Đang Trực Tuyến

520 người đang online trong đó bao gồm 1 thành viên, 503 khách và 16 robots

Hướng dẫn đào coin bằng VPS

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 10 Tháng chín 2021.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Đào Bitcoin thì không mấy xa lạ với dân MMO, nhưng vẫn có một số người còn không biết bitcoin là gì thì lại khó khăn hơn. Với các "thợ mỏ" thì bitcoin là vàng, vàng của công nghệ chứ không phải ít.

  Tính tới hiện tại khi viết bài này thì bitcoin trong tuần qua đã "rớt giá" rất nhiều nhưng với cái giá hiện tại xấp xỉ $1000/1 bitcoin thì nó vẫn là đồng tiền ảo cực "hot" mà mọi người luôn muốn tìm kiếm.

  Đào bitcoin bằng VPS là như thế nào?

  Nếu các bạn đã biết VPS là gì thì việc setup chương trình đào bitcoin rất đơn giản thôi, chỉ viết tải và chạy còn việc tiền bitcoin nhảy như thế nào thì tùy thuộc vào cấu hình VPS của bạn. Với đào bitcoin trên VPS thì không mấy khó khăn chỉ việc setup rồi ngồi chờ đợi cho tiền nó nhảy thôi.

  Nếu chưa có VPS bạn cần kiếm VPS hoặc mua tại đây để đào thử:

  Vultr, DigitalOcean, Linode, VeeSP, Dreamhost, Stablehost, Hawkhost

  Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đào Monero (XMR) chứ không phải bitcoin, nhưng cách tính ra tiền để rút về vẫn là bitcoin.

  Monero (XMR) là gì?

  Monero là một loại tiền ảo được đưa ra vào năm 2014, tuy lúc đó ở các trang dành cho thợ mỏ chưa cho đào loại tiền này nhưng ở năm 2016 đồng tiền Monero này lên giá rất cao, cụ thể lúc đang viết bài này thì giá của 1 Monero xấp xỉ 0.02 Bitcoin (gần 20$).

  Việc đào Monero không giống như đào các loại ETH hay BTC vì nó không cần đòi hỏi cấu hình đồ họa cao, Thị số Hash được tính dựa theo lõi của CPU (core) vì thế đào Monero không cần đến những card đồ họa khủng nhưng cần đến những CPU khủng.

  Tạm tính nhẹ thì không mấy khó khăn với dân "thợ mỏ" thậm chí chỉ cần treo trên VPS là bắt đầu có tiền rồi, vấn đề là con VPS đó cấu hình như thế nào để kiếm được tiền mà thôi.

  Hướng Dẫn Bắt Đầu Đào Monero

  Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản tại "Khu Mỏ" này.

  Link đăng ký: Minergate

  Bạn chỉ cần điền địa chỉ email và Password là đăng ký thành công rồi. Sau khi đăng ký bạn sẽ bắt đầu đào được rồi.

  Hướng Dẫn Đào Monero Trên Ubuntu

  Để đào Monero trên Ubuntu bạn cần cài Ubuntu Desktop để nó hoạt động (chỉ đối với những VPS nào chưa cài). Nhưng đa số thì chưa cài. Mình sẽ hướng dẫn các bạn đào trên Ubuntu trước nhé.

  Đầu tiên đăng nhập vào Ubuntu với tài khoản root server. Còn những nhà cung cấp VPS có thể dùng web cliend hoặc SSH key để remote thì các bạn dùng lệnh sudo -i để lấy full quyền root nhé

  Bước 1: Update các gói cài đặt trong server các bạn dùng lệnh sau

  Sudo apt-get update

  Bước 2: Cài đặt Ubuntu Desktop theo lệnh sau

  Sudo apt-get install ubuntu-desktop

  Sau khi chạy lệnh nó sẽ đến đoạn hỏi bạn mình không hiểu lắm nên chứ bấm Y rồi Enter là được

  Bước 3: Sau khi cài đặt Ubuntu desktop các bạn reboot lại server với lệnh

  Reboot

  Bước 4: Tải chương trình đào của Minergate với lệnh sau

  Sudo apt-get update&&wget Link -O minergate-cli. Deb && sudo dpkg -i minergate-cli. Deb

  Bước 5: Chạy lệnh đào tự treo trên Ubuntu Với lệnh sau

  Screen minergate-cli-user<email>-xmr<number of core>

  Ở phần tô đỏ các bạn điền địa chỉ email với số core muốn đào, ví dụ VPS 8 core các bạn đào 7 hoặc 6 core.

  Ví dụ:

  Screen minergate-cli-user [email protected] -xmr6

  Đây là ví dụ mình đào XMR trên VPS 8 core và chạy với 6 core

  [email protected]: Là địa chỉ email đăng nhập vào minergate của mình

  - XMR 6: Là loại tiền mình đào XMR và số core sử dụng là 6

  Ok chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể hưởng thụ thành quả được rồi

  Lưu ý:

  Với các Server Ubuntu rất nhiều nhà cung cấp khác nhau đã cài đặt sẵng Ubuntu desktop cho bạn, khi bắt đầu sử dụng ở một nhà cung cấp nào đó bạn nên làm từ bước 4 trở đi, nếu vẫn chạy bình thường thì không cần cài lại Ubuntu Desktop nữa nhé

  Hướng Dẫn Đào Monero trên VPS windows

  Với Windows thì mọi thứ đơn giản hơn, nhưng hiệu suất làm việc ở windows bị giảm đi rất nhiều vì windows còn chạy nhiều dịch vụ của hệ điều hành, điều này sẽ tốn tài nguyên CPU cho nó.

  Để đào Monero trên VPS windows các bạn vào phần download và download chương trình giành cho windows của bạn, bạn dùng 32 bit thì down 32 bit còn dùng 64 bit thì down 64 bit, sau khi tải về và cài đặt thì bạn chỉ cần đăng nhập rồi để nó tự chạy là ok

  [​IMG]

  Hướng dẫn Rút Monero về Bitcoin

  Để rút Monero và quy đổi ra btc các bạn cần change Monero to btc, hoặc bạn cũng có thể tạo ví trên sàn bittrex để trữ Số tiền Monero này lại đợi đến khi giá Monero tăng cao hơn thì sẽ bán, nhưng với sàn thì nó thu giá rất "kinh khủng" còn bạn change ngày thì chỉ tốn 1% fee thôi. Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn change thẳng không phải rút về sàn nữa.

  Bước 1: Đăng ký tài khoản tại đây

  Link Đăng Ký: Link

  Để đăng ký tài khoản rất đơn giản bạn có thể điền đầy đủ thông tin hoặc đăng ký bằng tài khoản google, facebook tùy bạn. Thông tin đăng nhập sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn sau khi đăng ký.

  Bước 2: Chọn Loại tiền có và loại tiền muốn quy đổi.

  Bước 3: Nhập Địa Chỉ Ví BTC

  Bước 4: Xác nhận giao dịch

  Bước 5: Send XMR

  Chú ý:

  Phần ở trên là địa chỉ ví Monero bạn cần gửi để giao dịch được hoàn thành, còn dòng mình tô đỏ sẽ có 1 button gửi invoice cho minergate, nếu bạn đăng ký tài khoản tại minergate và tài khoản tại changelly cùng 1 email thì vào phần invoice của minergate (chi tiết xem trên ảnh) và xác nhận giao dịch. Như vậy sẽ an toàn hơn vì khi rút Monero tại minergate bạn sẽ tốn 1% phí và bạn không biết 1% phí nó là bao nhiêu.

  Ví dụ: Bạn rút 1 XMR thì bạn chỉ còn lại 0.99 XMR vì thế rất nhiều khi bạn send nhầm.

  Kết thúc phần đào coin tại đây, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn với các phương thức trữ Monero hoặc tự build 1 dàn máy đào các loại tiền ảo theo mong muốn. Nhưng với VPS thì bạn không phải tốn tiền điện nhưng phải dùng các loại VPS free trail thì mới có lời được.

  Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Huobi, MXC, Gate
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này