Đang Trực Tuyến

418 người đang online trong đó bao gồm 6 thành viên, 393 khách và 19 robots
 1. inanbaobi,
 2. gamebai3dcwin05

Lợi và hại của việc trade 1 - 2 coin cố định

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 27 Tháng bảy 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Mình đi thẳng vào vấn đề nhé, anh em chỉ trade 1-2 coin cố định hay trade nhiều coin?

  Mình thì vẫn đang trung lập với vấn đề này, trước giờ mình thích trade nhiều coin do muốn bắt được đợt tăng của các coin khác nhau, tuy nhiên mình nhận thấy chỉ trade 1-2 coin cố định vẫn có những cái rất hay của nó. Nên hôm nay lập topic này tham khảo ý kiến anh em. Bên dưới là suy nghĩ của mình về những cái lợi và hại của việc chỉ trade 1-2 coin cố định. Anh em lười đọc thì xem mind map cho lẹ.

  [​IMG]

  Trade vài coin cố định: Cái lợi

  Huyền thoại Lý Tiểu Long từng nói: “Tôi không sợ người luyện tập 1000 cú đá. Tôi chỉ sợ người luyện tập 1 cú đá 1000 lần.”

  Đại ý việc trade 1-2 coin cố định cũng có ý nghĩa tương tự vậy.

  [​IMG]

  Nếu chỉ trade vài coin cố định thì ngày nào anh em cũng chỉ dòm chart của coin đó. Lâu dần anh em sẽ thấu hiểu “phong cách” đi giá của nó: Giá đi đều đặn nhịp nhàng hay bất thường?; giá thích pump mạnh rồi tích luỹ hay tăng rồi hồi lại nhẹ nhàng? Ví dụ thằng Bitcoin rất ưa cái kiểu pump 1 cú thiệt mạnh rồi tích luỹ đi ngang, xong lại pump tiếp, ít khi hồi lại quá sâu. Nếu nó hồi lại quá sâu, khả năng cao là xu hướng tăng đã chuyển thành giảm:

  [​IMG]

  Còn thằng Ethereum Classic lại thích kiểu pump 1 cái - hồi 1 cái, cứ nhịp nhàng như vậy theo xu hướng tăng cho tới khi đường xu hướng bên dưới bị phá vỡ. Khác hẳn Bitcoin, và cũng dễ trade hơn, nên ETC là 1 coin mình rất hay trade:

  [​IMG]

  Thứ hai, việc chỉ trade 1 coin giúp anh em phát hiện ra các quy luật của nó. Ví dụ anh @DuongHuy phân tích BTC hàng ngày nên phát hiện nó hay pump/dump vào cuối tuần, hay vào các khung giờ 5h, 20h, 23h. Đương nhiên quy luật thì không phải lúc nào cũng tuân theo như cái máy, nhưng việc biết trước sẽ giúp anh em chuẩn bị và ứng biến tốt hơn.

  Thứ ba, việc trade ít coin sẽ giúp anh em quen với các mô hình giá mà coin đó thường tạo ra. Kinh nghiệm của mình cho thấy các cặp altcoin/btc rất hay tạo đáy bằng mô hình nêm giảm, nên bất cứ khi nào phát hiện ra mô hình này thì mình sẽ theo dõi sát sao, chờ một cú bật rồi hồi lại để vào. Như vậy xác suất thắng sẽ cao hơn. Còn riêng BTC do thanh khoản cao nên ít có mô hình cố định, đôi khi nó còn tạo ra các mô hình rất lạ như nêm giảm/tăng mở rộng (descending/ascending broadening wedge), mô hình kim cương (diamond top/bottom), vv.

  Cuối cùng, việc trade coin cố định có thể giúp anh em có lợi nhuận ổn định hơn. Cái này là hệ quả của tất cả các điều trên, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: hệ thống giao dịch của anh em, quản lý vốn, quản lý cảm xúc.

  Trade vài coin cố định: Cái hại

  Cái hại đầu tiên là anh em đang tự giới hạn mình vào 1-2 coin cố định, trong khi trên thị trường còn rất nhiều cơ hội khác với lợi nhuận cao hơn. Lấy ví dụ đơn giản vừa rồi thằng Stellar (XLM), BAT có tin đồn được list lên Coinbase nên bay rất cao, trong khi các coin khác thì là đà thậm chí là giảm. Nếu anh em nắm bắt được xu hướngtrên thị trường có thể bắt được một đợt tăng giá rất mạnh của các altcoin khác, thay vì bó buộc mình vào 1-2 coin. Thị trường crypto bây giờ cũng không đi quá đồng đều như trước kia nữa mà bắt đầu độc lập hơn rồi, mỗi coin bây giờ có chart rất khác nhau.

  [​IMG]

  Thứ hai, đôi lúc coin anh em chọn để trade biến động rất ít và hầu như không có sóng, khả năng cao là rảnh rỗi sinh nông nổi nên phải lướt ngắn cho đỡ chán —> tốn nhiều phí giao dịch hơn. Điều này hơi chủ quan nhưng nó đúng với mình :DNgoài ra mình còn thấy khi trade 1-2 coin cố định mình có xu hướng lướt sóng nhiều, ra vào thị trường liên tục.

  Còn ý kiến của anh em thì sao, cho mình biết bằng cách để lại comment nhé. Cám ơn anh em.

  Nguồn: Nhật Hoài
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này