Đang Trực Tuyến

467 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 439 khách và 27 robots
 1. inanbaobi

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch trên sàn Remitano

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 17 Tháng tám 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Sau một thời gian buôn bán và giao dịch trên sàn Remitano mình có một số lưu ý dành cho các bạn mới giao dịch. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách vận hành cũng như cách mua bán các coin BTC, ETH, USDT trên sàn remitano một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

  Link đăng ký: Remitano.com

  [​IMG]

  1. Tại sao có người nhận được coin nhanh còn người khác lại chậm

  Có rất nhiều lý do làm việc nhận coin của bạn chậm khi mua trên sàn remitano, tuy nhiên sao khi đút kết và kiểm nghiệm thì có 2 lý do chính sau.

  Coin không để trên sàn

  Có nghĩa là người đăng bán không có sẵn coin để trên sàn mà họ để đâu đó trên ví nào khác, hoặc từ ví lạnh. Khi đó người nhận coin sẽ vô cùng lâu.

  Tại sao ư? Bạn xem hình

  [​IMG]

  Chú thích:

  Nghĩa là người nhận sẽ phải trải qua 2 bước thì mới nhận được coin trên ví của mình. Nên việc chuyển như vậy rất là lâu và mất thời gian. Đa phần là vì các bạn bán không muốn mất phí để coin của mình trên sàn remitano. Hoặc lo sợ sàn remitano bị hack nên không an tâm để trến ví Coin của sàn.

  Cách giải quyết:
  • Người mua nên tìm những “người bán nhanh“, đã có xác minh lv2
  • Các bạn mua nên hạn chế tạo quảng cáo đăng mua, cứ mua trực tiếp cho nhanh
  • Người bán nên tìm những bạn đăng “giao dịch tức thời“
  Hệ thống Blockchain có nhiều giao dịch

  Đây là trường hợp rất nhiều bạn gặp một khi có bão tố trên thị trường, lượng giao dịch bitcoin tăng đột biến chính vì vậy là cho thời gian giao dịch giữa các ví bitcoin, các sàn bitcoin với nhau vô cùng chậm. Đấy chính là điểm yếu của Bitcoin.

  Cách giải quyết:
  • Nếu bạn kiểm tra đúng địa chỉ nhận coin thì bạn chỉ cần ngồi chờ chứ không nên làm thêm bất cứ điều gì
  • Nếu sau 24 tiếng mà không nhận được bạn kiểm tra lại blockchain xem giao dịch của mình như thế nào? nếu cần thiết thì liên hệ bên nhận để kiểm tra, bên bán đã hết nghĩa vụ.
  2. Vấn đề Support

  Đây có lẻ là một vấn đề “thời kỳ đồ đá” của Remitano, support livechat là phần cực kỳ ghét nhất. có lẻ do thiếu thốn nhân lực nên Remitano support vô cùng kém.

  Nhưng mình để ý mấy lần rồi, nếu bạn chat bằng tiếng anh thì tỷ lệ được trả lời sẽ cao hơn và nhanh hơn khoản 50%. WTF.

  Trong quá trình gặp rắc rối bạn có thể liên hệ với họ thông qua mail này: [email protected] + bạn có thể viết bằng tiếng anh hoặc tiếng việt đều được, nhưng hãy nói rõ họ sự cố, cung cấp họ thông tin rõ ràng, để họ kiểm tra và giải quyết nhanh chóng cho bạn. Đừng đặt những câu hỏi mang tính tiêu cực vì như vậy sự cố của bạn sẽ khó khăn hơn.

  Thông tin cần trong mail là:
  • Tiêu đề: Nói rõ sự cố đang gặp phải
  • Nội dung: Thông tin tài khoản, nội dung sự cố của bạn trình bày và giải thích lý do khi gặp sự cố, nếu bạn có thông tin báo lỗi thì hãy chụp hình lại để họ đỡ mất thời gian kiểm tra. Về phần chuyển tiền thì bạn có thể gửi họ hình ảnh chuyển tiền luôn.
  Thông thường thời gian họ trả lời mail từ 1 đến 3 ngày. Và thời gian giải quyết trong 1 tuần (mang yếu tố tham khảo, vì mình tổng hợp trên nhiều kênh và theo kinh nghiệm của nhiều bạn)

  3. Xác thực remitano

  Hiện tại thì sàn Remitano yêu cầu xác thực mới được giao dịch buôn bán trên sàn này, chính vì vậy các bạn cần phải thực hiện để đảm bảo vấn đề giao dịch được thông và nhanh chóng.

  4. Bật chức năng 2FA

  Thông thường khi bạn đăng nhập thì bạn sẽ đăng nhập thông qua email. Vậy 2FA bật để làm gì?

  2Fa trên sàn remitano sẽ được kích hoạt và làm việc khi bạn rút tiền từ sàn remitano về ngân hàng của mình. Đây cũng là một cách hợp lý giúp đảm bảo cho tài khoản và tiền của bạn được an toàn.

  5. Sàn Remitano mua bán bao nhiêu đồng coin

  Hiện tại thì Remitano đã cho giao dịch 3 đồng coin phổ biến là ETH, BTC và USDT

  Lưu ý: Với 3 đồng coin đều có 3 ví khác nhau và được giao dịch trên 3 tên miền khác nhau. Các bạn lưu ý nếu không cẩn thận có thể bị lộn nhé!

  Giới thiệu sàn Aliniex, có thêm BCH và LTC: Aliniex.com

  6. Rút tiền VND từ sàn về ngân hàng mất bao lâu

  Nếu bạn đã có sẵn tiền trên ví VND của sàn remitano thì thời gian rút tiền từ remitano về bank chỉ mất khoản 15 phút đến 30 phút nhé.

  Thời gian bạn nạp tiền và rút tiền nên vào khoản thời gian sau để được nhận tiền và rút tiền nhanh nhất:
  • Buổi sáng: 9:00AM – 11:AM
  • Buổi chiều: 2:00 PM – 4:00 PM
  LƯU Ý:

  HIỆN TẠI MÌNH THẤY RẤT NHIỀU BẠN ĐANG BÁN COIN TRÊN REMITANO VỚI TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG NGOÀI VIETCOMBANK, CÁI NÀY MÌNH KHÔNG RÕ THỜI GIAN NHẬN LÀ BAO LÂU, NHƯNG TỐT NHẤT CÁC BẠN KHÔNG NÊN GIAO DỊCH VỚI NHỮNG BẠN ẤY. (KHÔNG CÓ NGHĨA CÁC BẠN ĐÓ SCAM, TẠI VÌ MÌNH THẤY GIAO DỊCH TRÊN VIETCOMBANK LÀ TỐT NHẤT RỒI. TUY SÀN CÓ HỖ TRỢ CÁC NGÂN HÀNG KHÁC NHƯNG KHÔNG ỔN ĐỊNH BẰNG VCB)

  7. Chương trình giới thiệu

  Thật ra chương trình giới thiệu của Remitano có cho vui thôi, chứ giới thiệu kiểu này biết chừng nào mới có được tiền huê hồng khi mà người bạn giới thiệu phải mua bán coin với số lượng trên 1BTC, 1 ETh .. thì mới nhận được tiền huê hồng. Lâu vãi.

  Nhưng nếu bạn có đam mê thì bạn vẫn có thể làm affiliate, đôi khi có được vài đồng. Tốt nhất bạn nên giới thiệu mọi người mua đồng ETH và USDT thì sẽ nhanh chóng nhận được huê hồng hơn. Chứ giới thiệu kêu mua BTC thì chắc đợi tới trọc đầu.

  8. Làm gì khi đã chuyển tiền mà chưa nhận được coin

  Nếu bạn làm đúng quy trình theo hướng dẫn của Remitano mà trong vòng 6 tiếng bạn không nhận được coin thì bạn liên hệ với sàn để nhờ họ kiểm tra và cho bạn xem thông tin việc chuyển coin đi, hoặc nhận coin về.

  9. Thời gian mua Bitcoin trên sàn

  Thời gian tốt nhất để bạn mua coin trên sàn remitano là buổi sáng(9:00AM – 11:AM)và buổi chiều(2:00 PM – 4:00 PM), hạn chế mua bán và rút tiền cũng như giao dịch coin vào buổi tối.

  10. Kiểm tra xem sàn đã chuyển coin hay chưa?

  Để bạn có thể kiểm tra xem sàn đã có chuyển coin đến ví của mình hay chưa thì bạn có thể vào đây:
  11. Phí giao dịch

  Hiện tại cả chuyển đi và chuyển về trên sàn remitano bạn đều tốn phí là (0.0005 BTC x 2). Chính vì vậy các bạn hạn chế giao dịch với số lượng coin nhỏ nhé.

  Tốt nhất bạn nên dùng qua Ethereum vì ETH mình thấy trên remitano chưa tốn phí.

  12. Cách chuyển bán coin và rút tiền

  Nếu bạn chưa biết cách thực hiện bán coin và rút tiền trên sàn Remitano thì bạn có thể vào đây xem hướng dẫn chi tiết các bước bán và rút tiền dành cho người mới nhé!

  13. Thời gian rút coin


  Thời gian chuyển thông thường

  • ETH: 30 phút đến 3 tiếng
  • BTC: 1 tiếng đến 6 tiếng
  • USDT: 1 tiếng đến 3 tiếng
  Thời gian nghẽn giao dịch (quá nhiều giao dịch trên blockchain)
  • ETH: 2 tiếng đến 10 tiếng
  • BTC: 6 tiếng đến 24 tiếng
  • USDT: 2 tiếng đến 8 tiếng
  (Trên là thời gian ước chừng theo thống kê của các sàn)

  Nếu bạn đã kiểm tra đúng địa chỉ ví chuyển và ví nhận thì bạn chỉ cần chờ và chờ. Bạn nên chuyển coin vào ban đêm sau đó ngủ một giấc sáng dậy là coin đã về tới ví nhận. Đỡ phải hồi hộp chờ đợi.

  14. Rút tiền VND bị treo bao lâu

  Thông thường thời gian rút tiền từ ví VND về bank đặc biệt là Vietcombank thì khoản 15 đến 30 phút. Tuy nhiên đó là trường hợp bạn may mắn. Hiện tại lượng người chơi Bitcoin đã tăng lên chính vì vậy lượng giao dịch hàng ngay cũng tăng lên, việc rút và chuyển tiền vào sàn cũng tăng lên. Đó chính là vấn đề.

  Một tổ chức hay cá nhân theo trang Vietcombak thì tối đa 1 ngày là khoản 300 triệu, nếu cao hơn thì mình chưa rõ chính sách. HẠN MỨC GỬI VÀ NHẬN TIỀN chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các tiến trình rút tiền VND bị treo trên sàn Remitano.

  Chính vì nếu bạn đã thực hiện rút thì việc bạn cần làm là chờ, nếu may mắn thì vào ngay, nếu không thì chờ đến lượt mình theo nhé! Hiện người lâu nhất mà mình biết là 5 ngày.

  LƯU Ý BẠN PHẢI XÁC MINH DANH TÍNH VÀ BẬT CHỨC NĂNG 2FA THÌ BẠN MỚI RÚT ĐƯỢC TIỀN VNĐ VỀ BANK NHÉ!

  15. Rút Coin từ sàn Remitano

  Khi bạn rút coin từ ví BTC trên sàn Remitano qua một ví khác chẳng hạn ví Bitcoin trênsàn Kucoin, thì sau khi bạn được thông báo là đã hoàn tất. Có nghĩa là là Bitcoin của bạn đã được thực hiện lệnh chuyển trên blockchain, thời gian tới sẽ phụ thuộc và blockchain (Blockchain thì phụ thuộc vào máy đào), lúc này sàn cũng không giải quyết được nữa.

  [​IMG]

  Việc bạn phải làm là chờ đợi Coin về ví mới mà thôi. Đừng lo lắng nếu bạn điền đúng địa chỉ ví thì sớm hay muôn coin bạn sẽ đến.

  [​IMG]

  Trong trường hợp bạn điền sai địa chỉ ví của một coin trên một blockchain khác thì 70% coin sẽ được trả về ví bạn, 30% còn lại mất. Lúc đó ngay cả sàn cũng không biết đường nào mà lần.

  Chính vì vậy bạn nên cẩn thận địa chỉ ví và nhớ là phải là ví của coin bạn muốn chuyển.

  “Đừng lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia“

  16. Cẩn thận khi mua và bán

  Theo một số bạn cho biết vấn đề xử lý các giao dịch trên sàn remitano có vấn đề, nhầm tránh trường hợp bị lừa bạn cần phải cẩn thận một số tình huống sau:

  Bạn là người bán:
  • Khi tạo quảng cáo bạn phải thực hiện yêu cầu người chơi xác minh danh tính
  • Khi bạn thấy một giao dịch trên sàn đã bị hủy, mà tiền vẫn vào tài khoản của bạn, thì cứ để yên số tiền đó đến khi sàn liên hệ với bạn. Bởi trong trường hợp này sàn sẽ đứng ra giải quyết chứ không phải ngân hàng.
  • Khi bán coin trên sàn, bạn nên chuyển coin về ví trên sàn rồi hãy bán, như vậy sẽ đảm bảo việc nhận được tiền và chuyển coin được nhanh chóng hơn, lúc đó sàn sẽ tự động chuyển coin giúp bạn, mà bạn không cần phải thực hiện chuyển
  Bạn là người mua:
  • Khi bạn là người mua bạn nên mua những người yêu cầu xác thực danh tính
  • Khi bạn mua kiểm tra thông tin người bán xem đã có bao nhiêu lần giao dịch thành công và có xác minh đầy đủ hay chưa
  • Khi bạn mua hãy kiểm tra ví nhận coin một cách chính xác, nếu sai địa chỉ ví thì 99% là bạn sẽ không nhận lại được coin và tiền cũng sẽ mất.
  17. Chuyển nhầm ví từ Remitano

  Nếu bạn chuyển nhầm ví khi mua bán Bitcoin trên remitano thì bạn có thể lấy lại được coin của mình. Trong một khoản thời gian nhất định.

  Chỉ cần bạn liên hệ với với Bên remitano để được hỗ trợ cũng như bên sàn nhận ví hoặc ngược lại.

  Một trong những bạn đã nhận được lại BTC với phí là (0.01 BTC) đã liên hệ với mình.

  [​IMG]

  Tóm lại

  Một phần mình thường xuyên giao dịch trên sàn remitano này và làm đúng theo các yêu cầu của sàn chính vì vậy ít xảy ra vấn đề lỗi gì, cũng như những vấn đề liên quan đến việc nhận coin, rút coin và chuyển coin đều rất ok.

  Chính vì vậy nếu các bạn nào đang gặp khó khăn trong vấn đề mua bán coin trên sàn remitano thì hãy chia sẽ để mình cập nhật và chia sẽ lại cho các bạn sau.

  Ngoài Remitano, hiện tại có 1 sàn có trụ sở chính tại Hà Nội với uy tín không kém là: Aliniex.com

  Các sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới:

  Binance, Bitmex, CoinEX, Kucoin, Bibox, Yobit, CoinExchange, Huobi, Cryptopia
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng tám 2018
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này