Đang Trực Tuyến

427 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 392 khách và 32 robots

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Official, 30 Tháng sáu 2023.

 1. Official

  Official New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam uy tín

  Việc lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro bị scam lừa đảo cũng như sẽ có nhiều cơ hội để làm giàu hơn vì những sàn uy tín thường sẽ liệt kê những dự án uy tín và hạn chế được rủi ro sập sàn, sàn thao túng giá để lấy hết tiền trong ví của bạn.. vân vân và mây mây, dưới đây là danh sách tổng hợp những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam trải dài theo năm tháng vẫn trường tồn và phát triển mạnh.

  TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO UY TÍN

  Chúng tôi cho rằng không có sàn giao dịch tiền ảo nào uy tín nhất. Mọi loại sàn giao dịch đều có khả năng bị các hacker tấn công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu về chúng để rút ra các tiêu chí đánh giá độ uy tín của sàn. Hiện nay, có rất nhiều tài liệu chỉ dạy bạn cách đánh giá những sàn tiền ảo uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo trên internet. Và để có thể đánh giá được sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất và uy tín nhất, bạn phải dựa trên những tiêu chí sau:

  Khả năng tiếp cận

  Trên thực tế, có rất nhiều quốc gia không ưu ái trong việc mua bán tiền ảo trên các sàn giao dịch. Ví dụ như Trung Quốc không cho phép công dân truy cập vào các sàn tiền ảo.

  [​IMG]

  Bảng xếp hạng sàn giao dịch tiền ảo uy tín, chất lượng

  Độ an toàn

  Những sàn giao dịch tiền ảo phải đảm bảo được độ bảo mật tuyệt đối. Tiền ảo không được kiểm soát và phát hành bởi chính phủ. Thêm vào đó, mọi giao dịch đều thực hiện trên không gian mạng. Vì vậy, nếu độ an toàn của các sàn không được đảm bảo sẽ mang lại nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

  Các nhà phát triển sàn phải áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến. Đảm bảo việc ngăn chặn các Hacker đánh sập sàn bất cứ lúc nào.

  Lệ phí giao dịch

  Lệ phí cho mỗi lần giao dịch cũng có thể đánh giá mức độ uy tín của các sàn tiền ảo. Phí càng cao thì các sàng càng giúp nhà đầu tư mua tiền ảo dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, lệ phí cao còn đồng nghĩa với việc các biện pháp bảo vệ và bảo hiểm cho giao dịch cao. Tránh được rủi ro khi bị hacker hack . Tuy nhiên, nếu phí giao dịch quá cao sẽ làm cho lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận lại được sẽ giảm xuống.

  Tính thanh khoản

  Tính thanh khoản là một thuật ngữ trong tài chính. Nó chỉ mức độ tài sản của nhà đầu tư có thể được mua bán trên thị trường. Tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng nhiều tới giá thị trường của chính tài sản đó.

  Sàn giao dịch có tính thanh khoản cao thì giao dịch sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

  [​IMG]

  Những tiêu chí nào đánh giá sàn tiền ảo uy tín?

  Ví dụ: Đồng tiền ảo A có mức giá là 1 USD. Nhà đầu tư mua Đồng A đó với khối lượng là 100.000 USD. Sau một tháng, Đồng A bất ngờ có giá trị là 10 USD. Lúc này tổng tài sản mà nhà đầu tư có được là gấp 10 lần tức bằng 1 triệu USD.

  Tuy nhiên, thị trường mua đồng A ở mức giá 10 USD là rất ít. Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn chối lời nhanh, thì họ phải bán chúng với giá 9 USD hoặc thấp hơn. Đổi lại, họ sẽ bán hết đồng A nhanh hơn.

  Nếu nhà đầu tư bán đồng A với mức giá 9 USD thì tổng lợi nhuận mà thu về là 900.000 USD. Nhà đầu tư sẽ lỗ 10% lợi nhuận so với bạn đầu là 1 triệu USD.

  NHỮNG RỦI RO GIAO DỊCH TIỀN ẢO

  Giao dịch tiền ảo là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách sử dụng và dùng đúng. Nó sẽ giúp bạn cắt ra miếng bánh ngọt. Nếu không con dao đó sẽ làm hại bạn. Những rủi ro mà giao dịch tiền ảo có thể gây ra có thể kể đến như sau.

  Rủi ro về thị trường tài chính

  Các loại tiền bitcoin và altcoin cũng được ví như là một loại tài sản. Giá trị của nó hoàn toàn có thể bị giao động nếu thị trường có biến động. Mặt khác, chúng có thể thay đổi giá trị nhờ việc cạnh tranh với nhau.

  Vì chúng không được kiểm soát bởi chính phủ. Nên giá của những loại đồng tiền này cũng có thể tăng giảm cao hơn các loại tài sản truyền thống khác. Ví dụ như: Bất động sản, đá quý..

  Đồng thời, tiền ảo cũng có sự biến động mạnh về giá khi nền kinh tế thực gặp bất ổn, hay hiện tượng "thổi giá" của các sàn giao dịch. Vì vậy, khi gặp rủi ro thì người chịu thiệt luôn là các nhà đầu tư.

  [​IMG]

  Những rủi ro trong giao dịch tiền ảo

  Rủi ro về bảo mật

  Các sàn giao dịch hoàn toàn là kỹ thuật số nên hoàn toàn có nguy cơ bị hack bởi các phần mềm chứa mã độc. Điều này làm cho các thông tin và dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp. Việc bạn bị mất mát tài sản trên các sàn này là rất lớn.

  Đồng thời, nếu hacker tấn công mạng, hay thậm chí là mạng bị đóng thì nhà đầu tư phải lãnh toàn bộ thiệt hại.

  Rủi ro về mặt pháp luật

  Mọi thông tin cá nhân đều có thể được nhà đầu tư khai khống. Bởi, không có một cơ quan nhà nước nào đứng ra để xác nhận thông tin đó là sự thật. Điều này tạo cơ hội cho các tội phạm thực hiện hành vi rửa tiền ra nước ngoài.

  Bên cạnh đó, khi đồng tiền ảo quá thịnh thành ở một quốc gia. Nó sẽ làm thay đổi cách giao dịch và làm đồng tiền truyền thống mất giá trị. Điều này đẩy nền kinh tế quốc gia đi vào ngõ cụt.

  Chính vì vậy, nhiều quốc gia đã áp dụng những điều luật khắt khe. Mục đích chính là nhằm kìm hãm sự phát triển và thịnh hành của đồng tiền ảo. Điều này vô tình làm cho các nhà đầu tư vào sàn tiền ảo trở nên khó khăn hơn.

  TOP SÀN GIAO DỊCH TIỀN ẢO UY TÍN TẠI VIỆT NAM

  Sàn giao dịch Binance


  Sàn Binance là sàn giao dịch crypto uy tín được phát hành năm 2017 và có nguồn gốc tại Trung Quốc. Hiện nay, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã tự tin vượt mặt nhiều đối thủ sừng sỏ trên thị trường để thống lĩnh vị trí đầu bảng các sàn giao dịch coin lớn trên toàn thế giới. Sàn giao dịch Binance hiện tại là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, và sẽ còn phát triển nữa. Do đó độ uy tín của sàn cực kỳ an toàn. Ở Việt Nam có rất nhiều người tham gia và chưa có một sự cố mất mát nào xảy ra. Do là sàn top 1 nên tính thanh khoản rất cao, đây là điểm đặc biệt cần thiết đối với dân trade coin và cũng là ưu thế lớn nhất của sàn Binance so với các sàn giao dịch khác, phí giao dịch cũng rất rẻ so với các sàn khác.

  Theo dữ liệu từ công ty theo dõi Coinmarketcap, hơn 16 tỷ USD giao dịch tiền điện tử được Binance xử lý mỗi ngày, so với chỉ hơn 2 tỷ USD của "gã khổng lồ" Mỹ Coinbase. Còn theo Decrypt, lượng giao dịch được thực hiện trên Binance đạt hơn 1, 4 triệu lệnh mỗi giây. Nền tảng này hiện có hơn 500 loại tiền điện tử có sẵn cho người dùng trên toàn cầu trao đổi. Binance hỗ trợ đa nền tảng, website, iOS, Android.. Có giao diện tiếng Việt nên các bạn đừng lo vấn đề ngôn ngữ nhé.

  Trang chủ: Binance.com

  [​IMG]

  Sàn Bitcoin OKEX


  Okex được đánh giá là một trong những sàn giao dịch uy tín và an toàn bởi trong suốt 8 năm hoạt động cho đến nay, OKEx chưa từng ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào từ hacker cũng như lỗi sử dụng hoặc bảo mật từ người dùng. OKEx là sàn giao dịch tiền mã hóa được ra mắt vào năm 2014 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Star Xu - đội ngũ sáng lập của OKCoin, một công ty bitcoin khổng lồ ở Trung Quốc hiện tại. Hiện tại, OKEx đã và đang phục vụ cho hàng triệu người dùng ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Đây còn là nơi xuất thân của rất nhiều lãnh đạo cấp cao của các sàn giao dịch lớn hiện tại. Trong đó phải kể đến Changpeng Zhao của Binance, Chris Lee của Huobi. Ngoài ra, còn có tin OKEX được chính phủ Trung Quốc ở phía sau chống lưng hậu thuẫn tạo đường phát triển cho nên nó mới lớn mạnh đến ngày nay, vì thế ngay cả khi FTX, sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ bị sập hay Binance thường xuyên bị ủy ban giao dịch chứng khoán mỹ là SEC kiện thì OKEX vẫn ngày càng lớn mạnh và phát triển, điều này tạo ra niềm tin rất lớn cho người dùng OKEX về độ an toàn. Vậy nên, OKEX là một trong 2 sàn cùng với Binance các bạn bắt buộc phải có nếu muốn theo đuổi sự nghiệp trade crypto lâu dài và an toàn.

  Trang chủ: Okex.com

  [​IMG]

  Sàn tiền ảo MEXC


  MEXC Global tên trước đây là MXC được thành lập tháng 4/2018 tại Singapore. Nhóm sáng lập là các chuyên gia hàng đầu về blockchain tại Nhật Bản và châu Âu. So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, MEXC Global có số lượng token được hỗ trợ cao hơn hẳn với 850 và liên tục được cập nhật. Hiện nay sàn giao dịch này cũng đã có nhiều văn phòng đại diện trên khắp thế giới cung cấp dịch vụ giao dịch đa dạng cho nhiều quốc gia khác nhau. Năm 2019 sàn giao dịch MEXC đã đạt được thành tích ấn tượng khi chiếm 5% thị trường tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu. Hiện nay sàn đã chiếm lĩnh một phần thị trường đồng thời có khối lượng khách hàng và khối lượng giao dịch lớn mạnh.

  Theo công bố của MEXC Global, nền tảng của công ty hiện có hơn 6 triệu người dùng hoạt động từ hơn 200 quốc gia toàn thế giới và có khối lượng giao dịch hơn 900 triệu USD mỗi ngày. MEXC Global hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài phiên bản web, nền tảng cũng có ứng dụng cho iOS và Android.

  Trang chủ: MEXC.com

  [​IMG]

  Sàn tiền số BitMart


  BitMart ra đời tháng 3/2018, có trụ sở tại quần đảo Cayman với đội ngũ nhân sự hầu hết đến từ Trung Quốc. Sàn tiền số này hiện đã nhận được giấy phép Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, cho phép cung cấp các dịch vụ về giao dịch tiền điện tử ở nhiều quốc gia. BitMart được xây dựng trên nền tảng của Google Cloud, sử dụng dịch vụ tính toán phân tán từ Google Spanner và BigTable để tăng tính bảo mật. Ưu điểm của nền tảng so với các đối thủ là phí giao dịch 0%, tăng tốc giao dịch, hỗ trợ đa nền tảng giao dịch và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, BitMart vẫn có một số nhược điểm như không có giao dịch ký quỹ. Người dùng muốn rút coin ra khỏi sàn buộc phải xác minh danh tính (KYC) và bị giới hạn số tiền nạp/rút.

  Theo công bố của BitMart, nền tảng hiện thực hiện giao dịch với khối lượng tiền số tương đương 576 triệu USD mỗi ngày. Token của nền tảng là BMX, chạy trên blockchain Ethereum và hiện có giá 0, 19 USD. BitMart hiện hỗ trợ khá ít ngôn ngữ so với các nền tảng khác, nhưng có tiếng Việt. Sàn giao dịch này có phiên bản web và ứng dụng cho iOS, Android.

  Trang chủ: Bitmart.com

  [​IMG]

  Sàn tiền điện tử Huobi


  Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền số lâu đời. Nền tảng này ra đời tháng 5/2013 tại Trung Quốc, hiện có văn phòng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong.. và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn ở hơn 130 quốc gia. Huobi Global là sàn giao dịch tiền số có khối lượng giao dịch mỗi ngày tới 32 tỷ USD, cao hơn cả Binance. Ưu điểm của nền tảng là tính thanh khoản cao, chất lượng dịch vụ tốt, chưa từng bị tấn công. Giao diện của Huobi cũng được đánh giá là trực quan và dễ sử dụng. Huobi Global hiện sử dụng token riêng là HT với giá hiện tại đạt 13, 7 USD mỗi đồng, vốn hóa thị trường 2, 3 tỷ USD.

  Trang chủ: Huobi.com

  [​IMG]

  Sàn giao dịch Gate


  Gate. Io là sàn giao dịch tiền ảo ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Trụ sở chính hiện tại của sàn được đặt tại quần đảo Cayman. Bên cạnh đó, Gate. Io còn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 2017 nó được bán lại và đang được tiếp quản bởi tập đoàn Gate Technology Inc. Trụ sở tại Hoa Kỳ. Nơi đây người dùng có thể tìm kiếm kiếm được số lượng coin và token lớn. Ước tính Gate. Io sở hữu hơn 14000 loại coin và hơn 2500 cặp giao dịch. Gate. Io đi đầu trong khối lượng giao dịch, giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ.

  Trang chủ: Gate. Io

  [​IMG]

  Sàn tiền kỹ thuật số Kucoin


  Kucoin là sàn giao dịch tiền ảo được chính thức ra mắt vào năm 2017. Chúng được tạo ra với sứ mệnh là thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số có thể được tự do trên toàn cầu. Công ty mang tầm cỡ quốc tế với hơn 20 triệu người dùng và hiện diện tại hơn 200 quốc gia. Trụ sở chính của Kucoin đặt tại Seychelles. Kucoin cung cấp hơn 700 loại coin khác nhau và đang sở hữu số lượng cặp giao dịch lớn. Đồng thời nó còn là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất. Bởi, tính đến thời điểm hiện tại chưa có một hacker nào có thể đánh sập sàn giao dịch tiền ảo Kucoin.

  Trang chủ: Kucoin.com

  [​IMG]

  Sàn trade crypto Bitget


  Bitget là một sàn giao dịch, một nền tảng giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Singapore vào năm 2018. Khi mới thành lập, bitget chỉ đưa dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số là trung tâm phát triển, đến 7/2019 sàn chuyển dần qua các sản phẩm về trading như giao ngay, phái sinh. Giám đốc điều hành của Bitget là Sandra Lou và Giám đốc kinh doanh bán hàng là Intae Song. Bitget hiện nay đã có được giấy phép từ những quốc gia lớn như: Hoa Kỳ, Úc, Canada và Singapore. Điều này có nghĩa là người dùng ở các quốc gia này sẽ được giao dịch một cách hợp pháp.

  Nền tảng Bitget cho phép khách hàng sử dụng với mức phí thấp với cả giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh. Nhưng giao dịch với các công cụ phái sinh lại là trọng tâm phát triển hơn. Ứng dụng Bitget được phát hành trên cả 2 nền tảng IOS và Android hệ thống làm việc và hỗ trợ 24/7.1 năm sau khi Bitget được thành lập, sàn hiện đã lọt vào Top 30 các sàn giao dịch uy tín nhất trên thế giới.

  Trang chủ: Bitget.com

  [​IMG]

  Sàn phái sinh Bybit


  Bybit là sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto hay còn gọi là Cryptocurrency Derivatives Exchange. Bybit đứng thứ 5 trong các sàn phái sinh trong thị trường crypto nếu xét về khối lượng giao dịch. Cùng với tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sàn mong muốn mang tới trải nghiệm trading tốt nhất cho các trader. Bybit cung cấp đòn bẩy lên tới 100x cho việc giao dịch hợp đồng thông minh vô thời hạn "Perpetual Contracts". Sàn Bybit được thành lập vào tháng 03/2018, có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Ngoài trụ sở tại Singapore họ còn có văn phòng đại diện tại Hongkong và Đài Loan. Các thị trường họ đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam. Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley, Tencent, Ping'an Bank và Nuoya Fortune.

  Trang chủ: Bybit.com

  [​IMG]

  Sàn giao dịch BingX


  Bingx là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2019 và hoạt động dưới sự quản lý của tập đoàn tài chính hàng đầu Châu Á – VinaCapital. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng nhiều loại tiền điện tử để giao dịch, cùng với nhiều công cụ và tính năng hỗ trợ giao dịch. Sàn Bingx được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia tài chính, kỹ thuật và quản lý sản phẩm, đến từ các công ty tài chính hàng đầu trên thế giới. Mục tiêu của Bingx là đem lại cho người dùng một nền tảng giao dịch tiền điện tử hiệu quả và an toàn, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch của người dùng thông qua các tính năng tiên tiến.

  Bingx có sứ mệnh trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới và đồng thời cung cấp một môi trường giao dịch an toàn, minh bạch và tiện lợi cho người dùng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Bingx đang ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

  Trang chủ: Bingx.com

  [​IMG]

  Sàn mua bán CoinEX


  CoinEX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và cũng là nhà cung cấp dịch vụ dựa trên blockchain. CoinEx cung cấp nhiều loại sản phẩm cho các cá nhân là nhà đầu tư hoặc đang bắt đầu giao dịch. Nền tảng hỗ trợ một loạt các đồng tiền điện tử, mã thông báo hoặc các tài sản khác. CoinEx cung cấp nền tảng giao dịch cho hơn 600 loại tiền điện tử và hơn 1000 cặp giao dịch. Ra đời với sứ mệnh "Thông qua Blockchain giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn", sàn giao dịch cố gắng đạt được tầm nhìn trở thành cơ sở hạ tầng của thế giới blockchain.

  Bắt đầu ở Hồng Kông, CoinEx đã trở thành một trong những cái tên có uy tín hơn trong các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử và là nhà cung cấp dịch vụ cho các sản phẩm dựa trên blockchain khác nhau. Sàn giao dịch có nhiều tính năng khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn như một nền tảng trao đổi tiền xu. CoinEx có nhiều tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat được hỗ trợ trên các nền tảng giao dịch của mình, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn.

  Trang chủ: CoinEx.com

  [​IMG]

  Sàn mua bán P2P Remitano


  Remitano là sàn giao dịch P2P, sàn giao dịch này được xem là nơi mua bán bitcoin khối lượng lớn nhất tại Việt Nam. Cụ thể, với sàn crypto uy tín này chúng ta có thể sử dụng đồng tiền VND để mua bán các đồng tiền ảo như BTC, BCH, ETH, LTC, USDT.. một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng thẻ ngân hàng. Sàn giao dịch tiền mã hóa này có trụ sở tại Mỹ và đang hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Remitano không quy định mức giao dịch tối thiểu và tối đa, cho nên cả những người mới cũng có thể chơi như các thương gia với số lượng crypto rất khủng.

  Trang chủ: Remitano.com

  [​IMG]

  Cảnh báo: Các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo

  Bitmex: Ăn chặn tiền REF, khóa tài khoản không lý do

  HitBTC: Sàn lởm

  Yobit: Sàn tự đẻ ra vô số coin rác mục đích chiếm hết tiền của user
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2023
 2. doantuanvu

  doantuanvu New Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này