Đang Trực Tuyến

391 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 361 khách và 28 robots
 1. queencosmetics

Toncoin (TON) là gì? Có nên đầu tư vào Toncoin hay không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi keobonbon26, 14 Tháng chín 2023.

 1. keobonbon26

  keobonbon26 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Song hành cùng những ông lớn như Bitcoin, Ethereum, Tether USDt.. Toncoin (TON) hiện vẫn đang là một đồng tiền trẻ với nhiều tiềm năng phát triển. Vậy, bạn đã thực sự hiểu rõ và sẵn sàng đầu tư cho Toncoin hay chưa? Liệu trong thời gian tới, Toncoin sẽ phát triển và đem lại những lợi ích gì?

  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Hệ sinh thái TON là gì?


  Được sáng lập vào năm 2018 bởi hai anh em nhà Durov – người đã từng phát triển ứng dụng Telegram, dự án The Open Network - TON được thiết kế cho các giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm, thân thiện với người dùng. Với hàng triệu giao dịch được xử lí nhanh gọn, TON có khả năng tạo ra một nền tảng lưu trữ phi tập trung, bảo mật thông tin cho khách hàng và thanh toán tức thì.

  Thành phần chính trong hệ sinh thái TON bao gồm 7 yếu tố:

  TON Blockchain: Xử lí giao dịch.

  TON Payments: Thực hiện chuyển giao giá trị trong và ngoài chuỗi an toàn, nhanh chóng.

  TON Proxy: Xây dựng VPN trung lập, cung cấp dịch vụ ẩn danh cho người dùng.

  TON DNS: Tối ưu hóa Blockchain.

  TON Storage: Lưu trữ tệp phân tán thông qua mạng TON P2P.

  TON Services: Cung cấp dịch vụ đăng ký, ứng dụng.. của bên thứ ba.

  TON Workchain: Liên kết các Blockchain thành một mạng phi tập trung thống nhất.

  Toncoin là gì?


  Toncoin là token tiện ích, một loại tiền điện tử được phát hành trên nền tảng Ethereum dành cho hệ sinh thái này. Cho đến thời điểm hiện tại, Toncoin đã chính thức được chuyển giao và nằm dưới sự quản lí của the TON Foundation với mô hình tổ chức phi lợi nhuận, đảm bảo sự phát triển theo định hướng trước đây của hai nhà sáng lập.

  [​IMG]

  Thông tin về Toncoin (TON)


  Tên: Toncoin

  Kí hiệu: TON

  Token: ERC-20

  Address: Ethereum: 0x582d872a1b094fc48f5de31d3b73f2d9be47def1.

  BNB Smart Chain: 0x76a797a59ba2c17726896976b7b3747bfd1d220f.

  Lượng cung lưu hành: 3, 431, 892, 088 TON

  Tổng cung: 5, 047, 558, 528 TON

  Trang web chính thức: Link

  Audit by: CertiK, Chainsulting, SlowMist

  Toncoin được sử dụng làm gì?


  Như đã nói ở trên, Toncoin hoạt động dựa trên hệ sinh thái TON, tức khi hệ sinh thái được mở rộng và phát triển, Toncoin cũng càng có nhiều tiềm năng và phương thức sử dụng. Hiện nay, Toncoin có đầy đủ các chức năng của một đồng tiền điện tử trên các sang giao dịch và còn cung cấp những quyền lợi đặ biệt cho chủ sở hữu trên hệ sinh thái TON.

  Tiền hoa hồng.

  Toncoin hiện đang được sử dụng như là một loại tiền lãi, tiền hoa hồng cho việc xử lý các giao dịch, hợp đồng thông minh, các giao dịch cross – chain trong The Open Network (TON). Bạn xử lý, thực hiện càng nhiều giao dịch, Toncoin bạn nhận lại càng nhiều và kéo theo đó là những lợi ích thông minh khác được cung cấp thêm cho bạn trong quá trình hoạt động tại hệ sinh thái TON.

  Thanh toán và giao dịch.

  Có Toncoin, bạn có thể sử dụng chúng để thanh toán, chi trả cho các dịch vụ được cung cấp trên TON Services, dịch vụ lưu trữ dữ liệu an toàn phi tập trung (TON Storage), thanh toán chức năng đăng ký tên miền trên Blockchain (TON DNS), lưu trữ TON- Site (TON WWW), thanh toán cho TON Proxy và tạo thêm những đồng tiền tệ mới.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Toncoin để giao dịch và chuyển đổi ra các đồng tiền khác đối với những người có nhu cầu. Với Toncoin Blockchain, bạn sẽ dễ dàng tìm được những đối tượng tương đồng mục đích với mình và đi đến giao dịch một cách nhanh chóng, hiệu quả.

  [​IMG]

  Quyền biểu quyết.

  Khác với các đồng tiền ảo khác, Toncoin có chức năng biểu quyết đồng ý hay phản đối những thay đổi trong giao thức của dự án TON. Điều này đồng nghĩa rằng bạn có khả năng thay đổi và không thay đổi giao thức hoạt động dựa trên những đóng góp, tích lũy Toncoin của mình trên hệ sinh thái này. Với Toncoin, bạn chính là một nhà đầu tư, một cổ đông trong dự án lớn – hệ sinh thái TON.

  Mua, bán Toncoin ở đâu?


  Mặc dù đã từng vướng phải nhiều vấn đề pháp lý khác nhau trong quá khứ và chưa được niêm yết tại các sàn giao dịch Binance, Coinbase, Toncoin vẫn được xem là một đồng tiền điện tử đầy hứa hẹn và việc mua bán Toncoin vẫn diễn ra hết sức sôi động và minh bạch.

  Người sở hữu và có nhu cầu sở hữu Toncoin có thể mua bán, giao dịch trên các nền tảng phi tập trung như UniSwap, PancakeSwap hoặc các sàn giao dịch tập trung uy tín như FTX, Gate. Io, Okex, Okex, Bibox, MXC.. với các cặp giao dịch, chuyển đổi của USD, USDT, ETH.

  Ví lưu trữ Toncoin?


  Hiện nay, TON được phát triển chủ yếu trên hai nền tảng là Ethereum và BNB Smart Chain nên bạn có thể lưu trữ Toncoin của mình trên bất cứ ví điện tử nào được hỗ trợ và phát triển bởi hai nền tảng này như TrustWallet, MetaMask và lưu trữ trực tiếp tại bất cứ sàn giao dịch nào bạn sử dụng để trao đổi, mua bán Toncoin.

  [​IMG]

  Có nên đầu tư vào Toncoin?


  So với các đồng tiền ảo khác, Toncoin có tuổi đời còn khá trẻ. Toncoin có thể coi là một khoản đầu cơ, bởi token Toncoin chỉ mới được ra mắt vào quý 4 năm 2021 và vẫn đang trong thời kì đầu của quá trình phát triển, do đó, một số mục tiêu và kì vọng của người dùng có thể chưa được thực hiện ngay.

  TONCoin có nguồn cung tối đa là 5 tỷ, hiện nguồn cung đang lưu hành là 1, 2 tỷ và vào ngày 3/1/2022, Toncoin đã đạt vốn hóa thị trường 4 tỷ đô la. Vào tháng 11 năm 2021, Toncoin đã đạt ATH (mức cao nhất mọi thời đại) với mức giá 5, 84 USD và gần đây nhất vào khoảng 1, 7 USD.

  Tuy nhiên, sự phát triển của tổng thể dự án TON cũng như tầm nhìn chiến lược đầy triển vọng của các nhà phát triển vẫn là một điều đáng để đặt niềm tin và rõ ràng, nhìn vào biểu đồ biến động giá cả của Toncoin tại CoinmarketCap, ta vẫn thấy được những con số đầy ấn tượng.

  Kết luận

  Qua bài viết này, chúng ta đã nắm rõ được thông tin cơ bản về Toncoin, giá trị cũng như tiềm năng phát triển của loại tiền điện tử này. Với những ưu thế và tiềm năng dễ nhận diện của mình, Toncoin vẫn sẽ là một nguồn đầu tư không thể bỏ lỡ cho các nhà đầu tư trên thế giới.

  Chúc các bạn có được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Bài viết không phải là lời khuyên đầu tư.
   
  suamaytinhvip thích bài này.
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này