Đang Trực Tuyến

429 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 403 khách và 25 robots
 1. NedvizhimostCooma

Usdt là gì? Tạo ví USDT ở đâu?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 28 Tháng mười một 2019.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  USDT hay còn được gọi là Tether vừa là một khái niệm tiền điện tử vừa được sử dụng như một đơn vị tiền tệ đại diện cho đồng USD trên các sàn giao dịch tiền ảo dùng để mua bán bitcoin và các loại coin khác. Trước đây khi chưa có USDT, các sàn giao dịch chủ yếu sử dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ chính để giao dịch, tức là bạn muốn mua các loại tiền ảo khác thì bạn phải sử dụng Bitcoin để mua. Tuy nhiên khi Bitcoin tăng giá thì mặc dù các đồng tiền ảo khác có tăng giá thì so với Bitcoin nó vẫn bị giảm giá trị, và nếu bạn sử dụng BTC để mua thì có khả năng bạn sẽ bị lỗ BTC mặc dù quy đổi ra tiền thật thì vẫn là lãi. Nghe hơi khó hiểu một chút nhỉ?

  Mình lấy ví dụ nhé:

  Ví dụ ở thời điểm tháng 7 năm 2017, bạn có thể dùng 1 bitcoin - BTC sẽ mua được khoảng 6.6 ETH với tỉ giá lúc đó là 0.15 BTC / 1 ETH.

  Xem giá hiện tại của ETH: Ethereum

  Ở thời điểm đó giá Bitcoin đang trong khoảng 2000 USD và Ethereum đang giao động ở mức 250 USD

  Nhưng ở thời điểm hiện tại - tháng 11 năm 2017 giá bitcoin đang giao động trong khoảng 6500 và Ethereum giao động mức 350 USD và tỉ giá cặp BTC / ETH đang ở mức 0.05 BTC / ETH tức là 6.6 Ethereum ở thời điểm bạn mua tháng 7 bây giờ bán ra bạn chỉ còn lại khoảng 0.3 BTC. Lỗ mất 1/3 lượng BTC mặc dù Ethereum vẫn là tăng giá. Quy đổi sang tiền thật thì bạn vẫn có lãi 100 USD / 1 ETH tuy nhiên quy sang Bitcoin thì lại là lỗ.

  Nhưng nếu bạn sử dụng USD để mua Ethereum thì bạn vẫn có thể giữ nguyên lượng bitcoin là 1 BTC và vẫn có lãi từ số tiền chênh lệch từ mua Ethereum sau 3 tháng.

  [​IMG]

  Biểu đồ giá ETH, đường màu xanh là giá theo USD, màu vàng là giá theo BTC, xanh thì tăng mà vàng thì giảm.

  Đó chính là một trong những lý do quan trọng để ra đời USDT - có thể coi là đại diện cho đồng USD để giao dịch và trao đổi trong lĩnh vực tiền ảo và người ta sử dụng USDT để mua các loại Altcoin thay cho bitcoin.

  Vậy tại sao chúng ta không dùng tiền mặt hoặc USD để giao dịch trực tiếp mà cần USDT làm gì?

  Thứ nhất là người ta cần 1 đơn vị thanh toán chung có thể đại diện thay mặt cho tất cả các các loại tiền tệ vì giao dịch tiền ảo là cả thế giới chơi chứ không phải chỉ 1 quốc gia nào cả, nên cần một đơn vị chung để dễ dàng có thể quản lý tránh tình trạng lộn xộn.

  Thứ 2 là về mặt kỹ thuật, các sàn giao dịch không thể nào kết nối đến hệ thống tất cả các ngân hàng trên thế giới hay phải qua 1 bên trung gian thứ 3 như Paypal.. sẽ rất rắc rối, phụ thuộc vào họ, tốc độ giao dịch sẽ cực kỳ chậm không thể nào thanh toán ngay lập tức được - một điều cực kỳ quan trong khi trade vì giá liên tục thay đổi chóng mặt và khi xảy ra sự cố sẽ rất phức tạp để giải quyết. Vì vậy mà USDT ra đời. USDT vừa mang tính chất như một đơn vị tiền tệ để giao dịch các loại coin nhưng cũng có thể coi là 1 loại tiền ảo vì nó hoạt động trên blockchain bitcoin. Vì cũng hoạt động như các giao thức tiền ảo nên các sàn giao dịch có thể dễ dàng đồng bộ và quản lý nó trên máy chủ của mình chỉ như các đồng tiền ảo khác. Hơn nữa cũng chính vì hoạt động trên blockchain nên nó minh bạch vì ai cũng có thể kiểm tra dòng tiền đi và đến. Sự khác biệt giữa USDT với các loại coin thông thường là USDT luôn được cung cấp & phân phối liên tục ra thị trường, cho nên nó luôn giữ 1 tỷ giá gần như cố định là 1 USDT tương đương giá trị 1 USD ngoài đời.

  Chi tiết hơn về vấn đề này các bạn xem phần nâng cao bên dưới.

  [​IMG]

  Một ưu điểm cực kỳ quan trọng nữa của việc nên sử dụng USDT thay cho Bit để giao dịch Altcoin là về phí giao dịch. Có thể các bạn không để ý và không quan tâm lắm nhưng với những người giao dịch thường xuyên và với số lượng lớn như mình thì từ việc trả 0.2% phí cho các sàn giao dịch mỗi khi đặt lệnh mua & bán đã làm mình tổn thất khoảng 5 BTC tiền phí giao dịch chỉ trong vòng nửa năm mình trade, một con số khổng lồ. Nếu như bạn sử dụng USDT để mua bán, thì tiền phí các bạn bị mất cho sàn chỉ là USDT, ví dụ bạn mua Bitcoin từ lúc giá nó có 5000, thì bạn chỉ mất 10$ tiền phí giao dịch, nhưng nếu dùng 1 Bitcoin để mua altcoin thì bạn sẽ mất 0.002 BTC cho mỗi lần đặt lệnh mua hoặc bán, ngày bạn lướt sóng chỉ khoảng 5 lần là đã mất 0.01 BTC, một tháng bạn mất 0.3 BTC tiền phí giao dịch. Và sau này BTC ngày càng tăng giá thì bạn sẽ thấy cái giá phải trả nó đắt ntn. Nếu sử dụng USDT thì cứ 1000 USDT thì phí cố định chỉ là 2 USDT bitcoin có tăng giảm ntn thì số tiền bạn mất vẫn chỉ là 2 USDT.

  Hiện tại các sàn giao dịch đưa USDT làm đơn vị tiền tệ để giao dịch gồm có:

  Binance, Bitmex, Kucoin, Bibox, HitBTC, Cryptopia, Exmo

  Bạn có thể xem full tại đây: Tether Markets

  Lời khuyên:

  Nếu bạn thích 1 sàn giao dịch vừa hỗ trợ nhiều loại coin sử dụng USDT, vừa phí thấp thì nên dùng Binance

  Binance là sàn giao dịch hàng đầu với phí giao dịch thấp nhất hiện tại trên thế giới, chỉ 1/4 so với Poloniex và Bittrex

  Nếu bạn tradecoin số lượng lớn thì chơi sàn này sẽ tiết kiệm được rất nhiều Bit.

  Mọi thắc mắc comment bên dưới mình sẽ giải đáp.

  Bạn có thể mua USDT ở đâu?

  Hiện tại để mua hoặc bán USDT thì thường là trao đổi mua bán USDT giữa các cá nhân chơi tiền ảo với nhau hoặc thông qua các sàn giao dịch trung gian.

  Nếu mua bán cá nhân thì bạn có thể được giá tốt hơn tuy nhiên nên cẩn thận vì bạn có thể trở thành con lừa vì thời buổi này chẳng có thể tin vào ai cả - trừ mình ra :D

  Nguồn thứ 2 bạn có thể mua là qua các sàn giao dịch trung gian, và sàn giao dịch USDT hàng đầu hiện nay tại Việt Nam là Remitano

  Với Remitano bạn sẽ không còn phải lo scam vì Remitano sẽ đứng ra làm trung gian giữ tiền cho cả 2 bên, khi nào cả 2 bên hoàn thành xác nhận giao dịch thì mới nhận được tiền.

  Để mua hoặc bán USDT bạn đăng ký tài khoản ở đây: Remitano USDT

  Sau khi mua USDT các bạn có thể chuyển về ví USDT trên các sàn giao dịch như một loại coin bình thường nhé.

  Nếu gặp vấn đề cần hỗ trợ khi không mua được USDT tại Remitano hoặc muốn mua theo ý muốn thì có thể liên hệ mình nhé: Nhoc. Me

  Lưu ý:

  Các con số đưa ra trong bài viết chỉ là ví dụ để minh họa cho sự tăng / giảm giá trị của BTC với các loại tiền ảo khác.

  Bạn hoàn toàn vẫn có thể dùng BTC để trade thay vì USDT nếu muốn tăng số lượng BTC của mình lên tuy nhiên nếu không phải có kinh nghiệm thì lời khuyên là bạn nên sử dụng USDT sẽ ít bị lỗ hơn, nếu muốn trade bằng Bit nên đánh nhanh rút gọn, nếu không có kinh nghiệm thì việc hold alt coin lâu dài bằng bit đồng nghĩa khả năng bạn tự đào hố chôn bit của mình rất là cao.

  Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền!

  Xem thêm:

  Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Bitcoin & Tiền Ảo Cho Người Mới Chơi

  Các Đồng Tiền Điện Tử Đáng Để Đầu Tư Nhất Hiện Nay

  Ethereum Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Đồng ETH Thay Vì Bitcoin?

  Group Bitcoin Việt Nam

  Diễn Đàn Bitcoin Việt Nam
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này