Đang Trực Tuyến

400 người đang online trong đó bao gồm 6 thành viên, 336 khách và 58 robots
 1. ThaoTyphu,
 2. w88lu,
 3. bet88townn

Ethereum classic là gì? Tìm hiểu sự ra đời của etc

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 23 Tháng mười hai 2017.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Ethereum Classic là một trong những altcoin lớn. Ethereum Classic (ETC) hiện đang nằm trong Top 10 những đồng tiền thuật toán có vốn hóa lớn nhất và phát triển mạnh mẽ trên thị trường theo dữ liệu của CoinMarketCap.

  Ethereum Classic là gì?

  Ethereum Classic (ETC) là một loại tiền điện tử được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Cả 2 blockchain này giống nhau hoàn toàn cho tới khi phiên bản hard fork lần thứ 2 tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum được thực hiện nhằm hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO của nhà đầu tư bị đánh cắp. Các giao dịch trên Ethereum vẫn có hiệu lực trên blockchain của Ethereum Classic cho tới khi bị hard fork, cả 2 blockchain này bắt đầu hoạt động riêng rẽ.

  Ethereum Classic vẫn mang tính năng tương tự Ethereum, chẳng hạn như triển khai các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán. Ethereum Classic có các thông tin kỹ thuật tương tự Ethereum như thời gian trung bình khối, kích thước và phần thưởng khối.

  Tại sao Ethereum Classic lại ra đời?

  Phiên bản Hard Fork lần 2 của Ethereum Classic là một chủ đề gây nhiều tranh cãi, từ đó khiến cộng đồng Ethereum bị tách ra làm hai.

  Bạn có thể mua ETC để đầu tư trên các sàn sau:

  Aliniex, Remitano

  Hoặc mua trực tiếp trên sàn cho an toàn và rẻ, đỡ mất thời gian nạp vào sàn:

  Binance, CoinEX, Kucoin, Poloniex

  [​IMG]

  Quan điểm của người dùng không đồng ý Hard Fork như sau:

  • Mật mã là luật – Theo điều khoản sử dụng của quỹ DAO dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Tất cả những sự việc xảy ra trên Blockchain là không thể can thiệp và bị can thiệp.
  • Quyết định hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư sẽ khiến giá trị ETH bị sụt giảm.
  • Đây là một cuộc giải cứu nhà đầu tư.
  Quan điểm của những người đồng ý Hard Fork như sau:

  • Mật mã là luật – Quá cứng rắn trong thời điểm này, mọi người cần có tiếng nói thông qua sự đồng thuận của số đông.
  • Hacker không được phép có lợi nhuận từ việc ăn cắp. Vì nó vi phạm đạo đức và cộng đồng cần can thiệp.
  • Giá trị của ETH sẽ bị tổn hại khi nó nằm trong tay một người như vậy.
  • Đây không phải là một cuộc giải cứu vì không sử dụng tiền của cộng đồng; chỉ là hoàn trả lại cho nhà đầu tư.
  • Số tiền này khá lớn và chúng ta cần phải hành động.
  • Nếu không thực hiện bây giờ thì điều này sẽ tiếp diễn lần thứ hai.
  [​IMG]

  Ethereum Classic ra đời như thế nào?

  Sau khi quyết định Hard Fork được thực hiện, những người không đồng ý đã quyết định không nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất và tiếp tục khai thác trên blockchain không còn tồn tại này. Những người này tách ra thành Blockchain riêng giống hệt với Blockchain của Ethereum ở khối thứ 1,920,000.

  Bitcoin từng né tránh vấn đề xảy ra 2 Blockchain cùng tồn tại trong một thời điểm. Vì nó có thể khiến các nhà đầu tư và người dùng bị lầm lẫn; đồng thời mở ra cuộc tấn công replay trên cả 2 Blockchain.

  Khi một giao dịch được thực hiện trên một Blockchain, nó có thể bị tái hiện trên Blockchain khác mà không được sự đồng ý, khiến thông tin về private-key của chủ sở hữu bị lộ. Tuy nhiên hiện nay người ta đã tìm ra cách để khắc phục vấn đề replay attack nên các bạn hãy cứ yên tâm đầu tư. Dù gì thì ETC cũng đã tăng đến 2000% giá trị chỉ trong vòng 1 năm, và việc giá hiện tại còn quá hấp dẫn, nó sẽ còn nhiều cơ hội để bùng nổ mạnh mẽ hơn bất kỳ 1 loại Altcoin nào khác.

  Giao dịch ETC ngay tại đây: Binance.com
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  485
  Ethereum Classic (etc) là một loại crypcurrency nó được phát triển và tạo ra từ công nghệ blockchaincủa Ethereum(ETH). Nó cung cấp một cỗ máy ảo hoàn toàn Turing phi tập trung – hệ thống máy ảo EVM (EVM) và có thể thực thi các nguyên bản bằng cách sử dụng một mạng lưới các giao điểm công cộng quốc tế. Ethereum Classic cũng cung cấp một mã giá trị được gọi là “ether cổ điển”, có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. Gas, là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng và phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu. Đây là mật mã lớn thứ 5 của thị phần.

  [​IMG]
  ethereum classic là gì ?
  Ethereum Classic ban đầu là kết quả của DAO hard fork. Nó củng cố các thành viên của cộng đồng Ethereum, những người đã từ chối DAO Hard Fork trên nền tảng triết học, vì các lý do đã nêu trong Tuyên bố Độc lập của Ethereum Classic. Những người giữ Ether từ trước khi có DAO Hard Fork đều có sự cân bằng giữa Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH) tương đương. Các giao dịch giữ tiền của máy khách tại Ethereum cũng đã kiểm soát được một số lượng tương đối các ETC sau hard fork nhưng có thể đã bị mất một lượng đáng kể do thiếu quyền bảo vệ tái thực hiện mà không được lập trình trong mã DAO Hard Fork của Quỹ Ethereum và các giao dịch không biết cách để tách ETC từ ETH và đảm bảo nó. Người dùng ở hầu hết các giao dịch ETH đã yêu cầu ETC của họ phải luôn có sẵn. Tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2017, cả hai Ethers đều đang được bán.

  Sự ra đời và lịch sử phát triển của Ethereum classic (ETC)

  Ethereum Classic đã trải qua một hard fork kỹ thuật để điều chỉnh giá nội bộ và chạy các mã op khác nhau trên máy ảo Ethereum (EVM) vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, tương tự như hard fork của chuỗi ETH đã làm một tuần trước đó. Mục đích là để tính giá hợp lý hơn nhiều các lệnh tham khảo bên ngoài và tính toán lớn để ít khuyến khích những kẻ gửi thư rác đã thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán hàng tháng trên mạng ETC.

  + ngày 30-7-2015 Frontier Phát hành khối Ethereum Genesis.

  + Ngày 14 tháng 3 năm 2016 Homestead Bản phát hành chính thứ 2 của nền tảng Ethereum Classic, giới thiệu EIP-2, EIP-7 và EIP-8

  + Ngày 25 tháng 10 năm 2016 GasReprice Đánh giá lại một số hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công DoS ảnh hưởng đến cả hai mạng lưới Ethereum và Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1050.

  + Ngày 14 tháng 1 năm 2017 Die Hard Làm chậm quả bom khó gỡ nhằm buộc mạng lưới này phải chuyển từ proof of work sang proof of stake và củng cố quyền bảo vệ tái thực hiện để ngăn các giao dịch trên mạng Ethereum được chấp nhận trên chuỗi Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1010 và EIP-155

  + Ngày 12 tháng 12 năm 2017 (dự tính) Monetary policy change Thay đổi phát xạ token không giới hạn sang chính sách tiền tệ có giới hạn tương tự như bitcoin với nắp cứng trị giá khoảng 210 triệu.

  Ví lưu trữ Ethereum Classic (ETC)

  có rất nhiều ví lưu trữ Ethereum classic các bạn có thể lưu tại 1 trong bất kỳ các ví dưới đây :

  Ví offline các bạn download:
  https://github.com/ethereumproject/mist/releases
  Ví online trên các web:
  https://jaxx.io/
  https://chrome.google.com/webstore/detail/classicetherwallet-cx/opggclcfcbfbchcienjdaohghcamjfhf ( chrome extension )
  Ví trên các sàn: bittrex.com, Poloniex.com,…
  ví lạnh : trezor, ledger, myethewallet ….

  Những sàn giao dịch chấp nhận Ethereum classic (ETC)

  những sàn giao dịch dưới đây cho phép các bạn trade coin, mua bán , lưu trữ …

  Bitfinex, Poloniex, Kraken, Shapeshift, Changelly, CHBTC, Bitsquare, Bittrex, Yunbi, Bitmex, BTER, Yobit, CoinExchange, LiteBit.

  Làm sao để sở hữu Ethereum Classic (ETC)

  + thứ nhất là các bạn có thể mua máy đào về đào các bạn có thể xem cấu hình máy đào ETC tại đây .

  + thứ 2 : các bạn có thể mua Bitcoin hoặc ETH ở các trang uy tín sau đó chuyển lên sàn để trade, các bạn có thể xem hướng dẫn mua bán bitcoin, ETH tại đây .

  + thứ 3: các bạn có thể mua Ethereum trực tiếp từ những người cần bán qua trung gian hoặc giao dịch trực tiếp cái này các bạn có thể lên các group về mua bán coin trên facebook để tham khảo nhé.

  Lời kết

  Qua bài viết các bạn đã hiểu được Ethereum Classic (ETC) là gì ? và lịch sử phát triển của ethereum classic , ví lưu trữ Ethereum classic, và làm sao để sở hữu được Ethereum classic , hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn, mọi người có gì thắc mắc hoặc cần bổ xung hãy comment dưới bài viết nhé.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này