Đang Trực Tuyến

424 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 396 khách và 26 robots
 1. tamkem11

Cách sử dụng Twitter để tìm Hidden Gem trong Crypto

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 25 Tháng tám 2021.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Xin chào anh em đã quay trở lại với Podcast của Coin98 Insights và đây là Podcast số 3 của mình.

  Trong Podcast hôm nay, mình sẽ nói về cách tận dụng Twitter như thế nào để tìm hidden gem hiệu quả. Mục tiêu của bài viết này nhằm giúp các anh em biết được cách tìm kiếm gem, những dự án mới. Theo dõi và biết được diễn biến của thị trường và nắm được cách theo dấu dự án, theo dấu KOLs như thế nào để có thể đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, qua bài viết này mình sẽ chia sẻ về thói quen sử dụng Twitter của mình 1 ngày như thế nào để anh em có thể tham khảo.

  Tại sao lại là Twitter?
  Trong thị trường Crypto có hàng ngàn dự án, và mỗi một dự án đều có nhiều kênh truyền thông khác nhau. Thời 2016, 2017, 2018 nổi bật với các dự án ICO, nhiều người chọn nhìn vào Bitcointalk để đánh giá & cập nhật thông tin từ dự án.

  Đa số nhà đầu tư đều sẽ nhìn vào diễn đàn của dự án và đưa ra nhận xét dựa vào cuộc thảo luận từ những member, đồng thời đánh giá về chất lượng nội dung của dự án.

  Nhưng giờ là năm 2020, 2021 mình thấy khá ít dự án có kênh và chăm sóc tận tình Bitcointalk của họ, hầu như họ đã chuyển qua tập trung vào các diễn đàn lớn như Twitter hoặc Discord,...

  Bên cạnh đó, Medium là kênh thông tin đứng hàng đầu mà họ lựa chọn, nơi mà những thông tin luôn được cập nhật mới nhất. Những kênh thông tin này được rất nhiều KOLs chia sẻ cảm nghĩ, góc nhìn của họ trong thị trường một cách trực quan về các dự án đang triển khai.

  Với mình, “sự việc, thông tin bạn nghe thấy từ bạn bè, hay các trang báo chí nhắc tới, thì nó đã xảy ra và được bàn bạn trên Twitter từ trước đó rồi. Thậm chí vài ngày, vài tiếng đồng hồ, hoặc vài phút trước đó, nếu kênh báo chí đưa tin nhanh. Nhưng thị trường crypto vốn dĩ đã đi rất nhanh, nên nếu chỉ chờ đợi & đọc tin tức,... thì có thể đã qua cơ hội kiếm lợi nhuận từ thị trường rồi.”

  Do vậy, đây là những nơi mình ưu tiên lựa chọn để tham khảo và đưa ra những phân tích nhận định về thị trường.

  Bên cạnh đó, anh em có thể tham khảo thêm các bước tìm kiếm thông tin hiệu quả trong thị trường Crypto dành cho người mới với Podcast #02.

  Phân loại các thông tin trên Twitter
  Anh em khi tham gia trên diễn đàn Twitter có thể phân loại thông tin thành các nhóm như sau:

  • Twitter của các dự án: Như các dự án về coin, token hoặc sàn. Mình lấy ví dụ những Twitter mình đang follow như Solana, Raydium, FTX, Binance hay Kusama,...
  • Twitter của các quỹ đầu tư: Như Venture hoặc Capital, các quỹ này thường là những nhà đầu tư của các dự án Crypto. Những tiếng nói từ quỹ hoặc các KOLs cũng sẽ tác động ít nhiều đến dự án hoặc giá của đồng coin trong thị trường.
  • Cộng đồng Non-official: Được tạo ra nhằm mục đích truyền thông và hỗ trợ cho dự án từ những member của dự án đó. Ví dụ như cộng đồng Chainlink, The Link Marine, Band, Elrond Warriors, Polka Warriors, Solanians,...
  • Các Channels phân tích, tổng hợp thông tin: Đây sẽ là các trang tổng hợp tin tức và đưa ra các thông tin Insights tổng quan thị trường điển hình như Channel ICO Analytics, Coin98 Analytics,... anh em có thể tìm hiểu thêm các channels này.
  Cách sử dụng Twitter
  Follow các nick Twitter mình quan tâm
  • Để sử dụng Twitter đạt được hiệu quả, việc đầu tiên anh em cần làm là xác định được những Channels và follow các nick Twitter trong các dự án mà anh em quan tâm.
  • Bật thông báo cho tất cả các tweet giúp anh em chủ động đọc những thông tin mà họ chia sẻ hoặc bình luận trên diễn đàn.
  Với mình, khi mở Twitter mình sẽ xem tin tức Channels của CZ Binance hoặc Sam SBF CEO của sàn FTX hay những sàn lớn khác như Coinbase trước tiên. Mình sẽ follow họ và bật thông báo cho tất cả các tweet của họ, đảm bảo giúp mình có thể nhận được những thông tin mới nhất và không bỏ lỡ chúng. Những thông tin này thường sẽ có liên quan trực tiếp đến dự án mình đang quan tâm và đầu tư.

  Follow các nicks KOLs
  • Anh em nên follow các tweetstorm của họ. Quan trọng là sau khi follow anh em nên đọc hết những bài trên tweet của dự án, những KOLs anh em đang quan tâm.
  • Đọc hiểu nội dung các tweet, việc làm này giúp anh em hiểu sâu được nội dung của dự án đó, tầm nhìn của các KOLs. Từ đó, có thể tự xâu chuỗi lại và đưa ra các dự phóng trong thời gian sắp tới.
  Anh em có thể tìm hiểu thêm những bài viết về dự phóng mình đã có viết trên Coin98 Finance, Coin98 Insights.

  Tương tác lại các post để Twitter đẩy Newfeed
  Căn cứ vào thuật toán của Twitter thì các bot hệ thống thường sẽ đẩy Newfeed dựa vào mức độ phổ biến của các bài tweet cũng như độ tương tác của anh em với tweet đó. Vì thế, việc anh em tích cực tương tác trên Twitter sẽ giúp anh em có được những thông báo tin tức mới nhất về thị trường.

  Một số tips khi sử dụng Twitter
  Sử dụng hashtag để tìm kiếm ($SOL, SSRM, $BNB,...)
  Đây được xem là công cụ hiệu quả nhất khi anh em sử dụng Twitter để xem những người khác đang nói gì về nó.

  Ví dụ mình sẽ sử dụng dấu “$” để hashtag cho dự án của SOL Token. Khi anh em gắn hashtag “$SOL" trên thanh tìm kiếm của Twitter, họ sẽ thể hiện ra nhiều kết quả để anh em lựa chọn, giúp việc research nhanh hơn.

  Nhận diện các dự án kém chất lượng
  Các dự án tập trung nội dung về giá, tiềm năng như token có thể xx, cơ hội tăng trưởng và kiếm tiền từ token của dự án đó. Khi gặp các dự án như vậy, anh em cần đặt ngay câu hỏi cho mình là tại sao họ làm vậy và một dự án tốt thì chiếm khá nhiều thời gian vậy sao họ lại đi kêu gọi cộng đồng về giá của nó trong tương lai.

  “Với mình một dự án tốt là đi theo đường dài, không bao giờ fomo cộng đồng và khuếch tán lợi ích của họ trong tương lai”.

  Tìm kiếm những dự án tiềm năng
  Phần này được rất nhiều anh em quan tâm nên mình sẽ đề cập khá kỹ nội dung này.

  Nên follow thật kỹ các KOLs, hoặc Alpha,..:

  • Thường các dự án mới luôn được tiếp cận bởi các KOLs, Alpha hoặc các Founder quỹ, dự án trước,... sau cùng mới tới những member. Chính vì vậy, anh em nên follow tất cả các động thái của họ (để xem họ đang follow ai, nói về chủ đề gì, cách họ tương tác với các dự án đó ra sao).
  • Các quỹ đầu tư không chỉ tập trung về một coin mà những nhà phát triển còn có rất nhiều coin, các coin đó thường sẽ liên quan tới nhau. Nên đây chính là mạng lưới mà các dự án, tweet, hoặc comment sẽ tương tác, qua lại với nhau.
  Anh em nghe trong Podcast để biết chi tiết hơn nhé.

  Ví dụ từ bản thân mình:

  • Chính nhờ follow quỹ Sparta, mình biết được dự án Kine Protocol (được đầu tư bởi Sparta, CMS,... đây cũng là các quỹ có ROI rất tốt).
  • Hay như Fei Protocol, mình follow Framework và các cuộc trò chuyện của Founder đã giúp mình biết thêm Coinbase cũng đầu tư dự án này.
  • Mechanism Capital có Founder là Andrew Kong, họ đầu tư vào Solstarter và nhiều dự án khác. Mình còn thấy cuộc trò chuyện, bình luận của founder Andrew với team Sol và nhiều dự án khác xung quanh hệ Sol, sau đó mình đã biết tới việc họ xuống tiền cho dự án Solstarter để có thể phân tích về giá trị của SOL token lúc bấy giờ.
  • Mỗi Founder, dự án hay những KOLs thì họ thường chơi với nhau và chúng ta có thể khai thác rất nhiều từ các thoughts, thảo luận của họ.
  • Các cái tên trên (Fei, Kine, Solstarter,..), mình biết trước khi cả họ cho ra mắt testnet, hoặc gọi vốn… như vậy cũng xem là mình đã là đi trước hơn rất nhiều người rồi. Sau khi mình phân tích các dự án đó thấy tốt, thì bước tiếp theo của mình chính là tìm cách tiếp cận để mua được seed, private, hay tham gia testnet để kiếm Retroactive,... để mình có thể tìm kiếm giá trị lợi nhuận từ việc đầu tư sớm.
  Chú ý khi sử dụng Twitter
  • Anh em cũng lưu ý những thông tin trên các diễn đàn như Twitter, Medium, hay cả những Podcast mình chia sẻ, đây đều là những thông tin tham khảo.
  • Tránh các post shiller hoặc Fudder (các post chất lượng luôn có lập luận rõ ràng, số liệu, dẫn chứng thay vì chỉ nói tới giá). Anh em cần đưa ra nhận định khách quan của mình và không xem những thông tin này là lời khuyên đầu tư.
  • Luôn đặt ra các câu hỏi cho bản thân và phản biện chúng (Thông tin đó tác động tới ai, tác động như thế nào, Tại sao tin tức đó lại ra vào thời điểm này, nếu không phải lúc này thì như thế nào, họ sẽ phản ứng gì với thông tin đó, và tin đó tác động gì đến mình,...)
  Chia sẻ: Cách mình thường làm để follow thông tin hiệu quả trên Twitter
  Mỗi sáng ngủ dậy mình sẽ mở Twitter đầu tiên, thường thì mình sẽ không dùng Facebook.

  Sau đó, mình nhấn vào chuông Notifications để đọc thông báo, những thông tin mình chọn đọc như:

  • Các thông tin mình thấy quan trọng và liên quan tới các chủ đề mình đang quan tâm (mình sẽ đọc các link medium nếu có).
  • Xem ai đang tương tác với các post quan trọng mình đã follow (KOLs nào, quỹ nào, các members,...) họ comment gì, nói gì về tweet đó, và mình sẽ nắm được chi tiết cách những người khác phản ứng về thông tin ấy.
  • Trong các post, có thể một KOLs sẽ nói về một dự án mới. Đây là thông tin giá trị mình cũng sẽ follow ngay và luôn, những gì mình chọn follow là để tìm cơ hội đầu tư và phục vụ việc nghiên cứu thị trường.
  • Mình sẽ mở thông báo với các dự án mình quan tâm, việc cập nhật thông tin nhanh chóng sẽ giúp mình cảm giác được họ chuẩn bị có những thông tin quan trọng gì và đưa ra nhận định về thị trường dựa trên những thông tin đấy một cách dễ dàng hơn.
  Lời kết
  Trong số Podcast lần này, mình đã nêu ra các tips làm thế nào để có thể research trên trang mạng xã hội Twitter theo cách của cá nhân mình, hi vọng sẽ giúp anh em phần nào trong việc thu thập và phân tích các dự án đầu tư của anh em. Mình sẽ có những chia sẻ về đọc vị quỹ đầu tư, quan trọng là làm thế nào để tiên đoán được việc đầu tư này, mời anh em đón chờ vào số tiếp theo.

  Nguồn: Coin98
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này