Đang Trực Tuyến

455 người đang online trong đó bao gồm 5 thành viên, 420 khách và 30 robots
 1. kienvan1701,
 2. igramdownloader,
 3. Tiểu Hy Nguyệt,
 4. inanbaobi

Cách review phim kiếm tiền, đánh giá phim kiếm tiền

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 2 Tháng mười một 2022.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  507
  Trong thời đại công nghệ số phát triển viêc kiếm tiền không chỉ còn đơn thuần là đến công ty làm và được trả lương hàng tháng. Mà chúng ta hoàn toàn có thể kiếm được tiền một cách đơn giản thông các thiết bị điện tử thông minh một cách dễ dàng. Tùy vào năng lực, kiến thức và thời gian bạn bỏ ra mà số tiền kiếm được có thể nhiều hoặc ít. Nếu bạn là một người đam mê các bộ phim Điện ảnh và đang muốn kiếm thêm thu nhập thì Review phim là một công việc đáng để bạn thử vừa để thỏa mãn đam mê mà vừa giúp bạn có thêm một khoản thu nhập đáng kể. Vậy review phim là gì và làm thế nào để kiếm tiền từ việc viết review phim?

  Review là gì?

  Là nêu cảm nhận, cảm nghĩ của bạn về một lĩnh vực nào đó mà bạn biết, đã trải nghiệm một cách chân thực nhất nhằm truyền tải thông điệp một cách chính xác, ngắn gọn nhất đến người đoc người nghe, người xem.

  Review phim là gì?

  Chính là việc bạn đưa ra những cảm nhận của cá nhân bạn về bộ phim đó một cách ngắn gọn, dễ hiểu đủ để truyền đạt nội dung chính của bộ phim mà bạn muốn review.

  [​IMG]

  Vậy làm thế nào về viết review phim hay?

  Điều đầu tiên mà ta phải làm chính là lựa chọn phim để Review, hãy chon thể bô phim bạn yêu thích hay đơn giản là bộ phim mà bạn tâm đắc nhất khi mới bắt đầu viết bài review. Sau đó khi đã có kinh nghiệm và vốn cảm thụ rồi mới chuyển sang review các bộ phim với chủ đề khác mới mẻ hơn.

  Quan trọng nhất đơn giản là bạn phải đọc, tìm hiểu bộ phim đó một cách thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Đặt ra mục tiêu Review là gì? Để có được một nội dung Review đầy đủ nhấ từ đó giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về đối tượng, tư duy cảm thụ một cách tốt nhất.

  Nhưng như thế thì chưa đủ, một yếu tố quan trọng nữa là cách thức bạn trình bày và diễn giải theo ý mình, hoặc đơn giản là theo một mô típ chung nào đó có sẵn. Trình bày phải tối đa hóa ngôn ngữ ưu tiên ngắn gọn hàm ý bao quát, đưa ngôn ngữ của đạo diễn, biên kịch thành ngôn ngữ của mình, ngôn ngữ phổ thông để dễ truyền đạt.

  Bạn cần đưa ra được những ưu điểm nhược điểm và rút ra được kinh nghiệm sau khi xem xong bộ phim đó. Không có gì trên đời là hoàn hảo, bất cứ câu chuyện nào cũng có ưu nhược điểm trong nội dung mà biên kịch, đạo diễn vộ tình mắc phải. Bạn phải tìm ra được điều đó thông qua trình độ hiểu biết và cảm quan riêng của bản thân. Việc tìm ra những nhược điểm sẽ giúp cho bạn tìm ra được cách khắc phục rồi từ đó tránh những sai lầm trong câu chuyện của chính bản thân mình. Ngược lại đối với những ưu điểm, khi bạn nhận ra những điều mới mẻ đó bạn có thể áp dụng hoặc phát triển nó hơn theo ý của bạn để tạo nên độ hấp dẫn hơn cho chính tác phẩm của mình hoặc những bài review sau này.

  Tiếp đó bạn cần tóm gọn những điều bạn định viết thành một tác phẩm cô đọng nhất. Bạn hoàn toàn có thể viết dài nhưng như thế khó giữ chân người đọc bởi người độc giả quan tâm nôi dung hơn là những câu chữ bay bổng quá dài khiến cho tác phẩm bạn bị miên man. Việc tóm gọn nội dung sẽ trở nên nhất thiết và quan trọng, điều này phụ thuộc vào khả năng nắm bắt nội dung và khả năng viết lách của bạn.

  Khi bạn đã có tất cả mọi thứ rồi hay bắt tay ngay vào việc viết Review.

  B1. Hãy tạo cho mình một mở bài như những tác phẩm văn học thông thường, sao cho mạch lạc đơn giản hiểu quả sáng tạo và ấn tượng nhất nhưng phải cho độc giả biết bạn viết gì nhé.

  B2. Hãy nêu cảm nghĩ đầu tiên của bạn về cuốn sách, những cảm nhận riêng về nội dung về tác giả một cách ngắn gọn nhất nhưng phải đầy đủ dễ hiểu nhất.

  B3. Đưa ra nhưng ưu nhược điểm của nội dung tác phẩm, phân tích chúng. Lưu ý rằng nên kết hợp đan xen để tao ra sự hài hòa nhất.

  B4. Sau tất cả nhưng gì bạn đưa ra hãy tổng kết lại bằng cách nêu lên cảm quan của bạn về bộ phim đó. Như bộ phim đó có đáng để xem không, bạn có thể cho điểm đánh giá trên thang điểm mười hoặc thang điểm của bạn, cung cấp thông tin tham khảo hay những bộ phim cùng đạo diễn..

  B5. Đừng vội đăng bài hãy đọc lại kiểm tra lại lỗi chính tả, ngôn ngữ để có một bài review hoàn chỉnh ít lỗi vụn vặt và hay nhất.

  Cuối cùng khi đã có một bài review hoành chỉnh thì điều bạn cần phải biế đăng bài ở đâu? Hoặc bạn sẽ làm gì với bài Review để kiếm tiền?

  Thì đây là một vài diễn đàn để bạn lựa chon để đăng bài như dembuon.vn, kttm.club, chiase.org..

  Một trong những diễn đàn là là nổi tiếng gần đây là diễn đàn dembuon.vn đây là diễn đàn trẻ, còn khá mới mẻ hiện nay tại Việt Nam nhưng được đầu tư mạnh mẽ về chất lượng và nội dung, các topic trên diễn đàn đều có chất lượng cao và chia sẻ thông tin hữu ích cho người dùng, bao gồm nhiều nội dụng khác nhau từ văn học, các vấn đề cuộc sống, âm nhạc, công nghệ, mua bán, giao diện được tối ưu và đơn giản, ngoài ra, điểm nổi bật thu hút các thành viên tham gia diễn đàn này là việc được chia sẻ nhuận bút suốt đời từ các bài viết đăng lên diễn đàn, bạn viết chủ đề nào miễn có chất lượng được nhiều người xem là bạn sẽ nhận được tiền theo số lượt xem. Với những ưu điểm trên VNO dần khẳng định mình hơn trong thời đại số hóa và công nghệ cầm tay.

  Đăng ký:

  Viết review kiếm tiền *hot*

  [​IMG]

  Tuy nhiên có một điều phải thừa nhận đó là việc đăng bài review lên các diễn đàn thường nhuận bút sẽ không cao so với công sức bỏ ra. Thay vào đó việc kết hơp review trên các nền tảng số như tiktok, google, youtube sẽ đem lại thu nhập cao hơn. Với cách này bạn cần bổ sung thêm nhiều kỹ năng khác mà bạn phải học như edit video, photoshop.. Nếu bạn có chất giọng tốt thì bạn có thể review phim bằng cách tạo một video ngắn lồng ghép các phân tích, nhận định, vvv đây là cấp bậc cao nhất của Review phim.

  Cuối cùng đây chỉ là những kiến thức để bạn tham khảo điều quan trọng là bạn áp dụng như thế nào. Chúc bạn thành công với những kiến thức ở trên để trở thành một Reviewer kiếm được thật nhiều tiền.
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2022
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này