Đang Trực Tuyến

469 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 441 khách và 26 robots
 1. NedvizhimostCooma

Funding Rate là gì? Phí Funding rate âm và dương là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Wall-E, 20 Tháng sáu 2023.

 1. Wall-E

  Wall-E Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  19

  Phí funding Binance là gì?


  1. Funding rate:

  Anh em hiểu đơn giản là phí thanh toán định kỳ, phí nắm giữ, duy trì lệnh. Chỉ số này thay đổi dựa trên sự khác biệt giứa giá trên thị trường futu và spot. Như vậy, tuỳ vào vị thế mỗi người, ae sẽ phải trả tiền hoặc nhận tiền từ ng khác (sàn không nhận phí này). Phí được tính sau 8 tiếng ở Binance là 7h sáng, 15h chiều và 23h đêm.

  Để mọi người dễ hiểu nhất thì mình sẽ lấy ví dụ như sau:

  Mọi người vào lệnh vào lúc 9h sáng và muốn giữ lệnh đó đến 18h chiều thì tại thời điểm 15h chiều tùy thuộc vào chỉ số funding này mà mọi người sẽ ĐƯỢC TRẢ PHÍ hay PHẢI TRẢ PHÍ giữ lệnh

  Khi chỉ số này âm (ví dụ -2, 38% như trong hình) thì bên short phải trả tiền cho bên long

  Và ngược lại, khi chỉ số này dương (ví dụ: 2, 38%) thì bên long phải trả tiền phí này cho bên short, sàn không hề thu phí này về túi của sàn, mà phí này là 2 bên long short trả cho nhau, nhiều người không biết lại đi chửi sàn.

  2. Tính số tiền mình sẽ được trả hay sẽ mất như thế nào?

  Công thức tính như sau:

  + Số tiền phải trả = kích thước lệnh x funding rate

  Trong đó: Kích thước lệnh = số tiền vào lệnh nhân với chỉ số đòn bẩy

  Ví dụ bạn vào 1k$ đòn bẩy 20x tức là kích thước lệnh của bạn sẽ là 1kx 20 = 20k$, giờ chúng ta sẽ lấy ví dụ như ảnh phí funding -2.38% nếu bạn vào lệnh short 1k$ đòn bẩy 20x lúc 9h sáng và muốn giữ qua 15h chiều. Thì tại thời điểm 15h chiều bạn phải trả phí giữ lệnh đó cho bên long (vì funding đang âm 2.38%) số tiền như sau:

  "Số tiền phải trả = 1000x20x2.38% =476$.." và tới 23h đêm, bạn mà giữ lệnh thì bạn lại -476$ nữa nếu lúc đó funding vẫn là -2, 38%. 3.

  Bài học rút ra:

  Không short khi funding âm nhiều, không long khi funding dương nhiều và đặc biệt là sắp tới giờ trả phí funding. Vì bạn sẽ lỗ to vì mất phí trước khi lỗ vì tăng hay giảm giá..

  NHƯNG HIỂU NGƯỢC LẠI, BẠN SẼ CỰC KỲ LÃI KHI BẠN ĐANG LONG VÀ GIỮ LỆNH khi funding âm. "Bạn nên nhớ đây là số tiền bên Short phải trả cho bên Long để giữ lệnh qua mốc thời gian đã quy định khi funding âm, không phải sàn thu phí".

  NẾU BẠN LONG TỪ 9H SÁNG, Funding -2.38% VÀ GIỮ LỆNH ĐÓ THÌ TẠI THỜI ĐIỂM 15H CHIỀU BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC 500$ vào tài khoản, vâng mình nhắc lại 1 lần nữa, bạn nhận được 500$ thẳng vào tài khoản, đến 23h lại nhận được 500$ nữa..

  Nguồn: Twitter Bít Tết
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này