Đang Trực Tuyến

344 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 290 khách và 49 robots
 1. Ryasnosh,
 2. dharshanxx24,
 3. lucky88bar

Làm thế nào để xác định một coin tiềm năng?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Goo.gl, 8 Tháng tư 2018.

 1. Goo.gl

  Goo.gl Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  21
  Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một bài rất cơ bản về coin mà không phải ai cũng biết. Cho dù các bạn là Pro hay chỉ là những tay mới nhập môn thì đây sẽ là kiến thức cực kỳ quan trọng với các bạn mà không phải ai cũng sẽ chia sẻ tường tận cho các bạn. Nhưng hôm nay Xblock sẽ open cho các bạn.

  Làm thế nào để xác định một coin tiềm năng?

  Vâng, tiềm năng ở đây được hiểu là như thế nào. Tiềm năng là có khả năng mang lại tiền cho chúng ta chứ không phải là làm “hao ví” của chúng ta. Vậy một coin tiềm năng dựa trên những yếu tố nào ?

  1. Nội dung dự án

  Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng cái này chính là kim chỉ nam cho cả nhà phát triển và nhà đầu tư. Các bạn thấy đấy, bất kể coin nào hiện tại khi ra thị trường chào ICO đều phải có một nội dung phát triển và đều phải PR hết mức để cho các nhà đầu tư thấy nó tiềm năng. Điều này được thể hiện qua đâu. Vâng chính là Whitepaper, khi tìm hiểu về dự án các bạn nên đọc cái này trước tiên

  Đọc về Whitepaper các bạn sẽ hiểu được cái coin đó đẻ ra để làm gì, chỉ là một phiên bản clone của Bitcoin hay eth hay … là một nền tảng mới lớn lao. Chúng ta đều thấy ETH, STRAT, GAME… tiềm năng. Vì sao ? vì Eth là một giao thức mới, một hệ sinh thái mới, không chỉ là currency nó có thể ứng dụng vào tất cả lĩnh vực. Strat có thể khiến mọi developer dù trình độ gà mờ cũng có thể tiếp cận Blockchain, Game thì sinh ra riêng cho mảng game… Đấy !, đọc đã thấy hay rồi. Hay kể cả IOTA cũng có một Whitepaper hết sức hay: internet blockchain của mọi nhà, mọi ngành nghề, bảo sao họ thu hút được cả vài trăm triệu $, tỷ $ khi mà dự án vẫn còn trên giấy trắng.

  Vậy điều đầu tiên các bạn phải biết Coin đó để làm gì. (Nhưng cũng chú ý không phải coin nào tiềm năng cũng đều phải viết Whitepaper trước, một số coin ra mắt ngày xưa hiện tại chưa ra whitepaper chính thức, đến khi ra sẽ rất Pump)

  2. Roadmap dự án

  Đây là định hướng của dự án. Có thể thì là một vài gạch đầu dòng nhưng nó cũng rất quan trọng. Các bạn không thể ném tiền vào 1 dự án mà chả hiểu nó là cái gì, và trong 1 năm tới nó sẽ làm cái gì.

  Một số dự án sẽ fix sẵn timeline trong năm sẽ làm gì, sẽ theo tháng hoặc theo quý. Căn cứ vào timeline đó các bạn sẽ nắm được một số mốc thời gian tin tức tốt lành cho dự án. Ví dụ Segwit, update, testnet… hoặc đi vào production chain. Để biết hold tới thời điểm nào hợp lý

  3. Nhóm phát triển:

  Coin là do con người nghĩ ra, dự án cũng do nhóm phát triển nghĩ ra. Nên yếu tốt rất quan trọng tiếp theo là con người. Bạn nghĩ sao khi project được điều hành bởi 1 lũ DEV ngu ngốc và scam ? Sớm muộn dự án cũng đi tiêu.

  Các bạn nghĩ sao về Dash, tại sao dash vào khoảng những tháng 2, 3 đã tăng chóng mặt để rồi ngồi chễm trệ trong top 10 hiện tại. Rất nhiều báo chí nước ngoài đã phân tích. Bởi Dash không những có team DEV đầy kinh nghiệm và bởi họ có một CEO biết làm marketing rất tốt.

  Ngoài ra số lượng người phát triển cũng là yếu tố quan trọng. Càng nhiều người chứng tỏ Fund của dự án rất tốt, và nhiều người thì mới ra sản phẩm Nhanh.

  Và một điều quan trọng tiếp theo là Nhóm phát triển có ai đứng đằng sau, có tập đoàn nào chống lưng ko. Ví dụ như NEO có cả một china đằng sau, bảo sao không to the moon J)

  4. Cộng đồng của coin

  Cộng đồng ở đây được hiểu là những người quan tâm tới coin, người theo dõi trao đổi tin tức hằng ngày của coin.

  Việc đánh giá cộng đồng tiềm năng có thể căn cứ vào số người follow trên Bitcointalk, Twiter và rất quan trọng đó là Slack.

  Các Dev nước ngoài rất thích trao đổi qua Slack. Khi các bạn join slack sẽ đánh giá được nội dung công việc triển khai tới tầm nào, sắp có announcement ( công bố) nào mới. Từ đó có thể hỗ trợ họ trong khâu marketing. Biết đâu đó chính bạn đã đóng góp công sức xây dựng về coin đó. Thật tuyệt phải ko !

  5. Yếu tố tự thân:

  Đây chính là bản thân các bạn. Đừng nghe người khác nói hay nói ngọt, nghe chính mình. “Your decision is final”

  Chơi coin nào, lướt sóng coin nào, hold coin nào là quyền của các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ hết về coin về: các yếu tố trên + đánh giá về market cap để ra được lựa chọn cuối cùng. Marketcap rất quan trọng. Nhìn vào marketcap có thể biết coin đó có tiềm năng tăng giá tới khoảng bao nhiêu. Ví dụ: chơi coin marketcap cao ví dụ tầm > 500 tr $ thì ổn định nhưng xác định khó x2 x3. Tuy nhiên chơi những coin marketcap từ khoảng 10-30 tr $ thì nhiều rủi ro hơn nhưng có tiềm năng x 2 rất dễ và hold dài có thể x5 x10 :D Cái này có thể gọi là “ Chiến thuật lòng tham”

  Các bạn không nên lướt sóng quá nhiều, theo Xblock các bạn nên điểm 1 2 3 coin, và hold dài hạn. Sẽ rất thu vị và có lòng tin khi chính các bạn join cùng nhóm phát triển.

  Trong các bài tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những chiến lược đầu tư sao cho hạn chế rủi ro tốt.

  ************

  Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự chia sẻ từ các bạn đã tham gia chanel để mở rộng thêm cộng đồng, để giúp ích thêm nhiều người trong đó là chính các bạn. Hãy cùng chung tay phát triển mang lại đô la $ về nước VN.

  Xin cảm ơn!
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này