Đang Trực Tuyến

386 người đang online trong đó bao gồm 3 thành viên, 357 khách và 26 robots

Bitcoin tăng giá phi mã: Nguyên nhân và nguy cơ bong bóng

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi shopdancing, 21 Tháng tư 2023.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  Tiền điện tử (bitcoin) ra đời trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009, trở thành đồng tiền có giá trị và phổ biến nhất trong thị trường tiền tệ điện tử. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, giá bitcoin liên tục lập các mức kỷ lục chưa từng có kể từ khi ra đời và giá trị 1 bitcoin đã tăng hơn 202%, nhờ một số chính phủ, tổ chức đã công nhận tính hợp pháp, tỷ lệ giao dịch phi tiền tệ gia tăng, nguồn cung hữu hạn của bitcoin.. Tuy nhiên, bitcoin tăng giá phi mã đã làm nổi lên những lo ngại về nguy cơ vỡ bong bóng tiền ảo.

  Tăng giá phi mã

  Trong tháng 6 năm 2017, theo chỉ số giá bitcoin DOTMOD dotPod Nano Pod Kit 800mAh 18W của sàn giao dịch Coindesk (BPI-CoinDesk Bitcoin Price Index), giá của đồng bitcoin đã đạt ngưỡng cao kỷ lục trong lịch sử 3.000 USD (ngày 11/6). Hiện giá 1 đồng bitcoin cao gấp hơn 2, 3 lần giá 1 ounce vàng. Ông Daniel Masters, Giám đốc Quỹ đầu tư bitcoin Global Advisors Bitcoin Investment Fund dự báo giá bitcoin có thể lên tới 4.000 USD trong năm 2017. Trong khi đó, Jeremy Liew - nhà đầu tư tiên phong vào Snapchat nhận định, giá trị đồng bitcoin có thể chạm mốc 500.000 USD vào năm 2030. Giá bitcoin được hỗ trợ nhờ một số nhân tố :(i) Chính phủ một số nền kinh tế lớn trên thế giới chính thức thừa nhận bitcoin; (ii) GCORE G7000 7000 Puffs Tiềm năng phát triển của bitcoin; (iii) Tình hình bất ổn chính trị ngày càng gia tăng trên thế giới; (iv) Tỷ lệ giao dịch phi tiền tệ ngày càng tăng; (v) Nguồn cung bitcoin là hữu hạn; (vi) Vị thế và mức độ phổ biến của đồng bitcoin trên thị trường tiền ảo.

  Mặc dù bitcoin chưa được chấp thuận về mặt pháp lý tại Hoa Kỳ nhưng một số quốc gia như Nhật Bản, Nga, Trung Quốc đã hợp thức hóa tiền ảo như một phương thức thanh toán. Ngày 01/4/2017, Nhật Bản đã thông qua luật cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận bitcoin như một đồng tiền hợp pháp, góp phần đẩy mạnh hoạt động giao dịch bitcoin bằng đồng yên. Sau đó, hai tập đoàn bán lẻ của Nhật Bản là Bic Camera và Recruit Lifestyle đã chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo. Chỉ sau một tháng, thị trường giao dịch bitcoin tại Nhật Bản đã vượt qua hai thị trường lớn khác là Trung Quốc và Hoa Kỳ để trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hằng ngày tại Nhật Bản là 135 triệu USD DOTMOD DotAIO V2 Pod Kit, chiếm hơn 50% lượng giao dịch bitcoin toàn cầu. Thị trường tiền ảo Nhật Bản dự kiến sẽ tăng lên khi Chính phủ có chủ trương phân loại tiền ảo dưới phương thức thanh toán, yêu cầu giao dịch mật mã phải đăng ký với Chính phủ, giảm thuế và thực hiện các quy định mới để đảm bảo an ninh, miễn thuế tiêu thụ khi mua đồng tiền ảo.

  Ngày 02/6/2017, Chính phủ Trung Quốc - quốc gia chịu trách nhiệm với gần 100% LVE Orion II Pod Kit các thương vụ bitcoin, chính thức bãi bỏ việc đóng băng hoạt động rút tiền ra khỏi tài khoản bitcoin và cho phép rút tiền khỏi tài khoản tại ba sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, góp phần làm cho đồng bitcoin khởi sắc, tăng khoảng 8, 5% lên 2.479, 34 USD/bitcoin. Đây được đánh giá là mức tăng mạnh nhất kể từ thời điểm bitcoin đạt đỉnh gần 2.800 USD. Tại Hà Lan, một số ngân hàng (như Ngân hàng ABN Amro và ING RINCOE Jellybox XS Pod Kit ) đã hướng tới sử dụng bitcoin và blockchain để cải thiện công nghệ và cắt giảm chi phí giao dịch. Hiện tại, bitcoin đã được 40 ngân hàng trên thế giới chấp thuận sử dụng trong giao dịch.

  Nguy cơ bùng nổ bong bóng tiền ảo

  Bên cạnh những lợi ích bitcoin mang lại, việc định giá đồng tiền ảo này cao kỷ lục đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ bùng nổ bong bóng tiền ảo tại một thị trường không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan chức năng nào. Mặc dù bitcoin sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư vì những lợi nhuận siêu hấp dẫn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  (i) Bitcoin nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng, chính phủ các nước trên thế giới. Hiện tại, bitcoin cho phép người nắm giữ sử dụng ở mọi nơi trên thế giới để thực hiện giao dịch trực tiếp mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào (bao gồm cả chính phủ, nhà điều hành, ngân hàng trung ương). Do đó, bitcoin tiềm ẩn những nguy cơ từ khuyết tật thị trường mà hiện tại chưa có các biện pháp can thiệp hay điều chỉnh từ các cơ quan chức năng.

  (ii) Giá bitcoin được xác định không dựa trên giá trị nội tại của đồng bitcoin ASPIRE GoTek S Pod mà dựa trên mức giá người mua sẵn sàng trả, hay nói cách khác mọi mức giá đều phù hợp. Do đó, bitcoin có thể đang được định giá quá cao do những kỳ vọng lạc quan từ giới đầu tư vào tương lai của đồng tiền này.

  (iii) Lịch sử giao dịch trên thị trường tiền ảo cho thấy bitcoin SMOK RPM 25W Pod Kit đã trải qua một số đợt bùng nổ bong bong, tiêu biểu là giảm 93% trong 4 tháng cuối năm 2011, sau đó rớt xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 02/2014.

  Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, đồng bitcoin sẽ phải trải qua nhiều đợt điều chỉnh giá khác, thậm chí trượt dốc trong một khoảng thời gian dài, nhưng vẫn được đánh giá là đồng tiền nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này