Đang Trực Tuyến

383 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 333 khách và 46 robots
 1. qh88popu,
 2. Quy Lee

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 11 Tháng năm 2020.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Năm 2017, tiền điện tử nổi lên, kèm theo đó là sự xuất hiện hàng loạt sàn giao dịch điện tử để đáp ứng nhu cầu giao dịch mua, bán tiền điện tử với bộ phận lớn người dùng.

  Vậy sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

  Sàn giao dịch tiền điện tử hay còn gọi là sàn giao dịch tiền ảo, bitcoin, tiền mã hóa, là một doanh nghiệp cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử hoặc tiền mã hóa để đổi lấy các tài sản khác như tiền pháp định thông thường hoặc các loại tiền kĩ thuật số khác. Sàn giao dịch tiền điện tử có thể làm một nhà tạo lập thị trường, thường lấy chênh lệch giá mua làm hoa hồng giao dịch cho dịch vụ hoặc như một nền tảng phù hợp để giao dịch và tính phí.

  [​IMG] (Minh họa)

  Tuy vậy, không phải người nào cũng có thể chọn cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp và an toàn trong thời đại kĩ thuật số ngày nay. Chính vì vậy, bạn phải xác định một số điều kiện trước khi lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử.

  Trước hết, chúng ta phải dựa vào danh tiếng của sàn giao dịch, đây chính là cách tốt nhất để tìm hiểu về một sàn giao dịch điện tử. Bạn có thể thông qua các đánh giá khách quan từ người dùng cá nhân về các sàn giao dịch và các trang web review nổi tiếng. Bạn có thể hỏi bất kì câu hỏi nào bạn có trên các trang web nổi tiếng liên quan đến việc trao đổi trên các sàn giao dịch điện tử.

  Thứ hai, chúng ta phải quan tâm đến lệ phí của sàn giao dịch. Hầu hết các sàn giao dịch đều có mức phí giao dịch trên các trang web của họ. Trước khi tham gia, bạn phải chắc chắn rằng bản thân mình nắm rõ về phí gửi tiền, giao dịch và phí rút tiền.

  Thứ ba, chúng ta cần phải hiểu rõ về phương thức thanh toán trên sàn giao dịch. Phương thức nào là có sẵn trên sàn giao dịch? Nếu là một sàn giao dịch có nhiều phương thức bị hạn chế thì nó có thể không thuận tiện cho việc bạn sử dụng nó. Và tất nhiên, mỗi một phương thức thanh toán sẽ có những ưu khuyết điểm riêng, và bạn phải nắm chắc những đặc điểm ấy.

  Thứ tư là việc yêu cầu xác minh. Phần lớn các nền tảng giao dịch Bitcoin ở nhiều quốc gia đều yêu cầu xác minh ID để thực hiện giao dịch. Một số sàn vẫn sẽ cho phép bạn ẩn danh. Tuy vậy, việc thực hiện xác minh sẽ giúp cho sàn chống lại tất cả các loại lừa đảo và rửa tiền.

  Quan trọng, bạn cũng phải xác định giới hạn địa lí của các sàn giao dịch. Và tất nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm rõ được tỉ giá đồng coin. Các sàn giao dịch khác nhau thì có tỉ giá đồng coin là không giống nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên khi số tiền tiết kiệm của bạn nếu bạn giao dịch ở những sàn khác nhau, không hiếm khi tỉ lệ giao động có thể lên đến 10% và có thể cao hơn trong một số trường hợp.

  Dựa vào những điều kiện quan trọng trên, người ta đã chọn ra top 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín ở Việt Nam, và một trong số đó chính là sàn giao dịch tiền điện tử BitcoinVN. Io. Đây là một trong những sàn giao dịch điện tử xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập cuối năm 2013 nhằm cung cấp dịch vụ mua bán bitcoin. Sàn BitcoinVN. Io là một sàn giao dịch thân thiện, đặc biệt là với những người lần đầu tìm hiểu về thị trường bitcoin. Đồng thời, sàn cũng có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và có thể nói là tốt nhất hiện nay. Không chỉ vậy, người dùng có thể giao dịch trực tuyến với người mua/bán trên sàn, cùng với đó, sàn hỗ trợ giao dịch rất nhiều loại coin phổ biến hiện nay với phí giao dịch thấp (khoảng 0, 2%). Bên cạnh đó, sàn có tính thanh khoản cao và hỗ trợ nhiều ngân hàng trong nước. Một điểm mạnh nữa của BitcoinVN. Io là bạn không cần phải đăng kí tài khoản vẫn có thể mua bán bitcoin được. Đây là ưu điểm nổi bật so với các sàn khác tại Việt Nam, tránh được các thủ tục rườm rà và thao tác gọn lẹ mà vẫn có thể bảo mật được thông tin người dùng. Tuy nhiên, trường hợp bạn không đăng nhập chỉ có thể mua bán coin với số lượng rất ít, nếu muốn giao dịch nhiều hơn, bạn nên tạo cho mình một tài khoản Bitcoin.

  Chính vì vậy, có thể nói, việc bạn lựa chọn được một sàn giao dịch tiền điện tử là vô cùng phức tạp và cần sự cẩn thận, tỉ mỉ khi tìm hiểu. Điều đó có thể giúp cho bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi thực hiện giao dịch.

  Cảm hơn bạn đã đọc bài viết của tôi, mong rằng bạn có thể biết thêm nhiều điều từ bài viết này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng năm 2020
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này