Đang Trực Tuyến

349 người đang online trong đó bao gồm 4 thành viên, 335 khách và 10 robots
 1. jbocam

Đào eth là gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 8 Tháng mười một 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  504
  Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này.

  Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?

  Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng các bạn giải đáp các câu hỏi sau:

  ■ Đào Ethereum là gì?

  ■ Chi phí đào Ethereum là bao nhiêu?

  ■ Top các máy đào ETH phổ biến

  ■ Top các phần mềm đào ETH phổ biến

  Bắt đầu nào!

  1. Đào Ethereum là gì? Đào ETH vẫn kiếm được lợi nhuận?

  Đào Ethereum là gì?

  Cũng tương tự như việc đào Bitcoin, đào ETH là quá trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tham gia vào mạng lưới blockchain của Ethereum. Việc này giúp các thợ đào nhận được phần thưởng chính là đồng Ether (ETH). Nhiệm vụ của các thợ đào đó xác nhận giao dịch, việc xác nhận này được thực hiện bằng cách giải phương trình tính toán phức tạp.

  Phương trình tính toán này cũng được gọi với cái tên đó là bằng chứng công việc. Khi giải thành công các phương trình tính toán, phần thưởng cho thợ đào sẽ là 2 ETH.

  Cùng so sánh một vài điểm giữa việc đào ETH và BTC

  So sánh

  Bitcoin

  Ethereum

  Giá

  20.413, 50 $

  1557, 02$

  Vốn hóa thị trường

  ~392 tỷ $

  ~191 tỷ $

  Tổng cung

  21.000.000

  Không có dữ liệu

  Lượng coin còn lại

  1.803.688

  Không có dữ liệu

  Phần thưởng

  6, 25 BTC

  2 ETH

  Thời gian halving

  4 năm 1 lần

  Không có dữ liệu

  Máy đào chuyên dụng

  Bitmain Antminer S9. Pangolin Miner M3X

  Antminer F3, AMD 5700 XTAMD RX Vega

  Phần mềm phổ biến

  MinerGate, GUIMiner

  Claymore Miner

  Độ khó

  Khó

  Khó

  Tỷ suất lợi nhuận của việc đào Ethereum trước đây

  Việc khai thác Ethereum đã không còn mang lại nhiều lợi nhuận như những năm về trước. Tuy nhiên nếu chỉ tính từ năm 2020 thì có thể thấy rằng, lợi nhuận từ việc đào ETH đã gia tăng khá ấn tượng như hình dưới đây.

  [​IMG]

  Ảnh nguồn: Statista

  Tuy nhiên cũng phải nói rằng, việc lợi nhuận gia tăng từ việc đào ETH không có nghĩa là đào ETH sẽ dễ dàng. Ngày này sức cạnh tranh của thị trường đào coin ngày càng lớn. Có rất nhiều thiết bị tân tiến cùng phần mềm tối ưu được đưa ra.

  Các thợ đào giờ đây đã phải chạy đua trong việc nâng cấp thiết bị của mình. Dẫu biết rằng chi phí đào cũng như giá thành thiết bị là không hề rẻ. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn đào ETH. Vậy hãy cùng mình đến phần tiếp theo để xem chi phí đào ETH là bao nhiêu.

  [​IMG]

  2. Chi phí đào Ethereum là bao nhiêu

  Để tính ra chi phí đào Ethereum cần nhiều dữ liệu. Dưới đây mình sẽ lấy một ví dụ về chi phí đào Ethereum dựa theo công thức từ Cryptocompare.

  • Thiết bị đào sử dụng: Dàn máy đào 8 VGA RX470 8GB XFX 2 FAN
  • Tốc độ: 230 MH/s
  • Điện năng tiêu thụ: 1100W

  [​IMG]

  Như vậy có thể thấy với dàn 8 máy đào phổ biến tại Việt Nam như mình lấy ví dụ sẽ có giá khoảng 16 triệu. Bạn sẽ có thể tạo lợi nhuận mỗi ngày là 9, 85$ trừ đi phí điện là 2, 64$ và phí hồ khai thác 1%. Như vậy lợi nhuận sau cùng sẽ là 5, 9938$ tương đương khoảng 135.000 vnđ.

  Đây có thể là con số không quá ấn tượng với mức đầu tư như trên. Ngoài ra còn rất nhiều chi phí liên quan khác có thể kể đến như:

  • Phí lưu trữ: Tùy thuộc vào hình thức lưu trữ nào, ví dụ bạn lưu trữ bằng ví phần mềm bạn sẽ cần trả phí cho nhà cung cấp ví. Còn nếu bạn lưu trữ bằng ví cứng thì bạn sẽ mất tiền để mua ví cứng.

  • Phí bảo trì thiết bị: Sẽ không có thiết bị nào có thể vận hành mãi mà không hư hỏng. Nhất là với các thiết bị điện tử, bạn sẽ cần tốn một khoản phí cho việc bảo trì và bảo dưỡng thiết bị.

  Các rủi ro khi đào ETH cần lưu ý:

  • Rủi ro giảm giá: Mức lợi nhuận trên được tính khi giá ETH đang là 1900$. Nếu giá ETH giảm lợi nhuận của thợ đào cũng giảm đáng kể
  • Rủi ro mất cắp/thất lạc: Lưu trữ ETH trong ví cứng bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro mất cắp hoặc thất lạc
  • Rủi ro hacker: Nếu bạn lưu trữ ETH bằng ví phần mềm thì bạn sẽ có rủi ro gặp phải hacker

  Lợi nhuận từ đào ETH là có nhưng có lẽ chưa đủ để thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Và đó cũng là lý do vì sao mà nhiều nhà đầu tư trẻ hiện đã quay hướng sang con đường giao dịch.

  Giao dịch ETH hay tiền điện tử mang đến sự linh hoạt, yêu cầu vốn thấp mà lợi nhuận thu về lại cao. Cùng mình tìm hiểu và làm rõ sự khác nhau giữa đào ETH và giao dịch ETH ở phần tiếp theo.

  3. Việc đào ETH đã bị ngừng lại?

  Ngày 15/9/2022, sự kiện "The Merge" của mạng lưới Ethereum đã chính thức hoàn tất và kết thúc 07 năm hoạt động trên thuật toán đồng thuận "Proof of Work – PoW" để chuyển sang thuật toán "Proof of Stake – PoS". Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết thúc hoạt động đào ETH.

  Cùng ngày này, Ethereum cũng chia sẻ về hoạt động đào ETH trong suốt 07 năm qua: "3.271.518 Block đã được khai thác với tổng phần thưởng lên đến 9.836.656 ETH".

  Sau một vài ngày sự kiện the Merge diễn ra thì Ethereum cũng đã thực hiện một đợt thanh toán tự động tới những thợ đào cho phần thưởng còn lại mà chưa được trả. Công ty cũng thiết lập một Ethereum staking pool vào tháng 8/2022 để những người nắm giữ ETH có thể gửi coin và kiếm lợi nhuận.

  Đây cũng là một cách mà đội ngũ Ethereum hỗ trợ cho thợ đào ETH. Tính đến thời điểm chuyển đổi thuật toán thì có khoảng 01 triệu người với thiết bị đào ETH trị giá +10 tỷ USD đang hoạt động.

  Mặc dù đã được thông báo trước về sự kiện the Merge nhưng một lượng lớn thợ đào vẫn cảm thấy "mất phương hướng" khi giá trị thiết bị đầu tư quá lớn.

  Nhiều người đã chuyển hướng chuyển sang đào "ETC – Ethereum Classic" như một biện pháp cứu vãn phần nào vốn bỏ ra. Điều này cũng khiến cho độ khó có ETC tăng vọt vào ngày 15.9.

  Vậy ngoài việc đào ETH, thì cơ hội nào cho người tham gia kiếm lợi nhuận từ đồng ETH? Đây cũng là nội dung được thảo luận trong mục tiếp theo của bài viết.

  4. Những cơ hội kiếm tiền từ đồng ETH ngoài việc đào ETH

  4.1 Các cách đầu tư kiếm lời từ ETH

  Ngoài việc đào ETH, bạn có thể lựa chọn một số cách đầu tư kiếm lời từ ETH phổ biến và an toàn, bao gồm:

  • Mua bán tại thị trường giao ngay: trader có thể lựa chọn mua và nắm giữ ETH tại các sàn giao dịch tiền ảo cung cấp thị trường giao ngay như Binance, Bittrex, Kucoin..

   Một trong những hạn chế của sàn giao dịch tiền ảo với thị trường giao ngay là vướng mắc về pháp lý tại nhiều quốc gia.

   Trader nên lựa chọn những sàn nổi tiếng và hỗ trợ các phương thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam để giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Mua bán theo hình thức CFD: trader sẽ giao dịch để kiếm lợi từ chênh lệch giá mà không nắm giữ ETH. Đây là hình thức phổ biến tại Việt Nam cung cấp bởi các sàn giao dịch quốc tế như Mitrade, Icmarkets, Etoro.. có cấp phép bởi các tổ chức tài chính quốc tế như ASIC, CIMA..
  • Staking: đây là hình thức giống như việc gửi coin để nhận lợi nhuận. Với hình thức này trader không cần phải theo diễn biến xu hướng giá nhưng lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào số lượng coin sử dụng staking và tỷ lệ trả của từng pool.

  4.2 So sánh chi phí đào ETH và giao dịch Ethereum

  Để hiểu rõ về sự khác biệt giữ đào ETH và giao dịch ETH hãy cũng xem bảng so sánh dưới đây:

  So sánh

  Đào ETH

  Giao dịch ký quỹ ETH

  Cách kiếm lợi nhuận

  Sử dụng thiết bị đào chuyên dụng để đào ETH. Người tham gia nhận thưởng ETH sau khi giải thành công các thuật toán.

  Giao dịch trên các sàn môi giới CFD để kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá ETH.

  Khả năng sở hữu  Không

  Vốn

  Cao, một thiết bị đào có giá dao động từ 3~30 triệu đồng . Để có hiệu quả tốt nhà đầu tư cần có 1 dàn máy tức là từ 5~8 thiết bị

  Rất thấp, giao dịch ETH hay còn gọi là giao dịch ký quỹ ETH có vốn đầu tư rất thấp. Ví dụ tại sàn Mitrade số vốn nhỏ nhất có thể đầu tư với ETH chỉ là 2$

  Lợi nhuận

  Trung bình

  Cao

  Độ khó

  Cao

  Trung bình

  Ưu điểm

  • Được sở hữu ETH
  • Không cần chú trọng vào biến động thị trường
  • Lợi nhuận đáng kể nếu giá ETH tăng cao

  • Vốn đầu tư rất thấp
  • Được sử dụng đòn bẩy tài chính
  • Lợi nhuận 2 chiều tăng và giảm của giá ETH
  • Linh hoạt
  • Cho phép kiếm lợi nhuận trong ngày
  • Dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư trên các sàn phái sinh

  Nhược điểm

  • Rủi ro cao nếu giá ETH giảm
  • Rủi ro mất cắp//hacker vì phải nắm giữ ETH
  • Yêu cầu có vốn lớn khi đầu tư
  • Cần lựa chọn các hồ đào uy tín

  • Không được nắm giữ ETH
  • Rủi ro khi lạm dụng đòn bẩy quá cao
  • Yêu cầu có khả năng đọc biểu đồ.

  Người tham gia

  Có vốn lớn và đầu tư dài hạn

  Trader có thể lựa chọn đầu tư theo số vốn ban đầu, có thể đầu tư từ ngắn hạn đến dài hạn (lựa chọn đòn bẩy 1: 1 nếu muốn nắm giữ dài hạn).

  *Lưu ý: Vốn đầu tư ban đầu với hình thức CFD có thể thấp nếu trader lựa chọn đòn bẩy cao, tuy nhiên cũng đi kèm rủi ro cao. Bạn cần phải trang bị kiến thức đầu tư để có khả năng phân tích xu hướng giá ETH cũng như quản trị rủi ro, phân bổ vốn và lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với khả năng của mình.

  Như vậy có thể thấy rằng giao dịch ETH đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đào ETH. Nếu bạn là nhà đầu tư mới và có hứng thú với giao dịch mua bán ETH bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên trang blog của Mitrade.

  Sức mạnh giao dịch đòn bẩy

  Giao dịch không có đòn bẩy

  Giao dịch đòn bẩy

  Tỷ lệ đòn bẩy*

  1: 1

  1: 10

  Giá mở cửa

  1000 USD

  1000 USD

  Giá đóng cửa

  1100 USD

  1100 USD

  Quy mô giao dịch

  1 lô

  1 lô

  Vốn ban đầu

  1000 USD

  100 USD

  Lợi nhuận gộp

  100 USD

  100 USD

  Tỷ suất lợi nhuận

  10%

  100%

  [​IMG]

  Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật

  Đồng ETH là sản phẩm tài chính có biến động đáng kể cho nên rất phù hợp với những người muốn kiếm tiền từ chênh lệch giá bất cứ giá tăng hay giá giảm. Dưới đây là ví dụ giao dịch ETH trên Mitrade

  ❗️❗️ Dù cho bạn đang ở quốc gia có chi phí điện rẻ nhất và sở hữu phần cứng khai thác hiện đại nhất thì đào ETH vẫn không phải là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ Ethereum. Thay vào đó, Giao dịch ETH trên sàn giao dịch ký quỹ có thể là cách đơn giản nhất cho người mới bắt đầu với chi phí giao dịch thấp và chỉ cần mở 1 tài khoản giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín ví dụ như Mitrade .

  Khối lượng giao dịch tối thiểu của ETH trên Mitrade là 0, 01 lô và tỷ lệ đòn bẩy ETH là 1: 10 - đồng nghĩa là có thể bắt đầu giao dịch Ethereum với 2$ nếu tổng giá trị 1 ETH là 2000$ .

  Nếu bạn muốn nắm giữ đồng ETH dài hạn, hãy chọn tỷ lệ đòn bẩy 1: 1, bạn không cần nộp phí qua đêm và cũng không cần lo về vị thế bị thanh lý.

  [​IMG]

  CFD cho phép bán khống . Với khả năng này, các trader có cơ hội kiếm lời ngay khi giá Bitcoin giảm xuống.

  [​IMG]

  Mitrade không thu phí hoa hồng và có spread thả nổi cạnh tranh so với các sàn giao dịch trong ngành. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các chương trình hấp dẫn của sàn này.

  Tuy nhiên đào ETH vẫn còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư đặc biệt là với các tín đồ của công nghệ. Những yêu thích việc tính toán, lập trình và các thiết bị điện tử thì hãy cùng xem lộ trình đào ETH ở phần sau nhé.

  5. Lộ trình đào Ethereum và các cách đào ETH

  Lộ trình đào Ethereum:

  • Đầu tiên: Chọn thiết bị đào

  Có nhiều thiết bị đào ETH được quảng cáo trên thị trường. Tuy nhiên theo nhiều nguồn thì đào bằng card VGA có chi phí rẻ và được nhiều người lựa chọn

  [​IMG]

  Ví dụ card VGA RX 470 8G XFX 2 Fan có giá là gần 3tr vnđ.

  • Bước 2: Chọn phần mềm khai thác Ethereum hoặc chọn mỏ đào

  Bạn có chọn các phần mềm cá nhân hoặc tham gia trên các nhóm đào, hồ đào ETH. Với các nhà đầu tư mới thì nên tham gia trên các nhóm khai thác. Ở đây bạn sẽ được chia sẻ độ khó cùng các thợ đào khác nhưng bù lại hiệu quả sẽ tốt hơn.

  Ví dụ mỏ đào Ethermine, đây là mỏ đào ETH lớn và uy tín bậc nhất trên thế giới

  [​IMG]

  • Bước 3: Sử dụng ứng dụng tính toán lợi nhuận

  Có nhiều trang cung cấp công cụ tính toán lợi nhuận. Nếu bạn đào trên các mỏ thì họ sẽ tính toán thay cho bạn.

  Tuy nhiên nếu bạn là nhà khai thác riêng lẻ bạn có thể tham khảo trang tính toán CryptoCompare

  [​IMG]

  • Bước 4: Tạo ví lưu trữ

  Bạn có 2 lựa chọn đó là sử dụng ví phần mềm hoặc ví cứng. Lưu trữ ví cứng sẽ an toàn hơn nhưng lưu trữ bằng ví phầm mềm sẽ linh hoạt hơn.

  Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn ra loại ví phù hợp nhất.

  [​IMG]

  Ví cứng Ladger Nano S có giá khoảng 1, 6 triệu

  [​IMG]

  Ví phần mềm Atomic Walle

  • Bước 5: Bán ETH trên các sàn mua bán coin

  Sau khi đào được ETH, bạn có thể bán chúng trên các sàn mua bán coin uy tín như: Remitano, Binance

  [​IMG]

  Các cách đào ETH phổ biến

  Cùng mình tìm hiểu về một số cách đào ETH phổ biến

  Cách 1: Đào ETH trên điện thoại

  Đào coin trên điện thoại vô cùng đơn giản với các app đào. Tuy nhiên lượng coin từ đây là không nhiều và chỉ mang tính giải trí.

  Bạn có dễ dàng tìm kiếm các app đào ETH trên googleplay hoặc appstore. Hiện tại các app đào chủ yếu ở dạng trò chơi. Người tham gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ của app đưa ra và được trả thưởng bằng ETH.

  Các app đào ETH phổ biến có thể kể như: Alien Run, NeoNeon Miner, Abundance.. v. V

  Cách 2: Đào ETH trên máy tính

  Với sức mạnh của máy tính bạn có thể đào ETH qua các phần mềm đào chuyên dụng. Cách này cũng được nhiều nhà đầu tư sử dụng tuy nhiên tuổi thọ của máy tính cũng là điều cần lưu ý tới.

  Các phần mềm này tương đối nặng và nếu không có sự tính toán kết hợp hài hòa thì sẽ không mang lại lợi nhuận cao.

  Một số phần mềm đào ETH phổ biến có thể tham khảo như: ETHminer, Claymore Miner, Phoenix Miner.. v. V

  Cách 3: Đào ETH bằng CPU

  CPU phần cứng máy tính cho phép bạn đào ETH nhanh. Tuy nhiên viếc sử dụng CPU để khai thác có thể khiến máy tính bị nóng quá mức dễ gây hư hại. Bạn cần tải các tool và cài đặt vào CPU sau đó khởi động để chạy.

  Cách 4: Đào ETH bằng GPU (VAG)

  VAG hay còn được gọi là card đồ họa máy tính. Đây là thiết bị quyết định tốc độ xử lý cũng như độ mạnh yếu của một máy tính. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn cách đào này kết hợp với số lượng lớn.

  Nhiều VAG kết hợp lại sẽ tạo thành một dàn đào. Lưu ý là bạn cần có quạt tản nhiệt để làm mát các VAG vì chúng hoạt động liên tục sẽ rất nóng.

  Cách 5: Đào bằng công cụ AISC

  Đây là phần cứng được thiết kế dành riêng cho việc đào coin. Các thiết bị này vô cùng mạnh mẽ, có khả năng khai thác tốt và đạt hiệu quả cao.

  Tuy nhiên chúng thường có giá thành đắt đỏ và việc bảo quản cũng tương đối khó khăn. Và chúng còn được gọi là máy đào chuyên dụng.

  Cụ thể hơn hãy cùng mình xem top 5 máy đào hàng đầu thế giới.

  6. Top 5 máy đào ETH hàng đầu thế giới

  AMD Radeon R9 292X2

  Tốc độ băm

  46 MH/s

  Công suất

  500W

  Giá

  Từ 1300$ đến 1500$

  Đây là sản phẩm của AMD với điểm đáng chú ý đó là trang bị 2 nhân xử lý mạnh nhất dòng Rx 200. VAG này có sức mạnh rất tốt, nếu so sánh hiệu năng trên giá thành thì đây là chiếc VGA phù hợp cho các thợ đào. Tuy nhiên bù lại VGA này có khả năng ép xung kém và mức tiêu thụ điện năng cũng khá cao.

  AMD Radeon R9 HD 7990

  Tốc độ băm

  36 MH/s

  Công suất

  375W

  Giá

  1000$

  Đây là chiếc card đồ họa được ra đời từ năm 2013 của AMD. Tuy nhiên hiệu suất của nó cũng không thể đánh giá thấp. Hơn nữa mức giá thành của chiếc VGA này tương đối rẻ vì thế nó có thể là một lựa chọn tốt cho các thợ đào mới

  AMD Radeon RX 480

  Tốc độ băm

  25 MH/s

  Công suất

  150W

  Giá

  150$~180$

  AMD Radeon RX 480 là chiếc card thế hệ GPU Radeon đầu tiên ứng dụng quy trình sản xuất 14nm. Nó mang lại hiệu năng tính toán cao hơn nhưng vẫn giữ được mức tiêu thụ điên năng thấp.

  Đặc biệt giá thành của chiếc card này rất rẻ so với các card khác. Vì thế nó được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tạo thành một dàn máy đào.

  NVIDIA Geforce GTX 1070

  Tốc độ băm

  30 MH/s

  Công suất

  100W

  Giá

  450$~500$

  NVIDIA Geforce GTX 1070 là chiếc card đồ họa được sản xuất dựa trên tiến trình FinFET 16nm của Pascal. Nó cho hiệu suất tổng thể rất cao nhưng lại có giá thành tương đối rẻ.

  Điểm đáng chú ý là chiếc card đồ hạo này có hiệu suất ổn định nhưng không gặp các vấn đề về tỏa nhiệt. Nó được đánh giá là mát hơn hẳn so với các dòng card đồ họa khác.

  Top 5: NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti

  Tốc độ băm

  45 MH/s

  Công suất

  265W

  Giá

  400$~600$

  Card NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti được trên nhân đồ họa Pascal GP102. Nó có bộ nhớ nhanh cùng với tốc độ xử lý hiệu quả và được trang bị tới 11 GB RAM GDDR5X.

  Theo nhiều nhận định thì với hiệu năng mang lại NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti đang có mức giá khá thấp. Tuy nhiên cũng theo nhiều nguồn NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti có hiệu quả tải nhiếp thấp và hay bị nóng.

  Có thiết bị đào nhưng bạn cũng phải cần đến các phần mềm đào để tối ưu hóa hiệu quả. Dưới đây sẽ là top 5 phần mềm đào ETH phổ biến nhất.

  7. Top 5 phần mềm đào Ethereum phổ biến

  ETHminer

  ETHminer là một phần mềm được thiết kế riêng dành cho việc khai thác ETH. Hiện tại nó đang hỗ trợ trên 3 nền tảng đó là Linux, Mac và Windows.

  ETHminer khai thác ETH dưới dạng các dòng lệnh. Người dùng có thể tắt bằng cách sử dụng cmd trên máy tính.

  Ngoài ETH ra phần mềm cũng cho phép khai thác các đồng coin dựa trên thuật toán ethash như ETH Classic, Ubiq, Pirl.. v. V

  CGMiner

  CGMiner được ra mắt vào năm 2011 và trở thành phần mềm khai thác coin phổ biến không chỉ dành cho ETH. Trình khai thác của CGMiner tương thích với phần cứng của ASIC< FPGA và GPU.

  Tương tự như ETHMiner, CGMiner cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình và hoạt động dưới dạng các dòng lệnh.

  CGMiner cũng cho phép người dùng làm việc với nhiều thiết bị và nhóm khai thác khác nhau. Ứng dụng hiện tương thích với macOS, Linux và Windows.

  WinETH

  WinETH là phần mềm khai thác ETH đơn giản và dễ dàng nhất. Phần mềm này dựa trên ETHMiner nhưng cung cấp cho người sử dụng GUI đơn giản và dễ hiểu hơn.

  Ngoài ra WinETH cũng cung cấp thuật toán "thông minh" cho cấu hình đảo bảo với hiệu suất tối ưu trên phần cứng của người dùng mới WinETH tương thích với các thiết bị Windows

  Claymore

  Claymore là phần mềm khai thác hiệu quả khi cho phép bạn mở rộng quy mô đến bất kỳ tỷ lệ băm nào mà không ảnh hưởng đến tốc độ khai thác.

  Claymore vừa phát hành bản nâng cấp V12.0 cho người dùng thẻ 3GB và 2GB với dung lượng không giới hạn.

  Claymore không tương thích với MacOS mà chỉ hỗ trợ trên Linux và Windows. Ngoài ra nó còn hỗ trợ các thẻ Nvidia và AMD

  EasyMiner

  EasyMiner là phiên bản mã nguồn mở đồ họa của BFGMiner và CGMiner. Nó được tạo riêng cho việc khai thác ETH dựa trên các dòng lệnh. EasyMiner rất dễ vận hành nhờ có giao dịch gọn gàng. Phần mềm cũng cung cấp cho bạn phân tích thời gian thực, số liệu thống kê và hiệu suất khai thác.

  Ngoài ETH ra EasyMiner còn phép bạn khai thác các đồng coin khác bao gồm cả Bitcoin và Litecoin.

  8. Cách đào ETH miễn phí có thể mang lại lợi nhuận?

  Có rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng các cách đào ETH miễn phí có thể mang lại luận nhuận không? Theo mình thì là có nhưng hoàn toàn không đáng kể. Trước hết hãy cùng xem đào ETH miễn phí là gì.

  Đào ETH miễn phí:

  Đào ETH là việc tham gia các trò chơi trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính để nhận các phần thưởng là ETH. Có nhiều dạng trò chơi khác nhau ví dụ như trò chơi giải đố, trò chơi vượt ải, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm ETH miễn phí từ việc online trên các trang web.

  Các cách đào ETH miễn phí

  Đào ETH miễn phí rất đa dạng có thể kể đến như:

  • Kiếm ETH bằng vòi tiền ảo: Cách này bạn cần truy cập vào một trang web sau đó tạo tài khoản. Thực hiện các nhiệm vụ từ trang web đó và nhận thưởng khi đạt mức yêu cầu
  • Xem quảng cáo: Cách này yêu cầu bạn click vào các link quảng cáo mỗi ngày. Bạn cần xem chúng và sẽ được trang web trả phí là ETH khi đạt được số lượng yêu cầu
  • Truy cập trang web nhận ETH miễn phí: Có một số trang web chỉ yêu cầu bạn truy cập vào trang web đó, online và khi đủ thời gian bạn sẽ nhận được ETH
  • Trở thành AirDrop: Đây là cộng đồng kiếm coin miễn phí. Bạn cần tham gia cộng đồng này trên Telegram sau đó thực hiện các nhiệm vụ như chia sẻ bài viết trên Twitter, điền thông tin đăng ký vào biểu mẫu.. v. V
  • Trở thành người viết content: Hay nói cách khác đó là viết bài và nhận ETH. Có nhiều trang web, blog sẽ trả phí ETH cho bạn nếu bài viết của bạn hay và có sức ảnh hưởng.

  Nhìn chung các cách kiếm ETH miễn phí đều hết sức đơn giản. Nhưng bù lại lợi nhuận từ nó là không cao. Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận cao từ ETH mà không muốn đào thì có thể tham khảo cách giao dịch ký quỹ ETH.

  Giao dịch ký quỹ ETH không yêu cầu vốn cao, được sử dụng đòn bẩy tài chính giúp khuếch đại lợi nhuận. Hơn nữa, giao dịch ký quỹ còn cho phép bạn kiếm lợi nhuận theo 2 chiều tăng giảm của thị trường.

  9. Kết luận

  Mặc dù việc đào ETH đã không còn khả dụng nhưng việc tham gia đào coin vẫn là một trong những cách thức kiếm lợi mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chuyển đổi thuật toán như Ethereum có thể diễn ra bất cứ khi nào khi mà việc đào coin đang bị lên án bởi ảnh hưởng lớn đến môi trường.

  Thông qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về giá trị các loại máy đào cũng như cách thức kiếm lời ngoài việc đào ETH để lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất với mình.

  Theo dõi 400 thị trường tài chính hot nhất toàn cầu trên Mitrade

  • Tăng&Giảm
  • Ngoại hối
  • Hàng hóa
  • Chỉ số
  • Chứng khoán

  • Tên
  • Mua
  • Bán
  • Thay đổi


  Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0, 01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến 50.000 VND, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

  Tất nhiên, khối lượng giao dịch và ký quỹ ban đầu của các loại thị trường như Tiền điện tử , Forex , Vàng , Dầu thô v. V. Đều khác nhau, hãy tự tìm hiểu thêm trên nền tảng Mitrade nhé.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này