Đang Trực Tuyến

441 người đang online trong đó bao gồm 2 thành viên, 412 khách và 27 robots
 1. tamkem11

Bitcoin là gì? Đầu tư Bitcoin có những rủi ro nào cần biết?

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi dancingshop2, 14 Tháng tư 2023.

 1. dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  10


  Các đặc tính quan trọng của Bitcoin

  - Tính phi tập trung: Mạng lưới Bitcoin xây dựng dưới dạng không tập trung, không có máy chủ hoạt động, không do bất cứ một cơ quan nào kiểm soát do đó khó có thể bị thao túng hay đánh sập. Ngoài ra việc quản lý phi tập trung không qua trung gian có thể tiết kiệm chi phí và trao quyền cho những người tham gia.

  - Tính ẩn danh: Bất cứ ai tham gia vào mạng lưới Bitcoin cũng đều có quyền lợi như nhau và thực hiện giao dịch một cách ẩn danh. Người đầu tư không cần phải xác minh danh tính hay bất cứ điều gì khác để được vào mạng lưới giao dịch Bitcoin. Và đặc tính này sẽ có thể bị một số tội phạm khủng bố, hay rửa tiền.

  - Tính minh bạch: Hệ thống Bitcoin sẽ lưu lại chi tiết các thông tin giao dịch của người chơi trên Bockchain. Người tham gia có thể biết được một địa chỉ chưa Bitcoin với số lượng bao nhiêu nhưng không biết được người đang giữ số bitcoin đó là ai.

  - Phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh: Việc thanh toán Bitcoin có thể thực hiện ngay chỉ trong vài phút đồng thời phương thứuc thanh toán của Bitcoin hoàn toàn không có bên thứu ba nên chỉ xử lý giao dịch và phí cho thợ đào Bitcoin mà không phải mất thêm phí cho trung gian.

  - Không thể hoàn trả: Khi Bitcoin đã được chuyển đi thì sẽ không lấy lại được trừ trường hợp được người nhận gửi. Bởi thông tin đã được ghi vào Blockchain chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các node trong hệ thống.

  Cách hoạt động của Bitcoin


  Về phần công nghệ nền tảng, mạng lưới Bitcoin còn chia sẻ một cái sổ cái công có tên là Blockchain - đây là nơi chưa mọi giao dịch từng được thực hiện. Sổ cái lưu giữ số này được bỏ trong các "block". Nếu bất kỳ ai có ý thay đổi một chữ hoặc một số trong các block giao dịch thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các block tiếp theo. Khi người đầu tư thực hiện giao dihcj thì máy tính sẽ xác định giao dịch đó. Nếu không có bất kỳ gian lận nào thì sẽ được thêm vào sổ cái hay chính là chuyển tiền thành công.

  Những rủi ro khi tham ra thị trường Bitcoin mà nhà đầu tư cần biết

  Bitcoin không giống như đầu tư cổ phiếu bình thường mà là dạng tiền kỹ thuật số. Hiện nay đang thu hút nhiều đầu tư bởi thời điểm tăng giá đột ngột. Do đó, nếu có nhiều người đầu tư vào Bitcoin sẽ làm cho giá trị của nó ngày càng tăng cao hơn dẫn đến nhiều rủi ro thường gặp.

  Rủi ro về thị trường

  Bitcoin cũng giống như bất cứ khoản đầu tư nào. Giá trị của nó có thể bị dao động nếu thị trường thay đổi. Giá trị của đồng tiền đã có nhiều biến động mạnh và do không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào nên giá Bitcoin có độ tăng giảm cao hơn các loại tài sản truyền thống. Bitcoin đang luôn dẫn đầu và bỏ xa các loại tiền kỹ thuật số khác nhưng vẫn có rất nhiều cạnh tranh từ các loại tiền điện tử mới sau này. Các đột phá về công nghệ Blockchain sẽ giải quyết tốt hơn các vấn đề mà chuỗi khối bitcoin gặp phải. Đây luôn là một mối nguy cho giá trị của bitcoin sau này.

  Rủi ro về bảo mật

  Chắc chắn vấn đề bảo mật là điều mà các nhà đầu tư lo ngại khi đầu tư vào tiền điện tử. Đây chính là rủi ro mà những người đầu tư vào thị trường Bitcoin lo ngại nhất. Các cá nhân sở hữu và sử dụng bitcoin lưu trữ tài sản của mình trên các sàn giao dịch tập trung. Nếu không làm theo các bước bảo mật tài khoản một cách nghiêm ngặt và lựa chọn đúng sàn giao dịch Bitcoin uy tín thì khả năng bị mất Bitcoin là rất cao. Do vậy các nhà đầu tư cần cẩn thận khi mua bán Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo nào khác. Các sàn giao dịch Bitcoin hoàn toàn là kỹ thuật số nên cũng nhưu các hệ thống tiền ảo đều sẽ có nguy cơ bị hack hoặc bị phầm mêmnf độc hại virut xâm nhập và đánh cắp dự liệu. Các hacker có thể đánh cắp khóa riêng tư của chủ sở hữu Bitcoin và có thể chuyển số Bitcoin bị đánh cắp sang một tài khoản khác.

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP

  LOST VAPE Ursa Baby Pro 25W – Thiết bị Pod System Chính Hãng

  LVE Orion II Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  RINCOE Jellybox XS Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng

  RINCOE Manto AIO Plus 80W – Thiết Bị Pod System Chính Hãng


  ASPIRE Cyber X Pod Kit – Thiết Bị Pod System Chính Hãng
   
Trả lời qua Facebook

Chia sẻ trang này