Đang Trực Tuyến

489 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 468 khách và 18 robots
 1. onemorestep00005

Monero token (XMR) là gì? Thông tin chi tiết về XMR token

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi keobonbon26, 14 Tháng chín 2023.

 1. keobonbon26

  keobonbon26 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  Một trong những đồng tiền điện tử đang làm mưa làm gió trên thị trường crypto thời gian gần đây đó chính là Monero (XMR). Vậy, bạn đã biết những gì về Monero Coin? Liệu trong tương lai, XMR Coin sẽ đem lại những cơ hội gì cho người sở hữu?

  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Monero (XMR) là gì?


  Cũng giống như Bitcoin, Monero là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở được phát triển trên nền tảng Blockchain dựa theo cơ chế Proof of Work (PoW). Monero được ra đời vào tháng 4 năm 2014 với sứ mệnh quan trọng là cung cấp các giao dịch riêng tư và bảo mật tuyệt đối, giúp cho việc thanh toán trở nên tối ưu, tiết kiệm và không sợ bị kiểm duyệt.

  [​IMG]

  Không giống như Bitcoin, Monero không có sổ cái công khai có thể hiển thị giao dịch, khiến các thương vị ở chế độ ẩn danh ngay từ đầu bằng cách sử dụng một địa chỉ ẩn tạm thời ngẫu nhiên cho những người giao dịch.

  Trong khi sử dụng thuật toán đồng thuận PoS (CryptoNote Protocol), tháng 9 năm 2014, Monero đã bị tấn công bởi tin tặc khiến cho các nhà phát triển phải phát hành một miếng vá lỗ hổng. Những năm sau đó, Monero (XMR) tiếp tục có sự tăng trưởng nhanh về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch, nhất là sau khi sự riêng tư của các giao dịch càng được củng cố thêm bởi các thuật toán bí mật đến từ các nhà phát triển Gregorim Maxwell, Gregory Maxwell cho phép hoàn toàn ẩn số tiền được giao dịch, kết hợp với một phiên bản cải tiến của Chữ kí Chữ.

  Thông tin về Monero (XMR)


  Tên: Monero

  Kí hiệu: XMR

  Token: ERC20

  Address: Secret19ungtd2c7srftqdwgq0dspwvrw63dhu79qxv88

  Lượng cung lưu hành: 18, 321, 094 XMR

  Tổng cung: 18, 321, 094 XMR

  Trang web chính thức: Link

  Audit by: Secret

  [​IMG]

  Điều gì làm cho Monero (XMR) trở lên độc đáo?

  Tính bảo mật.

  Trong khi mỗi đồng Bitcoin đều có một dãy số seri riêng, nghĩa là việc sử dụng đồng Bitcoin có thể bị theo dõi thì XMR Coin hoàn toàn có thể "bị thay thế". Với cơ chế chữ ký vòng, mã nguồn trở nên rối nhiễu và người quan sát bên ngoài không thể xác định ai là người đã thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, số tiền được gửi đi cũng có thể được chia thành nhiều mức độ ngẫu nhiên không đồng nhất kết hợp với việc tạo ra địa chỉ tạm thời cho mỗi giao dịch khiến cho các khoản thanh toán nhìn từ bên ngoài là hoàn toàn không liên quan tới nhau.

  Chính vì ưu thế này, Monero ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các giao dịch, đặc biệt tại các chợ đen và một số chính phủ thế giới, trong đó có Mỹ đã trao giải thưởng hàng trăm nghìn đô la cho bất kì ai có thể bẻ mã của Monero.

  Tính nhanh chóng.

  Bên cạnh khả năng bảo mật, Monero còn phát triển khả năng tự động thay đổi kích thước của Block đối với khối lượng giao dịch nhằm đảm bảo mạng không bị tắc ngẽn, cách giao dịch, khoản thanh toán được xác nhận nhanh chóng và mượt mà hơn.

  Với chính sách tự do khai thác và lưu thông XMR Coin của các nhà phát hành, rõ ràng, tính nhanh chóng của Monero đã và đang đem lại nhiều hiệu quả hơn mong đợi.

  Có thể khai thác XMR Coin không?


  So với Bitcoin, Monero (XMR) dễ được khai thác hơn. Monero (XMR) sử dụng thuật toán RandomX để xác nhận và xác thực giao dịch, đem đến cơ hội bình đẳng cho bất kì ai muốn khai thác loại tiền điện tử này.

  Cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc - thuật toán RandomX không cho phép khai thác dựa trên ASIC (thường dùng để khai thác Bitcoin), XMR Coin có thể được đào bằng các thiết bị phần cứng cơ bản như ARM, CPU và GPU.. giúp cho XMR Coin giữ được tính phi tập trung của mình.

  Mua, bán Monero (XMR) ở đâu?


  Hiện nay, Monero (XMR) đã có mặt tại hơn 60 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như Binance, Hubio, MEXC, Gate, Bittrex, Okex, Upbit, BingX, Kucoin, Bybit, Remitano, Bitrue, Deepcoin, OKX, Poloniex, Bithumb, Kraknen.. Trong đó hai sàn Binance và Hubio được đa số người dùng ưu tiên lựa chọn.

  Bạn có thể dễ dàng mua, bán, trao đổi XMR Coin thông qua việc mua trực tiếp trên cách sàn giao dịch, đào XMR thông qua các thiết bị hỗ trợ và nhận thêm XMP Coin từ việc xác thực giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua Monero (XMR) thông qua hình thức OTC, tức là giao dịch thông qua một bên trung gian giữa bản thân và đối tác. Tuy nhiên hình thức này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và bạn cần thực sự cẩn trọng.

  Cách lưu trữ Monero (XMR) ?


  Để lưu trữ XMR Coin, bạn có thể bảo vệ tài sản điện tử này của mình ngay trên trang web chính thức của Monero hoặc các sàn giao dịch uy tín đã được liệt kê phía trên, bạn cũng có thể lưu trữ chúng trên một ví điện tử như Cake Wallet, Monerujo, My Monero.. Ngoài ra, nếu bạn vẫn không yên tâm về mức độ bảo mật cho tài sản của mình, bạn có thể lựa chọn các ví phần cứng như Ledger, Trezor hoặc Keepkey.

  [​IMG]

  Có nên đầu tư vào Monero (XMR) ?


  Monero được ra mắt nhằm giải quyết những thiếu sót của Bitcoin về mặt bảo mật, tuy còn nhận nhiều ý kiến trái chiều của các chính phủ như Hàn Quốc và Úc như khuyến khích rửa tiền, trộm cắp.. Monero vẫn có thể tồn tại trong thời kì suy thoái mà ngược lại cho thấy một chu kì tăng giá hết sức khả quan trong những tháng tiếp theo.

  Mặc dù chưa phải là một xu hướng phổ biến nhưng Monero – XMR Coin vẫn được các nhà đầu tư coi là một kho lưu trữ giá trị. Lợi nhuận lớn luôn song hành với rủi ro cao nhưng rõ ràng, với sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử những năm gần đây, Monero đã, đang và vẫn sẽ giữ được một vị trí nhất định trên thị trường béo bở và đầy thử thách này.

  Các chuyên gia đã khẳng định Monero Coin sẽ có bước nhảy vọt trong tương lai gần, thế nhưng để đầu tư cho một thương vụ tiền điện tử, bạn cần giữ được sự tỉnh táo, nhận định đúng thị trường và đảm bảo "đường về" cho bản thân cũng như tài sản tích góp của mình.

  Kết luận

  Qua bài viết này, chúng ta đã nắm rõ được những thông tin cơ bản về Monero (XMR), giá trị hiện tại và tiềm năng phát triển của loại tiền tệ kỹ thuật số này trong tương lai. Thông qua những dữ liệu trên, rõ ràng, Monero (XMR) đem lại nhiều cơ hội tài chính cho người sở hữu trong cả hiện tại và tương lai.

  Chúc các bạn có được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Bài viết không phải là một lời khuyên đầu tư.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này