Đang Trực Tuyến

813 người đang online trong đó bao gồm 9 thành viên, 779 khách và 25 robots
 1. cwinday,
 2. soicau247proco

Các diễn đàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng Cáo' bắt đầu bởi Quy Lee, 19 Tháng mười 2023.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  486
  Top 10 diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam

  Công nghệ là những thứ luôn phát triển không ngừng với nhiều thông tin mới không ngừng cập nhật. Tương tự như các lĩnh vực khác, công nghệ thông tin cũng có những góc của riêng mình. Đó là các diễn đàn công nghệ ngày đêm nhộn nhịp với những bài viết mới được cập nhật liên tục. Để mở đường cho những bạn trẻ chưa tìm được những diễn đàn công nghệ ưng ý, hôm nay Nhóc xin giới thiệu đến cho mọi người danh sách các diễn đàn IT lớn nhất Việt Nam, top 10 cái tên lớn nhất của diễn đàn công nghệ Việt Nam.

  [​IMG]

  Diễn đàn công nghệ là gì?

  Trước tiên, chúng ta phải hiểu rõ về khái niệm "diễn đàn". Diễn đàn là một nơi kết nối, giao lưu giữa các thành viên với nhau. Nói một cách dễ hiểu thì thay vì các website khác đăng bài và tương tác dưới dạng 1 với nhiều người thì diễn đàn là sự tương tác giữa nhiều người với nhau. Ai cũng có quyền đăng bài, trả lời, giao lưu, đặt ra câu hỏi.. Tại diễn đàn, bạn sẽ dễ dàng tìm được những lời giải đáp cho câu hỏi của mình, nhận được sự trợ giúp trong các tình huống khó khăn..

  Diễn đàn công nghệ là những diễn đàn lấy công nghệ làm chủ chốt, thường xoay quanh các chủ đề công nghệ thông tin, phần mềm..

  [​IMG]

  Top 10 diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam

  Không khó để tìm thấy một diễn đàn trên internet, nhưng không phải diễn đàn nào cũng có thể mạnh về công nghệ thông tin. Diễn đàn thì có nhiều, nhưng có nhiều diễn đàn đã ngừng hoạt động hoặc không còn độ nhộn nhịp nữa. Để đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin liên tục, mình xin đề cử một số diễn đàn công nghệ lớn vẫn còn đang hoạt động với số lượng thành viên truy cập cực khủng.

  1. Diễn đàn Tinh Tế

  Nếu là dân công nghệ thông tin, mình chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến cái tên tinhte.vn - tạp chí công nghệ đứng đầu ở Việt Nam. Đây là một diễn đàn được thành lập từ năm 2006, tức diễn đàn đã hoạt động được 17 năm. Những năm đầu, diễn đàn hoạt động dưới dạng forum với mấy triệu người dùng, lượt truy cập nhiều không đếm xuể. Dần dần, diễn đàn này đã nâng cấp thành một dạng mạng xã hội để đáp ứng hết tất cả những yêu cầu của người dùng.

  [​IMG]

  Khi đến với Tinh Tế, bạn sẽ tìm thấy một kho thông tin, kiến thức khổng lồ liên quan đến công nghệ thông tin. Trong chừng ấy năm hoạt động, những thứ mà Tinh Tế tích lũy không thể nào phủ nhận được. Không những thông tin, mà nếu như bạn gặp bất cứ rắc rối nào liên quan đến công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tìm đến Tinh Tế, đặt câu hỏi và chờ nhận được lời giải đáp. Đây có thể là một nơi cứu cánh cho các thiết bị công nghệ trong nhà bạn trong lúc nguy cấp đấy.

  2. Diễn đàn Voz

  Voz, hay Vozforums cũng là một diễn đàn công nghệ "có tuổi" ở Việt Nam. Thế nhưng "gừng càng già càng cay", Voz đã gây dựng được một hệ sinh thái khổng lồ liên quan đến thành viên, kiến thức và bài viết của mình.

  [​IMG]

  Hầu như chủ đề của diễn đàn này đều tập trung vào công nghệ thông tin, đặc biệt là phần cứng, phần mềm và ép xung máy tính. Thường các bài đăng có nội dung liên quan ba thứ trên sẽ có phần áp đảo hơn các chủ đề khác, nhất là lập trình.

  Ngoài ra diễn đàn Voz còn có các mục trò chuyện, điểm báo, cập nhật các thông tin trong ngoài của giới công nghệ, tạo nên sự đa dạng cho người dùng.

  3. Diễn đàn VN-Zoom

  VN-Zoom là một diễn đàn chuyên về máy tính và công nghệ. Đây là thiên đường của các bạn hay gặp rắc rối về máy tính của mình khi có một kho tàng kiến thức, thông tin cực lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến Windows, các phần mềm máy tính, linh kiện, phụ tùng, phần cứng và các thông tin game chuyên trên máy tính.

  Ngoài ra, trang web này cũng có cung cấp một số phần mềm crack. Tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn sử dụng các phần mềm này, nhất là những người có khả năng chi trả bản quyền.

  4. Diễn đàn VFO

  VFO hay Vforum cũng là một diễn đàn công nghệ thông tin được nhiều người chú ý. Khác với những diễn đàn khác, thường đề xuất bài viết của thành viên về thông tin, kiến thức ở trang chủ thì VFO lại ưu tiên đặt các bài điểm báo, những bài giới thiệu các thiết bị công nghệ mới ngay trang chủ của mình.

  [​IMG]

  Nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin, những sản phẩm công nghệ tiên tiến hay có nhu cầu theo dõi sự biến đổi của thị trường công nghệ thì có thể tìm đến diễn đàn này.

  5. Diễn đàn TechRum

  TechRum cũng là một diễn đàn công nghệ lớn, nó được lấy ý tưởng từ TechRuch - một diễn đàn hàng đầu thế giới. Vì lẽ đó mà sau khi hình thành chẳng bao lâu, TechRum đã gây dựng được vị thế cho chính mình.

  Tương tự như VFO, TechRum cũng là nơi chuyên về cập nhật thông tin, sản phẩm công nghệ mới. Song song đó TechRum cũng cập nhật thông tin, kiến thức về các phần mềm công nghệ có trên thị trường.

  6. Diễn đàn HeavenIphone

  Như cái tên của mình HeavenIphone chuyên xoay quanh các sản phẩm thuộc nhà Apple, đặc biệt là dòng điện thoại Iphone. Bạn có thể tìm thấy tất tần tật mọi thứ thông tin, kiến thức liên quan đến Iphone tại diễn đàn này. Nếu như chiếc dế yêu của bạn có lỡ gặp phải vấn đề nào đó thì đừng ngần ngại gì mà không đến ngay HeavenIphone để xin mọi người giúp đỡ.

  [​IMG]

  Đồng thời, tại HeavenIphone cũng có nhiều thông tin mua bán các sản phẩm thuộc hãng Apple, mua bán trao tay Iphone, các bạn nếu có nhu cầu cũng có thể tìm đến đây. Tuy nhiên, hãy luôn cảnh giác với tất cả giao dịch sắp được thực hiện, vì dù diễn đàn có uy tín đến đâu thì vẫn có người này người kia nhé!

  7. Diễn đàn Tin Học

  Diễn Đàn Tin Học (viết tắt là DDTH - cũng là thương hiệu của diễn đàn) cũng là một cái tên mà các bạn nên tìm đến nếu như muốn tìm hiểu thông tin liên quan đến công nghệ. Tại diễn đàn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bài viết mới được cập nhật liên tục tại trang chủ của diễn đàn. Bên cạnh đó, diễn đàn còn chia thành các mục là thảo luận - nơi dành cho các bạn trao đổi, trò chuyện và thảo luận về công nghệ. Các mục kinh nghiệm, chuyên môn là nơi nhiều sinh viên IT tìm đến nhất để có thể tìm kiếm thông tin, hoặc kinh nghiệm của các tiền bối đi trước tại đây.

  Nhìn chung đây là một diễn đàn mà những bạn có đam mê về công nghệ nên tìm đến, nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

  8. Diễn đàn Isoft

  Isoft là một gương mặt mới trong giới diễn đàn công nghệ. Thế nhưng Isoft rất có tham vọng trong việc phát triển và trở thành một diễn đàn công nghệ hàng đầu. Tại đây, bạn có thể tìm đầy đủ thông tin liên quan đến công nghệ, một số cập nhật bên lề và nhiều thông tin hữu ích khác.

  [​IMG]

  Có lẽ là vì còn khá "non trẻ" so với những diễn đàn khác, nên Isoft khá ít bài đăng hằng ngày, số lượng thành viên cũng ít. Tuy nhiên, lúc nào Isoft cũng mở rộng cách cửa để chào đón các bạn đến đăng bài và làm nhộn nhịp diễn đàn này.

  9. SinhVienIT

  Sinh Viên IT là một cái tên quen thuộc của những bạn sinh viên chuyên về công nghệ thông tin. Đây là một sân trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm cực kỳ hữu ích và Sinh Viên IT cũng là một diễn đàn nằm trong top 100 website hoạt động tốt nhất của Việt Nam. Với số lượng truy cập cực khủng hằng ngày, số lượng người đăng ký và số bài viết cũng tăng lên một cách chóng mặt, bước vào Sinh Viên IT, bạn sẽ như lạc vào một thế giới kiến thức cực to lớn.

  Tại Sinh Viên IT cũng thường cung cấp các phần mềm không có bản quyền, cũng như các phần mềm đã crack. Đối với nhiều người, nhất là những bạn sinh viên không có nhiều tài chính mà nói thì đây như là một thiên đường. Tuy nhiên mình nghĩ các bạn không nên sử dụng những phần mềm này, vì nó là thành quả lao động và chất xám của tác giả. Thay vì sử dụng bản crack thì chúng ta có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí có sẵn trên thị trường. Có lẽ nó không có nhiều chức năng như phần mềm có bản quyền, nhưng ít nhất là chúng ta tôn trọng quyền sở hữu của tác giả.

  10. Diễn đàn dembuon.vn

  Diễn đàn Việt Nam Overnight không phải là một diễn đàn chuyên về công nghệ thông tin. Tuy nhiên tại dembuon.vn, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin, từ sản phẩm, truyện cho đến nhạc, đương nhiên là có cả công nghệ thông tin và game nữa. Sở dĩ mình đưa VNO vào danh sách này là vì sự phổ biến và lượt truy cập cực khủng của VNO. Với chính sách kiếm tiền nhờ viết lách, VNO thu hút được rất nhiều người dùng đến đăng ký thành viên. Danh mục công nghệ thông tin của VNO cũng khá nhộn nhịp với nhiều bài đăng và các phần mềm được cập nhật thường xuyên.

  Trang chủ: dembuon.vn

  [​IMG]

  Đến với VNO, bạn vẫn có thể tìm hiểu về các phần mềm máy tính, điện thoại, cập nhật thông tin về game, về các sản phẩm công nghệ.. Nhìn chung, dembuon.vn chẳng thua kém diễn đàn chuyên về công nghệ nào cả.

  Trên đây là thông tin về các diễn đàn công nghệ lớn và đang phát triển của Việt Nam. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho những bạn có đam mê với ngành nghề này.

  Mèo Huỳnh Mai
   
  Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng mười một 2023
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này