Đang Trực Tuyến

641 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 597 khách và 40 robots

Top 10 app giao dịch tiền điện tử uy tín nhất

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Admin, 13 Tháng mười một 2022.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  52
  Top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới

  Trên thế giới ngày nay, đi kèm với nhu cầu về vấn đề đầu tư tiền ảo, coin ngày càng phát triển thì các sàn giao dịch coin, tiền ảo cũng bùng nổ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đa phần chỉ biết đến một số sàn giao dịch nhất định mà bỏ qua các sàn khác với nhiều tính năng tiện dụng cũng như ưu đãi phong phú. Để đảm bảo các trader cũng như những nhà đầu tư đã và đang, hoặc tập tành muốn bước vào thị trường tiền ảo, coin có thể nắm bắt đầy đủ thông tin về các sàn giao dịch, bài viết này xin phép liệt kê một số sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới cùng với các thông tin liên quan.


  [​IMG]

  Thị trường tiền điện tử là một thị trường đầu tư mạo hiểm mang lại nhiều lợi nhuận hơn cả chứng khoán hay bất động sản. Đi đôi với việc này thì tỷ lệ rủi ro của chuyện đầu tư tiền ảo cực cao. Vậy nên, vấn để các sàn giao dịch, hay các thông tin cơ bản liên quan đến coin, tiền ảo là một vấn đề mà nhà đầu tư mạo hiểm bắt buộc phải thông hiểu. Để nguồn tiền của mình có thể sinh lợi nhuận và tránh mất những khoản tiền oan uổng thì nhà đầu tư nhất định phải bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản để đảm bảo cho quá trình đầu.

  Tiền ảo hay coin là gì?

  Tiền điện tử, hay còn gọi là tiền ảo, là một loại tiền phát triển trên internet, xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Tiền điện tử không có thực thể, chỉ tồn tại ở khoảng không gian trên mạng và chủ yếu chỉ được giao dịch qua các nền tảng sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử.

  Thật ra, hiện nay có nhiều người bị lẫn lộn giữa tiền điện tử, tiền ảo. Tiền điện tử chia thành ba loại, một là tiền điện tử pháp định - đây là loại tiền duy nhất được chính phủ công nhận. Bạn có thể hiểu đơn giản, tiền điện tử này chính là tiền số của các ngân hàng số hóa, những khoản tiền tồn tại trong thẻ ATM, tài khoản ngân hàng của bạn. Loại thứ hai là tiền ảo - những loại tiền tồn tại trên không gian mạng với một mục đích nhất định, như các loại tiền xu ảo dùng để chơi game. Và loại thứ ba chính là tiền mã hóa, hay crypto, là một dạng tài sản ảo được trao đổi và giao dịch.

  Rất rõ ràng, tiền ảo hay tiền điện tử được đề cập trong việc kinh doanh này chính là tiền mã hóa, crypto.

  Coin chính là các đồng tiền ảo được xây dựng trên các blockchain. Về cơ bản thì mỗi blockchain sẽ chỉ có một đồng coin duy nhất, điển hình Bitcoin hay ETH. Token cũng là tiền ảo xây dựng trên chuỗi khối, nhưng phải dựng trên nền tảng blockchain đã có trước - điều này đồng nghĩa một blockchain bao gồm nhiều token khác nhau.

  Sàn giao dịch coin là gì?

  Hiểu một cách đơn giản thì sàn giao dịch coin, hay sàn giao dịch tiền điện tử cũng giống như sàn chứng khoán trong lĩnh vực chứng khoán, đây là một thị trường xuất hiện nhằm mục đích trao đổi các coin với nhau. Tại đây, người mua người bán có thể thỏa mái trao đổi các loại tiền ảo, coin như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin..


  [​IMG]

  Đặc biệt, trên các sàn giao dịch coin cho phép nhà đầu từ trao đổi từ tiền pháp định sang coin và ngược lại để tìm kiếm lợi nhuận.

  Điều gì làm nên sự bảo đảm và danh tiếng cho một sàn giao dịch tiền điện tử?

  Tính bảo mật

  Bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực nào, đặc biệt là kinh tế thì việc bảo mật thông tin là một việc hết sức quan trọng. Trong lĩnh vực coin và tiền ảo - với sự đặc biệt của mình thì tính bảo mật lại càng quan trọng hơn tất cả. Khả năng bảo vệ thông tin của khách hàng, không để rò rỉ thông tin và ngăn chặn không cho phép hacker xâm nhập cũng như ngăn chặn việc đánh cắp là một điều hết sức quan trọng đối với một sàn giao dịch tiền điện tử.


  [​IMG]

  Do tính chất pháp lý của coin hay tiền điện tử tại một số quốc gia, trong số đó có cả Việt Nam, có phần khá đặc biệt, thế nên rất có khả năng khi bị đánh cắp tài sản tiền kỹ thuật số tại sàn giao dịch, người giao dịch sẽ không được bảo hộ bằng các bộ luật dành cho tài sản. Vì lẽ đó mà tính bảo mật là một trong những tiêu chí đi đầu trong việc lựa chọn sàn giao dịch của các nhà đầu tư.

  Tính thanh khoản

  Thanh khoản là một thuật ngữ kinh tế nói đến khả năng giải quyết nợ nần của một doanh nghiệp dựa trên tổng số tài sản mà doanh nghiệp có. Nói một cách dễ hiểu, khả năng thanh khoản của một sàn giao dịch coin chính là khả năng trả tiền khi người đầu tư đặt lệnh rút tiền cũng như khả năng thanh toán những số nợ đang có của sàn giao dịch.


  [​IMG]

  Vậy nên, đi kèm với tính bảo mật thì khả năng thanh khoản của sàn giao dịch cũng được các nhà đầu tư quan tâm và chú ý đến.

  Phí giao dịch

  Hiển nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử như một địa điểm cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư. Mà dịch vụ nào thì chẳng phải trả phí? Vậy nên đa phần nhiều người sẽ quan tâm rất nhiều đến phí giao dịch của sàn giao dịch, nhất là những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

  Top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới

  Dựa trên những tác động nêu trên, bài viết xin đưa ra gợi ý về 10 sàn giao dịch có uy tín và quy mô lớn nhất thế giới.

  Sàn giao dịch Binance

  Có thể nói rằng Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hàng đầu trên thế giới hiện nay. Xét về tính bảo mật hay khả năng thanh khoản thì sàn Binance đều được đánh giá cực cao. Bởi lợi thế về tính thanh khoản cao, nên sàn Binance có khối lượng giao dịch cực khủng và bạn có thể đặt lịch giao dịch với số lượng lớn mà không sợ quá tải giao dịch.


  [​IMG]

  Ngoài ra, ưu điểm của sàn Binance chính là phí giao dịch nằm ở tầm chấp nhận được - chỉ 0.1%. Ngoài ra, Binance có coin riêng của mình là Binance Coin hay BNB, khi bạn sử dụng đồng coin này để giao dịch thì phí giao dịch sẽ giảm xuống chỉ còn 0.075%.

  Dù rằng khối lượng giao dịch của Binance cực nhiều, nhưng tốc độ xử lý giao dịch rất nhanh và ít bị chậm trễ.

  Đội ngũ hỗ trợ của Binance cũng vô cùng chuyên nghiệp với sự hỗ trợ nhiều thứ tiếng, tư vấn tận tâm cho các nhà đầu tư.

  Sàn giao dịch Coinbase

  Nếu đã nhắc đến sàn giao dịch coin thì làm sao có thể bỏ qua được sàn giao dịch Coinbase. Đây là một sàn giao dịch có tiếng tại Mỹ với danh tiếng khá cao và có nhiều công ty nổi tiếng tham gia vào.


  [​IMG]

  Do Coinbase là sàn giao dịch nổi tiếng của Mỹ, sử dụng hệ thống pháp lý Hoa Kỳ vô cùng chặt chẽ nên có thể đảm bảo về độ uy tín và tin cậy của sàn giao dịch này. Hiện tại Coinbase chỉ mới hỗ trợ tại 32 quốc gia và chưa có Việt Nam. Vậy nên đây chỉ là một sàn giao dịch mang tính tham khảo tạm thời.

  Sàn giao dịch FTX

  Sàn FTX được thành lập bởi Alameda Research - một maker có tiếng trong thị trường tiền điện tử và có tính thanh khoản cực cao. Vậy nên mức độ uy tín của sàn FTX cực lớn, được rất nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.


  [​IMG]

  Là một sàn giao dịch có tuổi đời còn khá non trẻ (chính thức ra mắt vào năm 2019) nhưng FTX - với sự chống lưng của cha đẻ - đã tạo nên vị thế vượt trội của mình trong hàng chục, hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ. Đặc biệt, FTX cũng tạo ra được những dấu ấn riêng cho chính mình về mức độ đa dạng dịch vụ cũng như đội ngũ chăm sóc khách hàng.

  Sàn giao dịch Kraken

  Đây là cũng là một sàn giao dịch có tiếng trên thế giới và đặc biệt nổi trội tại Hoa Kỳ. Hầu như bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ đều có sẵn các giao dịch của sàn Kraken.


  [​IMG]

  Với mức phí giao dịch là 0.16% đối với người bán là 0.26% đối với người mua, phí giao dịch của Kraken cũng được nhiều đánh giá là ổn. Ngoài ra, tính thanh khoản của sàn giao dịch này khả cao, đảm bảo được các khả năng thanh toán. Về tính năng bảo mật, ví lạnh của Kraken được đánh giá khá cao, nhưng người sử dụng nên xác thực hai lớp bảo mật vì sàn Kraken từng xuất hiện một vụ hacker tấn công thành công bởi lỗi tương đương của người sử dụng.

  Sàn giao dịch Bitfinex

  Với thời gian xuất hiện đã 10 năm, Bitfinex là một sàn giao dịch coin uy tín được nhiều người tin dùng. Như bao sàn giao dịch khác góp mặt trong danh sách này, Bitfinex có khả năng thanh khoản rất cao, đảm bảo xử lý được các giao dịch lớn. Mức phí giao dịch của sàn này cũng khá hợp lý với 0.1% dành cho người bán và 0.2% cho người mua.


  [​IMG]

  Về vấn đề an toàn và bảo mật, sàn Bitfinex khá nghiêm ngặt trong vấn đề này, bao gồm cả xác nhận hai lớp, xác nhận qua email, mã hóa email, xác nhận rút tiền..

  Tuy nhiên sàn có một điểm trừ khá lớn là hỗ trợ khá ít coin, thời gian chờ để nạp tiền và rút tiền khá lâu.

  Sàn giao dịch Crypto.com

  Đây cũng là một sàn giao dịch khá trẻ, ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, dù ra mắt khá trễ nhưng sàn điện tử này cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Điều đáng kể nhất là tính thanh khoản với khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn.


  [​IMG]

  Về vấn đề bảo mật, sàn giao dịch này đạt chuẩn bảo mật của CryptoCurrency, và trong ba năm ra mắt vừa qua, sàn chưa từng ghi nhận một vụ bị tấn công nào.

  Sàn giao dịch Gemini

  Với mức phí giao dịch ở mức 0.1%, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cũng được nhiều người tin tưởng. Về khả năng thanh khoản của mình, Gemini đã khẳng định được bản thân khi có thể xử lý được các khối lượng giao dịch của sàn.


  [​IMG]

  Về vấn đề an toàn và bảo mật: Gemini tự hào với các ví lạnh lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình - tính bảo mật của sàn giao dịch này cũng được đánh giá khá cao.

  Sàn giao dịch Huobi Global

  Houbi là một sàn giao dịch luôn đứng trong top 3 sàn giao dịch có khả năng xử lý các giao dịch lớn, vậy nên tính thanh khoản của sàn Houbi là cực cao. Không những thế, vấn đề an toàn bảo mật của Houbi cũng khiến các nhà đầu tư yên tâm. Mức phí giao dịch của Houbi là 0.2%, nếu bạn nâng cấp tài khoản Vip thì mức phí này sẽ được giảm lại.


  [​IMG]

  Đặc biệt, Houbi cũng là sàn giao dịch có coin riêng của mình - Huobi Token, dù hiện tại giá trị của Houbi Token còn thấp, nhưng tiềm năng tăng trưởng có thể còn vượt lên trên BNB.

  Sàn giao dịch OKX

  OKX là tên cũ của sàn giao dịch OKEx, với thâm niên đã lâu trên thị trường giao dịch tiền điện tử. OKX xây dựng được niềm tin với người đầu tư với tính thanh khoản, khả năng xử lý giao dịch cực cao của mình.


  [​IMG]

  Về phí dịch vụ, mức phí của sàn OKX chỉ là 0.1%.

  Đặc biệt, tốc độ giao dịch của OKX phải nói là cực cao - gần như ngay lập tức sau khi đặt lệnh.

  Sàn giao dịch Gate. Io


  [​IMG]

  Sàn giao dịch Gate. Io là một sàn giao dịch có độ đa dạng với hơn 1400 loại coin được giao dịch và hơn 2500 cặp tiền giao dịch. Đặc biệt hơn cả là tại Gate. Io có một sự đa dạng và phong phú trong các thể loại giao dịch giao ngay, phái sinh, vay ký quỹ, copy giao dịch từ những trader hàng đầu, cung cấp thanh khoản, đấu giá slot..

  Trên đây là một số thông tin về coin cũng như top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới, mong có thể cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn!

  Swaka Nguyệt Lam
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này