Tìm hiểu về crypto airdrop - nhận các loại tiền ảo miễn phí

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi khoevadep114, 15 Tháng ba 2018.

 1. khoevadep114

  khoevadep114 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Crypto Airdrop là gì?

  Airdrop trong tiền ảo nghĩa là một dự án sẽ phát miễn phí coin/token của họ cho cộng đồng. Bạn chỉ cần làm vài thao tác đơn giản như đăng ký tài khoản hoặc follow twitter, telegram để nhận.

  Hardfork Airdrop là gì?

  Hardfork nghĩa là một dự án blockchain thực hiện một cập nhật lớn trong hệ thống mã và phân tách chuỗi ra làm 2 với 2 đồng tiền khác nhau, một đồng tiền cũ của chuỗi gốc và một đồng tiền mới của chuỗi phân tách.

  Hardfork airdrop đòi hỏi bạn phải giữ một lượng nhất định số coin của chuỗi cũ trong ví. Sau đó bạn sẽ nhận được số coin mới tương đương với số lượng coin cũ bạn có trong thời điểm airdrop. Ví dụ: dự án Callisto sẽ airdrop số lượng CLO tương đương với số lượng ETC bạn đang giữ.

  ICO Airdrop là gì?

  ICO nghĩa là Initial Coin Offering. Khi một dự án tiền ảo phát hành đồng tiền riêng của họ và bán ra công chúng để gom vốn phát triển dự án. Một số ICOs sẽ chọn việc airdrop một số phần trăm từ tổng lượng token (thường 5 – 10%) ra cộng đồng để lan truyền tên tuổi và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

  Crypto Bounty là gì?

  Bounty trong tiền ảo nghĩa là bạn làm một số việc yêu cầu bởi các dự án như viết một bài viết, đăng tải video, đặt chữ ký trên bitcointalk… Sau đó bạn sẽ nhận được coin/token từ dự án phụ thuộc vào những gì bạn đóng góp.

  Tại sao họ lại phát coin miễn phí cho tôi?

  Giá trị của một coin/token phụ thuộc vào cộng đồng sử dụng nó. Cộng đồng càng lớn thì giá trị của đồng tiền ảo đó sẽ càng cao. Các dự án phát tiền ảo để đổi lại tăng người theo dõi Twitter, Telegram và lan truyền tên dự án đó đến các cộng đồng lớn hơn, và sẽ nhận được nhiều đầu tư hơn.

  Vẫn còn một lý do khác. Một số dự án như POW Token thận chí không bán, họ chỉ phát số token này miễn phí. Đến một lúc có rất nhiều người sở hữu token này và sử dụng trên nền tảng của họ, giá trị của token sẽ tăng dần theo thời gian.

  Các Airdrop có Scam hay không?

  Một số dự án là scam! Một số khác lại không! Lừa đảo không có nghĩa là họ có thể lấy tiền của bạn, trừ khi bạn đưa cho họ private key (BẠN KHÔNG NÊN LÀM VẬY!) Lừa đảo nghĩa là họ không hệ có một dự án thật sự, và giá trị của đồng tiền mã hóa đó bằng không.

  Nhưng làm sao chúng ta có thể nhận diện một dự án scam hay không? Câu trả lời thực sự là chúng ta không thể. Team AirdropTienAo sẽ cố gắng hết sức để chọn lọc và loại bỏ các dự án scam và cảnh báo thành viên về nó.

  Sự khác biệt giữa coin và token là gì?

  Coin là đồng tiền mã hóa có thể chạy trên nền tảng blockchain riêng và hoạt động riêng lẻ.

  Token là đồng tiền mã hóa phải dựa trên một nền tảng khác để hoạt động. Ví dụ: ETHLend chạy trên blockchain của Ethereum, Zeepin thì chạy trên NEO blockchain, RewardMob thì chạy trên Waves blockchain.

  Thông thường bạn sẽ nhận được coin từ các hardfork airdrop, nhận token từ các ICO airdrop.

  Khi nào tôi mới nhận được tiền?

  Với hardfork airdrop, bạn sẽ nhận được tiền trong khoảng 1 tuần sau đợt hardfork.

  Với ICO airdrop, token sẽ được gửi vào ví của bạn sau đợt crowd-sale. Thông thường mất khoản một tuần, đôi khi mất thời gian hơn như vậy vì có quá nhiều thành viên tham gia. Thời tian ước tính sẽ được thông báo trên website hoặc twitter chính thức của dự án.

  Làm sao để nhận được tiền ảo từ Airdrop và Bounty?

  Tuỳ vào từng dự án mà người chủ dự án có thể yêu cầu bạn làm gì đó để được nhận coin / token free từ họ.

  Làm sao để bảo mật ví tiền?

  Đầu tiên, bạn chỉ cung cấp địa chỉ ví công cộng khi tham gia các chương trình airdrop. KHÔNG BAO GIỜ cung cấp mã private key cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ website nào mà bạn không tin tưởng.

  Thứ hai, nếu bạn muốn lưu trữ coin đó trong lâu dài, hãy chuyển chúng vào một ví lạnh an toàn như Trezor hoặc Ledger. Điều này sẽ loại bỏ tất cả những mối nguy hiểm cho số tiền của bạn.

  Cần lưu ý gì tham gia Airdrop?

  Khi tham gia các chương trình airdrop bạn cần lưu ý các điều sau:
  • KHÔNG chia sẻ private key cho bất kỳ ai.
  • KHÔNG gửi thông tin KYC cho các dự án chỉ để nhận airdrop.
  • KHÔNG dùng chung mật khẩu cho các airdrop.
  • KHÔNG gửi ETH, BTC cho bất kỳ airdrop nào.
  • KHÔNG trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram tự xưng là quản lý dự án.
  • Tạo một ví mới và địa chỉ email mới chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này