Đang Trực Tuyến

436 người đang online trong đó bao gồm 8 thành viên, 398 khách và 30 robots
 1. gamebai3dcwin05,
 2. inanbaobi,
 3. longdmc81

Đầu tư vào bitcoin có rủi ro hay không?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi thuyvy123, 7 Tháng một 2021.

 1. thuyvy123

  thuyvy123 New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Bitcoin là gì?

  Bitcoin lần đầu phát hành năm 2009 bởi satoshi nakamoto – là 1 dạng tiền kỹ thuật số phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Có các đặc tính quan trọng như ẩn danh, phi tập trung, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

  Đầu tư vào bitcoin có rủi ro hay không?

  Cũng giống như phần lớn các ngành đầu tư đem lại lợi nhuận, đầu tư bitcoin tiềm ẩn nhiều cơ hội về lợi nhuận rất cao nhưng cũng có những rủi ro song hành. Các vấn đề cơ bản có thể kể như:

  1. Biến động giá đột ngột với biên độ lớn

  BTC đạt đỉnh vào cuối năm T12/2017 có 20.000USD/BTC, nhưng chắc ai tham gia thị trường tiền ảo cũng gặp phải cú sốc lớn tại đó chỉ trong năm 2018, giá BTC liên tục lao dốc. Tuy có nhiều khởi sắc từ đầu năm 2019 nhưng tới tháng 3/2020 BTC tiếp tục lao dốc thậm chí xuống mức hơn 3000 USD.

  [​IMG]

  Tuy chỉ sau hơn nửa năm BTC đã có thể trở về đỉnh cũ 2017, mức gần 20.000 USD nhưng có thể thấy biên độ giao động tăng/giảm của BTC là vô cùng lớn.

  Đây sẽ là cơ hội cho anh em có thể đạt được lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng có thể mất trắng số tài sản đang đầu tư chỉ trong thời gian ngắn.

  2. Tài sản có thể bị hack hoặc lừa đảo

  Như anh em đã biết thì tiền điện tử là một dạng mã kỹ thuật số nên hoàn toàn có thể bị các hacker lấy cắp thông tin để đáp ứng ích lợi cá nhân. Hoặc chỉ cần anh em sử dụng máy tính không đảm bảo hay truy cập vào các đường link lạ thì đó cũng có thể là cơ sở khiến hacker dễ dàng truy cập ăn cắp thông tin cá nhân.

  Chưa kể đối với người mới tham gia thị trường tiền ảo đầy khốc liệt này mang mộng kiếm triệu đô la nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức thì sẽ hoàn toàn là các con mồi lý tưởng đối với môi giới hoặc kẻ lừa đảo.

  3. Lựa chọn sai sàn giao dịch

  Yếu tố đầu tiên lúc quyết định giao dịch tiền điện tử chính là việc bạn có thể lựa chọn được đúng sàn giao dịch phù hợp với các yêu cầu của mình không. Phần lớn vấn đề xoay quanh như mức phí vào lệnh, swap, phí nạp rút cũng như rủi ro việc những sàn lừa đảo cũng hoàn toàn có thể xảy ra khiến nạp được nhưng không rút được.

  Ngoài ra, việc sàn giao dịch có các lỗ hổng bảo mật cũng có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào bởi các hacker. Ví dụ gần nhất là sàn giao dịch kukoin bị hack vào tháng 09/2020 khiến gần 150 triệu USD trị giá coin bị ăn cắp.

  Trên đây là các rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư bitcoin. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư một cách nghiêm túc cẩn thận bạn có thể hạn chế được các rủi ro trên, đầu tư bitcoin cho đến hiện tại vẫn là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao gấp rất nhiều lần đầu tư chứng khoán hay bất động sản, chúc các bạn thành công!
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng hai 2021
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này