Đang Trực Tuyến

391 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 349 khách và 39 robots

Trade coin là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 20 Tháng ba 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Trade coin hay còn gọi lướt sóng, là hình thức mua bán coin kiếm lời. Ví dụ giá nó xuống thì mình mua vào, giá lên lại bán ra, áp dụng với những coin dao động liên tục trong thời gian ngắn, có thể là trong 1-2 ngày, có khi nó dao động liên tục theo từng phút. Trong đó Bitcoin đóng vai trò là đồng tiền trung gian kết nối các Altcoin (các đồng tiền đang được niêm yết trên sàn) với người mua bán. Nói mua bán thì có vẻ thấy dễ quá, nhưng muốn làm giàu với Trade coin, bạn phải học hỏi rất nhiều từ những trader có kinh nghiệm.

  [​IMG]

  Trong đó có khả năng đọc hiểu được biểu đồ để biết được điểm dừng của giá, khả năng phán đoán và tính quyết đoán kèm theo yếu tố may mắn nữa. Đa số các coin đều bị chi phối bởi Bitcoin, nên để nắm được giá của nó bạn cũng phải nắm được tình hình Bitcoin.

  Bạn cũng nên chú ý khi Trade coin chỉ nên lựa chọn những coin đã được niêm yết gọi là Altcoin, tức là nó đã được cộng đồng chấp nhận mua bán giao dịch. Và thường các sàn giao dịch sẽ cung cấp những coin đã được phép giao dịch, bạn có thể xem những coin đã lên Coinmarketcap.

  [​IMG]

  Top 10 sàn có lượng giao dịch nhiều nhất hiện nay

  Binance, Bittrex, Poloniex, Bithumb, Bitfinex, Bitmex, HitBTC, Kraken, Coinone, Bitstamp

  Các bạn có thể check lượng giao dịch trên sàn trong 24h thông qua Coinmarketcap.

  Các thuật ngữ chuyên ngành trong Trade Coin

  – Dump: Nghĩa là giá giảm mạnh

  – Pumb: Giá tăng mạnh

  – Stop loss (SL): Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời

  – Take profit (TP): Chốt lời: Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra

  – Hỗ trợ là gì: Lời nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại

  – Kháng cự là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại

  – Volume: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume

  – Long: Mua coin (Dùng cho Margin)

  – Short: Bán coin (Dùng cho margin)

  – Margin là gì: Là hình thức Trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

  Một số lưu ý chơi Trade Coin
  Điều đầu tiên mình khuyên các bạn mới tập trade coin là giảm thiểu rủi ro thấp nhất có thể, hiện tại trên thị trường rất nhiều tin tốt xấu lẫn lộn chính các bạn phải là người đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

  1. Cân nhắc khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
  2. Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
  3. Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
  4. Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.
  5. Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
  6. Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
  7. Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.
  Để trở thành 1 trader chuyên nghiệp và kiếm gấp vài lần số tiền bạn đã đầu tư không phải dễ, bài viết này của mình chỉ dừng ở mức hướng dẫn bạn chơi. Muốn trở thành chuyên nghiệp kiếm hàng trăm thậm chí hàng ngàn $ mỗi ngày bạn phải bỏ học phí khá là cao đấy và cũng phải học hỏi đúc kết nhiều nữa.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này