Đang Trực Tuyến

393 người đang online trong đó bao gồm 10 thành viên, 342 khách và 41 robots
 1. vapevietnamdj,
 2. nhacaiJun88global,
 3. mynameiskhan,
 4. Quy Lee,
 5. dinhphandecor24

Margin Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch Margin Binance

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Wall-E, 11 Tháng mười một 2022.

 1. Wall-E

  Wall-E Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  16
  Binance Margin Trading là một nền tảng giao dịch ký quỹ uy tín trên thị trường, giúp nhà đầu tư tối đa hóa cơ hội kiếm thêm lợi nhuận thông qua các giao dịch ký quỹ.

  6868Total views

  [​IMG]

  Binance Margin trading là gì? Hướng dẫn giao dịch Margin Binance

  Bên cạnh dịch vụ giao dịch spot có thanh khoản cao, Binance còn mắt nền tảng giao dịch ký quỹ (vay Margin) vào năm 2019. Đây là nền tảng này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán và tối ưu hóa nguồn vốn cùng lợi nhuận cho mỗi giao dịch. Vậy Binance Margin Trading là gì? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về giao dịch ký quỹ trên Binance trong bài viết dưới đây nhé!

  Binance Margin trading là gì?

  Binance Margin trading (giao dịch ký quỹ trên Binance) là một phương thức thực hiện giao dịch bằng cách vay thêm vốn để khuếch đại vị thế, để tối ưu hóa lợi nhuận. Hình thức giao dịch này rất quen thuộc với trader trên các thị trường tài chính khác như forex, chứng khoán.. Tuy nhiên, mãi tới năm 2019, sàn giao dịch Binance mới đưa ra dịch vụ giao dịch ký quỹ cho coin/token của thị trường tiền mã hóa. Dưới đây chính là những lợi thế cho trader nếu thực hiện giao dịch bằng Margin trading.

  • Đem lại lợi nhuận lớn: Giao dịch ký quỹ có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn do giá trị tương đối lớn hơn của các vị thế giao dịch. Đây là ưu điểm lớn nhất mà nền tảng này đem đến cho các nhà đầu tư mua bán BTC, mua bán ETH, mua bán tiền mã hóa.
  • Đa dạng hóa khoản đầu tư: Vì các nhà giao dịch có thể mở nhiều vị thế với các khoản đầu tư tương đối nhỏ.
  • Dễ dàng mở các vị thế: Tài khoản ký quỹ có thể giúp các nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế một cách nhanh chóng mà không phải chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của họ.

  Hình thức giao dịch Margin trên sàn Binance

  Nền tảng giao dịch Margin của Binance hỗ trợ Isolated Margin và Cross Margin, có thể trực tiếp lựa chọn Isolated Margin hoặc Cross Margin trong giao diện giao dịch phiên bản mới.

  Đặc điểm Isolated Margin Cross Margin

  Tài khoản Mỗi tài khoản Isolated Margin cho phép 1 cặp tiền giao dịch độc lập, có thể mở nhiều tài khoản Isolated Margin khác nhau Người dùng chỉ có thể mở 1 tài khoản Cross Margin giao dịch, tất cả giao dịch đều thông qua 1 tài khoản này

  Vị thế Mỗi vị thế là một cặp giao dịch độc lập Tất cả vị thế đều được chia bởi tài sản trong tài khoản Cross Margin

  Mức ký quỹ Mức ký quỹ độc lập trên mỗi tài khoản Isolated Margin Mức ký quỹ tính trên tổng giá trị tài sản và tài khoản Cross Margin

  Rủi ro thanh lý Nếu xảy ra rủi ro cũng không ảnh hưởng đến tài khoản khác Nếu xảy ra thanh lý, tất cả vị thế đều bị ảnh hưởng trong tài khoản

  Cross Margin là gì?

  Chế độ Cross Margin là số tiền ký quỹ sẽ được chia sẻ khắp tài khoản của người. Cross Margin có đặc điểm sau:

  • Mỗi người dùng chỉ có thể mở một tài khoản Cross Margin và tất cả cặp giao dịch đều khả dụng thông qua tài khoản này.
  • Tài sản trong tài khoản Cross Margin được tính bằng tất cả vị thế đã mở.
  • Mức ký quỹ được tính dựa trên tổng giá trị tài sản và tổng nợ của tài khoản Cross Margin.
  • Nếu mức ký quỹ của tài khoản Cross Margin thấp hơn mức yêu cầu thì hệ thống Margin Binance sẽ gửi thông báo cho người dùng, để tăng ký quỹ hoặc đóng vị thế.
  • Một khi xảy ra thanh lý, tất cả vị thế đều sẽ bị thanh lý.
  • Giao dịch Cross Margin Binance đang hỗ trợ mức vay (đòn bẩy) là 3x tương đương 3 lần số vốn sở hữu.

  Ví dụ: Nếu bạn dùng 500 USDT nạp vào tài khoản Cross Margin để ký quỹ. Ở chế độ giao dịch Cross Margin bạn có thể mở nhiều vị thế trên nhiều cặp tiền khác nhau như: BTC/USDT, ETH/USDT, BNB/USDT.. Tất cả các vị thế này đều sử dụng chung một số tiền ký quỹ là 500 USDT. Tuy nhiên, một vị thế bị thanh lý do vượt quá số tiền ký quỹ theo hạn mức, thì toàn bộ các vị thế còn lại cũng bị thanh lý.

  [​IMG]

  Isolated Margin là gì?

  Chế độ Isolated Margin là mỗi cặp giao dịch sẽ có mức ký quỹ độc lập với nhau. Dưới đây là những đặc điểm quan trọng của Isolated Margin.

  • Một tài khoản Isolated Margin chỉ được sử dụng cho một đồng tiền mã hóa duy nhất. Ví dụ đối với tài khoản Isolated Margin BTC/USDT thì chỉ BTC và USDT được chấp nhận.
  • Mỗi vị thế trong một cặp giao dịch là độc lập. Vì thế bạn không thể chuyển từ các tài khoản Isolated Margin hay Cross Margin khác nếu đang cần tăng tiền ký quỹ, mà phải thực hiện thao tác hoàn toàn thủ công.
  • Mỗi tài khoản Isolated Margin cũng có mức ký quỹ riêng dựa trên tài sản và nợ của tài khoản.
  • Nếu như tài khoản Isolated Margin nào bị thanh lý thì nó sẽ không ảnh hưởng đến các tài khoản Isolated Margin khác.
  • Trên giao dịch Isolated Margin Binance đang hỗ trợ mức vay (đòn bẩy) là 10x tương đương 10 lần số vốn.

  Ví dụ: Nếu bạn nạp 500 USDT để ký quỹ và thực hiện giao dịch ở chế độ Isolated Margin với cặp BTC/USDT, thì 500 USDT này chỉ để thực hiện giao dịch ký quỹ dùng cho cặp BTC/USDT. Nếu bạn muốn giao dịch cặp ETH/USDT thì bạn phải nạp tiền ký quỹ ở chế độ Isolated Margin cho cặp ETH/USDT. Việc giao dịch của mỗi cặp tiền theo chế độ Isolated Margin sẽ hoàn toàn độc lập không phụ thuộc chung một nguồn ký quỹ như chế độ Cross Margin.

  [​IMG]

  Lãi suất cho vay Margin Binance

  Lãi suất khi vay vốn trong tài khoản Margin ở Binance sẽ được tính theo giờ, không đủ 1 giờ sẽ làm tròn thành 1 giờ.

  Công thức tính: Tiền lãi = số tiền vay* (0.02%/24) *số giờ vay

  Nếu lãi suất ngày là 0.02% thì lãi suất giờ sẽ là 0.02%/24

  Lãi suất được bắt đầu tính ngay khi tiền được rót về tài khoản Margin. Ví dụ:

  Bạn Z vay 1000 USDT lúc 13: 20, trả nợ lúc 14: 15. Công thức tính lãi là: 1000* (0.02%/24) *2 = 0.01666667 USDT

  Bên cạnh đó, lãi suất vay Margin trên sàn Binance sẽ khác nhau cho các đồng coin/token khác nhau. Thông thường, mức lãi suất này sẽ dao động trong khoảng: 0.01%/ngày – 0.06%/ngày. Một số coin/token có lãi suất cao như BNB lên đến 0.3%/ngày. Đây là lãi suất vay Margin (ký quỹ) của một số đồng coin phổ biến hiện nay trên sàn Binance:

  • Lãi suất vay Margin BTC: 0.05%/ngày (18.25%/năm)
  • Lãi suất vay Margin ETH: 0.03%/ngày (10.95%/năm)
  • Lãi suất vay Margin XRP: 0.05%/ngày (18.25%/năm)
  • Lãi suất vay Margin USDT: 0.05%/ngày (18.25%/năm)
  • Lãi suất vay Margin BNB: 0.3%/ngày (109.5%/năm)

  Đặc biệt, nếu bạn dùng BNB để trả lãi sẽ được hưởng các mức chiết khấu. Cụ thể, giao dịch Cross Margin sẽ được chiết khấu 5% lãi suất và chiết khấu lên đến 25% lãi suất cho giao dịch Isolated Margin.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách chuyển tiền ký quỹ vào ví Margin

  Đây là các bước cụ thể hướng dẫn bạn chuyển tiền ký quỹ vào ví Margin và thực hiện hoàn trả kết thúc quá trình vay Margin.

  Bước 1: Chuyển tiền ký quỹ từ tài khoản ví giao ngay (spot) sang tài khoản Margin.

  [​IMG]

  Bước 2: Sau khi chuyển thành công tài khoản ví Margin sẽ hiển thị tài sản ký quỹ vừa chuyển vào. Tiếp theo, bạn cần chọn ví Margin. Có 2 ví Margin là Cross Margin và Isolated Margin, nếu bạn muốn giao dịch ở chế độ Margin nào thì chuyển tiền ký quỹ vào ví Margin tương ứng.

  [​IMG]

  Bước 3: Lựa chọn hình thức vay. Binance hỗ trợ 2 hình thức là vay trước rồi giao dịch sau hoặc bạn có thể vào giao dịch ngay với hình thức vay tự động.

  Nếu tiến hành vay trước giao dịch sau thì làm như sau: Ở ví Cross Margin vào mục "Vay". Sau đó, chọn vay đồng tiền vay và xác nhận để tiến hành vay.

  [​IMG]

  Bước 5: Hệ thống thông báo vay thành công và tài sản trong ví Cross Margin và lãi suất vay theo giờ cũng sẽ được tính ngay lúc bạn nhận tiền. Trong ví Cross Margin sẽ hiển thị số tiền bạn có, bao gồm số tiền ký quỹ và số tiền vay.

  [​IMG]

  Bước 6: Nếu bạn muốn trả tiền vay, thì trong ví Cross Margin bạn chỉ cần chọn "Hoàn trả".

  [​IMG]

  Bước 7: Kiểm tra ở phần "Trả tiền" chọn số tiền trả nợ, sau đó bấm "Xác nhận".

  [​IMG]

  Bước 8: Trong phần "Lãi suất" sẽ hiển thị thông tin về tiền lãi đã trả. Bạn cần kiểm tra lại số tiền lãi, lãi suất hàng ngày.. để chắc chắn bạn đã trả "đúng và đủ".

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách giao dịch Margin Binance

  Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện giao dịch Margin trên Binance theo từng bước cụ thể. Bạn có thể tiến hành vay trước để thực hiện giao dịch ký quỹ hoặc chọn cách vay tự động.

  [​IMG]

  Bước 1: Đăng ký/đăng nhập vào tài khoản Binance.

  Bước 2: Di chuyển đến góc trên cùng bên phải và chọn địa chỉ email của bạn, để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard) dành cho cá nhân bạn.

  [​IMG]

  Bước 2: Trong bảng điều khiển tài khoản, bạn sẽ thấy thông tin về chi tiết số dư "Balance Details". Sau đó, nhấp vào "Margin" và bắt đầu thực hiện các giao dịch ký quỹ trên Binance.

  [​IMG]

  Bước 3: Chuyển tiền từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) của bạn sang tài khoản ký quỹ (Margin), sau khi kích hoạt ví Margin.

  [​IMG]

  Bước 4: Số tiền bạn chuyển sang ví Margin được sử dụng như là tài sản thế chấp để mượn tiền.

  [​IMG]

  Bước 5: Chọn loại tiền và số tiền mà bạn muốn mượn, sau đó click vào "Confirm borrow" để xác nhận vay nợ. Bây giờ tài khoản Margin của bạn sẽ ghi thông tin về số bạn đã nợ và lãi suất.

  Bước 6: Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản Margin của mình bằng cách đi đến trang "Wallet Balance" để kiểm tra số dư trong ví. Sau đó, bạn click vào "Margin" để kiểm tra chi tiết trạng thái của tài khoản Margin bao gồm số tiền vay nợ, vốn chủ sở hữu, lãi suất, mức độ rủi ro.

  [​IMG]

  Bước 7: Quay trở lại trang chủ, chọn cặp tiền và chọn "Margin" để tiến hành như giao dịch thông thường.

  [​IMG]

  Bước 8: Sau khi kết thúc giao dịch bạn nhớ quay trở lại ví Margin để trả nợ. Tổng số tiền phải trả bao gồm số vốn vay và tiền lãi.

  [​IMG]

  Bước 9: Màn hình hiển thị tổng số tiền phải trả bao gồm tiền vốn và lãi suất. Sau đó bạn nhấn "Xác nhận hoàn trả" là kết thúc.

  [​IMG]

  Sau khi trả nợ xong thì bạn có thể chuyển tiền từ ví Margin sang ví Binance thông thường.

  Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện giao dịch ký quỹ một cách dễ dàng bằng cách vay tự động vô cùng đơn giản.

  Bước 1: Chọn mục "Giao dịch", sau đó chọn "Ký quỹ" để thực hiện các giao dịch Margin.

  [​IMG]

  Bước 2: Giả sử bạn chọn chuyển tiền vào ví Cross Margin với chế độ Cross Margin 3x. Nếu bạn chọn mua ETH với số vốn 1.503 USDT, thì trong đó có 500 USDT là vốn ký quỹ và 1.003 USDT là vốn vay. Đây là hình thức vay tự động, vay trực tiếp trên nền tảng giao dịch Margin. Nếu bạn muốn vay trước thì chỉ cần vào giao dịch bình thường là đã có thể vay tự động.

  [​IMG]

  Bước 3: Khi lệnh mua ETH được khớp, nhờ cơ chế Cross Margin Binance bạn mua ETH gấp 3 lần số tiền bạn có. Sau đó cách hoàn trả lại số tiền nợ và lãi tương tự như cách đầu tiên.

  Bên cạnh đó, cơ chế giao dịch Isolated Margin 10x, giúp bạn giao dịch gấp 10 lần số vốn bạn sở hữu cũng tương tự. Thay vì chọn ví Cross Margin, bạn chỉ cần chọn Isolated Margin và thực hiện các bước giống như cơ chế giao dịch Cross Margin.

  Một số rủi ro khi giao dịch trên Margin

  Bạn cũng biết bên cạnh việc vay vốn của sàn thì phải trả lãi suất khá cao, thì bạn còn phải đối mặt với nguy cơ thanh lý và mất số tiền ký quỹ nếu thị trường biến động ngược chiều với các vị thế bạn đã mở. Ví dụ bạn mua ETH mức giá 3.000 USD nhưng sau đó thị trường đi xuống, ví dụ chỉ còn 2.800 USD thì bạn đối mặt với nguy cơ nhanh bị thanh lý và mất số tiền ký quỹ 500 USDT khi số tiền này không đảm bảo mức quy định của sàn.

  Rõ ràng, giao dịch Margin giúp người dùng khuếch đại vị thế, tối đa nguồn vốn và lợi nhuận. Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ vẫn tiềm ẩn một số rủi ro sau:

  • Dễ bị thua lỗ: "High risk, high return", lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro thua lỗ cũng cao. Chính vì vậy, nếu không tỉnh táo bạn phải đối mặt với nguy cơ mất tiền trong chớp mắt.
  • Rủi ro cao: Đáng chú ý, khi thực hiện giao dịch ký quỹ nhà giao dịch có nguy cơ chịu khoản lỗ vượt quá số tiền ban đầu. Đây là hình thức giao dịch có rủi ro rất cao.
  • Lãi suất cho vay: Đây cũng là một điểm quan trọng mà người dùng cần chú ý. Không cần biết bạn thua hay thắng, lãi suất vẫn tính theo từng giờ. Vì vậy, ngay sau khi đóng lệnh người dùng cần hoàn trả lại để tránh việc hệ thống tự động tính thêm lãi suất.

  Tổng kết

  Binance Margin Trading là địa chỉ cung cấp các giao dịch ký quỹ uy tín trên thị trường. Giao dịch Margin giúp người dùng có thể khuếch đại vị thế giao dịch, tận dụng được nguồn vốn của sàn, đa dạng hóa danh mục đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận từ số vốn ban đầu không lớn. Tuy nhiên, giao dịch này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như thanh lý lệnh, mất vốn.. hơn giao dịch trên thị trường giao ngay. Vì vậy giao dịch Margin chỉ phù hợp với những nhà giao dịch có kinh nghiệm và hoàn toàn không phù hợp với "newbie" hoặc những người có ít kinh nghiệm.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này