Đang Trực Tuyến

410 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 386 khách và 22 robots
 1. NedvizhimostCooma

Nên đầu tư gì với số vốn 500 triệu?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 9 Tháng mười một 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Bạn tích luỹ được một số vốn và đang băn khoăn: Có 500 triệu nên đầu tư gì?

  Hãy đọc hết bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

  [​IMG]

  1. Đầu tư chứng khoán

  Đây là phương thức đầu tư thông qua việc mua chứng khoán doanh nghiệp / cổ phiếu niêm yết. Mua bán chứng khoán khá dễ dàng, linh hoạt, không cần nhiều vốn nên ai cũng có thể tham gia. Hiểu đơn giản là bạn mua vào khi giá cổ phiếu thấp nhưng được đánh giá là tiềm năng, rồi đợi khi giá cổ phiếu đó tăng lên thì bạn bán ra để thu lời, chính là lợi nhuận chênh lệch giữa lúc mua vào và lúc bán ra. Ưu điểm của phương pháp đầu tư này là bạn có thể sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư đúng thời điểm và sinh lời nhanh chóng. Hình thức đầu tư này mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

  2. Đầu tư bất động sản

  Với 500 triệu, bạn có thể mua hoặc thuê căn hộ rồi cho thuê lại để kiếm lời, hoặc mua nhà, mua phân lô, đất nền rồi bán lại, đều là những cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả. Mua bán nhà đất cần vốn ổn định và mối quan hệ rộng rãi. Tương tự như đầu tư cổ phiếu, đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

  [​IMG]

  3. Đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp

  Là con đường khá khó đầu tư, khởi nghiệp không chỉ đòi hỏi nhiều vốn đầu tư mà còn phụ thuộc vào tiềm năng phát triển của sản phẩm, dịch vụ mà bạn định làm. Tất nhiên nếu thành công thì lợi nhuận sẽ rất lớn. Nếu bạn có niềm đam mê và hướng đi khả thi thì 500 triệu là số vốn tạm ổn để bạn bắt đầu khởi nghiệp.

  4. Đầu tư vào gửi tiết kiệm

  Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận mà không phải làm gì, chỉ cần gửi tiền vào và chờ đến thời hạn thôi. Gửi tiết kiệm đòi hỏi phải đầu tư dài hạn mới có thể sinh lời.

  5. Đầu tư vào quỹ mở

  Nói một cách đơn giản, quỹ mở là quỹ đầu tư mở, quỹ do nhiều nhà đầu tư có cùng chí hướng cùng nhau rót vốn. "Mở" ở đây là về thời gian và số lượng người tham gia đầu tư. Quỹ sẽ được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

  Quỹ mở là một hình thức đầu tư gián tiếp. Các nhà đầu tư sẽ nhận được chứng chỉ quỹ khi đầu tư vào quỹ mở. Hiểu đơn giản là bạn góp vào bao nhiêu tiền thì nhận lại được số lượng chứng chỉ quỹ tương ứng - được tính bằng cách lấy số tiền góp vào chia cho mệnh giá của 1 chứng chỉ quỹ tại thời điểm đó. Khi bán số chứng chỉ quỹ đó đi thì số tiền bạn thu về sẽ được tính bằng cách lấy giá trị của 1 chứng chỉ quỹ tại thời điểm đó nhân với số lượng chứng chỉ quỹ mà bạn bán ra. Tương tự như hình thức tự đầu tư chứng khoán, bạn cần quan sát khi giá chứng chỉ quỹ tăng thì mới bán ra để kiếm lời; tuy nhiên đầu tư vào quỹ mở thì bạn không cần theo dõi quá nhiều, không cần lựa chọn mua cổ phiếu của công ty nào như khi tự đầu tư chứng khoán, mà chỉ cần giao tiền cho quỹ mở để các chuyên gia ở đó quyết định đầu tư vào đâu, còn bạn chỉ ngồi đợi chứng chỉ quỹ tăng giá.

  Quỹ mở đầu tư vào nhiều lĩnh vực để cân bằng lợi nhuận và rủi ro nên đầu tư vào quỹ mở an toàn hơn so với tự đầu tư chứng khoán. Hình thức này phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư vì không đòi hỏi kiến thức đầu tư chuyên sâu và có thể giúp nhà đầu tư đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn nhờ kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

  [​IMG]

  6. Đầu tư vàng

  Mua vàng dự trữ là một kênh đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc đối với người Việt Nam nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Người Việt Nam thường có thói quen mua vàng khi có tiền, và bán khi vàng tăng giá hoặc khi cần tiền.

  Ưu điểm của đầu tư tài chính để mua vàng là rất an toàn, không sợ lỗ; vàng được giao dịch rộng rãi, mua bán nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm là rủi ro giữ vàng an toàn khỏi bị trộm; nhất là trong thời buổi hiện đại, mọi thứ đều có thể giao dịch trực tuyến, không cần tiền mặt, thì đầu tư, mua bán vàng lại đi ngược lại hoàn toàn với hướng hiện đại đó, nên khá là "lích kích" và người trẻ thường không ưa chuộng hình thức này.

  7. Đầu tư bảo hiểm

  Ngoài việc đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro, các công ty bảo hiểm hiện nay còn có thêm các gói bảo hiểm đầu tư cũng là hình thức tạo ra lợi nhuận an toàn mà bạn có thể rót tiền vào. Sở dĩ tên gọi của nó là bảo hiểm đầu tư vì nó chính là sự kết hợp của hai yếu tố: Bảo hiểm và đầu tư. Bảo hiểm đầu tư có phần thiên về đầu tư với tính năng gần giống quỹ mở ở chỗ tiền mà bạn rót vào cũng được công ty đem đi đầu tư để có thể sinh lời cho bạn, nhưng khác ở chỗ: Đến đúng kỳ hạn đã ký kết thì bạn mới được rút tiền ra nếu không muốn bị khấu trừ những khoản phí trong đó (tương tự bảo hiểm thông thường). Ngoài ra, bảo hiểm đầu tư cũng đồng thời là bảo hiểm cho sinh mạng của bạn với giá trị tương đối cao.

  Bên cạnh đó, bảo hiểm đầu tư còn tích hợp thêm các tính năng bảo hiểm khác tương đương bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn. Các phần này là tuỳ chọn, mức phí của gói bảo hiểm đầu tư sẽ cao lên tương ứng.

  8. Đầu tư ngoại hối

  Thị trường ngoại hối - Forex - là kênh đầu tư tài chính có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng mang lại rủi ro cao hơn so với các kênh đầu tư tài chính khác. Do tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn chỉ nên tham gia đầu tư tài chính trên thị trường ngoại hối nếu có hiểu biết vững chắc về tài chính và bản chất của kênh đầu tư này.

  9. Đầu tư tiền ảo

  Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số. Các loại tiền ảo được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển và được sử dụng và chấp nhận bởi các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể. Các loại tiền ảo phổ biến hiện nay bao gồm Bitcoin, Cardano, Ripple, Ethereum.. Đầu tư tiền ảo có thể khiến bạn giàu lên nhanh chóng hoặc mất tiền. Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ càng khi đầu tư vào các loại tiền ảo.

  [​IMG]

  Quay lại câu hỏi: Có 500 triệu nên đầu tư gì?

  Nếu chỉ hỏi và để đó là rất lãng phí. Bạn cần bắt đầu thử nghiệm, thực hành quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư tài chính. Theo dõi diễn biến thị trường và các kênh đầu tư cũng có thể giúp bạn khám phá các kênh phù hợp và nắm bắt các nhóm đầu tư hiệu quả trên thị trường. Ví dụ như khi nền kinh tế đang hoạt động tốt, cổ phiếu có xu hướng sinh lời nhiều hơn trái phiếu; trong trường hợp ngược lại thì trái phiếu sẽ có xu hướng thuận lợi hơn.

  Với 500 triệu, bạn cũng nên cân nhắc nguyên lý: Không bỏ hết trứng vào một giỏ. Nghĩa là có thể đầu tư nhiều kênh, nhiều lĩnh vực. Tuy không loại bỏ hoàn toàn mọi rủi ro nhưng việc chia tiền thành các khoản đầu tư bao gồm cả kênh rủi ro cao và rủi ro thấp sẽ giúp cân bằng và đảm bảo sự ổn định hoạt động cho việc đầu tư của bạn. Tùy từng thời điểm mà mỗi kênh đầu tư sẽ có những ưu nhược điểm nhất định; mặt khác, không ai có thể đoán trước được thị trường sẽ hoạt động như thế nào; bởi vậy, đa dạng hóa danh mục đầu tư, bỏ trứng vào nhiều giỏ sẽ giúp giảm thiệt hại về lợi nhuận khi có sự thay đổi, biến động trên thị trường.

  [​IMG]
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này