Đang Trực Tuyến

358 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 329 khách và 27 robots

Mua P2P trên Binance có an toàn không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 31 Tháng bảy 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Giao dịch P2P trên Binance là gì?

  Giao dịch P2P là hoạt động mua và bán tiền mã hóa trực tiếp giữa các người dùng, mà không cần qua bên trung gian hoặc bên thứ ba. Khi bạn mua hoặc bán tiền mã hóa qua sàn giao dịch truyền thống, bạn sẽ không trực tiếp giao dịch với các bên đối tác của mình, mà thay vào đó, bạn sử dụng biểu đồ và các công cụ tổng hợp thị trường khác để xác định thời điểm tối ưu để mua, bán hoặc nắm giữ số tiền mã hóa của mình. Sàn thay mặt bạn tổ chức giao dịch và giá thị trường sẽ xác định giá cuối cùng của bạn tại thời điểm giao dịch.

  Giao dịch P2P mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn người bạn muốn bán và người bạn muốn mua tiền mã hóa từ, cũng như mức giá và thời điểm thanh toán. Tuy giao dịch P2P trao nhiều quyền quyết định hơn cho người dùng trong giao dịch, nhưng cũng cần lưu ý là các giao dịch trực tiếp sẽ có một vài rủi ro khi không có sự can thiệp của bên thứ ba để làm nhiệm vụ môi giới. Đó là lý do vì sao những sàn giao dịch như Binance P2P lại là lựa chọn lý tưởng để giảm thiểu rủi ro tối đa cho mọi người dùng.

  Trang chủ: Binance.com

  Sàn giao dịch P2P hoạt động như thế nào?

  Một vài người sẽ so sánh sàn giao dịch P2P với những sàn khác như Craigslist hay Facebook Marketplace vì sàn P2P cũng kết nối trực tiếp người mua và bán tiền mã hóa với nhau. Người mua và người bán có thể tìm kiếm những quảng cáo chào mời tiền mã hóa hoặc tự đang quảng cáo của riêng mình. Các sàn giao dịch tiền mã hóa P2P cũng đảm bảo những lớp bảo vệ nhất định cho những người dùng tham gia mua bán trong giao dịch với hệ thống phản hồi và đánh giá trực tiếp. Để dễ hình dung, hãy thử tưởng tượng: Bạn mặt một người trên Twitter đang muốn mua Bitcoin-và bạn cũng đang có Bitcoin muốn bán ra. Twitter không phải là thị trường P2P thế nên sẽ rất khó khăn để tạo dựng niềm tin để giao dịch. Sẽ ra sao nếu người mua nhận được Bitcoin rồi nhưng lại không chịu trả tiền? Sẽ ra sao nếu người mua gửi số tiền thanh toán thấp hơn số tiền thỏa thuận? Lừa đảo chính là rủi ro lớn nhất trong bất kỳ giao dịch P2P nào không thông qua bất kỳ sàn giao dịch nào.

  Binance P2P có thể bảo vệ cả người mua và người bán với các lớp bảo vệ giao dịch và giảm thiểu nguy cơ lừa đảo. Ngoài hệ thống đánh giá công khai, Binance P2P còn sử dụng tính năng ký quỹ để đảm bảo cho số tiền mã hóa hoặc tiền pháp định mà cả hai bên đã xác nhận giao dịch với nhau. Ví dụ, nếu bạn bán Bitcoin để nhận lại tiền pháp định, người mua sẽ gửi tiền đến hệ thống ký quỹ của Binance. Sau khi bạn gửi Bitcoin và giao dịch đã được xác nhận, Binance sẽ mở khóa tài sản cho cả bạn và người mua, đảm bảo giao dịch được diễn ra an toàn và đảm bảo. Nếu cả hai bên đều không hài lòng với giao dịch, họ có thể mở khiếu nại để giải quyết vấn đề giữa các bên hoặc để Đội ngũ Hỗ trợ khách hàng của Binance can thiệp.

  [​IMG]

  Lợi thế của sàn giao dịch P2P

  1. Thị trường quốc tế

  Một lợi thế lớn khi sử dụng sàn giao dịch Bitcoin P2P là nó sẽ cho phép bạn truy cập vào thị trường giao dịch quốc tế của những người mua và người bán tiền mã hóa. Binance P2P có thể cho phép người dùng của hơn 180 quốc gia trao đổi với nhau. Bạn có thể mua và bán tiền mã hóa với tất cả mọi người dùng trên toàn thế giới chỉ trong vài giây.

  2. Phương thức thanh toán đa dạng

  Khi giao dịch trên sàn truyền thống, bạn có thể sẽ không có nhiều lựa chọn thanh toán so với trên sàn P2P như của Binance. Binance có hơn 150 phương thức thanh toán khả dụng, bao gồm cả giao dịch tiền mặt trực tiếp khi gặp mặt-phương thức phù hợp cho những ai muốn gặp mặt trực tiếp để giao dịch hoặc cho những ai không sử dụng hoặc không có tài khoản ngân hàng.

  3. Miễn phí giao dịch

  Trong khi các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống áp dụng một mức phí cố định hoặc thu phí theo phần trăm trên mỗi giao dịch, Binance P2P cho phép các trader kết nối và thực hiện giao dịch với phí 0 đồng. Không phải sàn giao dịch P2P nào cũng áp dụng ưu đãi này, vì vậy hãy kiểm tra kỹ các điều kiện và điều khoản khi chọn sàn giao dịch P2P để thực hiện.

  4. Giao dịch đảm bảo với dịch vụ Ký quỹ

  Như đã được đề cập ở trên, Binance cũng cung cấp dịch vụ ký quỹ để bảo vệ người mua và người bán. Khi lựa chọn để bảo đảm giao dịch với ký quỹ, Binance sẽ giúp lưu giữ số tiền/tài sản và chỉ giải phóng số tiền ngày khi các điều kiện mà giao dịch yêu cầu được đáp ứng toàn bộ cho cả hai bên tham gia giao dịch. Giao dịch trên Binance P2P phải được hoàn tất trong một khung thời gian nhất định: Nếu cả hai bên không đáp ứng được những điều kiện của giao dịch, số tiền mã hóa hoặc pháp định sẽ được gửi trả lại về ví của bạn.

  Nhược điểm của sàn giao dịch P2P

  1. Tốc độ giao dịch chậm hơn

  Dù giao dịch P2P có thể được thực hiện chỉ trong chớp mắt khi cả bên mua và bên bán xác nhận giao dịch, nhưng cũng có trường hợp nếu một trong hai bên chậm trễ khi giao dịch với vô số lý do khác nhau. Với giao dịch truyền thống, bạn không cần chờ đợi người mua hoặc người bán xác nhận trước khi tiếp tục thực hiện giao dịch. Nhưng với P2P, người mua hoặc người bán có thể thay đổi ý định trong lúc giao dịch và quyết định huỷ giao dịch.

  2. Thanh khoản thấp

  Sàn giao dịch P2P vẫn là một hình thức tương đối mới và có tính thanh khoản thấp hơn các sàn giao dịch tập trung. Vì lý do này, những trader lớn cần hoàn tất giao dịch lớn sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng cổng giao dịch OTC (over-the-counter) hoặc mua/bán sử dụng sàn giao dịch tiêu chuẩn.

  Làm sao tôi có thể bảo vệ mình trước những rủi ro lừa đảo P2P?

  Bước đầu tiên để bảo vệ bản thận bạn trước nguy cơ lừa đảo là sử dụng những sàn giao dịch P2P như Binance. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cẩn thận khi bán Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác trên Binance P2P. Khám phá cách thức để tránh những chiêu trò lừa đảo thông thườngvà giao dịch an toàn với P2P.

  Có phải giao dịch P2P sẽ mang về nhiều lợi nhuận hơn không?

  Những người dùng trên Binance P2P có thể tìm kiếm được những niêm yết tiền mã hóa để mua Bitcoin với mức giá thấp nhất có thể có hoặc có thể tự đăng bán tiền mã hóa với một mức mình mong muốn.

  Tăng thu nhập khi giao dịch Bitcoin với cách giao dịch giản tiện hơn

  Giao dịch P2P hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán linh hoạt hơn sơ với những sàn giao dịch tập trung. Với lợi thế này, hãy chọn những quảng báo thân thiện, hút khách cùng chia sẻ những lựa chọn thanh toán đa dạng mà bạn hỗ trợ để giao dịch tiền mã hóa. Bạn càng linh hoạt về các phương thức thanh toán được chấp nhận thì khả năng mu/bán của bạn diễn ra càng nhanh.

  Tôi có cần phải nắm rõ về kiến thức phân tích kỹ thuận để đạt được lợi nhuận mong muốn không?

  Trong khi các sàn giao dịch truyền thống sở hữu giao diện biểu đồ tiên tiến và sổ lệnh phức tạp, thì các sàn giao dịch P2P lại tương đối đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần hiểu một số khái niệm cơ bản như lãi, lỗ và cung cầu. Ví dụ: Nếu bạn mua một Bitcoin với giá 40.000 USD và bạn bán nó với giá 40.500 USD trên sàn giao dịch P2P, lợi nhuận của bạn sẽ là 500 USD. Đơn giản, đúng không nào?

  Liệu bạn có thể thu về lợi nhuận từ Bitcoin trong Bear Market-Thị trường giảm giá?

  Các trader Bitcoin P2P chuyên nghiệp biết rằng họ có thể kiếm tiền từ Bitcoin trong thị trường giảm giá cũng nhiều như thị trường tăng giá. Các trader có thể kiếm thêm tiền bằng cách bán Bitcoin trên sàn giao dịch P2P với mức giá cao hơn giá họ mua vào. Bạn cũng có thể quyết định mua, giữ và bán khi thị trường tăng giá trở lại.

  Bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ giao dịch Bitcoin không?

  Nói ngắn gọn: Có, bạn có thể. Một trong những cách tốt nhất để tạo thu nhập thụ động là sử dụng những sản phẩm như Binance Savings và chờ đợi sinh lãi. Binance Savings cung cấp các khoản tiết kiệm linh hoạt và cố định cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác với lãi suất hấp dẫn.

  [​IMG]

  Mẹo để có được nhiều giao dịch trên Binance P2P

  Nhiều người dùng trên nền tảng P2P muốn bán tài sản tiền mã hóa của họ một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn hoàn thành nhiều giao dịch hơn bằng cách sử dụng Binance P2P.

  • Luôn cập nhật tỷ giá thị trường cho tiền mã hóa và đặt mức giá phù hợp
  • Đừng tạo thói quen hủy giao dịch trước khi hoàn thành
  • Thường xuyên theo dõi các quảng cáo của mình và kiểm tra các quảng cáo mới được đăng
  • Chấp nhận đa dạng phương thức thanh toán hơn để thu hút người mua
  • Liên lạc kịp thời và rõ ràng với các đối tác
  • Trao đổi phản hồi để cải thiện xếp hạng của riêng bạn

  Đây là những khía cạnh cơ bản của giao dịch P2P trên Binance. Các trader trên khắp thế giới đã và đang sử dụng Binance P2P để giao dịch các loại tiền mã hóa phổ biến như BNB, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) cũng như các loại stablecoins như Tether (USDT), Binance USD (BUSD), v. V.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này