cho tới thời điểm này, nữ nhà văn trẻ đã thu về gần 100.000 nhân dân tệ/năm dù vẫn còn là sinh viên.

  Năm ngoái, chàng sinh viên 22 tuổi Chu Hồng Chí (Bút danh là Ngã Cật Tây Hồng Thị - với nickname rất dễ thương Tôi thích ăn cà chua, tạo cơn sốt trên mạng khi anh trở thành nhà văn online có mức thu nhập trên 1 triệu nhân dân tệ. Từ nhỏ, Hồng Chí đã đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp của các tác giả nổi tiếng như Kim Dung, Cổ Long.. Sau khi đọc đi đọc lại nội dung các cuốn tiểu thuyết này, Chu nhận ra anh không cảm thấy hài lòng với cách nhà văn "xử lý" số phận nhân vật anh hùng nam. Vì vậy, ngay từ năm lớp 11, Hồng Chí đã bắt đầu sáng tác truyện kiếm hiệp trên mạng và trong đó, cậu để các "hảo hán" tự định đoạt số phận của họ.

  Sau khi vào ĐH Tô Châu ở Giang Tô năm 2005, Hồng Chí dành phần lớn thời gian sáng tác văn chương online. Không có thời gian lên lớp và bị lỡ 4 môn ngay trong năm đầu, Chu quyết định.. nghỉ học và chuyên tâm vào nghề viết văn trên mạng.

  Sức hấp dẫn của nghề viết truyện online

  Việc trở thành một nhà văn online tương đối dễ dàng - chỉ cần mở tài khoản trên một trang web chuyên về văn học, sau đó tải câu chuyện bạn viết với số ký tự xác định lên đó. Bạn có thể viết bất cứ chuyện gì mình thích, trừ nội dung đồi trụy hoặc tiêu cực khác. Điều thú vị là nếu không vi phạm hai điều trên, tất cả những gì bạn viết ra sẽ không bị ban quản trị website chỉnh sửa chút nào.

  Độc giả thường phải trả tiền cho trang web để đọc truyện. Các website sau đó trích từ 50-70% số tiền này trả cho nhà văn, thường vào khoảng 500-100 nhân dân tệ/tháng. Nếu một người sáng tác được nhiều hơn số ký tự tối thiểu mỗi ngày theo quy định, tỷ lệ ăn chia sẽ cao hơn. Một số độc giả, do háo hức muốn đọc thêm, sẵn lòng trả thêm các khoản thưởng khác để nhà văn đưa lên mạng nhiều thông tin hơn.

  Bên cạnh đó, số lượng độc giả đọc truyện ngắn, tiểu thuyết online ngày càng tăng do chi phí rẻ và cách thức tiện lợi. Việc này khiến viết văn trên mạng trở thành một nghề rất "hot". Liu Dan, trưởng phòng tại một công ty cơ khí trụ sở ở Trùng Khánh, phân tích mua một cuốn sách có thể mất 30-40 nhân dân tệ, trong khi đó, đọc sách trên mạng chỉ mất khoảng 4-5 tệ.

  Tuy nhiên, các nhà văn chuyên viết trên mạng và có khả năng kiếm tiền chỉ chiếm một phần nhỏ. Với rất nhiều người khác, nghề viết văn online không hề dễ dàng và làm nhà văn mạng cũng khá nhàm chán. Tờ Tin tức Buổi chiều Trùng Khánh đưa tin một số nhà văn thậm chí phải viết 10 giờ/ngày. Toàn bộ cuộc sống của họ tập trung vào các trang viết trực tuyến, ngoài chuyện ăn và ngủ ra. Ngay cả khi sáng tác được tiểu thuyết hay, họ vẫn phải lo lắng vì tác phẩm có nguy cơ bị ăn cắp bản quyền bất cứ lúc nào. Theo kết quả một cuộc điều tra mới đây của công ty Shanda Literature Ltd, 90% người dùng Internet ở Trung Quốc thường đọc các ấn phẩm online không có bản quyền.

  Tại Việt Nam, bạn có thể làm cộng tác viên với các trang web đăng truyện Trung Quốc để trở thành dịch giả dịch truyện, edit truyện đăng lên website của họ, nổi bật trong số đó là diễn đàn Việt Nam Overnight, chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng truyện của bạn lên đó là xong, không phải rắc rối lằng nhằng việc làm thủ tục, xét duyệt, xét tuyển..

  Tại diễn đàn này, khi các bạn đăng truyện, sẽ có 2 cách để kiếm tiền từ truyện của bạn đó là từ lượt đọc của độc giả và tiền thu phí đọc truyện trả cho tác giả. Sau khi truyện được duyệt, các bạn sẽ được nhận 30đ từ lượt đọc của thành viên trên diễn đàn, như vậy với mỗi 1000 lượt đọc bạn sẽ kiếm được 30.000 vnđ, 1 triệu lượt đọc sẽ tương đương với 30 triệu đồng, tuy nhiên để đạt được con số đấy quả thực là ước mơ không tưởng nếu truyện của bạn không nổi tiếng ai cũng tìm đọc.

  Bù lại, tính năng thứ 2 là tính năng thu phí đọc truyện giúp tác giả dịch giả kiếm tiền thực sự dễ dàng và đây mới là nguồn thu chính để bạn có thể kiếm tiền. Bạn sẽ được phép tự cài đặt số tiền mình mong muốn cho mỗi chương truyện, giả sử truyện của bạn dịch, edit có 1000 chương, bạn thu phí đọc của mỗi 1 người mỗi chương là 1000đ, bạn dịch miễn phí 500 chương đầu và thu phí 500 chương còn lại thì số tiền thu được của mỗi độc giả là 500k, bạn kiếm được 10 người đọc truyện và chịu bỏ phí ra đọc tiếp là bạn đã có 5 triệu đồng tiền nhuận bút rồi.

  Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết về cách đăng truyện cũng như thu phí, bạn chịu khó đọc kỹ:

  Hướng dẫn cách đăng truyện

  Hướng dẫn cách kiếm tiền


  Hình minh họa thu nhập của 1 số thành viên từ việc thu phí truyện:

  Xem cập nhật liên tục tại đây: Link

  [​IMG]

  Đăng ký tại đây:

  Viết truyện kiếm tiền *hot*

  [​IMG]

  Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này