Đang Trực Tuyến

541 người đang online trong đó bao gồm 0 thành viên, 503 khách và 38 robots

Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi shopdancing, 10 Tháng sáu 2023.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  HOTLINE ZALO: 0971.829.269

  Cảm thấy Bitcoin không đủ riêng tư, một số nhóm tin tặc bắt đầu chuyển sang sử dụng những đồng mã hóa đề cao tính ẩn danh hơn. ASPIRE Riil X Camo 10th Anniversary Limited Edition


  Cách nay không lâu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Lisa Monaco thông báo đã thu hồi và hoàn trả một phần số tiền chuộc mà công ty Colonial Pipeline chuyển cho nhóm DarkSide trong vụ tấn công ngày 7.5. Giá Bitcoin lập tức giảm trong ngày hôm đó vì nhiều người bắt đầu lo ngại về tính bảo mật của đồng mã hóa lớn nhất thế giới.

  Tài liệu từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho thấy họ tìm ra địa chỉ ví Bitcoin của nhóm tin tặc chỉ bằng cách tra cứu giao dịch trên mạng lưới blockchain. Theo CNBC, Bitcoin có nhược điểm chí mạng là ai cũng có thể xem lịch sử các giao dịch token được lưu trữ trên sổ cái công khai. Đây là lý do khiến nhiều tin tặc chuyển sang các đồng tiền như Dash, Zcash, Monero có tính ẩn danh cao hơn

  Đồng Monero lên ngôi LVE Orion 2 Pod Kit

  Monero ngày càng trở thành loại tiền mã hóa được tội phạm ransomware (mã độc tống tiền) lựa chọn.

  Rick Holland - giám đốc an ninh thông tin của công ty tình báo Digital Shadows cho biết: "Ngày càng có nhiều tội phạm sành sõi đang sử dụng Monero".

  Ra mắt năm 2014, đồng Monero đặt "quyền riêng tư và ẩn danh" lên hàng đầu, như đã nêu trong sách trắng. Monero hoạt động trên blockchain riêng, ẩn hầu như mọi chi tiết giao dịch, bao gồm cả danh tính người gửi, người nhận và số tiền giao dịch.

  Nhờ đó, Monero giúp tội phạm mạng thoát khỏi cơ chế theo dõi của mạng blockchain Bitcoin.

  Fred Thiel - cựu chủ tịch công ty mật mã Ultimaco BP MODS Lightsaber Model S giải thích: "Trên blockchain Bitcoin, bạn có thể xem địa chỉ ví đã giao dịch, số Bitcoin giao dịch, chúng được chuyển từ đâu và gửi đến đâu. Với Monero, mạng blockchain làm xáo trộn địa chỉ ví, số lượng giao dịch, bên nhận tiền là ai - đây chính xác là điều bọn xấu muốn".

  Theo Marc Grens - chủ tịch của công ty DigitalMint chuyên hỗ trợ nạn nhân trả tiền chuộc, dù Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong các vụ tấn công ransomware nhưng ngày càng có nhiều kẻ xấu yêu cầu trả bằng Monero.

  Chẳng hạn, Rick Holland khẳng định đã thấy nhóm tin tặc REvil đòi Monero RINCOE Jellybox XS Pod Kit . Đồng mã hóa này cũng là lựa chọn phổ biến trên AlphaBay - nơi từng là chợ đen dành cho thế giới ngầm trước khi đóng cửa năm 2017.

  Tuy nhiên, Monero có nhiều rào cản khiến đồng tiền này không thể phổ biến. Monero không có tính thanh khoản nên nhiều sàn giao dịch không niêm yết đồng mã hóa này. Mati Greenspan - người sáng lập Quantum Economics cho biết: "Nó không được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư tổ chức gần đây". Điều đó khiến các công ty bị tống tiền khó lòng kiếm được Monero để trả tiền chuộc trực tiếp cho các nhóm tội phạm.
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này