Đang Trực Tuyến

440 người đang online trong đó bao gồm 7 thành viên, 403 khách và 30 robots
 1. PUKI Phụ kiện,
 2. Kennethalabs,
 3. JamesFruix,
 4. Quy Lee

Bitmex là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch sàn Bitmex

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Quy Lee, 21 Tháng ba 2018.

 1. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  500
  Nếu là một trader chuyên nghiệp thì các sàn giao dịch như Binance, CoinEX, Kucoin, Cryptopia cũng không đủ các lệnh và công cụ để đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Bạn muốn các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin nhưng chỉ có ở sàn chứng khoán Mỹ? Bitmex là câu trả lời dành cho bạn.

  Link đăng ký sàn: Bitmex.com

  BitMex là gì?

  BitMex là sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo phái sinh dựa trên Bitcoin. Ngoài Bitcoin, các loại tiền ảo khác trên BitMex đều là loại tiền ảo phái sinh, tức được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể, bản thân các mã altcoin trên BitMex không có giá trị nội tại, mà tất cả sẽ được quy về Bitcoin.

  Nền tảng của BitMex giúp cho trader dự đoán giá của bitcoin, altcoin và kiếm lời từ đó. Việc này giống như bạn “đặt cược” vào một sự tăng/giảm của coin chứ bạn không thật sự mua hoặc bán các coin để kiếm lời như các sàn giao dịch thông thường.

  Sàn BitMex cho phép bạn trade Margin (Long/Short) bên cạnh cách mua bán thông thường (Buy/Sell) kết hợp với đòn bẩy lên đến 100 lần.

  Việc tham gia trên BitMex cũng tương tự như hợp đồng tương lai của Bitcoin trên 2 sàn chứng khoán phố Wall CBOE và CME. Chỉ có một điều thuận lợi hơn đó là hợp đồng BitMex không có thời hạn và bạn không sợ bị mất vị thế của mình (position).

  Giá tham chiếu của BitMex sẽ lấy từ 2 sàn BitStamp của Anh và GDAX của Mỹ (tỉ lệ 50 – 50%). BitMEX sử dụng cơ chế Fair Price (giá công bằng) tổng hợp từ giá tham chiếu từ 2 sàn lớn trên thế giới là Bitstamp và GDAX để tính giá thanh lý position cho trader nhằm hạn chế việc thao túng giá trên sàn giao dịch. Vì vậy bạn sẽ không sợ gặp phải những trường hợp flash pump/dump để “kill margin” như khi giao dịch ở Poloniex, Bitfinex.

  [​IMG]

  Sàn Bitmex là gì?

  BitMex thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited, trụ sở tại Hong Kong, bạn có thể kiểm tra thông tin về công ty này tại đây.

  Sàn BitMex chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24 tháng 11 năm 2014, là một trong những sàn giao dịch đi tiên phong vào thời điểm đó. Đến nay có thể nói BitMex là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và uy tín nhất.

  [​IMG]

  Thanh lap BitMEX

  Hướng Dẫn Đăng ký BitMex

  Với sàn BitMEX bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản và có thể trade ngay lập tức mà không cần phải qua các bước xác minh danh tính. Đây là ưu điểm mà được rất nhiều trader yêu thích.

  Khi đăng ký Bitmex dưới link của Payvnn, bạn sẽ được giảm phí giao dịch 10% trong 6 tháng đầu tiên. Link đăng ký.

  Link đăng ký: ĐĂNG KÝ BITMEX

  Chắc chắn rằng bạn thấy dòng Looks like you found a referral code! You will receive a 10% fee discount for the first six months. Điều này đảm bảo bạn sẽ được giảm 10% phí giao dịch. 10% có vẻ ít nhưng với sàn giao dịch có khối lượng lớn như BitMEX thì 10% có thể giúp trader giảm được hàng trăm USD phí giao dịch.

  Tiếp tục điền Email, Password, Quốc gia và Tên để đăng ký. Các thông tin này chỉ là thủ tục, BitMEX không yêu cầu bạn phải xác minh danh tính để có thể nạp và rút Bitcoin. Kéo thanh trượt Captcha từ trái qua phải rồi click Register để đăng ký.

  [​IMG]

  Cuối cùng bạn vào email click vào link xác nhận đăng ký.

  Phần dưới đây Payvnn sẽ hướng dẫn bạn cách nạp và rút tiền từ sàn BitMEX. Như đã giới thiệu ở trên, BitMex chỉ cho phép bạn nạp và rút Bitcoin. BitMex không thu phí nạp và rút, chỉ một phần tiền nhỏ của bạn bị trừ cho phí giao dịch của blockchain.

  Nạp tiền vào sàn BitMEX

  Để nạp tiền, bạn click vào địa chỉ mail của bạn trên góc phải rồi chọn Account & Security.

  [​IMG]

  Ở khung bên phải, phần Wallet bạn chọn mục Balances rồi click nút Deposit.

  [​IMG]

  Bạn sẽ thấy có địa chỉ ví Bitcoin để bạn gửi tiền vào. Số BTC gửi vào đây sẽ được nạp lên tài khoản của bạn trên BitMex và hiển thị là XBT.

  [​IMG]

  Một số lưu ý khi nạp Bitcoin vào BitMEX:
  • Không gửi Litecoin và Bitcoin Cash vào địa chỉ này. Tuy mạng lưới của 2 đồng trên vẫn xem địa chỉ này hợp lệ nhưng các đồng gửi vào sẽ bị mất.
  • Số tiền nạp tối thiểu là 0.0001 XBT (10.000 Satoshi).
  • Số tiền nạp sẽ xuất hiện sau 1 confirmation từ mạng lưới Bitcoin.
  • Toàn bộ số tiền nạp vào đều được lưu trữ tại ví lạnh, cách biệt với internet.
  Rút tiền từ sàn BitMEX

  Để rút tiền bạn cũng vào Account & Security tương tự nạp tiền, sau đó chọn Balances > Withdraw.
  • Destination Address: địa chỉ ví mà bạn sẽ nhận về.
  • Amount (XBT): lượng Bitcoin mà bạn muốn rút.
  • Bitcoin Network Fee: phí giao dịch mà bạn trả cho giao dịch này. BitMex khuyên bạn nên trả ít nhất 0.0002 BTC, tốt nhất là 0.001 BTC để giao dịch được nhanh chóng.
  • Two-Factor Token: mã 2-FA (nếu bạn đã bật tính năng Two-Factor Authenticator).
  • Confirmation: kiểm tra lại lần cuối thông tin giao dịch trước khi click Submit để xác nhận.
  [​IMG]

  Sau khi thực hiện rút tiền từ BitMEX, bạn cần vào email để kiểm tra lại lần cuối về lệnh rút và click Confirm Withdrawal để xác nhận rút tiền. Nếu trong vòng 30 phút bạn không xác nhận thì lệnh rút sẽ tự động bị hủy.

  [​IMG]

  Thông báo xác nhận lần cuối:

  [​IMG]

  Vì lý do bảo mật, mọi giao dịch rút tiền của BitMEX không được xử lý tự động mà luôn phải có ít nhất 2 nhân viên kiểm tra các giao dịch này trước khi xác nhận. Việc kiểm tra giao dịch luôn tiến hành vào lúc 13:00 UTC, tức 20:00 giờ Việt Nam. Bạn nên thực hiện rút tiền trước thời điểm nàyđể giao dịch được xác minh trong ngày. Nếu bạn rút tiền sau 20 giờ, giao dịch sẽ được xác minh vào 20 giờ hôm sau.

  Bạn vẫn có thể hủy giao dịch trước khi giao dịch được tiến hành vào lúc 20 giờ. Vào trang Withdraw, xem danh sách rút tiền ở Withdrawal History và click vào dấu x màu đỏ ở giao dịch rút tiền.

  [​IMG]

  Khi yêu cầu rút tiền của bạn được duyệt bạn sẽ nhận được email thông báo như sau:

  [​IMG]

  Bật Tính Năng 2-FA (Two-Factor) Trên BitMEX

  BitMEX khuyên bạn nên bật tính năng bảo mật 2 lớp 2-FA để bảo mật tài khoản tối đa khỏi tình trạng mất tài khoản do bất cẩn. Để bật tính năng này bạn click vào menu chính trên góc phải > Account & Security > chọn My Account ở sidebar bên trái, kéo xuống phần Security.

  Tại phần Enable Two-Factor Auth, bạn chọn Google Authenticator. Sau đó sử dụng app Authenticator trên điện thoại để quét mã QR Code được đưa. Lưu ý luôn chụp lại mã QR Code này để để phòng khi bạn reset hoặc bị mất điện thoại. Nhập mã 6 số xuất hiện trên app vào ô trống rồi click Submit để xác nhận bật tính năng này.

  [​IMG]

  Kể từ đây khi đăng nhập hoặc rút tiền bạn đều cần nhập mã code 6 số trên app Authenticator.

  Nếu có trường hợp nào bạn muốn tắt tính năng 2-FA đi thì cũng làm theo các bước trên, nhập mã xuất hiện trên điện thoại rồi click Submit.

  [​IMG]

  Các lệnh Trade trên sàn BitMex

  Như một sàn giao dịch thông thường, BitMex hỗ trợ các lệnh giao dịch sau đây (xem thêm bài Học đầu tư tiền ảo để biết thêm chi tiết):
  • Limit Order (khớp lệnh ở mức giá mong muốn);
  • Market Order (khớp lệnh ở giá hiện tại của thị trường);
  • Stop Limit Order (khớp lệnh ở giá Limit hoặc tốt hơn chỉ khi giá đủ điều kiện ở Stop);
  • Stop Market Order (giống như lệnh Stop Limit nhưng giá Limit được thay bằng giá hiện tại của thị trường lúc đạt điều kiện giá Stop);
  • Trailing Stop Order (giống lệnh Stop Market, nhưng giá để khớp lệnh trượt theo giá của thị trường);
  • Take Profit Limit Order (khớp lệnh chốt lời ở giá định sẵn “Limit”);
  • Take Profit Market Order (khớp lệnh chốt lời ở giá hiện tại của thị trường)
  BitMex hỗ trợ hợp đồng tương lai cho phép bạn mua hoặc bán ở một mức giá xác định ở một thời điểm ở tương lai. Bạn có thể đòn bẩy x100 lần ở hợp đồng này.

  [​IMG]

  Margin Trading trên BitMEX không mất tiền với TestNet

  Margin Trading (giao dịch kỹ quỹ) là một giao dịch rất mạo hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể mất trắng chỉ với vài giao dịch margin trading trên BitMex. Chính vì vậy sàn BitMEX đã lập ra một sàn giao dịch ảo trên TestNet (mạng lưới thử nghiệm trên blockchain) giúp cho bạn có thể thoải mái thử tất cả các loại giao dịch mà không sợ mất một đồng nào. Bạn có thể truy cập vào BitMex TestNet tại: https://testnet.bitmex.com/

  Mạng lưới BitMEX Testnet hoàn toàn tách biệt với dữ liệu thật nên bạn cần phải mở tài khoản mới ở trang Testnet. Sau khi mở tài khoản bạn cũng thực hiện các thao tác nạp tiền như ở BitMEX thật, sau đó vào một trong các trang sau để chuyển Bitcoin (dùng thử, chỉ dùng được trên Testnet) vào tài khoản Testnet:
  Truy cập vào một trong các Faucet trên, nhập địa chỉ Deposit từ BitMEX vào, click Get bitcoins. Bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin vào tài khoản BitMEX Testnet để thử nghiệm các lệnh của sàn.

  [​IMG]

  Các loại tiền ảo trên BitMex

  Hiện tại BitMex hỗ trợ các đồng tiền ảo sau:
  1. Bitcoin
  2. Cardano (ADA)
  3. Stellar (XLM)
  4. Bitcoin Cash
  5. Dash
  6. Ethereum
  7. Ethereum Classic
  8. Litecoin
  9. Monero
  10. Ripple
  11. Zcash
  Phí giao dịch BitMex

  Phí nạp và rút Bitcoin

  Bitmex không thu phí nạp và rút tiền, một khoản tiền nhỏ sẽ trừ ra dựa trên phí giao dịch của Bitcoin vào thời điểm đó. Hiện tại phí rút tiền khá cao do lượng giao dịch Bitcoin rất lớn trên thị trường.

  Phí giao dịch

  Với BitMEX, bạn không phải trả phí nếu là người đặt lệnh (Maker), thậm chí bạn còn được thưởng một khoản trị giá 0.025% của giao dịch. Nếu là người khớp lệnh (Taker) thì bạn cũng chỉ phải trả 0.075% phí giao dịch (rẻ hơn phí 0.1% của sàn có phí thấp nhất hiện nay là Binance).
  • Maker: nếu bạn đặt lệnh chờ một mức giá nào đó mới khớp lệnh thì bạn sẽ là Market Maker. Ví dụ Bitcoin ở giá 10.000 và bạn đặt lệnh mua 1 Bitcoin ở 9.000 thì bạn là Maker. Trường hợp này bạn sẽ được thưởng 9000 * 0.025% = 2.25 USD.
  • Taker: nếu bạn khớp lệnh ngay lập tức với giá hiện tại trên sàn thì bạn là Market Maker. Ví dụ giá đang trade trên sàn là 10.000 và bạn khớp lệnh để mua ngay lập tức 1 Bitcoin thì bạn phải trả phí 10.000 * 0.075% = 7.5 USD.
  Như vậy với một quy trình trade với mua và bán, nếu bạn đặt lệnh chờ như một Maker thì bạn sẽ có lãi 0.025 x 2 = 0.05%, cho dù bạn mua và bán với cùng một giá.

  Lưu ý: phí của BitMEX được tính cho tổng giá trị của lệnh sau khi đã nhân với tỉ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn đặt một lệnh 10.000 USD với tỉ lệ đòn bẩy là 10x (tức bạn chỉ bỏ ra 1.000 USD) thì phí sẽ được tính là 1000 * 10 * 0.075% = 7.5 USD.

  Settlement fee

  Settlement fee là loại phí sẽ thu khi một hợp đồng có thời hạn được thỏa thuận. Nếu bạn trade thông thường với hợp đồng vĩnh viễn thì không mất phí này. Phí này 0% với LTC, 0.5% cho BTC và 0.25% cho các coin khác.

  Funding Rates là gì?

  Funding Rates là khoản tiền trao đổi giữa trader Long và trader Short. Nếu số Funding Rates là dương thì người chơi Long phải trả tiền cho người chơi Short và ngược lại. Funding Rates nhằm đảm bảo giá của giao dịch trên BitMEX phù hợp với giá tham chiếu.

  Funding diễn ra 3 lần trong một ngày, mỗi lần cách nhau 8 tiếng, ở 11:00 sáng, 7 giờ tối và 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Bạn chỉ trả hoặc nhận Funding nếu bạn đang có một position trong các thời gian này.

  Funding Rates dùng để khuyến khích trader mở position ở phía đối diện so với đa số. Nếu đội người chơi Long đông hơn thì chỉ số Funding Rates là dương, và nếu bạn mở position Short trong lúc đó sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với tỉ lệ được thông báo. Nếu đội người chơi Short đông hơn thì ngược lại.

  Funding Rate hiển thị dưới phần Contract Details dưới góc phải của giao diện chính, nếu bạn rê chuột vào sẽ thấy Predicted Rate tức là giá trị dự đoán trong lần tới.

  [​IMG]
  Funding Rate BitMEX
  Ảnh: Funding Rate âm nên trader đang Long sẽ nhận được 0.375% giá trị position của họ từ những trader đang Short.

  Bạn có thể tham khảo biểu phí chi tiết của BitMEX tại đây.

  Ưu và nhược điểm khi trade trên sàn BitMEX

  ƯU ĐIỂM:
  • Đăng ký giao dịch ngay, không cần xác minh danh tính
  • Volume giao dịch lớn (nhất thế giới) -> Thanh khoản tốt
  • Cơ chế margin trading thông minh
  • Nhiều tính năng nâng cao
  • Đòn bẩy đến x100
  • Phí giao dịch cực kỳ thấp, không thu phí ký quỹ
  • Nạp tiền rút tiền dễ dàng.
  NHƯỢC ĐIỂM:
  • Không có ứng dụng trên điện thoại
  • Không hỗ trợ USD nên sẽ không có chỗ để bạn tránh bão Bitcoin
  • Tương đối khó sử dụng cho người mới bắt đầu.
  Khác biệt giữa BitMex và các sàn giao dịch khác (Binance, Kucoin, Bitfinex, Bittrex)
  Điểm khác biệt lớn nhất là ở BitMex bạn chỉ cần nạp vào Bitcoin và rút ra ở Bitcoin. Tất cả các altcoin khác đều là tiền ảo phái sinh và bạn không cần phải thực sự mua hoặc bán nó.

  Khi bạn Bitcoin vào BitMex, đây giống như một khoản ký quỹ để bạn có thể giao dịch. Số Bitcoin của bạn ngay lập tức được lưu trữ vào ví lạnh và tránh khỏi hoàn toàn nguy cơ bị hack.

  BitMex có lừa đảo hay không?

  BitMex là sàn giao dịch lâu đời và có thể nói là sàn giao dịch uy tín và bảo mật bậc nhất hiện nay. Bạn có thể search trên Google từ khóa “BitMex review” để xem nhận xét từ những trader chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Vì vậy ta có thể hoàn toàn tin chắc rằng BitMex không bao giờ lừa đảo.

  Ngoài ra BitMex là một công ty đã được đăng ký hợp pháp (điều mà ít sàn giao dịch làm được). Khi thị trường tiền ảo đang vào xu hướng giảm dài hạn, các sàn giao dịch không thu hút nhiều người dùng thì lượng người dùng BitMex lại tăng mạnh vì tính năng trade giúp bạn có thể nhanh chóng kiếm lời được kể cả khi Bitcoin giảm mạnh.

  Hãy đăng ký BitMex ngay hôm nay để được giảm 10% phí giao dịch trong vòng 6 tháng.

  ĐĂNG KÝ BITMEX
   
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng bảy 2018
 2. Quy Lee

  Quy Lee Auto Bots

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  500
  Bitmex Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Sàn Bitmex – Thế Giới Tiền Ảo

  Bitmex LÀ GÌ?

  [​IMG]

  Bitmex là một sàn giao dịch thuộc quyền sở hữu của HDR Global Trading Limited được thành lập vào năm 2014 bởi ba chuyên gia Arthur Hayes, Samuel Reed, Ben Delo. Có trụ sở tại Hồng Kông và tập trung chủ yếu ra thị trường thế giới.

  Không giống như một số sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ chấp nhận gửi tiền thông qua Bitcoin, và sau đó có thể sử dụng nó để mua rất nhiều đồng tiền điện tử – tiền ảo khác.

  BitMEX chuyên về các hoạt động tài chính phức tạp như giao dịch ký quỹ (Margin trading) – giao dịch đòn bẩy.

  Sàn BitMEX cho phép bạn trade margin (Long/Short) bên cạnh cách mua bán thông thường (Buy/Sell) kết hợp với đòn bẩy lên đến 100 lần.

  Việc tham gia trên BitMEX cũng tương tự như hợp đồng tương lai của Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) trên 2 sàn chứng khoán phố Wall CBOE và CME. Chỉ có một điều thuận lợi hơn đó là hợp đồng BitMEX không có thời hạn và bạn không sợ bị mất vị thế của mình (position).

  Giá tham chiếu của BitMex sẽ lấy từ 2 sàn BitStamp của Anh và GDAX của Mỹ (tỉ lệ 50 – 50%).

  BitMEX sử dụng cơ chế Fair Price (giá công bằng) tổng hợp từ giá tham chiếu từ 2 sàn lớn trên thế giới là Bitstamp và GDAX để tính giá thanh lý position cho trader nhằm hạn chế việc thao túng giá trên sàn giao dịch.

  Vì vậy bạn sẽ không sợ gặp phải những trường hợp flash pump/dump để “kill margin” như khi giao dịch ở Poloniex, Bitfinex.

  BitMEX cho phép người dùng giao dịch với một số đồng tiền định danh như: USD, đồng Yên Nhật, và đồng nhân dân tệ.

  Trên sàn giao dịch này, người dùng có thể trao đổi các đồng cryptocurrency như: Bitcoin, Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tezos, Cardano, NEO, Stellar và Zcash.

  [​IMG]

  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ & SỬ DỤNG SÀN BITMEX

  ĐĂNG KÝ

  Với sàn BitMEX bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản và có thể trade ngay lập tức mà không cần phải qua các bước xác minh danh tính. Đây là ưu điểm mà được rất nhiều trader yêu thích.

  Khi đăng ký Bitmex bằng link của Cafebitcoin, bạn sẽ được giảm phí giao dịch 10% trong 6 tháng đầu tiên.

  Link đăng ký: Bitmex.com

  Điền đầy đủ thông tin email, mật khẩu, tên. Kéo CAPTCHA về bên phải, sau đó nhấn “Register”.

  [​IMG]

  Tiếp đến, các bạn vào email đã đăng ký tài khoản. Bitmex sẽ gửi cho bạn thông báo yêu cầu xác minh, click “Verify My Email”.

  [​IMG]


  Kích hoạt tài khoản thành công, và đây là giao diện chính của sàn giao dịch Bitmex.

  [​IMG]

  THIẾT LẬP BẢO MẬT 2FA

  Để tài khoản của bạn được bảo mật và an toàn hơn chúng ta sẽ thiết lập mã 2FA.

  Vào Account -> My Account

  [​IMG]

  Màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới, kéo xuống phần “Enable Two-Factor Auth” -> “Google Authenticator”

  Dùng điện thoại quét mã và nhớ lưu lại 16 ký tự tránh sự cố xảy ra sau này.

  [​IMG]

  CÁCH SỬ DỤNG SÀN BITMEX

  Bitmex hiện đang hỗ trợ các crypto Bitcoin, Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tezos, Cardano, NEO, Stellar và Zcash.

  Để xuất hiện giao diện như bên dưới, các bạn nhấn vào “Trade”

  Để bắt đầu giao dịch, mua bán coin trên BixMEX, các bạn hãy truy nhập vào mục “Trade” trên giao diện của sàn. Tại đây sẽ gồm rất nhiều thông tin mà các bạn cần phải hiểu như sau:

  – Orderbook: đặt hàng (giá mua, số lượng, tổng giá trị USD của các đơn hàng)

  – Recent trades: các giao dịch gần đây

  – Order slip: phiếu đặt hàng

  Các loại lệnh trade

  – Limit order: lệnh mua – bán đặt trước sẽ hoàn thành khi đạt mức xác định sẵn

  – Market Order: lệnh mua – bán đặt dựa theo Orderbook. Chẳng hạn, bạn đặt một lệnh bán ngay giá mà người đặt lệnh Limit Order (gần giá hiện tại nhất) và cũng tường tự với mua, bạn sẽ mua ngay giá đang có người đặt lệnh Sell Limit Order (giá gần nhất). Với lệnh này thì có thể là thành công khớp lệnh 100% (không mất thời gian chờ)

  – Stop limit oder: là lệnh chờ, nó sẽ khớp lệnh khi có một giá chạm vào ngưỡng đặt sẵn (thường dùng cho việc cắt lỗ tự động khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự)

  – Stop market order: là lệnh ẩn (không hiển thị trong Orderbook và nó chỉ hiển thị khi lệnh được khớp (dành cho những lệnh có vốn lớn, không muốn chịu phí cao)

  – Trailing stop order: đây là cách đặt lệnh mua khi giá của một coin nào đó đang trong quá trình giảm mạnh và bạn nghĩ rằng nó sẽ tăng trở lại.

  Bạn đặt lệnh với giá cao hơn giá giảm ở mức dự đoán tốt nhất. Khi giá quay đầu, thì sẽ khớp với lệnh chờ của các bạn

  – Take profit limit order: lệnh này được sử dụng khi giá tăng mạnh nhưng bạn vẫn chưa muốn bán vì cho rằng nó sẽ tăng mạnh hơn nữa.

  Khi nó càng tăng thì mức Stop Limit Order được nhích dần theo giá, khi giảm thì mức Stop Limit không giảm mà sẽ cố định (tránh việc bán quá sớm)

  – Take profit market order: tương tự với lệnh Take Profit Limit Order nhưng lệnh bán lúc này sẽ được kích hoạt ở mức giá cố định sẵn, khớp với giá ở Orderbook, nên sẽ được khớp lệnh ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi

  [​IMG]

  Margin Trading trên BitMEX không mất tiền với TestNet

  Margin Trading (giao dịch kỹ quỹ) là một giao dịch rất mạo hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể mất trắng chỉ với vài giao dịch margin trading trên BitMex.

  Chính vì vậy sàn BitMEX đã lập ra một sàn giao dịch ảo trên TestNet (mạng lưới thử nghiệm trên blockchain) giúp cho bạn có thể thoải mái thử tất cả các loại giao dịch mà không sợ mất một đồng nào.

  Bạn có thể truy cập vào BitMex TestNet tại: https://testnet.bitmex.com/

  Mạng lưới BitMEX Testnet hoàn toàn tách biệt với dữ liệu thật nên bạn cần phải mở tài khoản mới ở trang Testnet.

  Sau khi mở tài khoản bạn cũng thực hiện các thao tác nạp tiền như ở BitMEX thật, sau đó vào một trong các trang sau để chuyển Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) (dùng thử, chỉ dùng được trên Testnet) vào tài khoản Testnet:
  Truy cập vào một trong các Faucet trên, nhập địa chỉ Deposit từ BitMEX vào, click Get bitcoins. Bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) vào tài khoản BitMEX Testnet để thử nghiệm các lệnh của sàn.

  CÁCH NẠP VÀ RÚT TIỀN

  • Balances: Số dư tài khoản và cũng là ví của bạn

  • Deposit: Nạp tiền

  • Withdraw: Rút tiền

  [​IMG]

  NẠP TIỀN

  Vào mục “Deposit ” hệ thống sẽ gửi cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin. Việc tiếp theo, bạn chỉ quét hoặc coppy để chuyển tiền vào.

  Một số lưu ý khi nạp Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) vào BitMEX:

  • Không gửi Litecoin và Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) Cash vào địa chỉ này. Tuy mạng lưới của 2 đồng trên vẫn xem địa chỉ này hợp lệ nhưng các đồng gửi vào sẽ bị mất.
  • Số tiền nạp tối thiểu là 0.0001 XBT (10.000 Satoshi).
  • Số tiền nạp sẽ xuất hiện sau 1 confirmation từ mạng lưới Bitcoin.
  • Toàn bộ số tiền nạp vào đều được lưu trữ tại ví lạnh, cách biệt với internet.
  [​IMG]

  RÚT TIỀN

  Để rút tiền bạn cũng vào Account & Security tương tự nạp tiền, sau đó chọn Balances > Withdraw.
  • Destination Address: địa chỉ ví mà bạn sẽ nhận về.
  • Amount (XBT): lượng Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) mà bạn muốn rút.
  • Bitcoin Network Fee: phí giao dịch mà bạn trả cho giao dịch này. BitMex khuyên bạn nên trả ít nhất 0.0002 BTC, tốt nhất là 0.001 BTC để giao dịch được nhanh chóng.
  • Two-Factor Token: mã 2-FA (nếu bạn đã bật tính năng Two-Factor Authenticator).
  • Confirmation: kiểm tra lại lần cuối thông tin giao dịch trước khi click Submit để xác nhận.
  • Sau khi thực hiện rút tiền từ BitMEX, bạn cần vào email để kiểm tra lại lần cuối về lệnh rút và click Confirm Withdrawal để xác nhận rút tiền. Nếu trong vòng 30 phút bạn không xác nhận thì lệnh rút sẽ tự động bị hủy.
  • Vì lý do bảo mật, mọi giao dịch rút tiền của BitMEX không được xử lý tự động mà luôn phải có ít nhất 2 nhân viên kiểm tra các giao dịch này trước khi xác nhận. Việc kiểm tra giao dịch luôn tiến hành vào lúc 13:00 UTC, tức 20:00 giờ Việt Nam. Bạn nên thực hiện rút tiền trước thời điểm nàyđể giao dịch được xác minh trong ngày. Nếu bạn rút tiền sau 20 giờ, giao dịch sẽ được xác minh vào 20 giờ hôm sau.Bạn vẫn có thể hủy giao dịch trước khi giao dịch được tiến hành vào lúc 20 giờ. Vào trang Withdraw, xem danh sách rút tiền ở Withdrawal History và click vào dấu x màu đỏ ở giao dịch rút tiền.
  PHÍ GIAO DỊCH SÀN BITMEX

  Bitmex không thu phí nạp và rút tiền, một khoản tiền nhỏ sẽ trừ ra dựa trên phí giao dịch của Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) vào thời điểm đó. Hiện tại phí rút tiền khá cao do lượng giao dịch Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) rất lớn trên thị trường.

  BitMex áp dụng nhiều loại phí khác nhau, bạn hãy tham khảo biểu phí chi tiết

  Với BitMEX, bạn không phải trả phí nếu là người đặt lệnh (Maker), thậm chí bạn còn được thưởng một khoản trị giá 0.025% của giao dịch.

  Nếu là người khớp lệnh (Taker) thì bạn cũng chỉ phải trả 0.075% phí giao dịch (rẻ hơn phí 0.1% của sàn có phí thấp nhất hiện nay là Binance)
  • Maker: nếu bạn đặt lệnh chờ một mức giá nào đó mới khớp lệnh thì bạn sẽ là Market Maker. Ví dụ Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) ở giá 10.000 và bạn đặt lệnh mua 1 Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) ở 9.000 thì bạn là Maker. Trường hợp này bạn sẽ được thưởng 9000 * 0.025% = 2.25 USD.
  • Taker: nếu bạn khớp lệnh ngay lập tức với giá hiện tại trên sàn thì bạn là Market Maker. Ví dụ giá đang trade trên sàn là 10.000 và bạn khớp lệnh để mua ngay lập tức 1 Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) thì bạn phải trả phí 10.000 * 0.075% = 7.5 USD.
  Như vậy với một quy trình trade với mua và bán, nếu bạn đặt lệnh chờ như một Maker thì bạn sẽ có lãi 0.025 x 2 = 0.05%, cho dù bạn mua và bán với cùng một giá.

  Lưu ý: phí của BitMEX được tính cho tổng giá trị của lệnh sau khi đã nhân với tỉ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn đặt một lệnh 10.000 USD với tỉ lệ đòn bẩy là 10x (tức bạn chỉ bỏ ra 1.000 USD) thì phí sẽ được tính là 1000 * 10 * 0.075% = 7.5 USD.

  Settlement fee

  Settlement fee là loại phí sẽ thu khi một hợp đồng có thời hạn được thỏa thuận. Nếu bạn trade thông thường với hợp đồng vĩnh viễn thì không mất phí này. Phí này 0% với LTC, 0.5% cho BTC và 0.25% cho các coin khác.

  [​IMG]

  Funding Rates là gì?

  Funding Rates là khoản tiền trao đổi giữa trader Long và trader Short. Nếu số Funding Rates là dương thì người chơi Long phải trả tiền cho người chơi Short và ngược lại. Funding Rates nhằm đảm bảo giá của giao dịch trên BitMEX phù hợp với giá tham chiếu.

  Funding diễn ra 3 lần trong một ngày, mỗi lần cách nhau 8 tiếng, ở 11:00 sáng, 7 giờ tối và 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Bạn chỉ trả hoặc nhận Funding nếu bạn đang có một position trong các thời gian này.

  Funding Rates dùng để khuyến khích trader mở position ở phía đối diện so với đa số. Nếu đội người chơi Long đông hơn thì chỉ số Funding Rates là dương, và nếu bạn mở position Short trong lúc đó sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với tỉ lệ được thông báo. Nếu đội người chơi Short đông hơn thì ngược lại.

  Funding Rate hiển thị dưới phần Contract Details dưới góc phải của giao diện chính, nếu bạn rê chuột vào sẽ thấy Predicted Rate tức là giá trị dự đoán trong lần tới.

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CỦA SÀN GIAO DỊCH BITMEX

  Nền tảng này hỗ trợ 24/7 trên nhiều kênh phương tiện bao gồm email, hệ thống ticket và phương tiện truyền thông xã hội.

  Thời gian phải hồi trung bình từ nhóm hỗ trợ là khoảng 1 giờ, và phản hồi của khách hàng thường cho rằng những câu trả lời này hữu ích và không bị giới hạn như những phản hồi tự động.

  [​IMG]

  Ưu và nhược điểm khi trade trên sàn BitMEX

  ƯU ĐIỂM
  • Đăng ký giao dịch ngay, không cần xác minh danh tính
  • Volume giao dịch lớn (nhất thế giới) -> Thanh khoản tốt
  • Cơ chế margin trading thông minh
  • Nhiều tính năng nâng cao
  • Đòn bẩy đến x100
  • Phí giao dịch cực kỳ thấp, không thu phí ký quỹ
  • Nạp tiền rút tiền dễ dàng.
  NHƯỢC ĐIỂM
  • Không có ứng dụng trên điện thoại
  • Không hỗ trợ USD nên sẽ không có chỗ để bạn tránh bão Bitcoin
  • Tương đối khó sử dụng cho người mới bắt đầu.
  Khác biệt giữa BitMEX và sàn khác như: Binance, Kucoin, Bitfinex, Bittrex…
  Điểm khác biệt lớn nhất là ở BitMEX là bạn chỉ cần nạp vào Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) và rút ra ở Bitcoin. Tất cả các altcoin khác đều là tiền ảo phái sinh và bạn không cần phải thực sự mua hoặc bán nó.

  Khi bạn nạp Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) vào BitMEX, đây giống như một khoản ký quỹ để bạn có thể giao dịch. Số Bitcoin (tiền ảo Bitcoin) của bạn ngay lập tức được lưu trữ vào ví lạnh và tránh khỏi hoàn toàn nguy cơ bị hack.

  BitMEX có an toàn không?

  BitMEX được xem là một sàn giao dịch có độ bảo mật cao. Nền tảng này sử dụng các mô hình gửi tiền và rút tiền đa chữ ký mà chỉ có thể được sử dụng bởi các đối tác của BitMEX.

  BitMEX cũng sử dụng Dịch vụ Web Amazon để bảo vệ các máy chủ với tin nhắn và xác thực hai nhân tố, cũng như các token phần cứng.

  BitMEX cũng có một hệ thống kiểm tra rủi ro, yêu cầu tổng của tất cả các tài khoản holding trên trang web phải là số không.

  Nếu không, tất cả các giao dịch đều được dừng ngay lập tức. Như đã đề cập ở trên, hoạt động rút tiền đều được các nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng, và các khóa các nhân không bao giờ được lưu trữ trên đám mây.

  Địa chỉ gửi tiền được xác minh từ bên ngoài để đảm bảo chúng chứa các khóa phù hợp.

  Ngoài ra, nền tảng giao dịch này được viết bằng kdb+, một cơ sở dữ liệu và bộ công cụ phổ biến giữa các ngân hàng lớn với ứng dụng giao dịch tần số cao.

  BitMEX dường như nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với một số đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như Poloniex và Bittrex.

  Trong quá khứ, sàn giao dịch này chưa từng bị tấn công.

  KẾT LUẬN

  BitMEX rõ ràng không phải là một nền tảng dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư. Nhưng đối với những nhà đầu tư muốn có một nền tảng giao dịch phái sinh cryptocurrency dẫn đầu thị trường thì BitMEX là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới đặt chân vào thị trường này thì tôi đề nghị bạn có thể tìm đến những sàn giao dịch khác thân thiện với người dùng hơn như: Bittrex, Poloniex, Binance…
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này