Đang Trực Tuyến

422 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 401 khách và 20 robots
 1. manclubist

Neo là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo neo không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 21 Tháng một 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  NEO là gì?

  NEO là một đồng tiền điện tử trước đây có tên là Antshares nhưng về sau đổi thành NEO, cũng giống như bitcoin NEO sử dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và được ví như đồng tiền Ethereumcủa trung quốc.

  [​IMG]

  Sứ mệnh của NEO là tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện, thúc đẩy phát triển công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai.

  Dahongfei giám đốc điều hành của onchain là người đã sáng lập ra đồng tiền NEO vào năm 2014.

  NEO là đồng tiền điện tử của trung quốc

  Vậy có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử NEO này hay không, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu bài viết nhé.

  Có nên đầu từ vào tiền ảo NEO không?

  Về công nghệ NEO được đánh giá cao hơn cả Ethereum - ETH

  Về nềm tảng NEO phát triển trên nền tảng BLockchain, hợp đồng thông minh..

  NEO được sự ủng hộ từ thị trường có nền kinh tế lớn nhất thế giới là Trung Quốc, đất nước hiện nắm giữ 70% trữ lượng Bitcoin toàn thế giới.

  Về mua bán NEO ra tiền mặt: các bạn có thể chuyển NEO ra Bitcoin BTC, hoặc Ethereum ETH rồi chuyển về Remitano hoặc Aliniex để bán ra tiền việt rất uy tín.

  Về giá cả: NEO hiện tại đang khá thấp ở thời điểm viết bài viết này là 32,93$/1 NEO và đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng coinmarket và có vốn hóa thị trường là $1,646,360,000 sau tiền ảo NEM.

  Dưới đây là biểu đồ biến động của NEO từ khi phát hành cho đến hiện tại.

  [​IMG]

  Biểu đồ biến động của Neo

  Nhìn trên biểu đồ các bạn có thể thấy mức biến động là rất lớn từ lúc mới phát hành cho đến năm 2017, biến động cao nhất là 50$/1 NEO và theo huongdandaotienao nhận định thì đồng tiền này sẽ còn tiếp tục tăng cao nữa trong tương lai, còn các bạn thì nghĩ sao có nên đầu tư vào đồng tiền NEO này hay không hãy comment ý kiến quan điểm riêng của các bạn để mọi người cùng thảo luận nhé.

  Mua bán đồng tiền điện tử Neo ở đâu?

  Đồng tiền điện tử NEO được niêm yết trên rất nhiều sàn cụ thể như:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Okex, Huobi, Coinbase

  Và tại thời điểm mình viết bài viết này thì NEO được giao địch nhiều nhất trên sàn Binance, đây là một sàn giao dịch lớn và uy tính nhất trên thế giới và cũng được các trader quan tâm nhất, bạn nào muốn mua NEO thì nên mua trên binance nhé.

  Link đăng ký: Binance.com


  Hỗ trợ:

  Group Bitcoin Việt Nam

  Fanpage Bitcoin Việt Nam
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  NEO là gì? Khát vọng số hóa kinh tế Trung Quốc

  Cuộc chiến giữa các đồng tiền ảo và nền tảng blockchain vẫn diễn ra quyết liệt với sự khởi xướng của Ethereum, đồng tiền ảo với mục tiêu trở thành siêu máy tính phân tán cho phép phát triển các hợp đồng thông minh (Smart contracts) và các ứng dụng. Hàng loạt các dự án tương tự bao gồm Stratis, Waves, Counterparty, Ethereum classic) và mới đây nhất là NEO.

  [​IMG]

  Nếu bạn đã theo dõi thị trường altcoin dài hạn, bạn chắc đã từng biết đến NEO, đồng tiền được mệnh danh là ethereum 2.0. NEO là một trong những đồng tiền mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư, đã tăng vài nghìn lần và đạt đỉnh tại mức 52 $. Không chờ đợi lâu nữa, hãy tìm hiểu ngay tại sao NEO lại mang lại mức lợi nhuận kinh khủng như vậy cho nhà đầu tư.

  Đồng tiền ảo NEO là gì?

  NEO, được biết đến như ethereum của Trung Quốc, vừa là một loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở, phi tập trung vừa là một nền tảng blockchain được phát triển bởi các nhà lập trình Trung Quốc. Nền tảng này có 2 loại tiền điện tử NEO và GAS. Tôi sẽ đề cập đến cả hai trong bài viết ngày hôm nay.

  NEO được định vị như nền tảng phân tán cho nền kinh tế thông minh. Theo quan điểm của các nhà phát triển có 3 yếu tố cấu thành một nền kinh tế thô ng minh: Tài sản số (số hóa các tài sản), danh tính số (số hóa danh tính của các tổ chức, cá nhân), và hợp đồng thông minh.

  Nhóm phát triển NEO

  Các thành viên phát triển chính của NEO bao gồm – nhà sang lập – Da Hongfei, đồng sang lập kiêm lập trình viên chính Zhang Zhengwen, các lập trình viên cộng đồng và nhóm quản lý dự án.

  [​IMG]

  Mô hình phát triển
  1. Tài sản số: Neo có tham vọng số hóa tất cả các tài sản truyền thống gồm chứng khoán, đất đat, hợp đồng…bằng việc sử dụng hợp đồng thông minh. Các tài sản này được bảo vệ bởi luật pháp bằng việc sử dụng bằng chứng nhận số trên cơ sở blockchain.
  2. Danh tính số: Cho phép lữu trữ danh tính của các cá nhân và tổ chức dưới dang điện tử. Các thông tin sử dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt, giọng nói, dấu vân tay, SMS hoặc nhiều phương thức xác thực khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.
  3. Hợp đồng thông minh: Một trong những điểm mạnh của NEO là nhà phát triển không phải sử dụng ngôn ngữ lập trình mới. Hợp đồng thông, minh trong NEO cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ trong đó có C#, Java. Với công nghệ Universal Lightweight Virtual Machine, NEO có tính ổn định cao, dễ dàng nâng cấp so với đối thủ ethereum.
  4. Dapps (ứng dụng phi tập trung): NEO hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phi tập trung như hợp đồng thông minh có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, sàn giao dịch phi tập trung, quỹ đầu tư thông minh.
  Đồng NEO và GAS

  Như đã giới thiệu trong phần trên nền tảng NEO có 2 loại tiền là NEO và GAS
  • Đồng NEO được coi giống như cổ phiếu của nền tảng. Đồng tiền này có tổng 100 triệu được sử dụng trong việc tạo khối mới, quản lý mạng lưới và các quyết định thay đổi mạng lưới. Tất cả 100 triệu đồng NEO đều đã được đào trước. Một điều thú ví với NEO là đơn vị nhỏ nhất của nó là 1 và không thể chia nhỏ hơn. Hiện tại tổng số NEO lưu hành là 50 triệu.
  • Đồng Gas cũng có tổng 100 triệu, được sử dụng như một loại nguyên liệu cho nền tảng (trả phí) . Không giống NEO, GAS có thể chia nhỏ đến đơn vị 10^-8. Và không được đào trước. Tất cả số GAS sẽ được đào hết trong 22 năm và được trả như một loại cổ tức cho những người nắm giữ NEO.
  Làm thế nào để mua NEO và GAS?

  Hiện tại việc mua đồng NEO/GAS bằng viêt nam đồng rất đắt đỏ và khó thực hiện. Tuy nhiên bạn có thể mua NEO/GAS bằng các đồng tiền ảo khác như BTC, LTC, ETH. Để mua NEO giá rẻ nhất bạn cần mua Bitcoin từ trang remitano sau đó chuyển vào một trong số các sàn dưới đây để mua NEO.
  • Bittrex
  • Binance
  • Yumbi
  • Yuanbao
  • Cryptopia
  • Changelly
  Ví tốt nhất cho NEO

  Hiện tại có rất ít lựa chọn để lưu trữ NEO, tuy nhiên bạn có thể chọn một số giải pháp sau:
  Từ góc nhìn kỹ thuật có thể thấy NEO có lợi thể hơn các dựa án khác. Bạn có đầu tư vào NEO không? Điều gì bạn thích hoặc không thích về nền tảng? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn dưới phần comment bên dưới.

  Các nguồn có thể tìm hiểu thêm về NEO
   
 3. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  NEO Coin là gì?

  NEO thường được gọi là "Ethereum của Trung Quốc".

  NEO Coin, trước đây có tên là Antshares, là blockchain mã nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 2014 trong giai đoạn thay đổi nhanh chóng của tiền mã hóa. Nhiệm vụ của NEO là làm cho thương mại vận hành hoặc hoạt động dễ dàng hơn.

  Họ nói, "Chúng tôi tin tưởng vào sự tiến bộ của công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai." Neo đang được sử dụng để đưa nền kinh tế truyền thống của chúng ta tiến vào kỷ nguyên của nền kinh tế thông minh.

  NEO là một cách hiệu quả để sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số cho các tài sản đã được số hóa. Đối với tài sản kỹ thuật số tự kiểm soát và có thể quản lý được, sử dụng hợp đồng thông minh có thể đạt được các mục tiêu "nền kinh tế thông minh" với một mạng lưới blockchain.

  2. Các yếu tố chính của Neo

  - Tài sản kỹ thuật số - NEO nhằm mục đích chuyển đổi các tài sản truyền thống sang tài sản kỹ thuật số sử dụng các hợp đồng thông minh. Những tài sản kỹ thuật số này sẽ được phân quyền và sẽ được pháp luật bảo vệ bằng chứng nhận kỹ thuật số trên blockchain và điều này sẽ đảm bảo sự tin tưởng.

  - Nhận dạng kỹ thuật số - NEO sẽ cho phép tạo ra thông tin nhận dạng của các tổ chức, cá nhân và các thực thể dưới dạng điện tử. Những nhận dạng này sẽ có thể sử dụng được thông qua các cơ chế xác thực đa yếu tố như nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay, nhận dạng giọng nói và SMS.

  - Hợp đồng thông minh - Tên gọi "hợp đồng thông minh" được đặt ra bởi một chuyên gia mật mã và nhà khoa học máy tính - Nick Szabo vào những năm 90. Nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển bởi NEO thật sự mang tính cách mạng. Trong NEO, không giống như các nền tảng hợp đồng thông minh khác, bạn không cần phải học một ngôn ngữ hợp đồng thông minh mới. Nếu bạn là nhà phát triển sử dụng C #, Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình chính thống nào khác, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ để mã hóa hợp đồng thông minh của mình. Universal Lightweight Virtual Machine của Neo (NeoVM) có ưu điểm là độ chắc chắn cao, khả năng tương thích cao và khả năng mở rộng cao đối với các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

  - Dapps - NEO sẽ hỗ trợ phát triển các ứng dụng phân tán bằng cách liên tục hỗ trợ và phát triển các công cụ và kỹ thuật hoàn thiện hơn. Một số ví dụ về DApps là quỹ thông minh, hợp đồng thông minh hợp pháp AI hỗ trợ và sàn giao dịch phi tập trung.

  3. Nó hoạt động như thế nào?

  Để hiểu đầy đủ về cách hoạt động của NEO bạn phải có một số kiến thức cơ bản về cách hoạt động của Ethereum. Tính năng của nó rất giống với Ethereum. Nó được sử dụng như một nền tảng để mọi người xây dựng một ứng dụng phân quyền trong hợp đồng thông minh của blockchain NEO. NEO có ngôn ngữ sở hữu riêng của họ mà các nhà phát triển có thể sử dụng trên blockchain.

  Token NEO thực hiện hoặc tạo điều kiện như token đầu tư của blockchain NEO. Nó có sức chứa thị trường là 100 triệu token tạo thuận lợi hoặc được sử dụng trong việc tạo ra khối, quản lý mạng lưới, thay đổi mạng lưới. 100 triệu token này trong quá trình tạo khối được đào trước.

  GAS là token giới hạn 100 triệu được sử dụng để thực hiện kiểm soát tài nguyên NEO của mạng lưới. Để lưu trữ các token và hợp đồng thông minh, mạng lưới NEO áp dụng một số khoản phí tạo ra động cơ kinh tế cho bookkeeper. GAS có đơn vị tối thiểu là 0.00000001.

  4. Cơ chế phân phối

  Phân phối NEO: 100 triệu token NEO sẽ được chia thành hai phần chính. Phần đầu tiên là 50 triệu token NEO được quản lý bởi NEO Council để sao lưu bảo trì, vận hành và quản lý NEO dài hạn. Phần này không được tính vào sàn giao dịch.

  Phân phối GAS: Với mỗi khối mới, một GAS được tạo ra. Số lượng ban đầu của GAS bằng 0 nhưng sau một khoảng thời gian và với sự gia tăng giá tạo khối, ước tính sẽ đạt được tổng 100 triệu GAS trong 22 năm tới. Mỗi năm có 2 triệu khối được tạo ra.


  5. Làm thế nào để mua NEO?

  Bạn có thể mua NEO Coin sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ tiền mã hóa nào khác gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, mua NEO với tiền truyền thống vẫn còn là một vấn đề.

  Nếu bạn có bất kỳ tiền mã hóa nào thì sẽ rất dễ dàng mua Neo từ sàn giao dịch tiền mã hóa tức thì như Changelly và Shapeshift.

  Để mua NEO sử dụng Changelly bạn chỉ cần thực hiện ba bước sau:

  - Lựa chọn cặp tiền tệ

  - Nhập địa chỉ ví NEO nơi bạn muốn nhận NEO coin

  - Gửi Bitcoin hoặc Altcoin của bạn đến địa chỉ cho trước

  Mua NEO với Shapeshift

  Shapeshift tương tự như Changelly nhưng ở đây bạn không cần phải tạo một tài khoản.

  Tiến thẳng đến Shapeshift và ngay lập tức chuyển đổi tiền tệ của bạn thành NEO coin.

  Bạn cũng có thể mua NEO coin từ các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như:

  Binance, Kucoin, Livecoin, HitBTC, Cryptopia, Gate.io

  Nhiều sàn giao dịch của Trung Quốc như 19800, Yobtc, Yuanbao, BTCC.. trước đó có bán Neo nhưng bây giờ họ đã dừng lại do chính sách của chính phủ Trung Quốc.

  6. Tại sao lại NEO lại là ngôi sao mới trong thế giới mã hóa?

  NEO là một trong số ít coin sẽ trở thành cỗ máy tạo tài sản tối đa cho nhiều người trong chúng ta. Điều đó nghe không tuyệt vời sao?

  Các nhà đầu tư và những người dùng khác yêu thích nền tảng mới này và các nhà đầu tư nghi ngờ khác đang cho thấy một mối quan tâm lớn đối với NEO.

  Vậy bạn có muốn biết liệu NEO có phải là nền tảng đúng đắn mà chúng ta đang chờ đợi không? Liệu nó sẽ thay đổi toàn cảnh tài chính toàn cầu?

  NEO sử dụng giỏ tiền tệ cũ và được biết đến rộng rãi như tiền truyền thống. Để tiếp cận một blockchain NEO đã có một bước đi khác. Điều đầu tiên là NEO thực sự không có coin mã hóa. Mục tiêu là để kết nối một cây cầu với hệ thống tài chính cũ bao gồm hợp đồng thông minh, nhận dạng số với các chứng nhận.

  Vậy phương tiện trao đổi cho phép mọi người kiếm được khoản tiền đáng kể là gì?

  NEO coin là một coin như vậy. NEO ban đầu là một chứng khoán truyền thống. Giống như Ethereum, NEO cũng sử dụng GAS để vận hành hoặc chạy nền tảng hiệu quả hơn nhưng đó là một đồng tiền truyền thống mua GAS để thành lập hợp đồng thông minh. NEO tập trung nhiều hơn vào ý tưởng truyền thống rằng tiền cần phải là một "nơi lưu trữ giá trị ổn định."

  NEO vận hành trên coin truyền thống, cho phép tài chính truyền thống sử dụng công nghệ phát triển của các hợp đồng thông minh. NEO đang hướng tới một bước tiến và nâng cấp các hợp đồng thông minh để loại bỏ hoặc giảm các điều kiện phức tạp trên toàn cầu.

  Một điểm mạnh về NEO là nó có ngôn ngữ lập trình riêng cho các nhà phát triển của nó.

  Nhiều người trong số các bạn đang cố gắng để đạt được một số kiến thức và phân bổ đầu tư của mình vào một hướng đi tốt. NEO là một trong những hướng đi mà bạn có thể làm theo để phân bổ các nguồn lực của bạn. NEO cung cấp mạng lưới blockchain đáng tin cậy cho các tài sản đã được số hóa của bạn với danh tính đã được số hóa của riêng bạn.

  NEO blockchain cũng là máy tính lượng tử đem lại cho nó lợi thế so với các dự án khác của blockchain. Ngoài ra, mức giá cao gần đây của nó cho thấy những dấu hiệu của sự chấp nhận bởi cộng đồng.

  Dịch: Công nghệ tiền ảo
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này