Đang Trực Tuyến

428 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 400 khách và 26 robots

Các group chứng khoán trên Facebook

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Wall-E, 21 Tháng năm 2024.

 1. Wall-E

  Wall-E Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  19
  Các group chứng khoán trên Facebook

  Là một thành viên mới của làng chứng khoán, bạn mong muốn tìm kiếm các group chứng khoán, đặc biệt là trên Facebook để học tập và trao đổi? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

  1. Chứng khoán là gì?

  Căn cứ theo khoản 1 Điều 4 luật Chứng khoán 2019 quy định: Chứng khoán là một loại tài sản bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; chứng quyền, chứng quyền có đảm bảo, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu kí; chứng khoán phát sinh; và các loại chứng khoán khác do Chính Phủ quy định.

  Hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán hợp pháp được quy định rõ trong luật Chứng khoán, bao gồm một số hoạt động như công bố thông tin, chào bán, giao dịch, niêm yết, đầu tư, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, quản trị thông tin đại chúng..

  Theo luật pháp hiện hành Việt Nam, mọi hoạt động liên quan tới chứng khoán cần được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. Trong đó, quan trọng nhất là phải công bằng, công khai, minh bạch, tự chịu trách nhiệm rủi ro và tôn trọng các quyền tự do, quyền sở hữu cũng như lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

  Thị trường chứng khoán cũng giống như mọi thị trường khác, đều có tính biến động và cập nhật hằng ngày, hằng giờ, chính vì vậy nên các hoạt động liên quan đến chứng khoán thường tiềm ẩn nhiều rủi ro như biến động giá cả, lừa đảo.. Để có thể thành công với chứng khoán, buộc mỗi nhà đầu tư phải có quá trình học tập, tích lũy và một bản lĩnh gan dạ để "lướt sóng" mỗi ngày.

  2. Các group chứng khoán trên Facebook

  Được thành lập với mục đích kết nối cộng đồng các nhà đầu tư chứng khoán trên ứng dụng mạng xã hội Facebook, các group chứng khoán đã trở thành một nguồn tài nguyên, một cuốn sách thực tiễn phong phú, đa dạng để bất cứ ai cũng có cơ hội được tham gia học hỏi, chia sẻ và thành công.

  Dưới đây là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách những group chứng khoán uy tín, đông thành viên nhất trên Facebook.

  Hội những nhà đầu tư chứng khoán cá nhân

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Là một nhóm công khai dưới sự quản lí của Thiên Khôi Group, Hội những nhà đầu tư chứng khoán cá nhân đến nay đã thu hút được gần 600 nghìn thành viên với hơn 10 bài viết mới mỗi ngày. Đặc trưng của Hội những nhà đầu tư chứng khoán cá nhân là những bài đăng mang tính cập nhật theo ngày hoặc theo giờ và có đôi phần "giật tít". Các bài đăng ngắn dạng câu hỏi, bảng xếp hạng, cập nhật ngắn gọn tình hình của các loại chứng khoán trong ngày sẽ giúp các thành viên dễ dàng theo dõi và tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định đầu tư, giữ hay bán.

  [​IMG]

  Một số cái tên nổi bật trong Hội những nhà đầu tư chứng khoán cá nhân đó là Hoàng Minh, Lan Huong, Công Minh, Lê Đình Nam.. Đây là những thành viên hoạt động mạnh, có khá nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các thành viên khác. Bên cạnh đó, quá trình tham gia nhóm sẽ giúp bạn nhìn nhận được tính chất của chứng khoán một cách rõ ràng, đa chiều và sâu sắc hơn thông qua các bài phân tích hoạt động chi tiết, dễ hiểu của các thành viên.

  Café CHỨNG KHOÁN

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Là một group chuyên đăng các bản tin vắn tắt dành cho các nhà đầu tư chứng khoán, Café CHỨNG KHOÁN là một cái tên không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Với Café CHỨNG KHOÁN, người theo dõi có thể dễ dàng tiếp cận với các thông tin chứng khoán nhanh chóng và chính xác như bản tin thời sự. Mọi bài đăng tại Café CHỨNG KHOÁN đều do chính thành viên của Café CHỨNG KHOÁN đăng tải, hạn chế tối đa sự loãng cũng như thiếu minh bạch của thông tin đến với người dùng.

  [​IMG]

  Điều đặc biệt tại Café CHỨNG KHOÁN đó là tính năng động, ngoài chứng khoán, group cũng thường xuyên đăng tải các thông tin về giá vàng, biến động thị trường đất, các lời khuyên đầu tư và bài học đầu tư từ những chuyên gia có tiếng. Với sự sàng lọc và tinh luyện như vậy, Café CHỨNG KHOÁN là một môi trường tích cực, thân thiện và đáng để các nhà đầu tư lựa chọn để chia sẻ và học tập.

  Nghiện chứng khoán

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Tuy còn giới hạn về số lượng thành viên nhưng Nghiện chứng khoán vẫn luôn là cái tên đáng chú ý đối với những nhà đầu tư chứng khoán mong muốn học hỏi kinh nghiệm. Với thông điệp: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức là con đường sống", Nghiện chứng khoán luôn mong muốn các thành viên của mình không ngừng trau dồi, phát triển kĩ năng của bản thân thông qua sách vở và học hỏi trực tiếp thông qua những người đã và đang thành công. Thực tế đã cho thấy, Nghiện chứng khoán đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối để giúp những nhiều thế hệ nhà đầu tư của Việt Nam được tiếp xúc và học hỏi từ nhau, tạo ra một môi trường lành mạnh để cùng nhau thành công.

  [​IMG]

  Các bài đăng của Nghiện chứng khoán không có giới hạn về hình thức nhưng nội dung vẫn luôn được đảm bảo. Những bài đăng có thể là giải đáp, có thể là câu hỏi, có thể là một nhận định, một lời khuyên để các thành viên khác cùng nhau bàn luận và chia sẻ. Điều đặc biệt tại group chứng khoán này chính là sự thân thiện của các thành viên, hầu như là không có các comment tiêu cực, khó chịu mà đại đa số là những comment rất lịch sự, có tính tham khảo cao.

  Đầu tư chứng khoán

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Là một nhóm công khai với 660 nghìn thành viên, cho đến hiện tại, Đầu tư chứng khoán vẫn luôn là một cái tên uy tín đối với những người đang tập tành đầu tư. Với nội quy hết sức rõ ràng với bốn mục chính: Bài đăng phải mang tính thảo; bình luận phải tử tế; không tùy tiện đặt quảng cáo; không tự ý gây hấn mà có xung đột phải liên hệ với admin để giải quyết hòa bình. Những nội quy này được các thành viên nghiêm túc thực hiện, đem đến một không khí thực sự thoải mái, dễ học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên.

  Ngoài thảo luận về các vấn đề liên quan tới đầu tư chứng khoán, Đầu tư chứng khoán còn khuyến khích các thành viên mở rộng đề tài ở nhiều phạm vi và lĩnh vực như trading, khởi nghiệp, buôn bán, chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng.. nhằm đa dạng đề tài và hướng tới đa dạng nhóm thành viên. Với cách thức tổ chức này, Đầu tư chứng khoán ngày càng được mở rộng và biết tới trong giới các nhà đầu tư.

  [​IMG]

  Thời gian gần đây, do Admin của Đầu tư chứng khoán muốn tập trung thời gian về Forex nên đang rao bán nhóm, tuy nhiên, thành viên có thể hoàn toàn tin tưởng bởi trước khi sang tay, Admin vẫn sẽ chịu trách nhiệm tìm một "chủ mới" uy tín, không "lùa gà" để đảm bảo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các thành viên của mình.

  Bò và gấu

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Nếu như bạn vẫn nghĩ rằng chứng khoán nói riêng và làm việc với các con số nói chung là khô khan và nhàm chán thì Bò và gấu sẽ giúp bạn đánh bay suy nghĩ sai lầm ấy. Là một group chứng khoán trẻ trên Facebook, Bò và gấu thu hút đông đảo thành viên bởi các bài viết liên quan tới chứng khoán nhưng hết sức mới mẻ, rất trending, dễ thương và đa phần dưới dạng tin ngắn, mẩu tranh, truyện hấp dẫn. Tính chất của nhóm đã được bộc lộ ngay ở tên nhóm - Bò và gấu, rất đơn giản nhưng mỗi bài đăng đều rất được đầu tư về cả nội dung và hình ảnh.

  [​IMG]

  Bò và gấu đầu tư khá kĩ với các video ngắn, sinh động nhưng phản ánh chân thực cuộc sống của các trader, những mặt phải, mặt trái của công việc để từ đó dù không phải là một nhà đầu tư, thành viên cũng có thêm kiến thức một cách vui vẻ, lành mạnh và những nhà đầu tư sẽ còn học hỏi được nhiều điều hơn thế. Chính bởi sự tích cực và dễ thảo luận ở các bài đăng như vậy, thành viên của Bò và gấu rất nhiệt tình và vui tính, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho những thành viên mới. Một nhóm chứng khoán đáng yêu và độc đáo như vậy chắc chắn sẽ thu hút được bạn phải không nào?

  F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Tuy là một nhóm riêng tư nhưng số lượng thành viên của F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum lên tới gần 1 triệu thành viên trong suốt hành trình 12 năm đi vào hoạt động của mình. F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum – một cái tên tương đối dài nhưng phản ánh rõ nét về nội dung cũng như chất lượng của group chứng khoán Facebook này.

  [​IMG]

  Đến với F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum, trước hết bạn cần tuyệt đối cam kết quy định tử tế và lịch sự, tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người và không có những hành vi vi phạm quy định đã đề ra. Nhóm chứng khoán này có đội ngũ kiểm soát viên riêng, túc trực 24/24 để giải quyết các bài viết, bình luận cũng như mọi vấn đề phát sinh có thể xảy ra giữa các thành viên, góp phần tạo nên một môi trường lịch sự, văn minh hướng tới thành viên của mình.

  Điều đặc biệt của F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum đó chính là group chứng khoán này có các trang riêng biệt, hướng tới nhiều đối tượng người dùng, nhiều đề tài khác nhau để người dùng có thể thỏa sức khám phá, học hỏi và trao đổi. Bên cạnh đó, nếu thành viên không chỉ mong muốn tích lũy kiến thức mà còn muốn phục vụ các mục đích khác như quảng cáo, hay thuê đăng bài trên nhóm, thành viên đó sẽ phải tự liên hệ với admin để chi trả một mức phí cho các hoạt động này.

  Với khẩu hiệu khá độc đáo và hài hước: "Chứng khoán vị nhân sinh", F189.. Diễn đàn chứng khoán: Vietnam's Professional Stock Forum có lẽ sẽ luôn là một đối tác đáng tin cậy cho những cá nhân, tổ chức thực sự yêu thích và có mong muốn thành công từ lĩnh vực này.

  F247 – Cộng đồng tài chính, chứng khoán số 1 Việt Nam

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  Thay vì nói là một group chứng khoán trên Facebook thì có thể nói rằng F247 – Cộng đồng tài chính, chứng khoán số 1 Việt Nam thực hiện chức năng của một đơn vị trung gian cho trang tin tức F247 ngoài Facebook sẽ đúng hơn. Bởi thành viên của F247 – Cộng đồng tài chính, chứng khoán số 1 Việt Nam chủ yếu là những người theo dõi và có hứng thú với các tin tức cập nhật về tài chính, chứng khoán. Admin của nhóm chứng khoán này thường xuyên đăng tải các bài viết cập nhật thị trường, nghiên cứu, phân tích tình hình và dự đoán biến động trong tương lai gần.

  [​IMG]

  Thành viên của cộng đồng này chủ yếu sẽ dưới dạng người theo dõi, comment bình luận trong các bài viết để chia sẻ góc nhìn, quan điểm và tìm kiếm lời giải đáp cho những thắc mắc của mình. Ưu điểm của hình thức này chính là tính rõ ràng của thông tin, vì chỉ có thành viên có quyền mới có thể đăng bài, và bài viết được trích nguồn trực tiếp tới trang web của group, giúp thành viên có thể đào sâu thông tin hoặc tìm kiếm những thông tin khác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên có lẽ cũng chính vì vậy mà tính tương tác của F247 – Cộng đồng tài chính, chứng khoán số 1 Việt Nam kém hơn so với các nhóm chứng khoan mình đã giới thiệu trước đó, nhưng chắc chắn đây là một địa chỉ đáng tin cậy với những nhà đầu tư chứng khoán ở mọi lứa tuổi và trình độ.

  CafeF

  Link: Masuk atau Daftar untuk Melihat

  CafeF – kênh thông tin chuyên sâu về kinh tế, tài chính, chứng khoán và bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam là cái tên cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay. Đây là một chuyên trang phục vụ phân tích các biến động tiêu cực, tích cực của thị trường cho các nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện, đa chiều và sâu sắc, từ đó có hướng đi và giải pháp tích cực để gia tăng lợi nhuận của mình. Với CafeF, người dùng có thể tiếp nhận các thông tin dưới nhiều hình thức từ hình ảnh, video, văn bản.. và không thể thiếu đó chính là quá trình trao đổi, hỏi đáp, bàn luận giữa các thành viên.

  [​IMG]

  Điểm mới mẻ và độc đáo của CafeF đó là thông tin về các hội thảo trao đổi, nghiên cứu, bình luận về đầu tư, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Có thể nói, đây là một nguồn tài nguyên hết sức lành mạnh và phong phú cho những nhà đầu tư mong muốn được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước. Với CafeF, thành viên còn được tự do tham gia các cuộc thảo luận, trình bày ý kiến cũng như đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân đối với vấn đề đang nói tới. Bằng cách này, CafeF đã tạo ra một môi trường rộng mở, hỗ trợ rất nhiều cho các thành viên được trưởng thành cả về nhận thức, lẫn kĩ năng và kinh nghiệm.

  Kết luận

  Bài viết đã chia sẻ thông tin về chứng khoán và các group chứng khoán trên Facebook. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho bản thân mình.

  Jenny
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này