Đang Trực Tuyến

397 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 351 khách và 41 robots

Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi shopdancing, 17 Tháng tư 2023.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Mọi giao dịch trên blockchain đều minh bạch, người dùng có thể xem chi tiết tại các trình kiểm tra chuỗi khối.  Vụ lùm xùm xoay quanh đồng Diamond Boyz Coin giữa "ông hoàng kim cương" Johnny Dang và YouTuber Khoa Pug đã thành tâm điểm tranh luận của cộng đồng đầu tư tiền số tại Việt Nam. Qua câu chuyện này, sự minh bạch của blockchain tiếp tục cho thấy những ưu điểm của tiền điện tử/token.

  Mọi giao dịch đều được minh bạch trên blockchain

  Blockchain (chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân tán được chia sẻ giữa các nút của mạng máy tính.

  Chuỗi khối được sử dụng phần lớn trong các dự án tiền mã hóa, giúp duy trì dữ liệu giao dịch an toàn và phi tập trung.

  Theo Investopedia, blockchain còn giúp đảm bảo tính minh bạch, bảo mật của dữ liệu mà không cần đến bên thứ 3 xác nhận. Theo đó, chuỗi khối cho phép các thông tin kỹ thuật số được lưu giữ và phân phối, nhưng người dùng không được chỉnh sửa. Theo cách này, blockchain là nền tảng cho các sổ cái, lịch sử giao dịch không thể thay đổi hoặc xóa.

  Do tính chất phi tập trung của chuỗi khối, người dùng có thể xem tất cả giao dịch qua trình khám phá trên blockchain tương ứng. Hiện nay, nhà đầu tư sẽ kiểm tra được dữ liệu giao dịch qua các trang như BSCScan, Etherscan, XScan. Io..

  Giao dịch DBZ trên blockchain

  Các giao dịch đồng DBZ đều được thực hiện trên nền tảng blockchain. Từ địa chỉ ví tiền số mà Khoa Pug và Johnny Dang cung cấp, có thể xác thực thông tin giao dịch giữa hai phía.

  Dữ liệu từ BSCScan cho thấy có 5 giao dịch với giá trị 10 triệu DBZ được chuyển đến ví tiền số của Khoa Pug trong ngày 27/8. Thời gian chuyển tiền trùng khớp với thông tin các bên chia sẻ.

  Đến ngày 19/9, Khoa Pug chuyển một phần token sang các ví khác của mình. Vào 3/10, 10 triệu DBZ được chuyển khỏi ví của người này sang 3 địa chỉ ví khác. Trùng khớp với thông tin Johnny Dang yêu cầu Khoa Pug trả lại số token nói trên vì phía đội ngũ phát triển không đồng ý.

  Sau đó, 3, 7 triệu token DBZ được chuyển lại cho ví tiền số của nam YouTuber trong ngày 4/10. Hôm 5/10, Khoa Pug thực hiện lệnh bán toàn bộ số DBZ rồi mua lại khiến giá token biến động mạnh. Ngay sau đó, ví của nam YouTuber nhận về hơn 7 triệu token DBZ.

  Đối chiếu với thông tin Johnny Dang chia sẻ, đây là giai đoạn Khoa Pug yêu cầu ông phải chuyển trả 6 triệu DBZ không bị khóa. Trong khi đó, Khoa Pug cho biết Johnny chiếm đoạt 10 triệu DBZ của anh ở giá 0, 1 USD, phải nhờ người khác đòi lại tiền.

  Sau đó, Khoa Pug thực hiện các lệnh chuyển tiền nội bộ trên 6 ví tiền số của mình và lần lượt xả 10 triệu DBZ từ ngày 2-9/11. Nam YouTuber cho biết việc bán dần token DBZ để tránh sập giá.

  Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy đồng DBZ được giao dịch quanh mốc 0, 04 USD ở giai đoạn này. 10 triệu DBZ của nam YouTuber sở hữu có giá trị khoảng 400.000 USD (9 tỷ đồng). Tài sản của Khoa Pug đã tăng 4 lần so với số vốn 100.000 USD bỏ ra.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  UWELL Caliburn AK3 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  RINCOE Jellybox XS Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  BOUNCE Turbo Drum Box 7000 Puffs – Pod 1 Lần Dùng Chính Hãng


  LVE Orion 2 Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này